Lần đầu ăn cưới ở Miền Bắc ( TP. Hải Phòng)

ltlt050392

Junior Member
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ
 

Attachments

  • IMG_20210501_174539.jpg
    IMG_20210501_174539.jpg
    543.1 KB · Views: 1,228
Last edited:
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ
Ukm, xác nhận giống chỗ tôi ( ngoại thành Hn )
Bia rượu hết có thể tiếp thêm chứ ko cố định
 
Ngoài này trừ ở quê thì ít ai uống bia rượu nhiều ở đám cưới lắm. Toàn ăn cho nhanh rồi còn đi về.
 
1/ Tuỳ, cũng nhiều nơi xài bàn 10 tiết kiệm diện tích.
2/ Đúng rồi, trừ mấy món cần nóng sốt ra, làm thế cho tiện với ai thích ăn gì gắp nấy ko phải đợi.
3/ Để vậy cho đỡ chật bàn, ai uống hết thì gọi thêm.
 
Không phải đâu cũng thế. T ở tp. Hp đây, đi ăn cỗ cỡ 5 năm quay lại đây chẳng thấy đám nào mâm 6 cả, toàn bàn 10 ng. Phục vụ thì tùy nhà đám yêu cầu ra thức ăn 1 lần hay ra lần lượt từ từ. Bia rượu hết thì gọi thêm, k vấn đề gì.
 
Đợt đi ăn đám cưới ở Sơn Tây, thấy là ăn sớm, lúc mìh đến là tầm 11-12h thì đã có nhiều khách ăn xong ra về, cũng có nhiều khách vừa đến như mìh. Thứ nữa đúng là đồ ăn cho lên hết,và kiểu như cơm trong cỗ thông thường. Trong SG thì sẽ kiểu từng món lên và mỗi món có khẩu phần hết, chẳng hạn heo quay chặt làm 10 miếng thì 1 bàn mỗi người 1 miếng là xong. Không biết trong nội thành HN thì tnao🤔
 
Không phải đâu cũng thế. T ở tp. Hp đây, đi ăn cỗ cỡ 5 năm quay lại đây chẳng thấy đám nào mâm 6 cả, toàn bàn 10 ng. Phục vụ thì tùy nhà đám yêu cầu ra thức ăn 1 lần hay ra lần lượt từ từ. Bia rượu hết thì gọi thêm, k vấn đề gì.
Mình vừa ăn xong. Bàn 6 mâm mà
 
Mình vừa ăn xong. Bàn 6 mâm mà
Ừm, thì chắc chỗ này chỗ kia, cả chủ đám yêu cầu nữa. Mình lâu lắm k gặp bàn 6 r nên nói vầy thôi. Cũng có bàn 6 nhưng đấy là đám tự tổ chức ở nhà thôi.
 
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ
đám cưới nhà hàng thì kẹc xỉn , vả lại không ai uống vì đi lại nhiều . chứ ở quê bia bọt thoải mái
 
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ

Hạn chế bia rượu rồi, ngày trước cả can cả két hết lại bơm. Cỗ bây giờ còn nhỏ đấy, ngày trước cỗ to lắm. Quê mình nông thôn mới đăng kí kết hôn còn phải đặt cọc mấy triệu không làm cỗ to quá thừa hay mang phần về ( phong tục ngày xưa).

Gửi từ v0z bằng vozFApp
 
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ

Ăn nhà hàng à thím, cái số 3 mình thấy hơi lạ
 
Trong nam ăn cưới đón dâu xong sẽ nhập tiệc.Đám cưới sẽ có cả cô dâu chú rể. Ăn uống và đi từng bàn chúc tụng.Cưới nhà gái thì chú rể và nhà trai đến.Cưới nhà trai thì nhà gái đến.Còn miền bắc thì nhà trai mời khách nhà trai.Nhà gái mời khách nhà gái.Ăn xong mới đi rước dâu.Nên chuyện thì thụt lần cuối với người yêu cũ chắc cũng sẽ dễ dàng hơn :big_smile: :big_smile: :big_smile::big_smile:
 
Đợt đi ăn đám cưới ở Sơn Tây, thấy là ăn sớm, lúc mìh đến là tầm 11-12h thì đã có nhiều khách ăn xong ra về, cũng có nhiều khách vừa đến như mìh. Thứ nữa đúng là đồ ăn cho lên hết,và kiểu như cơm trong cỗ thông thường. Trong SG thì sẽ kiểu từng món lên và mỗi món có khẩu phần hết, chẳng hạn heo quay chặt làm 10 miếng thì 1 bàn mỗi người 1 miếng là xong. Không biết trong nội thành HN thì tnao🤔
Thế là muộn rồi đấy, Thái Bình 8h sáng đã ăn xong, ăn sớm để còn đi làm. Thằng nào rảnh ngồi đến trưa cũng đc.
 
thớt ăn đám tổ chức ở nhà thì ngồi bàn 6, chứ ra nhà hàng tổ chức thì nta ngồi 10 hết rồi. Dự đoán là đám này ở vùng nông thôn.
 
HP thì thường làm ở nhà thuê bạt, người tới nấu rẻ hơn nhà hàng, cơ mà nhược điểm là toàn mấy món cổ truyền, ko có món nào mới lạ dc cái nhiều vl ăn ko hết
 
Back
Top