Trung Quốc: Thêm nhiều gia vị vào bát mỳ, khách bị chủ quán đánh mắng, đuổi thẳng cổ

Trường hợp quá cafe là rõ ràng rồi, chả ai cấm, thậm chí có người còn mong khách ngồi lâu. Những quán không muốn khách ngồi lâu thì nó sẽ làm ít ổ điện đi và làm ghế cứng -> Giống cách mà tôi nói, 1 là anh bán theo suất, 1 suất 1 bát nhỏ tương ớt, gọi thêm tính tiền 2 là anh không để ra bàn, khách nào muốn ăn thì sẽ gọi.
Còn trường hợp đậu xe chắn đường ra vào là sai luật rồi chứ còn gì nữa mà ý thức?
Đậu xe trên lề đường trước cửa nhà người khác thì sai luật chỗ nào anh nếu đoạn đường ko có biển cấm đỗ
 
Mấy ông nói thì oan đội ăn cay quá.
Ông nào ăn cay thì biết là vị giác cay bị nhờn đi. ví dụ 3 năm trước ăn nữa trái ớt húp nước phở là cay hít hà hoà quyện vị nước dùng xong lên tận óc.
sau 3 năm thì muốn như vậy phải chơi 1 trái ớt.
Còn bọn xịt lắm vào rồi bỏ không ăn thì gặp tôi tôi muốn đấm cho thứ mất dạy
 
Đậu xe trên lề đường trước cửa nhà người khác thì sai luật chỗ nào anh nếu đoạn đường ko có biển cấm đỗ
Ông trên nói đúng rồi, nếu doanh nghiệp thì đậu cách 5m. còn nếu ông đậu bít lối đi người ta thì khác nào cản trở giao thông, lấn chiếm vỉa hè
 
Ông trên nói đúng rồi, nếu doanh nghiệp thì đậu cách 5m. còn nếu ông đậu bít lối đi người ta thì khác nào cản trở giao thông, lấn chiếm vỉa hè
Coi kĩ bình luận của người ở trên đi, đậu xe trước cửa nhà chứ doanh nghiệp nào?. Với lại đỗ xe dưới lề đường nếu ko có biển cấm đỗ thì cản trở giao thông gì?? Mà có đậu trên vỉa hè đâu mà lấn chiếm vỉa hè vậy. Lại còn tô đen nữa.
 
Mồm từ thằng mua thì lúc nào đòi thằng bán phải cao thượng, không tính toán thì sập tiệm từ lâu rồi :baffle:
Mà chai tương cholimex chục năm trước có cay mấy đâu

Cholimex giờ vẫn ko cay. Thằng Chinsu trước toàn bị chửi là tương ớt ngọt, sau nó mới đẻ ra loại cay hơn. Còn tương lởm thích cay cũng có hết. Hồi SV ăn cơm gà xối mỡ, quán mới mở nên vào ăn, quen tay xịt tương ớt như bình thường, cuối cùng đúng cắn răng ăn hết, sáng hôm sau đau hết ass.
 
Mấy ông nói thì oan đội ăn cay quá.
Ông nào ăn cay thì biết là vị giác cay bị nhờn đi. ví dụ 3 năm trước ăn nữa trái ớt húp nước phở là cay hít hà hoà quyện vị nước dùng xong lên tận óc.
sau 3 năm thì muốn như vậy phải chơi 1 trái ớt.
Còn bọn xịt lắm vào rồi bỏ không ăn thì gặp tôi tôi muốn đấm cho thứ mất dạy
tôi đi ăn phở cũng vài thừa ớt tỏi ngâm :shame: mà vẫn chưa bị tính tiền như tiền gừng của vịt lộb
 
bán mà tính tiền gia vị, tính tiền rau sống thì dẹp tiệm còn sớm hơn.
Giữa lòng SG, giữa hơn 1000 quán ăn ko tính tiền gia vị mà anh tính tiền thì người ta né quán anh ra trước

