Chai rượu Whisky của Nhật Bản được bán với giá hơn 370.000 USD

Status
Not open for further replies.
Chắc thím ấy nhầm rượu đế cũng phải đóng thùng ủ ngâm vài năm .

Thề luôn chưa thấy cái rượu nào dễ làm như đế , tích tắc trong ngày là có mấy lít nhậu bét nhè :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
Nhà anh nấu rượu, anh lại chém câu "tích tắc trong ngày là có rượu nhậu bét nhè" mà không biết ngượng mồm à? Anh me tây quá rồi đấy. Tây nó cũng nấu thành cồn hơn 9 chục độ rồi mới pha nước lã chứ chả phải hứng thẳng từ vòi đâu anh.
Rượu ngon quê tôi bắt đầu từ việc chọn gạo nếp ngon, men chuẩn, người nấu thành cơm khéo, trộn men đều, ủ đúng, đủ thời gian, nấu thủ công bằng ống tre. Anh có biết quy trình này bao lâu không mà nói TÍCH TẮC?
Để rượu lên bàn nhậu tôi ngâm ủ trong bình sành (hoặc thủy tinh) ít nhất 1 năm nữa. Với khẩu vị của tôi thì ngon hơn bất cứ loại rượu tây nào có giá gấp 10-20 lần, loại xin xò hẳn thì tôi chưa đc uống đã mồm nên không biết.
 
Nhà anh nấu rượu, anh lại chém câu "tích tắc trong ngày là có rượu nhậu bét nhè" mà không biết ngượng mồm à? Anh me tây quá rồi đấy. Tây nó cũng nấu thành cồn hơn 9 chục độ rồi mới pha nước lã chứ chả phải hứng thẳng từ vòi đâu anh.
Rượu ngon quê tôi bắt đầu từ việc chọn gạo nếp ngon, men chuẩn, người nấu thành cơm khéo, trộn men đều, ủ đúng, đủ thời gian, nấu thủ công bằng ống tre. Anh có biết quy trình này bao lâu không mà nói TÍCH TẮC?
Để rượu lên bàn nhậu tôi ngâm ủ trong bình sành (hoặc thủy tinh) ít nhất 1 năm nữa. Với khẩu vị của tôi thì ngon hơn bất cứ loại rượu tây nào có giá gấp 10-20 lần, loại xin xò hẳn thì tôi chưa đc uống đã mồm nên không biết.

Me tây ? Ơ cái anh này hay nhỉ ? Tôi có bảo rượu đế dở à ? Tôi vẫn giữ 7 8 lít rượu đế ở nhà uống với rượu tây chứ có quái gì đâu .

Dễ nấu thì tôi nói dễ nấu chứ lại không hay sao mà giật mình sồn sồn lên thế

Cơ mà nấu như anh thì bán ra 30k/lít thế quái nào được :sexy_girl: Và tôi nói về rượu đế , Đế đế đế . Rượu quê anh là cái rượu thượng hạng nào tôi biết méo gì được ? Tôi chỉ biết rượu đế quê tôi thôi . mấy lò rượu nấu thường xuyên và phục vụ cho cả chục quán thịt cầy thịt dê suốt năm .

Rách việc . Đang có chai Condor Bleu đây và nói thật chả có cái đế nào sánh được hết :big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nhà anh nấu rượu, anh lại chém câu "tích tắc trong ngày là có rượu nhậu bét nhè" mà không biết ngượng mồm à? Anh me tây quá rồi đấy. Tây nó cũng nấu thành cồn hơn 9 chục độ rồi mới pha nước lã chứ chả phải hứng thẳng từ vòi đâu anh.
Rượu ngon quê tôi bắt đầu từ việc chọn gạo nếp ngon, men chuẩn, người nấu thành cơm khéo, trộn men đều, ủ đúng, đủ thời gian, nấu thủ công bằng ống tre. Anh có biết quy trình này bao lâu không mà nói TÍCH TẮC?
Để rượu lên bàn nhậu tôi ngâm ủ trong bình sành (hoặc thủy tinh) ít nhất 1 năm nữa. Với khẩu vị của tôi thì ngon hơn bất cứ loại rượu tây nào có giá gấp 10-20 lần, loại xin xò hẳn thì tôi chưa đc uống đã mồm nên không biết.
ông trên nói đúng rồi, ông bảo qui trình của tây làm màu, qui trình của ông còn làm màu hơn.
nhà kế bên từng là lò rượu:
- Sáng sớm đạp xe ra chợ mua men, sẵn ăn sáng mua đồ ăn làm ăn trưa, về tới nhà bắt đầu cà men.
  • Bắt 2 nồi cơm, 1 để nấu rượu to chà bá và 1 để ăn trưa, trong lúc chờ cơm thì đi làm đồ ăn trưa.
  • Cơm chín đem ra trộn với men, xong để đó, làm đồ ăn cơm trưa tiếp.
  • Sau khi xong xuôi ăn cơm trưa là tầm 11h, rửa chén rửa bát đồ xong xuôi, tầm 12h hơn, bắt nồi dựng ống nấu rượu.
  • Nấu tầm 2-3 tiếng là có rượu rồi thì chả tích tắc.

