Bui_lang_thang
Junior Member
Chào các bác
Hôm trước em có tham gia 1 bữa wine dinner ở Tô Việt cellar. Đây là nhà hàng của Sommelier Tô Việt. Với chủ đề Khám phá rượu vang Ý cùng . Em được chuyên gia Tô Việt giảng dạy về các vùng và giống nho của đất nước cổ kính và là 1 trong những đất nước có sản lượng rượu vang nhiều nhất trên thế giới. Chuyên gia Tô Việt đã chọn ra lên tới 7 chai rượu của 3 vùng nước Ý đại diện cho Bắc Ý, Trung Ý, Nam Ý. Được chuyên gia Tô Việt pairing với set menu ở đấy với 7 chai rượu, thì trong đó em ấn tượng nhất với chai Monferrato đỏ của nhà sản xuất Denzzani với lịch sử 3 thế hệ. Chai Monferrato được làm từ 3 giống nho khá là đặc trưng đó là Barbera, Dolcetto, Cabernet Sauvignon ở vùng Monferrato-Piemonte. Với nồng độ cồn khoảng 14% là khá trung bình. Chai này được bác Tô Việt ghép khi ăn với cold cut platter là món thịt nguội tổng hợp có vài quả ôliu và phô mát. Khi uống em cảm nhận được sự tươi mát và hương thơm của 2 giống nho Dolcetto và Cabernet Sauvignon kết hợp 1 cách thuần thục với đặc tính không thể nhầm lẫn của nho Barbera.
Ly được sử dụng là ly Bordeaux để em thấy màu đỏ mãnh liệt và rực rỡ. Rượu tròn trịa với tannin nhẹ nhàng đem đến sự bền bỉ tuyệt vời trong dư vị. Ly rượu có mùi hương dễ chịu của trái chín nổi bật cùng hương gỗ tinh tế. Được biết các giống nho của Monferrato được thu hoạch thủ công, mỗi loại được lên men ở nhiệt độ kiểm soát, sau đó trộn với nhau dưới sự giám sát của các chuyên gia. Được ủ 1 năm trong thùng gỗ sồi lớn. Quả là 1 thông tin bổ ích thêm phần sinh động cho chai rượu, khi ăn cùng đĩa thịt nguội với quả ô liu và phô mai thật là 1 điều gì đó rất thú vị. Vì độ chát và vị đậm của chai rượu hòa lẫn các vị mặn vị chua vị đắng. Thật sự bác Tô Việt đã tìm ra 1 sự kết hợp thật tuyệt vời.
Hôm trước em có tham gia 1 bữa wine dinner ở Tô Việt cellar. Đây là nhà hàng của Sommelier Tô Việt. Với chủ đề Khám phá rượu vang Ý cùng . Em được chuyên gia Tô Việt giảng dạy về các vùng và giống nho của đất nước cổ kính và là 1 trong những đất nước có sản lượng rượu vang nhiều nhất trên thế giới. Chuyên gia Tô Việt đã chọn ra lên tới 7 chai rượu của 3 vùng nước Ý đại diện cho Bắc Ý, Trung Ý, Nam Ý. Được chuyên gia Tô Việt pairing với set menu ở đấy với 7 chai rượu, thì trong đó em ấn tượng nhất với chai Monferrato đỏ của nhà sản xuất Denzzani với lịch sử 3 thế hệ. Chai Monferrato được làm từ 3 giống nho khá là đặc trưng đó là Barbera, Dolcetto, Cabernet Sauvignon ở vùng Monferrato-Piemonte. Với nồng độ cồn khoảng 14% là khá trung bình. Chai này được bác Tô Việt ghép khi ăn với cold cut platter là món thịt nguội tổng hợp có vài quả ôliu và phô mát. Khi uống em cảm nhận được sự tươi mát và hương thơm của 2 giống nho Dolcetto và Cabernet Sauvignon kết hợp 1 cách thuần thục với đặc tính không thể nhầm lẫn của nho Barbera.
Ly được sử dụng là ly Bordeaux để em thấy màu đỏ mãnh liệt và rực rỡ. Rượu tròn trịa với tannin nhẹ nhàng đem đến sự bền bỉ tuyệt vời trong dư vị. Ly rượu có mùi hương dễ chịu của trái chín nổi bật cùng hương gỗ tinh tế. Được biết các giống nho của Monferrato được thu hoạch thủ công, mỗi loại được lên men ở nhiệt độ kiểm soát, sau đó trộn với nhau dưới sự giám sát của các chuyên gia. Được ủ 1 năm trong thùng gỗ sồi lớn. Quả là 1 thông tin bổ ích thêm phần sinh động cho chai rượu, khi ăn cùng đĩa thịt nguội với quả ô liu và phô mai thật là 1 điều gì đó rất thú vị. Vì độ chát và vị đậm của chai rượu hòa lẫn các vị mặn vị chua vị đắng. Thật sự bác Tô Việt đã tìm ra 1 sự kết hợp thật tuyệt vời.