Tôi nói thật chứ bán quán mà tính toán chi li quá thì thôi nghỉ đi chứ bán buôn gì.
Buôn bán mà không tính chi li mới là sập tiệm. Mấy anh nghe mấy thằng chủ nó xởi lởi rồi tưởng thật à? Không có đâu, tính hết nhé. Không tính cái này thì nó sẽ nâng cái kia bù vào. Đơn giản nhất là không tính tương ớt thêm cho khách, không tính xì dầu mắm muối nhưng trong giá nguyên vật tiệu auto + thêm 5gr mỗi món. Ez.:doubt:

Người Việt mình là thế, vừa muốn người khác thấy bản thân xởi lởi hào phóng nhưng lại muốn người khác tự hiểu ý mà không dùng quá mức cho phép.
Cái đó là ở phép lịch sự ở con người. Con người có ăn có học, phải biết cái gì được và không được chứ không liên quan đến Việt hay không Việt.
Tây lông đến nhà nó chơi nó cũng nói lơi lởi: "make yourself at home", nhưng không có nghĩa là anh được cởi áo mặc mỗi cái quần tà lỏn đi trong nhà nó được. :doubt:
 
Buôn bán mà không tính chi li mới là sập tiệm. Mấy anh nghe mấy thằng chủ nó xởi lởi rồi tưởng thật à? Không có đâu, tính hết nhé. Không tính cái này thì nó sẽ nâng cái kia bù vào. Đơn giản nhất là không tính tương ớt thêm cho khách, không tính xì dầu mắm muối nhưng trong giá nguyên vật tiệu auto + thêm 5gr mỗi món. Ez.:doubt:


Cái đó là ở phép lịch sự ở con người. Con người có ăn có học, phải biết cái gì được và không được chứ không liên quan đến Việt hay không Việt.
Tây lông đến nhà nó chơi nó cũng nói lơi lởi: "make yourself at home", nhưng không có nghĩa là anh được cởi áo mặc mỗi cái quần tà lỏn đi trong nhà nó được. :doubt:
Mấy thằng mù ko biết xem tranh vẽ đâu, giải thích với chúng nó mất thời gian. Cứ bảo chúng nó là thử kinh doanh cái gì đi cho biết mùi đời, chứ ngồi nói ko thì thằng nào nói cũng hay hết
 
Mấy thằng mù ko biết xem tranh vẽ đâu, giải thích với chúng nó mất thời gian. Cứ bảo chúng nó là thử kinh doanh cái gì đi cho biết mùi đời, chứ ngồi nói ko thì thằng nào nói cũng hay hết
Trước bà ngoại tôi bán cơm tấm đây, nguyên liệu tốn bao nhiêu tôi chả rành quá. Buôn bán tốn kém chủ yếu là tiền mặt bằng với phải chịu cực giờ giấc chứ không ai tính toán ba cái giá vị rẻ tiền. Cái gia vị mà chiếm khoảng lớn trong cái tiền lãi, tôi nói thật không có chuyện hàng quán nó bày ra cho các anh dùng thoải mái đâu, lúc đó thì họ chia mỗi khách 1 chén tương ớt. Lúc đông khách quá mỗi bịch tôi hốt một nắm ớt bỏ luôn vào chứ chả thèm đếm có bao nhiêu hộp, khách mà thấy buôn bán tính toán từng trái ớt họ chửi cho thúi đầu chứ ở đó mà hà tiện :haha:

Về cái chi phí nhà ngoại tôi mua 80k/kg thịt cốt lết, nướng xong phải chất 2 tô đầy mới đủ, được hơn mười mấy đĩa, đó là còn chưa tính miếng thịt to dày không đập mỏng. Gạo tấm rẻ như cho, ớt 15k bọn nhà vườn nó hốt cho một mâm. Nhiều lúc có khách hốt 1 nắm ớt đem về tôi cũng chả thèm để ý. Canh thì toàn bắp cải với mỡ bằm rẻ tiền, 20k nồi bự. Còn cái chai tương ớt, xin lỗi bọn siêu thị nó KM đầy, cứ mua 2 chai thì chai thứ 2 giảm 50% giá, 14k/2 chai bán bao nhiêu phần mới hết. Đó là còn chưa tính cái thẻ thành viên giảm tiền thanh toán.

