Ăn phở thì ăn ở đâu?

Status
Not open for further replies.
Bữa ăn Phú Vương ở Sư Vạn Hạnh thấy cũng tạm. Phở ở SG chỗ nào ăn đặc sắc nhỉ ? Ngoại trừ phở Minh - Pasteur ra nhé, đã ăn và thấy dạo này chất lượng có giảm, nhưng vẫn ngon. Phở Ông Hùng thì ăn ở Nguyễn Tri Phương ban đầu ngon, sau ăn đúng lúc bị tô nước lèo khá nguội là bất mãn không quay lại. Phở Lệ ngon nhưng hơi ngấy
 
Phở HN cũng được nhưng ko thấy rau giá gì nhỉ? Mình ăn ở miền trung và nam khi nào cũng có giá + rau ngổ,... ăn ok hơn hẳn
dK4bg3F.gif
ở hn chỉ có ăn bún mới bỏ rau, chứ ăn phở bỏ rau trư khinh :feel_good:
 
Thời học cấp 1 vẫn nhớ giá 1 tô phở gà là 5k là món ăn quý tộc lâu lâu mới được ăn. Vì ngày công của lao động tay chân có 10k, tô phở bằng nửa ngày công rồi.
Lúc đó xôi sáng chỉ 1,5k
Xăng 4k/1 lít
Vàng 300k/1 chỉ
 
Bữa ăn Phú Vương ở Sư Vạn Hạnh thấy cũng tạm. Phở ở SG chỗ nào ăn đặc sắc nhỉ ? Ngoại trừ phở Minh - Pasteur ra nhé, đã ăn và thấy dạo này chất lượng có giảm, nhưng vẫn ngon. Phở Ông Hùng thì ăn ở Nguyễn Tri Phương ban đầu ngon, sau ăn đúng lúc bị tô nước lèo khá nguội là bất mãn không quay lại. Phở Lệ ngon nhưng hơi ngấy
Phở Thái Sơn - Quận 1 => sợi phở best
Phở Khôi Nguyên - Quận 5 => phở sườn bò khá ngon + quán khẳng định 100% là bò nóng (vote thử 1 tô đặc biệt 125k)
Phở Cầu Dừa - Quận 4 => phở sườn bò mini hơn quán Q.5 trên

Tôi không hợp vị phở Bắc: Phú Gia / Phú Vương / Pasteur / Dậu nên tôi cảm thấy dở kinh khủng
h0Fstf1.png
 
Tôi thì lại khoái phở gà hơn là bò. Nếu đi ăn phở bò thì lại rất sợ quán nào có mùi, kể cả có ngon nhưng nếu đi qua mà thấy hôi hôi là không muốn vào luôn
 
Tìm được quán phở bò ngon bây giờ đúng như mò kim đáy bể, trừ mấy quán đã có tiếng tăm sẵn khu Hoàn Kiếm, Ba Đình. Bún bò huế còn dễ tìm hơn.
Ai có thông tin quán nào ngon quanh khu Cầu Giấy thì chia sẻ với. Quán cuối cùng ăn được bát phở bò đúng nghĩa là sâu tít trong đường Cổ Nhuế
Có quán phở Sinh trong ngõ 124 Hoàng Ngân ăn khá ổn :D

Phở bò ở HN chia làm 2 dòng: Phở Hà Nội (nước thanh) và phở (cồ) Nam Định (nước nồng và hơi mặn) , quán nào mà chỉ ghi phở bò mà có bán cả cơm rang thì 99% là vị phở kiểu Nam Định. còn mấy thể loại quán bán cả bò gà lẫn lộn thì nói thật ăn nó cứ sao sao ý
Nhưng lạ cái là tôi ăn phở ở Nam Định thì lại thấy không bị quá nồng như phở cồ ở Hà Nội, thấy quán khác bọt nhất so với phở ở HN là quán cụ Tặng ở đường Minh Khai (Nam Định) - dạng phở tái lăn nhưng ăn rất ngon, còn cái quán dân địa phương ăn nhiều là phở xíu (ăn thử cái quán bà Thu ở Hai Bà Trưng) thì k thấy hợp chút nào.
 
