thảo luận Caffè tại gia

Thực ra pha bằng FP càng cần phải cối xịn, độ đồng đều của cà phê là rất quan trọng, với cối Hario khi xay thô sẽ cho ra rất nhiều hạt mịn và không được đồng đều nên khi ngâm ủ 4-5' bằng phương pháp pha FP sẽ cho ra cà phê bị Over-extract và các hạt mịn không được lọc kỹ với lọc của FP sẽ gây khó chịu khi uống.
Này là thấy sai nè, bên April họ kêu con Hario này cũng ko đồng đều hay sao ấy...
May mà bình đun em có 300ml, ko vào hố lửa rồi :angry:
 
Ủa fp 10p dữ ta :oh:

Sent from Kettle via nextVOZ
Mình cũng toàn ủ 10p mới uống mà fen, ủ 4, 5p nóng quá uống không được :shame:

Mình pha như này:
Cho cà, rót nước vào khuấy cho cà ướt hết rồi để im 4p.
Sau 4 phút khuấy lần 2 cho cà nó chìm bớt xuống.
Tầm phút thứ 9-10 là dọn dẹp xong, lấy cái lọc nén nhẹ 1 tí xong rót ra chứ không nén chặt xuống dưới đáy.

Không biết xưa giờ có sai không, nhớ là xưa coi clip lão Hoffmann làm 1 lần như thế này nên làm theo thì phải :sexy_girl:
 
thì phải trải nghiệm mới thuốc cối xịn hơn đc chớ , phải từ từ chớ mike fenk. :doubt:

Winner: 2017 W.A.C.Paulina Miczka, England
Directions:
  1. Put 35g of coffee into your AeroPress
  2. From 0:00 to 0:15, add 150g of water
  3. From 0:15 to 0:35, stir and keep stirring
  4. At 0:35, put filter cap (with pre-wet filter) in place
  5. At 1:05, flip the AeroPress and start pressing
  6. At 1:35, stop pressing. You should have now 90ml of the concentrated brew (4.5%TDS)
  7. Add 160g – 200g of hot water and enjoy!
Coffee:35g
Grind:8/10 (1=very fine, 10=very coarse)
Water:370g @ 84°C
Brewer:Inverted
Filter:paper
Total brew time:1:35
thử công thức này chưa mf? dùng 30g cà thôi, xay thô như FP, nước nóng, infusion tầm 1m30s-2m tuỳ khẩu vị
 
Confirm cà Ro fine của bên Anaro ổn áp nhé. Bữa nào phải quay lại lớp crema khi vừa mới chiết xuất ra mới đc :)

Sent from Google Pixel 2 XL using vozFApp
Anaro có arabica Núi Min, hôm trước mình mua cùng fine robusta honey. Hồi đầu uống thấy cũng chẳng có gì đặc sắc nếu không muốn nói là nhạt nhẽo, khá thất vọng nên định dùng chỉ để tẩy máy (xay + pha) sau khi vệ sinh. Ai ngờ, sau khi đổi máy xay flat burr 60mm và dial in cỡ xay ưng ý, pha cà này uống thấy khác biệt hẳn, hương vị được nâng lên một tầm cao mới, một chín một mười so với cà Colombia Supremo mà dạo trước xay bằng máy cũ conical burr 40mm.
 
Anaro có arabica Núi Min, hôm trước mình mua cùng fine robusta honey. Hồi đầu uống thấy cũng chẳng có gì đặc sắc nếu không muốn nói là nhạt nhẽo, khá thất vọng nên định dùng chỉ để tẩy máy (xay + pha) sau khi vệ sinh. Ai ngờ, sau khi đổi máy xay flat burr 60mm và dial in cỡ xay ưng ý, pha cà này uống thấy khác biệt hẳn, hương vị được nâng lên một tầm cao mới, một chín một mười so với cà Colombia Supremo mà dạo trước xay bằng máy cũ conical burr 40mm.
lại dính thuốc rồi :sad:
 
Này là thấy sai nè, bên April họ kêu con Hario này cũng ko đồng đều hay sao ấy...
May mà bình đun em có 300ml, ko vào hố lửa rồi :angry:
FP không cần bình đun cũng được fence ah, đun sôi nước nhấc ra đếm 20s là nước giảm nhiệt độ vừa đủ pha :shame:

