phacdubich...
Senior Member
Quen quen văn hóa ở đâu đó
Ăn bún cá, canh cá cần có măng chua, ăn bún bò huế cần có hành chua, ăn mấy cái đó thật sự là muốn đóng nửa hũ của nhà hàng nhưng mà nghĩ lại thì làm vậy thì ác quá nên bớt bớt lại
Bán 25k 1 đĩa chặt cc gì hơn 10 miếng, hay thịt siêu mỏng cánh. Gạo 1xk 1kg nhưng gạo tắm nó ko nở, nấu nó có như gạo thường dâu hay éo biết nấu gạo tấm.
Tôi nói xạo làm chó, OK? Miếng thịt tôi cắt không dày cui như cái miếng bít tết trong hình nhưng chắc chắn dày hơn phần lớn quán khác. Anh đi so miếng bít tết phải dùng dao cắt với cái miếng sườn gặm bằng răng không thấy lạ à. Nếu tính theo bức hình đó là 20 miếng/kg đấyThôi anh! Anh chặt ra kiểu gì mười mấy miếng! Anh tưởng tượng ra thôi. Mỗi miếng 100g chặt ra lúc nướng nó bị teo lại nữa nên còn 1 tí thôi. Nhìn cái miếng thịt bé tẹo trong cái hình kìa. Cắt mỏng ra thì cũng chỉ bé tí thôi.
View attachment 2266045
Cholimex giờ vẫn ko cay. Thằng Chinsu trước toàn bị chửi là tương ớt ngọt, sau nó mới đẻ ra loại cay hơn. Còn tương lởm thích cay cũng có hết. Hồi SV ăn cơm gà xối mỡ, quán mới mở nên vào ăn, quen tay xịt tương ớt như bình thường, cuối cùng đúng cắn răng ăn hết, sáng hôm sau đau hết ass.
Tôi nấu ăn chục năm nay rồi anh! Tôi biết cái miếng thịt nó như thế nào. Tôi lấy cái hình lên để có bằng chứng đàng hoàng thôi. Tôi mua thịt về hầm nước lấy nước dùng ra ăn sáng. mua kg thịt về cắt ra chục miếng, hầm xong được cục thịt bé tẹo thôi, ăn ở nhà thì được mang đi bán thì không ai thèm mua.Tôi nói xạo làm chó, OK? Miếng thịt tôi cắt không dày cui như cái miếng bít tết trong hình nhưng chắc chắn dày hơn phần lớn quán khác
Nhưng cái hình trên là bít tết mà anh phải biết cái bít tết dày cỡ nào, cũng chỉ 100g. Tính ra một miếng cốt lết dày bằng nửa bít tết cũng khá to rồi.Tôi nấu ăn chục năm nay rồi anh! Tôi biết cái miếng thịt nó như thế nào. Tôi lấy cái hình lên để có bằng chứng đàng hoàng thôi. Tôi mua thịt về hầm nước lấy nước dùng ra ăn sáng. mua kg thịt về cắt ra chục miếng, hầm xong được cục thịt bé tẹo thôi, ăn ở nhà thì được mang đi bán thì không ai thèm mua.
Nhưng cái hình trên là bít tết mà anh phải biết cái bít tết dày cỡ nào, cũng chỉ 100g. Tính ra một miếng cốt lết dày bằng nửa bít tết cũng khá to rồi.
Khổ dâmQuen quen văn hóa ở đâu đó
Cái này thì chịu vì tôi chỉ mua ngoài sạp thịt thôi. Nhưng mà họ cắt được mười mấy miếng là tôi nói thật, xạo với mấy ông làm gì. Nướng xong còn bị người trong nhà chê thịt dày quá không ngon.View attachment 2266091
Cái này tôi mới lấy của cái Bách hóa xanh chỗ tôi. Gần 400g nhưng người ta cũng chỉ 2-3 hoặc 4 lát thôi.
Nếu tẹt thì phải làm hết nửa lọ, liêm sỉ ở đâu nữaThật ra măng chua hành chua nhà hàng tự làm thì cũng rẻ mà, ăn tẹt đê ))
1kg thịt anh chặt kiểu mợ gì ra 10 miếng, tôi chặt cỡ mười mấy miếng còn chưa thèm đập. Gạo 1xk/kg chứ đòi bao nhiêu trong cái thời buổi bây giờ toàn gạo hai mươi mấy k, hay ý anh phải dưới 10k mới là rẻ.
Đập mỏng bét cũng phải 20 miếng, thằng nào xạo làm chó.
Cái này thì chịu vì tôi chỉ mua ngoài sạp thịt thôi. Nhưng mà họ cắt được mười mấy miếng là tôi nói thật, xạo với mấy ông làm gì. Nướng xong còn bị người trong nhà chê thịt dày quá không ngon.
Tôi đã dám thề độc thì việc gì tôi sợ sai. Anh nhìn cái hình trên miếng bít tết thiệt dày mà có 100g đấy. Mà lúc đầu tôi nói mười mấy miếng giờ anh nhét vào mồm tôi 20 miếng. Tôi nói 20 miếng là so cái bít tết trong hình với miếng thịt nướng chứ không phải chỗ tôi mua họ chặt 20 miếng.Anh chấp nhận làm chó mẹ đi
Chứ dĩa cơm 50g thịt nướng teo lại thì bán giá bao nhiêu để ko ăn chửi, bán phần trẻ em à
Soạn trên điện thoại nên hơi khó.Trước bà ngoại tôi bán cơm tấm đây, nguyên liệu tốn bao nhiêu tôi chả rành quá. Lúc đông khách quá mỗi bịch tôi hốt một nắm ớt bỏ luôn...
cứ mua 2 chai thì chai thứ 2 giảm 50% giá, 14k/2 chai bán bao nhiêu phần mới hết. Đó là còn chưa tính cái thẻ thành viên giảm tiền thanh toán.
