Ca mắc và tử vong do ung thư ở Việt Nam tăng nhanh

thế anh nghĩ nó rửa bát đĩa thìa đũa như thế thì liệu đã sạch xà phòng chưa? xà phòng có tính là hóa chất có khả năng gây ung thư ko? chưa nói đến các loại hành lá rau rủng cho vào bát phở, nó có rửa sạch ko? có còn thuốc trừ sâu ko?
sợ hóa chất trong nước rửa chén thì tốt nhất là chỉ có không xài nước rửa chén, còn thuốc sâu và tồn dư hóa chất trong rau lá các kiểu thì có rửa nước cỡ nào cũng không bao giờ hết, đem nấu nước sôi thì may ra hết được 7-8 phần
 
Last edited:
Fen mua mang về, có gì hâm nóng lại cũng tốt hơn ăn trực tiếp bằng bát đũa của quán
Quán đó sạch sẽ lắm fence, nhà họ ở luôn. Chỉ có 2 vợ chồng làm. Vợ làm cơm, chồng ngồi rửa bát. Bán chỉ 1 lượng suất cơm nhất định ko nhiều, đến tầm 1PM là dọn dẹp, lau chùi hết mọi thứ từ bàn, tủ thức ăn, nền nhà vỉa hè... Đồ ăn nếu còn thừa thì gia đình họ ăn luôn, sang hôm sau nấu đồ mới hoàn toàn, món khác cho khách.
 
Trẻ hóa ung thư là xu hướng toàn cầu rồi mấy fen. Thấy vài nghiên cứu chỉ ra rằng càng thế hệ sinh sau thì tỷ lệ ứng thư càng cao hơn so với trước:


https://news.harvard.edu/gazette/st...-report-dramatic-rise-in-early-onset-cancers/

Nguyên nhân thì khá mơ hồ chưa có giải thích thỏa đáng , bởi vì càng ngày các tiêu chuẩn an toàn về thực-dược phẩm càng cao lên nhưng vẫn có tỷ lệ gia tăng ứng thư ở các thế hệ sinh sau.

Ngoài ra nguyên nhân có thể do các chương trình tầm soát- phát hiện ứng thư hiệu quả hơn.
Cũng ko thể phủ định an toàn vệ sinh tp VN so với mấy nước đó như cc, cho nên người trẻ VN sẽ chịu thêm 1 tầng rủi ro nữa.
 
ko ăn thì đói, ăn thì nhanh chết. Giờ có tự trồng tự ăn thì may ra sống đc.
Thịt bò tươi vài trăm 1 cân nhưng bò gác bếp, bò khô rẻ bèo thì bò ở đâu ra.
Thịt bò sữa hàng thải, thừa kháng sinh nước ngoài nhập theo công về việt nam thành bò mỹ 100k 1 khay thì bảo sao ăn buffe bò tẹt bô mà nhà hàng vẫn lãi
nhập dầu bẩn, dầu thải, mỡ lợn thối về rửa sạch rồi về chiên đồ xiên bẩn các kiểu lên phóng sự đầy nhưng có dẹp được đâu
Mực thối ngâm rửa, oxi già, bùm mực trắng tinh giòn sật sật
Thực phẩm, thức ăn nhanh, đồ ăn vặt trung quốc tràn lan ko kiểm định,....
Các ông cứ vào các bếp của quán ăn, chợ đầu mối nhập thực phẩm rẻ thì chắc xong đéo dám ăn mất. Mắt ko thấy thì mồm ăn vẫn ngon chứ thấy xong thì chỉ có nhịn.
 
Nhà đứa bạn vợ, mẹ thì k đại tràng 4, đang xạ trị, bố lên chăm thấy mệt, tiện tầm soát, ra luôn k phổi 4 :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
chia buồn, bố mình cũng trực tràng 3, giờ người trên 50 tuổi bị ung thư hoặc tim mạch nhiều, cũng 1 phần giờ ăn uống nhiều hóa chất, mà đồ ăn nhìn thì ngon nhưng "bẩn" hơn ngày trước, ngày trk làm gì có nhiều đồ ăn ngon như vậy
 
ăn uống các thím nói là ở phố, chứ chỗ t ở quê, toàn nhà tự nấu nhé, còn ăn rau nhà trồng, gà lợn nuôi. Ấy mà các cô chú bác cứ ngoài 50 là ung thư la liệt, vài hôm mẹ ở quê bảo lại người này người kia chết vì ung thư. Giờ độc hại nó vào không khí, nước biển nước sông luôn rồi
 
