• Shopee đêm nay có mã cho ngày 5/5

(Mất định hướng trong cuộc sống) Xin ý kiến các thím về việc mở cửa hàng ăn sáng

Nếu mở quán bún thang mà 1 mình thím bán thì cũng có tiềm năng, còn nếu mở quán xong kêu người nhà ba mẹ vợ con ra làm phụ thì mình can
 
Nếu mở quán bún thang mà 1 mình thím bán thì cũng có tiềm năng, còn nếu mở quán xong kêu người nhà ba mẹ vợ con ra làm phụ thì mình can
Mình làm hết chứ thím, để vợ đi làm văn phòng thôi còn chăm con cái nữa. Bố mẹ già rồi để các cụ nghỉ chứ ai nỡ lôi các cụ đi làm.
 
Mức lương nư vậy rất tốt. Mở quán ăn mà để có thu nhập v thì cũng siêu cực. Nhưng nếu thím đã quá chán nản có thể nên đổi gió. Quan trọng trước khi mở nấu cho 20 ng ăn xem thế nào? Nếu tất cả đều khen thì triển thôi. Mặt bằng cũng rất quan trọng
 
Giờ bạn cứ bắt tay vào tìm hiểu mặt bằng, điều hành, nấu nướng vân... vân để mở một quán ăn đi. Việc đó thì đơn giản, bỏ thời gian sau giờ làm là được. Khi đã có 1 số vốn kiến thức đủ rồi, thì tìm những người từng làm, từng trong hoàn cảnh như bạn để trò chuyện, vừa để nghe lời khuyên, vừa để học hỏi kinh nghiệm.
Tới lúc chuẩn bị sẵn (cứ coi như là sẵn sàng đi) vốn kiến thức, rồi quyết định không muộn mà.
 
Giờ bạn cứ bắt tay vào tìm hiểu mặt bằng, điều hành, nấu nướng vân... vân để mở một quán ăn đi. Việc đó thì đơn giản, bỏ thời gian sau giờ làm là được. Khi đã có 1 số vốn kiến thức đủ rồi, thì tìm những người từng làm, từng trong hoàn cảnh như bạn để trò chuyện, vừa để nghe lời khuyên, vừa để học hỏi kinh nghiệm.
Tới lúc chuẩn bị sẵn (cứ coi như là sẵn sàng đi) vốn kiến thức, rồi quyết định không muộn mà.
Tks thím, em đang làm trong ngành F&b mà, mặc dù là làm về tài chính nhưng cũng có xíu kiến thức rồi.
 
Em năm nay 34 (1989) đang làm công ăn lương, thu nhập cỡ xấp xỉ 50 củ khoai/tháng nhưng cảm thấy chán nản cảnh làm thuê vô cùng, làm việc không có động lực hay say mê nào cả, nghĩ tới nghĩ lui cứ như này 10 năm nữa rồi cũng đến lúc bị đào thải thôi, chưa bao giờ mong muốn ra làm riêng lại mạnh mẽ như lúc này. Em đang khá loay hoay về việc cuộc sống của mình sẽ tiếp tục như nào và rất muốn thay đổi.
Em dự định nghỉ việc ra start-up quán ăn sáng (bán bún thang). Nhà em nấu bún thang khá ngon, đã nấu thử và mời nhiều người ăn thì đều nhận được đánh giá khá tích cực. Gia đình em thì là giá đình kiểu truyền thống, bố công chức, mẹ giáo viên và các cụ đều đã về hưu, giờ nghe tin con trai cả bỏ hết mọi thứ đi bán bún chắc các cụ sẽ thất vọng lắm vì từ trước đến giờ các cụ luôn định vị cho em như bây giờ. Vợ em không phản đối nhưng cũng không hồ hởi lắm việc em nghỉ ngay lúc này mặc dù việc cố định công thức nấu bún thì do cả 2 vợ chồng cùng đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để làm.
Kể lể hoàn sơ sơ hoàn cảnh như thế để xin các thím ý kiến về việc:
1. Nên thay đổi theo ý muốn bản thân hay chấp nhận cứ đi theo con đường cũ, em tự tin là giàu thì chả giàu được nhưng cũng đủ ăn, đủ tiêu. Vợ chồng em cũng có 1 căn chung cư + xe cộ đầy đủ rồi. Không nợ nần gì cả.
2. Các thím nào làm nhà hàng (làm chủ) cho em hỏi: liệu bún thang có được đón nhận không? Vì em đang băn khoăn là ăn 1 lần thì ngon nhưng liệu khách ăn xong có muốn quay lại không? Có những điểm gì cần lưu ý khi mở hàng ăn?
P/s: Em đang làm về mảng tài chính tại 1 công ty về chuỗi nhà hàng khá lớn (doanh thu 1500 tỷ/năm) nên cũng có ít hiểu biết về ngành F&b nên mới có ý định mở hàng ăn.
tôi nói cho anh biết, anh bán gì không quan trọng bằng vị trí
bán bún thang cho dân ăn buổi sáng thì phải ngắm được tuyến đường sáng người ta đi làm nhiều, rộng rãi, có chỗ để xe, thoáng mát dễ nhìn dễ nhận ra.
còn bán chỉ cần giá hợp lý, ngon và hợp miệng là đắt hàng. cơ mà đéo được 50 củ/tháng đâu anh
zhtgdqQ.gif
nghĩ đấy mà ngon
làm kinh doanh thì phải tính ít nhất 6 tháng đầu là từ lỗ => hòa vốn. không có chuyện ăn ngon đâu.
em tôi nó nấu ăn cực giỏi, hùn nhau với ông chú bán phở ở quận 12, đông khách phết mà vẫn không trụ được.
 
