Cảnh báo về mật ong giả của VTV được chia sẻ lại, con trai Bà Tân Vlog bất ngờ xóa các video bán mật ong

Status
Not open for further replies.
Ong rừng bao giờ cũng có vị đắng, và mỗi một nơi vị khác nhau à. Tôi ăn từ dưới u minh lên đến sapa, thấy bắt tại ổ, màu thì lúc đục lúc trong, lúc lỏng lúc sệt, nói chung éo phân biệt đc, nhưng ăn tổ ong rừng cảm giác nó đắng đắng và nhiều mùi vị lắm (chắc nhiều loại nhuỵ nên đắng). Còn tổ trong vườn nhãn thì có 1 vị ngọt thôi.
ông ăn đắng là ông ăn mật hay là cắn phải miếng phấn hoa thế :LOL: hốc cả miếng sáp nữa thì bá cháy bù chét :LOL: không tiêu được rối loạn tiêu hóa thì vui lắm
 
mật ong rừng dọc đương trường sơn toàn cây keo đã 1,2tr/lit mà hiếm, còn nuôi tại đó lun thì 350k/lit. Vậy mà lấy đâu ra siêu rẻ vậy
 
Cái xã hội này đúng là đek hiểu nổi nhỉ. Sinh ra 1 lớp trẻ thần tượng mấy thứ nhảm nhí như bà tân, trấn thành, huấn hoa hồng.
Còn cái lớp già bị tảy não thì thờ phụng 1 nước tầm trung như Nga, rồi lại thêm mấy thằng tàu nô.
Hỏi sao cái tư duy nô lệ nó ăn sâu vào trí não con người Việt Nam để rồi chả bao giờ phát triển nổi.
chứ phải thờ phụng 1 nước đã rải hàng triệu tấn bom đạn lên đầu ông bà tổ tiên mày như Mỹ mới ko là tẩy não ah???
dek hiểu nổi...
 
mật rừng thì nó phong phú lắm. Thường thì mật rừng sẽ lỏng hơn mật nuôi. và do không thể quay lồng như mật nuôi nên chắc chắn sẽ lẫn cả phấn hoa vào mật. Để 1 thời gian sẽ bị hơi chua nhẹ bề mặt do phấn hoa lên men (mật nuôi nó bỏ phân hoa vào làm giả thoải mái). Còn về hương vị, thì tùy từng rừng, bán kính xung quanh cái tổ có hoa gì thì sẽ có hương vị khác nhau. từng tổ là 1 hương vị riêng. vì thế mật rừng tốt nhất ăn mới cảm nhận được sự khác biệt.Đắng mà fen nói có 1 trường hợp. 1 là mật hỏng bị đắng. 2 là con ong đi lấy phải cái hoa, phấn hoa cây nào nó hơi đắng nhẹ đó lẫn vào.
đâu ra vậy bạn, mật nuôi vẫn chua bình thường nhé.
 
mật rừng thì nó phong phú lắm. Thường thì mật rừng sẽ lỏng hơn mật nuôi. và do không thể quay lồng như mật nuôi nên chắc chắn sẽ lẫn cả phấn hoa vào mật. Để 1 thời gian sẽ bị hơi chua nhẹ bề mặt do phấn hoa lên men (mật nuôi nó bỏ phân hoa vào làm giả thoải mái). Còn về hương vị, thì tùy từng rừng, bán kính xung quanh cái tổ có hoa gì thì sẽ có hương vị khác nhau. từng tổ là 1 hương vị riêng. vì thế mật rừng tốt nhất ăn mới cảm nhận được sự khác biệt.Đắng mà fen nói có 1 trường hợp. 1 là mật hỏng bị đắng. 2 là con ong đi lấy phải cái hoa, phấn hoa cây nào nó hơi đắng nhẹ đó lẫn vào.
Hồi xưa ông già tôi thi thoảng đi câu cắt dc cái bầu mặt ong về ăn thấy ngon vl. Ong tự nhiên bé bé đen đen nhìn lạ lắm. Mật sánh đặc màu hổ phách đậm. :amazed:
 
Lướt cmt thấy các anh vẫn đang nhầm mật rừng với mật ong nuôi. Mật rừng bán đắt thì ko nói rồi, chứ mật rừng nào mà 215k/2l :))) chỉ có thể là mật ong nuôi.
Thằng ku vlog này bán thế nào ko biết chứ ở mình loanh quanh 80-90k/l là phù hợp, ong nhà nuôi, mật hoa vải, nhãn, độ hè thì mật bạch đàn tùy loại.
Mật ong trực tiếp quay ra, để tủ lạnh loại nào cũng kết tinh đường (loại qua xử lý rồi thì mình ko biết :D)
 
mật ong rừng thì khác biệt mật ong nuôi ở những điểm nào vậy bác?
mình ăn thì thấy có độ nhẫn (hơi đắng rất nhẹ) nhất định.
ong rừng thì có thêm vị hoa rừng nữa thím, ong nuôi thì tụi nó lấy hoa nhãn là chính :D săn được quả mật bạc hà ăn thử hơi bị hay luôn, mật xanh chứ không vàng như mật thường, ăn hơi có vị the mát
 
