- Jack Singer -
Senior Member
Ở tuổi 59, vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thọ (TP. Long Xuyên, An Giang) đã rủ nhau lên TP.HCM mở quán cơm tấm chuẩn vị miền Tây, khiến nhiều thực khách mê mẩn.
Vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thọ hạnh phúc với cuộc sống mới ở Sài Gòn
ẢNH: CAO AN BIÊN
Tuy vừa mở chưa đầy một năm nhưng quán cơm Miền Tây của ông bà vẫn trụ được qua mùa dịch Covid-19 bởi bí quyết riêng. Quán ăn là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thưởng thức đặc trưng của ẩm thực miền Tây, đặc biệt là ẩm thực An Giang.
Tâm sự với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thanh Ngân (59 tuổi, vợ ông Thọ) cho biết gia đình bà là chủ của thương hiệu cơm tấm Tư Ẩn nổi tiếng tại An Giang. Nhà có 10 anh chị em, trong đó, nhiều người đã mở các quán cơm mang thương hiệu này tại TP. Long Xuyên. Lúc còn trẻ, ông bà làm rất nhiều nghề để kiếm sống, tích cóp được một số vốn để an dưỡng tuổi già.
“Tuy nhiên, do công việc kinh doanh tại quê gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế gia đình. Cùng lúc đó, con trai của vợ chồng tôi vừa đỗ Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nên hai vợ chồng đã quyết định từ Long Xuyên lặn lội lên Sài Gòn khởi nghiệp bằng món cơm tấm truyền thống của gia đình. Một mặt là để có tiền nuôi con ăn học, một mặt là để được gần gũi với con”, bà Thanh Ngân kể lại.
Ông bà cho biết con trai chính là động lực lớn nhất để họ rời khỏi nơi đã sống quen thuộc hơn nửa đời người, bắt đầu lại ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Với họ, ở đâu có con trai thì ở đó là nhà. Những ngày đầu mở bán, quán khá vắng khách. Nhưng vì con trai, hai ông bà vẫn quyết định bám trụ và quán ăn dần có được một lượng khách ổn định, trụ vững giữa dịch Covid - 19.
Bạn Nguyễn Hữu Thắng (19 tuổi, con trai của vợ chồng ông Thọ) chia sẻ: “Khi biết ba mẹ sẽ cùng tôi lên Sài Gòn để mở quán cơm và nuôi mình ăn học, tôi thực sự cảm thấy rất xúc động, vừa vui nhưng cũng vừa lo lắng. Vui vì có ba mẹ đồng hành trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời nhưng bản thân cũng rất lo lắng cho sức khỏe của ba mẹ vì đã lớn tuổi rồi. Tôi chỉ mong sao ba mẹ có thể giữ gìn sức khỏe thật tốt. Sự hy sinh của họ chính là động lực để tôi cố gắng từng ngày trong học tập, để thành công, không phụ công ơn của ba mẹ”.
Mỗi ngày sau giờ học Hữu Thắng đều phụ ba mẹ bán cơm. Với vợ chồng ông Thọ, sự chăm chỉ của con trai trong học tập cũng như trong việc phụ giúp tại quán ăn khiến họ cảm thấy tự hào và ấm lòng.
Vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thọ hạnh phúc với cuộc sống mới ở Sài Gòn
ẢNH: CAO AN BIÊN
Tuy vừa mở chưa đầy một năm nhưng quán cơm Miền Tây của ông bà vẫn trụ được qua mùa dịch Covid-19 bởi bí quyết riêng. Quán ăn là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thưởng thức đặc trưng của ẩm thực miền Tây, đặc biệt là ẩm thực An Giang.
Con trai là động lực to lớn
Dù gia đình có truyền thống bán cơm tấm tại Long Xuyên gần 23 năm, tuy nhiên vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thọ lại không chọn nối nghiệp gia đình mà làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh.Tâm sự với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thanh Ngân (59 tuổi, vợ ông Thọ) cho biết gia đình bà là chủ của thương hiệu cơm tấm Tư Ẩn nổi tiếng tại An Giang. Nhà có 10 anh chị em, trong đó, nhiều người đã mở các quán cơm mang thương hiệu này tại TP. Long Xuyên. Lúc còn trẻ, ông bà làm rất nhiều nghề để kiếm sống, tích cóp được một số vốn để an dưỡng tuổi già.
Bà Nguyễn Thị Thanh Ngân tỉ mỉ chuẩn bị món ăn cho thực khách. ẢNH: CAO AN BIÊN |
Quán cơm tấm Miền Tây chuẩn vị Long Xuyên (An Giang) tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM. ẢNH: CAO AN BIÊN |
Ông bà cho biết con trai chính là động lực lớn nhất để họ rời khỏi nơi đã sống quen thuộc hơn nửa đời người, bắt đầu lại ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Với họ, ở đâu có con trai thì ở đó là nhà. Những ngày đầu mở bán, quán khá vắng khách. Nhưng vì con trai, hai ông bà vẫn quyết định bám trụ và quán ăn dần có được một lượng khách ổn định, trụ vững giữa dịch Covid - 19.
Bạn Nguyễn Hữu Thắng phụ giúp ba mẹ tại quán cơm trong giờ nghỉ trưa. ẢNH: CAO AN BIÊN. |
Bạn Nguyễn Hữu Thắng (19 tuổi, con trai của vợ chồng ông Thọ) chia sẻ: “Khi biết ba mẹ sẽ cùng tôi lên Sài Gòn để mở quán cơm và nuôi mình ăn học, tôi thực sự cảm thấy rất xúc động, vừa vui nhưng cũng vừa lo lắng. Vui vì có ba mẹ đồng hành trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời nhưng bản thân cũng rất lo lắng cho sức khỏe của ba mẹ vì đã lớn tuổi rồi. Tôi chỉ mong sao ba mẹ có thể giữ gìn sức khỏe thật tốt. Sự hy sinh của họ chính là động lực để tôi cố gắng từng ngày trong học tập, để thành công, không phụ công ơn của ba mẹ”.
Mỗi ngày sau giờ học Hữu Thắng đều phụ ba mẹ bán cơm. Với vợ chồng ông Thọ, sự chăm chỉ của con trai trong học tập cũng như trong việc phụ giúp tại quán ăn khiến họ cảm thấy tự hào và ấm lòng.
Món cơm tấm được bài trí bắt mắt. ẢNH: CAO AN BIÊN |
Nhiều khách hàng thích món trứng khìa do bà Thanh Ngân chế biến. ẢNH: CAO AN BIÊN |
Thịt heo cũng được chế biến theo công thức riêng có hương vị độc đáo. ẢNH: CAO AN BIÊN |
Nước khìa chính là "linh hồn" của món cơm tấm tại quán ăn của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thọ. ẢNH: CAO AN BIÊN https://thanhnien.vn/doi-song/vo-ch...p-voi-com-tam-mien-tay-o-sai-gon-1295522.html |