(Mất định hướng trong cuộc sống) Xin ý kiến các thím về việc mở cửa hàng ăn sáng

Cảm ơn các thím chia sẻ, về mặt thực tế ai cũng có ý kiến là không nên, suy nghĩ của mình như bây giờ cũng phần lớn là do đã quá chán làm thuê rồi.
@tienvip123bee: bên mình cũng làm về các chuỗi nhà hàng.
 
Bằng tuổi ông nhiều thằng muốn mức thu nhập 50tr/tháng còn ko dc, đây lại ko làm để nấu bún than 😃
 
Cảm ơn các thím chia sẻ, về mặt thực tế ai cũng có ý kiến là không nên, suy nghĩ của mình như bây giờ cũng phần lớn là do đã quá chán làm thuê rồi.
@tienvip123bee: bên mình cũng làm về các chuỗi nhà hàng.
Đồng cảm với thớt, nhiều người như thớt nhưng do dính phải bẫy thu nhập nên ko thể nào dứt ra được. Đây dường như là tình cảnh chung. Nếu thớt có kinh nghiệm, có vốn và đã chuẩn bị sẵn tâm lý thì triển thôi. Chứ ngày nào cũng phải đối phó với những gì mình ko hứng thú thì chán nản lắm.
 
Đang khủng hoảng kinh tế mở j mà mở, đợi 2-3 năm nữa kinh tế ổn rồi mở, giờ mở từ chết đến bị thương
Còn muốn mở thì chuẩn bị tiẻn gồng mặt bằng nhân viên 6 tháng để kéo khách đến dần dần ( đó là nấu ngon khách quay lại, còn dở thì chịu luôn) , bún thang thì có thể kết hợp thêm mì trộn …
Mặt bằng nên tìm góc 2 mặt tiền để thuận lợi để xe
Làm cái page chạy quảng cáo khu vực bán kính 2-3km để kéo khách
Làm google map chỉ đường
Đăng lên các hội nhóm fb
Thường tôi thấy mấy bán hay bán bún mọc chung với bún thang vì dùng chung nước lèo( fen coi món nào dùng chung nước lèo với nhau thì kết hợp bán thêm)
 
Bằng tuổi ông nhiều thằng muốn mức thu nhập 50tr/tháng còn ko dc, đây lại ko làm để nấu bún than 😃
Đúng là câu chuyện nhìn lên nhìn xuống thím ạ. Thu nhập có bao nhiêu cũng không có nhiều ý nghĩa khi mà phải làm công việc lúc nào cũng mang đến sự chán nản. Nhưng mình cũng nghĩ được bỏ việc ra bán bún có khi cũng chỉ là cái ý thích nhất thời muốn được làm chủ, chứ 2 3 ngày không chịu được vất vả (làm việc chân tay nhiều) lại bỏ hết thì chỉ tốn tiền, tốn thời gian. Nhưng cái ham muốn mà chưa được thỏa mãn nó ghê lắm, lúc nào cũng trong đầu, đến nỗi cứ có thời gian rảnh là đi đọc, đi tìm hiểu mọi thứ vì nó. Đây là thread đầu tiên và chắc là duy nhất mình lập để thấy rằng về lý trí tự bản thân mình biết là rủi ro, là không nên trong thời điểm này, nhưng về ham muốn hay cảm nhận của bản thân về chính tương lai của mình thì việc ra làm riêng là khó tránh khỏi. Vấn đề là thời điểm nào để ra và ra làm gì thế thôi.
 
Cái thứ 3 là cái em sợ nhất, nhiều người khen rồi nhưng em chưa biết được nếu để tự nhiên thì bao lâu họ mới quay lại một lần.
Cái số 4 em đã giải quyết được rồi, cos cỡ 35% giá bán là chuẩn ngành với các cửa hàng bé. Tks thím.
Gần cti em có quán bún thang, đi 3 bước là tới nhưng cả năm nay em không ăn. Với cả ko biết mn khác thế nào chứ em thấy bún thang các nguyên liệu ko mang tính chất là đồ tươi cho lắm (chỉ có mỗi thịt gà), hương vị cũng ko thật sự đậm đà mà kiểu thanh tao nhẹ nhàng nên cũng ko gây thương nhớ lắm đâu. Các loại bún khác như bún ốc, bún riêu, bún sườn/mọc, bún cá (chấm/chan) thì người ta lại ăn thường xuyên hơn nhiều đó bác.
 
Cân nhắc thật là kỹ nha bạn, làm quán ăn rất cực chứ không sướng đâu, làm luôn tay luôn chân từ sáng sớm đến tối mịt đó, ngày chắc ngủ được 4-5 tiếng. Nhưng nếu trụ được thì mau giàu:doubt:
 
Gần cti em có quán bún thang, đi 3 bước là tới nhưng cả năm nay em không ăn. Với cả ko biết mn khác thế nào chứ em thấy bún thang các nguyên liệu ko mang tính chất là đồ tươi cho lắm (chỉ có mỗi thịt gà), hương vị cũng ko thật sự đậm đà mà kiểu thanh tao nhẹ nhàng nên cũng ko gây thương nhớ lắm đâu. Các loại bún khác như bún ốc, bún riêu, bún sườn/mọc, bún cá (chấm/chan) thì người ta lại ăn thường xuyên hơn nhiều đó bác.
Bún thang HN em ăn cũng tầm 7 8 quán (cả nổi cả không) nhưng thật sự nước khá nhạt nhẽo. Bún thang nhà em không phải kiểu HN. Em đã tìm ra được điểm khác nhau trong nước dùng và đang khá tự tin về công thức. Về đồ nấu bún thì đảm bảo thím là bún thang cần cả đồ kho và đồ tươi, cái gì cần tươi mà không tươi như nhà em ăn nhiều, nấu nhiều có thể đoán ra ngay (em thì ù ù cạc cạc chỉ biết là có khác, như vợ em có thể nói luôn là cái gì khác, khác như nào).
 