tôi nói cho anh biết, anh bán gì không quan trọng bằng vị trí
bán bún thang cho dân ăn buổi sáng thì phải ngắm được tuyến đường sáng người ta đi làm nhiều, rộng rãi, có chỗ để xe, thoáng mát dễ nhìn dễ nhận ra.
còn bán chỉ cần giá hợp lý, hợp miệng là đắt hàng. cơ mà đéo được 50 củ/tháng đâu anh
zhtgdqQ.gif
em xin nhận ý để đạt 50 củ ngay trước mắt là rất khó nhưng nếu thành công thì 50 củ lại ko phải là con số đáng kể với ngành này. Còn về vị trí, thì 100% những người em hỏi mà đã hoặc đang làm nhà hàng đều khuyên nên làm ol trước đó thím.
 
em xin nhận ý để đạt 50 củ ngay trước mắt là rất khó nhưng nếu thành công thì 50 củ lại ko phải là con số đáng kể với ngành này. Còn về vị trí, thì 100% những người em hỏi mà đã hoặc đang làm nhà hàng đều khuyên nên làm ol trước đó thím.
thằng em tôi nó bỏ sg về quê mở quán bia nhậu lại lời to
vì nó nấu ăn rất giỏi và hợp miệng khách
còn ở SG thì cạnh tranh khốc liệt lắm, mặt bằng thì vừa bé vừa đắt, chi phí đầu vào đắt đỏ.

tôi dự ông lỗ đôi ba trăm trong 3 tháng đầu nếu mở nhà hàng :smile: bán onl thì ko rõ, nhưng nếu tôi ăn bún t chả bao giờ đặt onl nếu chưa đi ăn thử :shame:
 
em xin nhận ý để đạt 50 củ ngay trước mắt là rất khó nhưng nếu thành công thì 50 củ lại ko phải là con số đáng kể với ngành này. Còn về vị trí, thì 100% những người em hỏi mà đã hoặc đang làm nhà hàng đều khuyên nên làm ol trước đó thím.
Thớt có đam mê, kinh nghiệm gì về việc nấu ăn không? Mình thấy bán đồ ăn khá là cực , đang chán nản với công việc hiện tại thì thấy vậy. Chứ chuyển sang bán đồ ăn, làm thì cực, bán đắt thì không sao, bán hơi ế cái là dễ lục đục vợ chồng lắm.
 
Em năm nay 34 (1989) đang làm công ăn lương, thu nhập cỡ xấp xỉ 50 củ khoai/tháng nhưng cảm thấy chán nản cảnh làm thuê vô cùng, làm việc không có động lực hay say mê nào cả, nghĩ tới nghĩ lui cứ như này 10 năm nữa rồi cũng đến lúc bị đào thải thôi, chưa bao giờ mong muốn ra làm riêng lại mạnh mẽ như lúc này. Em đang khá loay hoay về việc cuộc sống của mình sẽ tiếp tục như nào và rất muốn thay đổi.
Em dự định nghỉ việc ra start-up quán ăn sáng (bán bún thang). Nhà em nấu bún thang khá ngon, đã nấu thử và mời nhiều người ăn thì đều nhận được đánh giá khá tích cực. Gia đình em thì là giá đình kiểu truyền thống, bố công chức, mẹ giáo viên và các cụ đều đã về hưu, giờ nghe tin con trai cả bỏ hết mọi thứ đi bán bún chắc các cụ sẽ thất vọng lắm vì từ trước đến giờ các cụ luôn định vị cho em như bây giờ. Vợ em không phản đối nhưng cũng không hồ hởi lắm việc em nghỉ ngay lúc này mặc dù việc cố định công thức nấu bún thì do cả 2 vợ chồng cùng đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để làm.
Kể lể hoàn sơ sơ hoàn cảnh như thế để xin các thím ý kiến về việc:
1. Nên thay đổi theo ý muốn bản thân hay chấp nhận cứ đi theo con đường cũ, em tự tin là giàu thì chả giàu được nhưng cũng đủ ăn, đủ tiêu. Vợ chồng em cũng có 1 căn chung cư + xe cộ đầy đủ rồi. Không nợ nần gì cả.
2. Các thím nào làm nhà hàng (làm chủ) cho em hỏi: liệu bún thang có được đón nhận không? Vì em đang băn khoăn là ăn 1 lần thì ngon nhưng liệu khách ăn xong có muốn quay lại không? Có những điểm gì cần lưu ý khi mở hàng ăn?
P/s: Em đang làm về mảng tài chính tại 1 công ty về chuỗi nhà hàng khá lớn (doanh thu 1500 tỷ/năm) nên cũng có ít hiểu biết về ngành F&b nên mới có ý định mở hàng ăn.
Thu nhập 50tr/tháng mà mất định hướng chắc tôi 5tr/tháng nên xài map mới :amazed:.
 