phở giờ chỉ thích ăn 3 loại:
-sốt vang
-tái tủy
-vịt quay

cực phẩm luôn, mấy phở bình thường ăn nhiều rồi chán vl
Lâu lâu làm bát phở chín , bánh to dai ăn cũng ngon mà fency. Nhưng đúng là dạo gần đây gần chỗ t mở cháo vịt quay , phở vịt quay tây bắc ăn rất lạ miệng , ngon. Mỗi tội cả tháng có mình t vs mấy ô nhậu nhậu ăn nên đóng cửa mất rồi. Tuần t cũng ủng hộ 1- 2 buổi cuối tuần
 
Phở Thái Sơn - Quận 1 => sợi phở best
Phở Khôi Nguyên - Quận 5 => phở sườn bò khá ngon + quán khẳng định 100% là bò nóng (vote thử 1 tô đặc biệt 125k)
Phở Cầu Dừa - Quận 4 => phở sườn bò mini hơn quán Q.5 trên

Tôi không hợp vị phở Bắc: Phú Gia / Phú Vương / Pasteur / Dậu nên tôi cảm thấy dở kinh khủng
h0Fstf1.png
mấy quán này vị gì vậy
JEWoIdl.png
 
Có quán phở Sinh trong ngõ 124 Hoàng Ngân ăn khá ổn :D

Phở bò ở HN chia làm 2 dòng: Phở Hà Nội (nước thanh) và phở (cồ) Nam Định (nước nồng và hơi mặn) , quán nào mà chỉ ghi phở bò mà có bán cả cơm rang thì 99% là vị phở kiểu Nam Định. còn mấy thể loại quán bán cả bò gà lẫn lộn thì nói thật ăn nó cứ sao sao ý
Nhưng lạ cái là tôi ăn phở ở Nam Định thì lại thấy không bị quá nồng như phở cồ ở Hà Nội, thấy quán khác bọt nhất so với phở ở HN là quán cụ Tặng ở đường Minh Khai (Nam Định) - dạng phở tái lăn nhưng ăn rất ngon, còn cái quán dân địa phương ăn nhiều là phở xíu (ăn thử cái quán bà Thu ở Hai Bà Trưng) thì k thấy hợp chút nào.
Phở ở Nam Định bác muốn ăn phở nước đậm thì vẫn có thôi, gốc là phở Giao Cù ở huyện, đây cũng là phở thành danh ở các địa phương khác. Còn 1 dòng khác là phở ở các quán nằm ở trung tâm tp Nam Định ( fun fact là ở NĐ cũng có phố hàng như HN luôn, hàng sắt, hàng đồng, hàng tiện,..) những quán trong đây thì nước trong/đậm tùy quán và đỡ nồng hơn loại Giao Cù. Bác có thể thử phở Dậu (rách) 16 Trần Huy Liệu, phở Đán ở đường Bắc Ninh, Nguyễn Du. Quán phở Tặng thì cũng được nhưng đông mà hơi đắt nên cũng ít ăn. Còn phở gà ở NĐ thì hay có chung mọc, xíu, món này thì bình thường, thua xa phở gà Hà Nội :big_smile:
 
Có quán phở Sinh trong ngõ 124 Hoàng Ngân ăn khá ổn :D

Phở bò ở HN chia làm 2 dòng: Phở Hà Nội (nước thanh) và phở (cồ) Nam Định (nước nồng và hơi mặn) , quán nào mà chỉ ghi phở bò mà có bán cả cơm rang thì 99% là vị phở kiểu Nam Định. còn mấy thể loại quán bán cả bò gà lẫn lộn thì nói thật ăn nó cứ sao sao ý
Nhưng lạ cái là tôi ăn phở ở Nam Định thì lại thấy không bị quá nồng như phở cồ ở Hà Nội, thấy quán khác bọt nhất so với phở ở HN là quán cụ Tặng ở đường Minh Khai (Nam Định) - dạng phở tái lăn nhưng ăn rất ngon, còn cái quán dân địa phương ăn nhiều là phở xíu (ăn thử cái quán bà Thu ở Hai Bà Trưng) thì k thấy hợp chút nào.
Phở Sinh khá ổn.
Cả phở Tuấn ở Giảng Võ
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top