Bún thang HN em ăn cũng tầm 7 8 quán (cả nổi cả không) nhưng thật sự nước khá nhạt nhẽo. Bún thang nhà em không phải kiểu HN. Em đã tìm ra được điểm khác nhau trong nước dùng và đang khá tự tin về công thức. Về đồ nấu bún thì đảm bảo thím là bún thang cần cả đồ kho và đồ tươi, cái gì cần tươi mà không tươi như nhà em ăn nhiều, nấu nhiều có thể đoán ra ngay (em thì ù ù cạc cạc chỉ biết là có khác, như vợ em có thể nói luôn là cái gì khác, khác như nào).
Bán mỗi bún thang không thôi thì ko ổn đâu anh. Menu anh định bán thêm những món gì nữa?
Bán mỗi bún thang không thôi thì ko ổn lắm vì lượng khách sẽ ko ổn định. Anh định thêm món gì? Phở gà? Xôi gà? v.v...
 
Bán mỗi bún thang không thôi thì ko ổn lắm vì lượng khách sẽ ko ổn định. Anh định thêm món gì? Phở gà? Xôi gà? v.v...
Mình làm cái mình có thế mạnh thôi, hiện tại dự kiến mỗi bún thang. Về sau có dự tính làm cả bún thái hải sản và bún trộn kiểu nam bộ (vợ nấu cũng khá ngon) nhưng mình chưa chuẩn hóa được về công thức và chi phí với 2 món sau.
 
Như tiêu đề anh nói là mở cửa hàng ăn sáng nhưng chỉ mở sáng thôi thì ko tối ưu hóa lợi nhuận (bún thang có thể ăn cả ngày). Em nghĩ dễ nhất là bán kèm gà ta và bún gà, miến gà, cháo gà đó anh. Em thấy nhiều quán bán vậy rồi và khách ngày nào cũng nườm nượp.
 
sao thím không làm chủ luôn cái mảng công việc mà thím đang làm ấy, tự nhận khách hàng về làm có phải là vừa có kinh nghiệm lại được làm chủ không
 
sao thím không làm chủ luôn cái mảng công việc mà thím đang làm ấy, tự nhận khách hàng về làm có phải là vừa có kinh nghiệm lại được làm chủ không
1 cửa hàng bên em đang setup từ 6 - 10 tỷ. Đào đâu ra tiền mà làm thím. Mà vẫn còn đầy điểm lỗ chổng vó thím ạ.
 
thớt nên ra mấy cái quán đang ế ah chỉ lác đác 1 2 khách, vào đó xem không khí nó thế nào, có vui hơn khi đi làm không rồi tính tiếp, chứ mở quán tôi thấy chán nhất là quán chả có ma nào vào, nếu mở quán xong bỏ đó ko thèm ngó thì thôi ko bàn
St0dqpD.gif
 
Ủa anh thớt đây đó hả. Mạnh dạn lên đi anh. đời mấy khi. Em cũng vừa mới bỏ mức lương để sống với tí đam mê đây
 
Ủa anh thớt đây đó hả. Mạnh dạn lên đi anh. đời mấy khi. Em cũng vừa mới bỏ mức lương để sống với tí đam mê đây
Ừ anh đây, nhiều người khuyên từ từ làm mình bị chùn :) Tôi biết ông chủ của Bò tơ mộc quán, bỏ đại học xây dựng ( đỗ 28 điểm đầu vào năm 2005) từ năm 2 để đi làm hàng ăn nên muốn học theo :)
 
Bán mỗi bún thang không thôi thì ko ổn lắm vì lượng khách sẽ ko ổn định. Anh định thêm món gì? Phở gà? Xôi gà? v.v...

T thường thấy quán bún họ nấu ít nhất hai, ba món đấy. Vì người ta sáng nay ăn bún thang, mai chán ăn bún mọc, bún măng giò heo, bún cá rồi trứng vịt lộn.

Chứ độc bún thang là no hope.
Với cả bát bún làm sao cho đầy đặn. Khách vẫn thích đầy đặn hơn.

Ông cứ chuẩn bị tinh thần lỗ => hoà ít nhất 3 tháng đi.

Tiện đường, có chỗ để xe, mát mẻ rộng rãi. Trước cửa có cây cối to bóng mát mẻ càng tốt. => Bún hợp miệng, hợp túi tiền dân khu đó, bát đầy đặn => nguyên liệu tươi ngon, trông mới, ko có vết thâm, đỏ, xỉn màu.
Mới mở xác định thẳng bán lãi ít thôi. Bán vài tháng khách vào nhiều, đều đặn ăn quen rồi, thì nhân cơ hội xăng dầu tăng thì tăng giá nhẹ một hai ngàn. Tăng từ từ cho khách khỏi shock.
Có bàn trà đá nước nôi riêng.

Sent from Namek using vozFApp
 
Ừ anh đây, nhiều người khuyên từ từ làm mình bị chùn :) Tôi biết ông chủ của Bò tơ mộc quán, bỏ đại học xây dựng ( đỗ 28 điểm đầu vào năm 2005) từ năm 2 để đi làm hàng ăn nên muốn học theo :)
A đi lấy mặt bằng e sẽ cản. Còn làm onl thì tất tay đi a
 
Đọc thớt mới nhớ hôm qua đọc được 1 cmt đại khái: "Nhà t nhiều đời làm chăn nuôi, từ ngàn đời trong nhà luôn có 1 chân lý là trên đời đ có gì khổ hơn nuôi bò, ngoại trừ việc mở nhà hàng" :ROFLMAO:
 
Back
Top