Hồi bé hay qua rủ con bé nhà lò rượu đi chơi, lần nào cũng phải chờ nó gần 3h chiều mới đi chơi được.
 
whisky Nhật giờ đỉnh thật mà, bọn Tây phải khen với rate whisky Nhật cao điểm là biết. Mấy dòng whisky Nhật tầm 40 50 năm giá cũng tiền tỉ VND còn đắt hơn thằng Macallan nữa. Ở Vịt thì bình dân uống tầm mấy chai chivas với mấy chai Johnnie Walker thôi cũng được, đắt quá thì chắc dân chuyên về rượu với cảm nhận được độ khác nhau giữa mấy chai hạng sang với bình dân. Cá nhân tôi hưởng sái được mấy ông dượng uống được vài shot chai Hibiki 17 với Chivas 25 thấy cũng không khác mấy, thấy Hibiki dễ uống hơn, hậu vị nó không quá gắt như Chivas.
Macallan thì VN có ít nhất 3 chai giá hơn triệu $
 
Có lúc nó chỉ cho 1 người mua 1-3 chai, gom mấy người vào mua ấy :D
À ra thế :)
Mình thi thoảng hên thì mới mua được 1-2 chai thui. Còn tụi nhật n săn kinh quá
28o2BIk.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
ông trên nói đúng rồi, ông bảo qui trình của tây làm màu, qui trình của ông còn làm màu hơn.
nhà kế bên từng là lò rượu:
- Sáng sớm đạp xe ra chợ mua men, sẵn ăn sáng mua đồ ăn làm ăn trưa, về tới nhà bắt đầu cà men.
  • Bắt 2 nồi cơm, 1 để nấu rượu to chà bá và 1 để ăn trưa, trong lúc chờ cơm thì đi làm đồ ăn trưa.
  • Cơm chín đem ra trộn với men, xong để đó, làm đồ ăn cơm trưa tiếp.
  • Sau khi xong xuôi ăn cơm trưa là tầm 11h, rửa chén rửa bát đồ xong xuôi, tầm 12h hơn, bắt nồi dựng ống nấu rượu.
  • Nấu tầm 2-3 tiếng là có rượu rồi thì chả tích tắc.

Hồi bé hay qua rủ con bé nhà lò rượu đi chơi, lần nào cũng phải chờ nó gần 3h chiều mới đi chơi được.
Đang chờ anh ấy nói rượu anh ấy hay uống là rượu gì , bao tiền 1 lít để mua về uống thử .

Đã bảo nấu rượu đế rồi mà cứ bày vẽ cái gì mà ống tre rồi ngâm ủ . Rượu đế vương mới làm mấy cái đó chứ đế cho dân lao động với xe ôm uống nấu kiểu đó có mà phá sản :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 
mõm nhôm nhưng đóng chai thì t uống chứ rượu ngâm VN nhìn tởm bm, uống xong đa số đau đầu vc
tởm nhất là cái ba kích, ra màu đen tím lại còn lợn cợn :sweat:
 
Mình tự xách hoặc người nhà mang về ấy, thế cho an tâm.
Cái Suntory trước có quen 1 ông dưới HP, chuyên cấp cho công ty mấy dòng như Mac, Bal ... để nhậu. Đợt 2018 ông ấy xách cho 2 thùng Suntory whisky loại chai chữ nhật 500ml, uống vị hơi khác whisky châu Âu, cảm giác hơi đặc mồm hơn. Được cái giá dòng đó cũng rẻ hơn, tầm 3-500k/1 chai tùy thời điểm.
Mà các thím ở trên so sánh các loại rượu với nhau như thế nó khó, ăn thịt chó thì uống whiskey chắc chắn ko hợp bằng rượu trắng (rượu gạo, men lá ..) được rồi. Cảm quan cá nhân thì tôi chưa thấy rượu tây nào qua được mùi hương say lòng người của nếp cái hoa vàng hàng real cả. Thím nào có mối lấy được hàng xịn share với.
 