Trong nam này mấy quán đắt khách có đặc điểm chung là bán phần ăn thịt rất nhiều, giá đắt cũng không thành vấn đề, đến cả cọng bún cũng phải to chứ không phải nhỏ như là miền trung.
 
Last edited:
gặp thằng khách bần nông mặt dày. đổ gia vị như đổ ý thức của nó vậy
 
Bà ngoại tôi bán cơm tấm đây, nguyên liệu tốn bao nhiêu tôi chả rành quá. Buôn bán tốn kém chủ yếu là tiền mặt bằng với phải chịu cực giờ giấc chứ không ai tính toán ba cái giá vị rẻ tiền. Cái gia vị mà chiếm khoảng lớn trong cái tiền lãi, tôi nói thật không có chuyện hàng quán nó bày ra cho các anh dùng thoải mái đâu, lúc đó thì họ chia mỗi khách 1 chén tương ớt. Lúc đông khách quá mỗi bịch tôi hốt một nắm ớt bỏ luôn vào chứ chả thèm đếm có bao nhiêu hộp, khách mà thấy buôn bán tính toán từng trái ớt họ chửi cho thúi đầu chứ ở đó mà hà tiện :haha:

Về cái chi phí nhà ngoại tôi mua 80k/kg thịt cốt lết, nướng xong phải chất 2 tô đầy mới đủ, được hơn mười mấy đĩa, đó là còn chưa tính miếng thịt to dày không đập mỏng. Gạo tấm rẻ như cho, ớt 15k bọn nhà vườn nó hốt cho một mâm. Nhiều lúc có khách hốt 1 nắm ớt đem về tôi cũng chả thèm để ý. Canh thì toàn bắp cải với mỡ bằm rẻ tiền, 20k nồi bự. Còn cái chai tương ớt, xin lỗi bọn siêu thị nó KM đầy, cứ mua 2 chai thì chai thứ 2 giảm 50% giá, 14k/2 chai bán bao nhiêu phần mới hết. Đó là còn chưa tính cái thẻ thành viên giảm tiền thanh toán
bà ngoại bạn chứ đéo phải bạn, còn tôi nói là lấy kinh nghiệm chính bản thân tôi đang làm chủ kinh doanh ra nói, cái bạn biết tôi lại ko biết bằng mấy lần bạn, ngày đéo nào tôi cũng phải đối mặt, chịu trách nhiệm với những vấn đề đấy. ko tính toán chi li có mà ăn đầu bòi ăn 💩. cái ko chi li đơn giản là nó nằm trong giới hạn chấp nhận được, thời gian để quan tâm những cái khác quan trọng hơn thì thôi bỏ qua.
kiến thức cơ bản nhất trước khi làm chủ kinh doanh đó là hoạch toán tài chính, càng làm kỹ thì càng chi li tính toán đến từng đồng 1, thằng nào đéo làm được cái việc này thì chỉ cần đéo có thằng nào đỡ cho là chết, những thằng mạnh mồm như bạn đơn giản vì bạn đéo phải chịu trách nhiệm thì bạn thấy đơn giản, cứ thử gắn vào trách nhiệm đi rồi biết
 