Nhà tôi nhãn bạt ngàn, người ta mang ong để đặt nhờ, quay tại chỗ bán giá 80k/kg. Mà thằng nào dùng đơn vị lít là đéo biết gì, người ta bán theo kg hết, 1 chai coca to là 2kg, bán tại chỗ 160-200k.
Ong đặt tại vườn nhà tôi luôn, thằng chủ thì đi uống rượu suốt ngày, tuần mới quay 1 lần, chả thấy cho ăn thêm gì luôn.
Mẹ bọn VTV làm phóng sự chết mấy ông nuôi ong này.
nhà tôi cũng thế đây, đội để nhờ toàn ng ở Tây nguyên. mỗi năm đến mùa lại ra đây 1 lần. Mấy ông nào bảo mật ong nhà mà 350k là bị bóp lòi kèn ra rồi
 
Mật ong hoa cafe daklak 90k/lit bán đầy buôn ma thuột. Mật ong real nhé chứ ko phải mấy loại pha này kia đâu.
 
Loại bỏ yếu tố giả thật bằng hóa màu ra thì thử mới biết sắc quan chỉ 1 phần, thì lỏng và đặc do hàm lượng nước bao nhiêu % hoặc hàng đã tách nước chưa?
 
Hồi xưa ông già tôi thi thoảng đi câu cắt dc cái bầu mặt ong về ăn thấy ngon vl. Ong tự nhiên bé bé đen đen nhìn lạ lắm. Mật sánh đặc màu hổ phách đậm. :amazed:
Theo mô tả của fen thì tôi xin mạnh dạng đoán tổ ong ruồi :LOL: ong này mật ngọt khá gắt.
Tôi thì không khoái món này lắm. tôi thích ong khoái hơn
 
ong rừng thì có thêm vị hoa rừng nữa thím, ong nuôi thì tụi nó lấy hoa nhãn là chính :D săn được quả mật bạc hà ăn thử hơi bị hay luôn, mật xanh chứ không vàng như mật thường, ăn hơi có vị the mát
mật bạc hà lên hà giang mua đầy chứ có gì đâu.
 
chứ phải thờ phụng 1 nước đã rải hàng triệu tấn bom đạn lên đầu ông bà tổ tiên mày như Mỹ mới ko là tẩy não ah???
dek hiểu nổi...
Thờ nước đéo nào lên đầu, rồ nước nào thì cũng là tư duy nô lệ bạn ạ. Bạn sang Nhật, Hàn xem bọn nó có rồ Nga rồ Tàu rồ Mỹ kô?
Đéo thể hiểu nổi tại sao đất nước này lại có những thành phần bị nhồi nhét trong đầu cái tư duy nô lệ thấp hèn, tự hạ thấp quốc gia và tổ quốc họ đi để rồ dại thờ phụng một quốc gia khác.
 
Dm clip bán mật ong giả của vtv là từ 11 tháng trước , thằng nào đào lên câu view xong phốt thằng này xóa video bán mật ong luôn hài vl

Gửi từ Samsung SCV42 bằng vozFApp
 
Mật nuôi mà chua là mật thô chưa qua lọc để lẫn tạp chất vào nó lên men và thành chua. Mật nuôi mà chua thì vứt đi vì nó hỏng rồi.
làm gì có mật nào chưa qua lọc bác, chưa qua lọc thì ai mua? mật nuôi chua là do tay thợ cắt và chưa nấu lại nhé.
 
mật ong rừng dọc đương trường sơn toàn cây keo đã 1,2tr/lit mà hiếm, còn nuôi tại đó lun thì 350k/lit. Vậy mà lấy đâu ra siêu rẻ vậy
Ong rùng daknong 300k/kg, 1.5kg 1 lít nè bác, em trai của em đi rừng bắt luôn, tự vắt hay vắt giùm đều được, gọi chung là đồ rừng nhiều ông ngáo giá lắm
 
Mật nuôi không dưới 300k/lít
Mật rừng không dưới 600k/lít
mật nuôi của anh nói chắc là mật đã qua lọc và sơ chế thành hàng xuất khẩu được mới có giá 300k trở lên nhé. Chứ còn mật thô lấy tại lồng quay chỉ vài chục đến hơn 100k xíu thôi
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top