Thớt có đam mê, kinh nghiệm gì về việc nấu ăn không? Mình thấy bán đồ ăn khá là cực , đang chán nản với công việc hiện tại thì thấy vậy. Chứ chuyển sang bán đồ ăn, làm thì cực, bán đắt thì không sao, bán hơi ế cái là dễ lục đục vợ chồng lắm.
Em có mỗi đam mê với tiền thôi thím ạ :)) Ngành này thì xác định vất vả rồi nhưng ít ra là được làm cho chính mình, đấy là cái em đang muốn nhất lúc này. Về nấu ăn thì em không có kinh nghiệm nấu nhưng có chút kiến thức về tài chính và quản lý nhà hàng do đang làm trong công ty về F&b
 
về kinh doanh đồ ăn, ông thớt nên nhớ điều này, đầu tiên là vị trí, sau đó là giá có hợp túi tiền với dân xung quanh không, kế đó mới là độ tươi ngon.
Bán ngon mà đắt, lại đéo đúng vị trí thì cuối ngày buổi chỉ có đổ đi.
bán đồ ăn thì chỉ nên bán theo khung giờ nhất định thôi, anh bán cả ngày thì chả ai nghĩ là tươi ngon cả.
 
Thu nhập 50tr/tháng mà mất định hướng chắc tôi 5tr/tháng nên xài map mới :amazed:.
lương tối thiểu giỡ chắc tầm gần 6 củ rồi, thím lương thấp hơn cả lương tối thiểu cơ à? Bên em chạy phục vụ đã trả 25k/tiếng rồi (part-time) tính ra nếu làm đủ 26 công/tháng (8h/ngày) vẫn cao hơn thím. Thím chia sẻ thím làm nghề gì mà thấp vậy được không?
 
Sao thím ko mở phở bò xem sao. Phở Bò Nam định auto có khách, bún thang chế biến cầu kì, thương hiệu ko mạnh lắm.
 
về kinh doanh đồ ăn, ông thớt nên nhớ điều này, đầu tiên là vị trí, sau đó là giá có hợp túi tiền với dân xung quanh không, kế đó mới là độ tươi ngon.
Bán ngon mà đắt, lại đéo đúng vị trí thì cuối ngày buổi chỉ có đổ đi.
bán đồ ăn thì chỉ nên bán theo khung giờ nhất định thôi, anh bán cả ngày thì chả ai nghĩ là tươi ngon cả.
Thím có làm ngành nhà hàng không? Mấy cái thím nói thì nhiều người biết, em cũng biết nhưng vẫn còn nhiều khía cạnh khác quan trọng không kém đâu. Bên em đầy chỗ mặt bằng ngon, đồ ăn ngon (do là chuỗi nên đồ ăn được bếp trung tâm nấu) mà vẫn lỗ chổng vó đó thím.
 
Em có mỗi đam mê với tiền thôi thím ạ :)) Ngành này thì xác định vất vả rồi nhưng ít ra là được làm cho chính mình, đấy là cái em đang muốn nhất lúc này. Về nấu ăn thì em không có kinh nghiệm nấu nhưng có chút kiến thức về tài chính và quản lý nhà hàng do đang làm trong công ty về F&b
Nếu làm về mảng này thì chắc bác cũng có nhiều kinh nghiệm rồi nên mình không góp ý thêm. Sợ nhất là mấy bác đang làm văn phòng đùng cái thấy chán, đòi chuyển sang bán hàng ăn hay mở cf trong khi không hề có kinh nghiệm gì thì đa số tạch là cái chắc
 
mà tôi lương có 3 củ/tháng thôi, ko dám tư vấn thêm cho ông thớt đâu :shame: ông thớt có cần lắp mạng giá ưu đãi tận nóc thì ới @Yolo22_3 nhé :still_dreaming:
 
Back
Top