đánh giá Review Chai vang Monferrato

Bui_lang_thang

Junior Member
Chào các bác
Hôm trước em có tham gia 1 bữa wine dinner ở Tô Việt cellar. Đây là nhà hàng của Sommelier Tô Việt. Với chủ đề Khám phá rượu vang Ý cùng . Em được chuyên gia Tô Việt giảng dạy về các vùng và giống nho của đất nước cổ kính và là 1 trong những đất nước có sản lượng rượu vang nhiều nhất trên thế giới. Chuyên gia Tô Việt đã chọn ra lên tới 7 chai rượu của 3 vùng nước Ý đại diện cho Bắc Ý, Trung Ý, Nam Ý. Được chuyên gia Tô Việt pairing với set menu ở đấy với 7 chai rượu, thì trong đó em ấn tượng nhất với chai Monferrato đỏ của nhà sản xuất Denzzani với lịch sử 3 thế hệ. Chai Monferrato được làm từ 3 giống nho khá là đặc trưng đó là Barbera, Dolcetto, Cabernet Sauvignon ở vùng Monferrato-Piemonte. Với nồng độ cồn khoảng 14% là khá trung bình. Chai này được bác Tô Việt ghép khi ăn với cold cut platter là món thịt nguội tổng hợp có vài quả ôliu và phô mát. Khi uống em cảm nhận được sự tươi mát và hương thơm của 2 giống nho Dolcetto và Cabernet Sauvignon kết hợp 1 cách thuần thục với đặc tính không thể nhầm lẫn của nho Barbera.

z4027977038830_cd7c4e726f8a077f9d6ac00f31b25fed.jpg

Ly được sử dụng là ly Bordeaux để em thấy màu đỏ mãnh liệt và rực rỡ. Rượu tròn trịa với tannin nhẹ nhàng đem đến sự bền bỉ tuyệt vời trong dư vị. Ly rượu có mùi hương dễ chịu của trái chín nổi bật cùng hương gỗ tinh tế. Được biết các giống nho của Monferrato được thu hoạch thủ công, mỗi loại được lên men ở nhiệt độ kiểm soát, sau đó trộn với nhau dưới sự giám sát của các chuyên gia. Được ủ 1 năm trong thùng gỗ sồi lớn. Quả là 1 thông tin bổ ích thêm phần sinh động cho chai rượu, khi ăn cùng đĩa thịt nguội với quả ô liu và phô mai thật là 1 điều gì đó rất thú vị. Vì độ chát và vị đậm của chai rượu hòa lẫn các vị mặn vị chua vị đắng. Thật sự bác Tô Việt đã tìm ra 1 sự kết hợp thật tuyệt vời.
 
Chào các bác
Hôm trước em có tham gia 1 bữa wine dinner ở Tô Việt cellar. Đây là nhà hàng của Sommelier Tô Việt. Với chủ đề Khám phá rượu vang Ý cùng . Em được chuyên gia Tô Việt giảng dạy về các vùng và giống nho của đất nước cổ kính và là 1 trong những đất nước có sản lượng rượu vang nhiều nhất trên thế giới. Chuyên gia Tô Việt đã chọn ra lên tới 7 chai rượu của 3 vùng nước Ý đại diện cho Bắc Ý, Trung Ý, Nam Ý. Được chuyên gia Tô Việt pairing với set menu ở đấy với 7 chai rượu, thì trong đó em ấn tượng nhất với chai Monferrato đỏ của nhà sản xuất Denzzani với lịch sử 3 thế hệ. Chai Monferrato được làm từ 3 giống nho khá là đặc trưng đó là Barbera, Dolcetto, Cabernet Sauvignon ở vùng Monferrato-Piemonte. Với nồng độ cồn khoảng 14% là khá trung bình. Chai này được bác Tô Việt ghép khi ăn với cold cut platter là món thịt nguội tổng hợp có vài quả ôliu và phô mát. Khi uống em cảm nhận được sự tươi mát và hương thơm của 2 giống nho Dolcetto và Cabernet Sauvignon kết hợp 1 cách thuần thục với đặc tính không thể nhầm lẫn của nho Barbera.

View attachment 1606731
Ly được sử dụng là ly Bordeaux để em thấy màu đỏ mãnh liệt và rực rỡ. Rượu tròn trịa với tannin nhẹ nhàng đem đến sự bền bỉ tuyệt vời trong dư vị. Ly rượu có mùi hương dễ chịu của trái chín nổi bật cùng hương gỗ tinh tế. Được biết các giống nho của Monferrato được thu hoạch thủ công, mỗi loại được lên men ở nhiệt độ kiểm soát, sau đó trộn với nhau dưới sự giám sát của các chuyên gia. Được ủ 1 năm trong thùng gỗ sồi lớn. Quả là 1 thông tin bổ ích thêm phần sinh động cho chai rượu, khi ăn cùng đĩa thịt nguội với quả ô liu và phô mai thật là 1 điều gì đó rất thú vị. Vì độ chát và vị đậm của chai rượu hòa lẫn các vị mặn vị chua vị đắng. Thật sự bác Tô Việt đã tìm ra 1 sự kết hợp thật tuyệt vời.
2 thằng đằng sau chắc tạo body với hương vị cho Barbera nhẻ. Barbera cá nhân tôi thấy hơi nhạt nhoà, chua nhiều mà body ít
 
2 thằng đằng sau chắc tạo body với hương vị cho Barbera nhẻ. Barbera cá nhân tôi thấy hơi nhạt nhoà, chua nhiều mà body ít
Yep bác. Nho Barbera thì độ chua cao còn độ cồn và độ đậm thì trung bình. Nên các chai vang làm từ giống nho này thì hợp dùng để uống hàng ngày hơn.
 
Yep bác. Nho Barbera thì độ chua cao còn độ cồn và độ đậm thì trung bình. Nên các chai vang làm từ giống nho này thì hợp dùng để uống hàng ngày hơn.
mời thím qua thớt tôi đăng vào, tôi ghim lên đầu trang cho ae tham khảo. Mấy thớt cũ tôi xin phép gắn lên thớt tôi cho ae ngắm luôn
 
Có chai nào hợp khi ăn hóa quả hoặc bánh ngọt không thím :D

Gửi từ Samsung SM-N976N bằng vozFApp
hoa quả và bánh ngọt thì bạn nên kết hợp cùng chai vang ngọt. Theo mình biết trên thị trường có một số chai vang ngọt ngon mà giá cũng tương đối mềm
 
Back
Top