Không biết xưa giờ có sai không, nhớ là xưa coi clip lão Hoffmann làm 1 lần như thế này nên làm theo thì phải :sexy_girl:
lão pha 1:16, em pha 1:10 thôi, 8 phút chắc đắng ngát luôn
cỡ nhiêu click fenk nhỉ ? :sexy_girl:
xay thô 20 clicks luôn, công thức này đặc biệt ở chỗ nó không bloom mà rót vào rồi khoáy luôn. em pha Ro thử thì thấy có vị chua nhẹ, hương vị tốt hơn là bloom xong mới rót. tỉ lệ 1:5 lúc chưa pha loãng ra cũng rất đậm. Uống nóng khá là gắt, nhưng uống lạnh rất ngon:byebye:
 
Mình cũng toàn ủ 10p mới uống mà fen, ủ 4, 5p nóng quá uống không được :shame:

Mình pha như này:
Cho cà, rót nước vào khuấy cho cà ướt hết rồi để im 4p.
Sau 4 phút khuấy lần 2 cho cà nó chìm bớt xuống.
Tầm phút thứ 9-10 là dọn dẹp xong, lấy cái lọc nén nhẹ 1 tí xong rót ra chứ không nén chặt xuống dưới đáy.

Không biết xưa giờ có sai không, nhớ là xưa coi clip lão Hoffmann làm 1 lần như thế này nên làm theo thì phải :sexy_girl:
Ủa hồi giờ em thấy mấy bài chỉ ủ từ 4p hoăc 4p30 mà ta. Em chế thẳng nước vô rồi khuấy khuấy, sau 4p30s em nén thẳng cà xuống đáy luôn :shame:

Sent from Kettle via nextVOZ
 
Ủa hồi giờ em thấy mấy bài chỉ ủ từ 4p hoăc 4p30 mà ta. Em chế thẳng nước vô rồi khuấy khuấy, sau 4p30s em nén thẳng cà xuống đáy luôn :shame:

Sent from Kettle via nextVOZ
Đệch, để hôm nào pha lại thử, cơ bản mua bình fp về toàn chỉ để ủ coldbrew :sexy_girl:

Video nè fen, tỉ lệ 1:14-16, ngâm 7-8 phút.
 
Đệch, để hôm nào pha lại thử, cơ bản mua bình fp về toàn chỉ để ủ coldbrew :sexy_girl:

Video nè fen, tỉ lệ 1:14-16, ngâm 7-8 phút.
Chứ em nghe đồn fp là pha nhanh gọn lẹ mà ngồi 10p chưa kể xay cà đun nước thì hơi lâu :shame: . Em chế thẳng hết nước vô rồi ủ luôn , uống thơm ngon lắm :shame: , cách lão này em chưa thử , để hnao ek thử xem :oh:

Sent from Kettle via nextVOZ
 
em pha theo hướng dẫn trong sách, bỏ 20g cà vào chế nước đậy nắp ủ 4 phút, xong sau đó tháo nắp ra lấy muỗng khuấy đều để thêm 2 phút nữa mới đậy nắm lại nén nhẹ xuống gần xuống đáy xong rót:shame::shame:. Kết quả là ra cà có mùi thơm với vị đắng nhẹ của socola :still_dreaming::still_dreaming:.
Nhắc tới lại thèm, tối nay về làm 1 ấm FP mới được :ah::ah:
 
Chứ em nghe đồn fp là pha nhanh gọn lẹ mà ngồi 10p chưa kể xay cà đun nước thì hơi lâu :shame: . Em chế thẳng hết nước vô rồi ủ luôn , uống thơm ngon lắm :shame: , cách lão này em chưa thử , để hnao ek thử xem :oh:

Sent from Kettle via nextVOZ
Aeropress là nhanh nhất đó maifen
 
Chứ em nghe đồn fp là pha nhanh gọn lẹ mà ngồi 10p chưa kể xay cà đun nước thì hơi lâu :shame: . Em chế thẳng hết nước vô rồi ủ luôn , uống thơm ngon lắm :shame: , cách lão này em chưa thử , để hnao ek thử xem :oh:

Sent from Kettle via nextVOZ
Mùa đông thì xay xong khuấy phát để đó đi đánh răng, đánh răng xong vô khuấy phát nữa rồi đi ị, ị xong vào rót ra là vừa khít luôn đấy fen :sweet_kiss:
 
Back
Top