  • Ưng
Reactions: IZZ
Cái Suntory trước có quen 1 ông dưới HP, chuyên cấp cho công ty mấy dòng như Mac, Bal ... để nhậu. Đợt 2018 ông ấy xách cho 2 thùng Suntory whisky loại chai chữ nhật 500ml, uống vị hơi khác whisky châu Âu, cảm giác hơi đặc mồm hơn. Được cái giá dòng đó cũng rẻ hơn, tầm 3-500k/1 chai tùy thời điểm.
Mà các thím ở trên so sánh các loại rượu với nhau như thế nó khó, ăn thịt chó thì uống whiskey chắc chắn ko hợp bằng rượu trắng (rượu gạo, men lá ..) được rồi. Cảm quan cá nhân thì tôi chưa thấy rượu tây nào qua được mùi hương say lòng người của nếp cái hoa vàng hàng real cả. Thím nào có mối lấy được hàng xịn share với.
Mấy chai mình hay mua tặng người thân và để uống giá khoảng 1.5 man cho đến 2.5 man gì đó, giờ Yên rẻ tính ra tầm hơn 2tr-4tr cũng không xót ruột lắm, uống ngon. Mình chưa uống mấy loại rẻ hơn nên cũng không rõ. Năm ngoái mình có cầm hộ hai chai Yamazaki 18 về chưa kịp uống đã phải đem đi ^^

1709091704257.png
 
Em mõm nhôm nên rượu nếp hay rượu tiền tỉ vào mõm em thì cũng dở như nhau cả 😂😂😂. Có bác nào uống rượu chỉ vì thích cái không khí tán phét khi nhậu chứ chỉ thấy đắng với cay, ghét hơn cả uống thuốc như em không? 😁
Có tôi. Thi thoảng đc khách tặng chai rượu ngoại cũng toàn mang về cho bạn bè hoặc người nhà chứ mõm nhôm như mình bú vào nó phí của.
 
IMG_0797.jpeg

Quy trình thưởng thức whiskey của t:

Đầu tiên đi ngâm nước nóng chừng 10 phút. Cho vào bột lưu huỳnh để ngâm người mềm ra và chạy máu.
Sau đó ra ngoài nằm trên sofa, bật nhạc nhẹ thư giãn và uống 1 chút Hibiki, dùng loại ly Tulip để thưởng thức cả mùi của nó.
Ban đầu ngửi sẽ có mùi hoa quả khô, mận, đào, vanila socola hoà quyện.
Uống sẽ có vị ngọt của táo, lê, ngậy của bơ lạc, hậu vị thì dài ngọt ngào và cay của mizunara.

Lặp lại quá trình, sau đó hút 1 điếu cigar, khi cơ thể rơi vào trạng thái lâng lâng lơ mơ thì lên giường nghỉ ngơi.
 
View attachment 2355746
Quy trình thưởng thức whiskey của t:

Đầu tiên đi ngâm nước nóng chừng 10 phút. Cho vào bột lưu huỳnh để ngâm người mềm ra và chạy máu.
Sau đó ra ngoài nằm trên sofa, bật nhạc nhẹ thư giãn và uống 1 chút Hibiki, dùng loại ly Tulip để thưởng thức cả mùi của nó.
Ban đầu ngửi sẽ có mùi hoa quả khô, mận, đào, vanila socola hoà quyện.
Uống sẽ có vị ngọt của táo, lê, ngậy của bơ lạc, hậu vị thì dài ngọt ngào và cay của mizunara.

Lặp lại quá trình, sau đó hút 1 điếu cigar, khi cơ thể rơi vào trạng thái lâng lâng lơ mơ thì lên giường nghỉ ngơi.

sao tôi uống chay Chivas 21 và các loại JW thấy như uống cồn vào miệng, mặc dù trên youtube bọn nó cũng review như fence là sẽ ra mùi quả khô, hạt...

ko phải rượu giả nhé, rượu xách từ duty free. Hay là do lần đầu t uống nên thế...
nhưng uống high ball thì được, ngon, nghiện cmnl.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top