Trong nam này mấy quán đắt khách có đặc điểm chung là bán phần ăn thịt rất nhiều, giá đắt cũng không thành vấn đề, đến cả cọng bún cũng phải to chứ không phải nhỏ như là miền trung.
1kg thịt anh chặt kiểu mợ gì ra 10 miếng, tôi chặt cỡ mười mấy miếng còn chưa thèm đập. Gạo 1xk/kg chứ đòi bao nhiêu trong cái thời buổi bây giờ toàn gạo hai mươi mấy k, hay ý anh phải dưới 10k mới là rẻ.
Đập mỏng bét cũng phải 20 miếng, thằng nào xạo làm chó.
Tôi đã dám thề độc thì việc gì tôi sợ sai. Anh nhìn cái hình trên miếng bít tết thiệt dày mà có 100g đấy. Mà lúc đầu tôi nói mười mấy miếng giờ anh nhét vào mồm tôi 20 miếng. Tôi nói 20 miếng là so cái bít tết trong hình với miếng thịt nướng chứ không phải chỗ tôi mua họ chặt 20 miếng.
Anh nói có vẻ không hợp lý lắm.
Tôi thấy nó tự nhận là CS scottland yard gì đó hầu hết mọi người đều biết là đùa chơi cho vui, nhưng nhiều người có vẻ tin câu chuyện fakenews bán cá thật rồi đấy.
Nói rõ ràng lịch sự như anh thì tôi khâm phục và nhận thua chứ như anh page trước toàn nói lan man, chửi tục.Soạn trên điện thoại nên hơi khó.
Thứ nhất, buôn bán đồ ăn đồ uống, bán càng nhiều càng lợi, vì người ăn ít bù người ăn nhiều.
Thứ 2, bên quán cơm tấm nhà anh đã nói rõ là mua đồ giảm giá, dùng thẻ thành viên giảm tiền => tức là quán bà ngoại anh cũng đã giảm giá nguyên vật liệu đầu vào ấy rồi. Việc anh giảm đc giá nvl đầu vào thì anh có thể không tính nó vào giá bán nhưng vẫn có lãi.
Tôi đoán là quán anh đông khách và bà ngoại cũng nắm rõ là nguyên vật liệu giá cả đã được giảm nên anh mới bốc cả nắm được. Chứ từ trung bình đến ế xem, cụ chả chửi tróc đầu.
Với tôi đồ quán anh còn có lợi thế khác: quán gia đình, bà ngoại không trả lương cho chính bà cũng như anh hoặc các thành viên trong nhà nếu có tham gia phụ quán (nếu có thì cũng thấp). Chính cái phí vô hình bị mất đi đó khiến cho người bán bỗng dưng có dôi ra một khoản tiền để bù lại cho các hao hụt khác. Quán gia đình việc này phổ biến lắm.
Cơ mà tôi đoán chắc bà anh mới nắm rõ, VÀ TÔI TỰ TIN LÀ BÀ NGOẠI CŨNG TÍNH CẢ CHI PHI HÀNH TIÊU ỚT TỎI ĐÓ, chỉ có điều là bà không nói, anh thì chắc cầm cục tiền đi mua rồi về áng chừng.
Anh kia đưa cái hình bít tết 100g thì tôi nói nếu căn cứ vào độ dày miếng đó thì chia nửa ra thành 20 miếng thịt nướng cũng được, chứ không phải lúc đầu tôi nói mười mấy miếng.Chính anh nói xong giờ kêu tôi nhét chữ mồm anh
Cho dù là mười mấy miếng 1 kg đi, thì theo anh là 1 dĩa cơm anh cho người ta định lượng là bao nhiêu gam thịt chưa nướng
Nói rõ ràng lịch sự như anh thì tôi khâm phục và nhận thua chứ như anh page trước toàn nói lan man, chửi tục.
Anh kia đưa cái hình bít tết 100g thì tôi nói nếu căn cứ vào độ dày miếng đó thì chia nửa ra thành 20 miếng thịt nướng cũng được, chứ không phải lúc đầu tôi nói mười mấy miếng.
Bộ 1kg chặt được 12-13 miếng đối với anh nó khó tin lắm à?
Gạo tấm rẻ hơn gạo thường (một chút) nhưng nó không nở anh ey. Cơm tấm miền nam nấu thường tốn gấp rưỡi gạo so với gạo thường.1kg thịt anh chặt kiểu mợ gì ra 10 miếng, tôi chặt cỡ mười mấy miếng còn chưa thèm đập. Gạo 1xk/kg chứ đòi bao nhiêu trong cái thời buổi bây giờ toàn gạo hai mươi mấy k, hay ý anh phải dưới 10k mới là rẻ.
Đập mỏng bét cũng phải 20 miếng, thằng nào xạo làm chó.
Thì tôi nói đập mỏng bét cũng được 20 miếng chứ tôi có nói nhà ngoại tôi cắt 20 miếng đâu.Anh nói trước quên sau à
Cái cmt tôi quote anh liên quan gì tới hình bít tết
Nó trước cái vụ bít tết
Và cái cmt đó anh kêu đập bẹp ra 1kg được 20 miếng thịt nướng. Nghĩa là 1 dĩa cơm chỉ có 50g thịt nướng
Tôi mới hỏi anh bán phần cơm 50g thịt cho con nít ăn hay gì