meomeo283
Senior Member
Tôi muốn bàn luận về vấn đề myth nâng tầm món dưa muối và dìm kim chi.
Trước hết tôi muốn nói là dưa chua được làm được loại cải vụn, cải nhỏ thường ngay xưa cho bò heo ăn sau người ta trồng đem bán
Còn dưa muối được làm từ loại cải thảo, cải tốt. Được thế giới công nhận. Tôi ko rõ kim chi ở VN được làm từ cải thảo hay ko. Bản chất của hai món tây gọi là pickle vốn khắp nơi đều có nhưng tụi nó thấy kim chi là unique trong đám này nên thích và công nhận?
Vấn đề ở đây là cả hai loại được làm từ hai loại cải có chất lượng khác nhau đem so là quá sai, bây gio thử cho hai món cùng làm một loại cải xem cái nào ngon hơn. Xin nói là tôi đánh giá công tâm ko thiện vị cho món nào.
Trước hết tôi muốn nói là dưa chua được làm được loại cải vụn, cải nhỏ thường ngay xưa cho bò heo ăn sau người ta trồng đem bán
Còn dưa muối được làm từ loại cải thảo, cải tốt. Được thế giới công nhận. Tôi ko rõ kim chi ở VN được làm từ cải thảo hay ko. Bản chất của hai món tây gọi là pickle vốn khắp nơi đều có nhưng tụi nó thấy kim chi là unique trong đám này nên thích và công nhận?
Vấn đề ở đây là cả hai loại được làm từ hai loại cải có chất lượng khác nhau đem so là quá sai, bây gio thử cho hai món cùng làm một loại cải xem cái nào ngon hơn. Xin nói là tôi đánh giá công tâm ko thiện vị cho món nào.