ăn uống các thím nói là ở phố, chứ chỗ t ở quê, toàn nhà tự nấu nhé, còn ăn rau nhà trồng, gà lợn nuôi. Ấy mà các cô chú bác cứ ngoài 50 là ung thư la liệt, vài hôm mẹ ở quê bảo lại người này người kia chết vì ung thư. Giờ độc hại nó vào không khí, nước biển nước sông luôn rồi
Ở quê, mà nhất là khu nào trước đó có làm mấy cái công nghiệp nặng thì mấy cái chất thải đó tha hồ bay lên trời mưa xuống, xuống sông ngòi, ao, nước ngầm, ai rửa thức ăn, tắm ao, uống nước giếng nước mưa là ăn đủ luôn
 
Trẻ hóa ung thư là xu hướng toàn cầu rồi mấy fen. Thấy vài nghiên cứu chỉ ra rằng càng thế hệ sinh sau thì tỷ lệ ứng thư càng cao hơn so với trước:


https://news.harvard.edu/gazette/st...-report-dramatic-rise-in-early-onset-cancers/

Nguyên nhân thì khá mơ hồ chưa có giải thích thỏa đáng , bởi vì càng ngày các tiêu chuẩn an toàn về thực-dược phẩm càng cao lên nhưng vẫn có tỷ lệ gia tăng ứng thư ở các thế hệ sinh sau.

Ngoài ra nguyên nhân có thể do các chương trình tầm soát- phát hiện ứng thư hiệu quả hơn.
Tôi nghĩ đơn giản hơn, tăng ở đây có thể là vì kinh tế đi lên, xu hướng quan tâm chăm sóc sức khỏe cũng đi lên, thì việc đi khám sức khỏe định kỳ cũng nhiều hơn.
Trước đây khi nào ốm mới đi khám, thì giờ thực hiện khám định kỳ, không cần chờ nên tỉ lệ tăng cao hơn thôi.
Trước đây chỉ phát hiện giai đoạn 3-4, giờ thì 1-2 cũng phát hiện được rồi.
tất nhiên là xu hướng sử dụng hóa chất, thực phẩm cũng góp phần, cơ mà chưa thấy thống kê cụ thể nên cũng chả biết được là do cái nào.
 
Mạng người rẻ vl chết lứa này thì ta khuyến khích đẻ lứa khác :rolleyes::rolleyes: tiềm lực đẻ trong giai cấp vô sản còn nhiều chỉ cần iq cow 78t vẫn đủ sức khỏe lãnh đạo đất nước là được:rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-M515F bằng vozFApp
 
trong lúc say tôi có nghe kể 1 chuyện ở sài gòn
có 1 nhà chuyên bán lợn quay 5 năm mua 10 cái nhà nội thành sài gòn, hỏi tại sao thì là lợn chôn dưới đất xong bả đào lên phù phép thành lợn xịn bán như bình thường :sneaky:
hà nội tôi ăn cơm bình dân cách đây gần 10 năm là 25k/ suất
vào sg có nơi bán 10k :feel_good:
lợn quay phù phép từ lợn bệnh nó phổ biến từ lâu rồi , tất cả các loại thịt quay , nhà nào có tâm thì làm tử tế chứ bọn nó làm để bán cho công nhân , dân lao động thì ối giời ơi . Kể cả đi ăn hàng mà cứ thịt quay rán , xào tẩm ướp nhiều gia vị thì cứ liệu mà ăn , toàn thịt ôi thiu dồn từ ngoài chợ về làm thôi, vì thế nó mới rẻ , mẹ tôi đi chợ nên biết có người cuối ngày thu mua tất cả loại thịt thừa của quầy thịt về đó .
OG0lsXv.png
 
Thịt chợ chồm hổm đem về luộc lên nước nổi bọt đen xì, nấu buổi tối thì sáng thiu luôn. Mấy bả ngâm công nghệ hóa màu 10ph là thịt ôi thâm xì nó tươi lại như mới xẻ..
Ăn uống như thế không ung thư mới là chuyện lạ
 
Cái mồm làm hại cái thân thôi, các tổ chức, các nhà quản lý đang bận tham nhũng rồi. Người tiêu dùng, người dân mà không thông minh thì ăn đất chứ có gì đâu,
 
Back
Top