bà ngoại bạn chứ đéo phải bạn, còn tôi nói là lấy kinh nghiệm chính bản thân tôi đang làm chủ kinh doanh ra nói, cái bạn biết tôi lại ko biết bằng mấy lần bạn, ngày đéo nào tôi cũng phải đối mặt, chịu trách nhiệm với những vấn đề đấy. ko tính toán chi li có mà ăn đầu bòi ăn 💩. cái ko chi li đơn giản là nó nằm trong giới hạn chấp nhận được, thời gian để quan tâm những cái khác quan trọng hơn thì thôi bỏ qua.
kiến thức cơ bản nhất trước khi làm chủ kinh doanh đó là hoạch toán tài chính, càng làm kỹ thì càng chi li tính toán đến từng đồng 1, thằng nào đéo làm được cái việc này thì chỉ cần đéo có thằng nào đỡ cho là chết, những thằng mạnh mồm như bạn đơn giản vì bạn đéo phải chịu trách nhiệm thì bạn thấy đơn giản, cứ thử gắn vào trách nhiệm đi rồi biết
Nói dông nói dài thế anh chứng minh cái gia vị chiếm bao nhiêu tiền trong một suất ăn. Bán buôn phải biết tính toán nhưng cũng phải biết làm hài lòng khách.

Nói như anh thì mấy xe bánh mì dọc đường xài giấy báo cho rồi, dùng chi giấy trắng cho tốn tiền. Giờ đến cơm gà xối mỡ bán cho khách mang về còn dùng mấy bịch nước tương, tương ớt cỡ nhỏ công ty đóng gói đàng hoàng. Ly uống nước cho hẳn ly nhựa uống xong vứt thùng rác.

Người ta chịu bỏ tiền ra mua cả đống thứ để thay đổi trong khi anh còn mãi ngồi tính lời lãi mấy cái gia vị rẻ tiền.
 
Trước bà ngoại tôi bán cơm tấm đây, nguyên liệu tốn bao nhiêu tôi chả rành quá. Buôn bán tốn kém chủ yếu là tiền mặt bằng với phải chịu cực giờ giấc chứ không ai tính toán ba cái giá vị rẻ tiền. Cái gia vị mà chiếm khoảng lớn trong cái tiền lãi, tôi nói thật không có chuyện hàng quán nó bày ra cho các anh dùng thoải mái đâu, lúc đó thì họ chia mỗi khách 1 chén tương ớt. Lúc đông khách quá mỗi bịch tôi hốt một nắm ớt bỏ luôn vào chứ chả thèm đếm có bao nhiêu hộp, khách mà thấy buôn bán tính toán từng trái ớt họ chửi cho thúi đầu chứ ở đó mà hà tiện :haha:

Về cái chi phí nhà ngoại tôi mua 80k/kg thịt cốt lết, nướng xong phải chất 2 tô đầy mới đủ, được hơn mười mấy đĩa, đó là còn chưa tính miếng thịt to dày không đập mỏng. Gạo tấm rẻ như cho, ớt 15k bọn nhà vườn nó hốt cho một mâm. Nhiều lúc có khách hốt 1 nắm ớt đem về tôi cũng chả thèm để ý. Canh thì toàn bắp cải với mỡ bằm rẻ tiền, 20k nồi bự. Còn cái chai tương ớt, xin lỗi bọn siêu thị nó KM đầy, cứ mua 2 chai thì chai thứ 2 giảm 50% giá, 14k/2 chai bán bao nhiêu phần mới hết. Đó là còn chưa tính cái thẻ thành viên giảm tiền thanh toán.

Trong nam này mấy quán đắt khách có đặc điểm chung là bán phần ăn thịt rất nhiều, giá đắt cũng không thành vấn đề, đến cả cọng bún cũng phải to chứ không phải nhỏ như là miền trung.
Thôi anh bớt xl dùm tôi cái.
 
Thôi anh bớt xl dùm tôi cái.
Sai chỗ nào mời anh chỉ rõ. Chứ chửi đỏng thì khác gì đàn bà. Cốt lết rẻ nhất trong các loại thịt heo chứ đòi mắc như sườn non à? Gạo tấm thì nó rẻ xưa giờ.
 
Nói dông nói dài thế anh chứng minh cái gia vị chiếm bao nhiêu tiền trong một suất ăn. Bán buôn phải biết tính toán nhưng cũng phải biết làm hài lòng khách.

Nói như anh thì mấy xe bánh mì dọc đường xài giấy báo cho rồi, dùng chi giấy trắng cho tốn tiền. Giờ đến cơm gà xối mỡ bán cho khách mang về còn dùng mấy bịch nước tương, tương ớt cỡ nhỏ công ty đóng gói đàng hoàng. Ly uống nước cho hẳn ly nhựa uống xong vứt thùng rác.

Người ta chịu bỏ tiền ra mua cả đống thứ để thay đổi trong khi anh còn mãi ngồi tính lời lãi mấy cái gia vị rẻ tiền.
tôi tính cái gia vị rẻ tiền chỗ nào mà phải chứng minh cái gì với bạn?

cái tôi nói ở đây là bạn mở mồm ra tôi thấy bạn đéo biết cc gì về kinh doanh cả, thế nên tôi đề nghị bạn mở cái gì đấy ra làm cho biết mùi đời, lúc đấy rồi biết lý do tại sao phải tính toán, chứ cứ ngồi mõm trên tài sản của thằng khác thì đơn giản lắm :baffle:
 
Sai chỗ nào mời anh chỉ rõ. Chứ chửi đỏng thì khác gì đàn bà.
1 - 1 đĩa rẻ 25k thì thịt 1kg đc 10 miếng là cao, dần ra nó mỏng lét rồi, chưa tính phải có gia vị ướp, than nướng.
2- gạo tấm rẻ như cho, chỗ loz nào cho gạo tấm ăn nhắn tôi cái, giá dưới 15k là gạo là giá đáy cmn rồi, mà gạo tắm nấu ko nở nhiều nên ko lợi cơm như gạo nở nên bán hao gạo.
Nói chuyện là biết éo phải dân buôn bán rồi.
 
1 - 1 đĩa rẻ 25k thì thịt 1kg đc 10 miếng là cao, dần ra nó mỏng lét rồi, chưa tính phải có gia vị ướp, than nướng.
2- gạo tấm rẻ như cho, chỗ loz nào cho gạo tấm ăn nhắn tôi cái, giá dưới 15k là gạo là giá đáy cmn rồi, mà gạo tắm nấu ko nở nhiều nên ko lợi cơm như gạo nở nên bán hao gạo.
Nói chuyện là biết éo phải dân buôn bán rồi.
1kg thịt anh chặt kiểu mợ gì ra 10 miếng, tôi chặt cỡ mười mấy miếng còn chưa thèm đập. Gạo 1xk/kg chứ đòi bao nhiêu trong cái thời buổi bây giờ toàn gạo hai mươi mấy k, hay ý anh phải dưới 10k mới là rẻ.

Đập mỏng bét cũng phải 20 miếng, thằng nào xạo làm chó.
 
1kg thịt anh chặt kiểu mợ gì ra 10 miếng, tôi chặt cỡ mười mấy miếng còn chưa thèm đập. Gạo 1xk/kg chứ đòi bao nhiêu trong cái thời buổi bây giờ toàn gạo hai mươi mấy k, hay ý anh phải dưới 10k mới là rẻ.
Bán 25k 1 đĩa chặt cc gì hơn 10 miếng, hay thịt siêu mỏng cánh. Gạo 1xk 1kg nhưng gạo tắm nó ko nở, nấu nó có như gạo thường dâu hay éo biết nấu gạo tấm.
 
1kg thịt anh chặt kiểu mợ gì ra 10 miếng, tôi chặt cỡ mười mấy miếng còn chưa thèm đập. Gạo 1xk/kg chứ đòi bao nhiêu trong cái thời buổi bây giờ toàn gạo hai mươi mấy k.
Thôi anh! Anh chặt ra kiểu gì mười mấy miếng! Anh tưởng tượng ra thôi. Mỗi miếng 100g chặt ra lúc nướng nó bị teo lại nữa nên còn 1 tí thôi. Nhìn cái miếng thịt bé tẹo trong cái hình kìa. Cắt mỏng ra thì cũng chỉ bé tí thôi.
1704116665150.png
 
Back
Top