Thái Lan lo lắng vì nông dân lén trồng giống lúa Việt Nam

Bạn đoán đúng rồi đó, vì thế nên Mỹ vào nhà hàng Việt Nam có nhiều người thích ăn cơm tấm. Vì vừa có thịt nướng, hạt cơm khô, xếp theo đĩa gần với món ăn kiểu Âu, Mỹ.

Mình không biết nhưng những người Mỹ mình gặp không một ai thích ăn bánh chưng, bánh tét vì mấy món này làm từ gạo nếp nên nó dẻo, mà càng dẻo thì Mỹ nó càng không thích.
lại ăn với nĩa + muỗng nữa nên nhiều thằng ko biết cầm đũa vẫn ăn dc như thường.
 
Trồng nhiều sau nta nói thái trồng gạo việt thì mua mẹ gạo việt cho nó chính chủ :lmao:
theo tôi thì bọn tây lông nó nghĩ khác, cứ chỗ nào ngon sạch theo tiêu chuẩn thì chúng nó mua thôi. Còn việc trồng gạo VN trên đất Thái thì chắc hậu quả chỉ là làm mất đi giống gạo bản địa
 
bà c dâu họ ở hà tây toàn ăn khang dân, về Nđịh quê lúa toàn ăn gạo dẻo, đúng 1 năm đầu về làm dâu ăn ko quen. mai sau quen mồm rồi thì toàn gạo dẻo
Nghèo thì chả thế.
Mãi chục năm gần đây HT cũ mới lrne nhờ đất cát vs HN mờ rộng
Ngày xưa foanf Khang dân chả có mẹ gì ăn 3 4 bát mới no giòe ăn St25 bát là đủ :doubt:
Đến tận năm 2006 2007 nhà midnh vẫn khang dân đây, chỉ là sang hơn chút trộn 5 cân KD vs 2 cán gạo thái or 8 thơm :rolf:
Đói thì chả đói nhưng khổ vđ
 
Các thím còn lựa chọn này nọ chứ dân miền Trung tui chã biết bao đời trồng giống lúa gì vừa nở vừa khô. Ăn quen gạo trong Nam rồi về ngoài đấy đúng là chê mùi ao cá thật :cry:
 
Nghèo thì chả thế.
Mãi chục năm gần đây HT cũ mới lrne nhờ đất cát vs HN mờ rộng
Ngày xưa foanf Khang dân chả có mẹ gì ăn 3 4 bát mới no giòe ăn St25 bát là đủ :doubt:
Đến tận năm 2006 2007 nhà midnh vẫn khang dân đây, chỉ là sang hơn chút trộn 5 cân KD vs 2 cán gạo thái or 8 thơm :rolf:
Đói thì chả đói nhưng khổ vđ

Gạo xịn nhiều dinh dương hơn nhưng do xưa đang tuổi ăn tuổi lớn, lại ít đồ ăn nên ăn cơm khỏe nữa.
Xưa nhà mình cũng trồng rồi ăn từ Q5, sau Khang Dân, mỗi bữa 3 bát cơm. Nghỉ hè ra nhà bác ở trong phố chơi, ăn tám thơm dẻo quá lại ko quen, nhưng cũng phải 3 bát mới no được :big_smile:
 
Nhà mình toàn ăn gạo 8, có vài lần ra siêu thị múc st25 về cơ mà thấy ăn cũng k phân biệt đc, có cái là tiếc tiền nên trong đầu vẫn tự tấm tắc khen ngon =((
 
Khang Dân, Tạp Giao còn đỡ, ko biết các thím có ăn cái giống Ải 32 ko? Khô kinh khủng, mà cái giống này năng suất cao, ít sâu bệnh. Giờ chắc chỉ để làm bún.
 
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.

ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
giảm cân thì mua gạo dẻo ăn nó nhanh no, còn ra ngoài ăn gạo khô đúng thật chan canh vào ăn nó ngon hơn hẳn
 
ko ăn được thằng này, gạo dẻo. Tôi thích gạo khô rời nên mua tám hải hậu ăn, mà không biết tám hh bây h có khác tám thơm trước ko vì theo trí nhớ của tôi tám thơm nó trung dung ko khô cũng chả dẻo hay nó khác vùng trồng, khác ruộng(lúa tám trồng ruộng sâu)
 
tại a k thích thôi
chứ tôi ăn gạo thơm thái, rồi ba cái gạo lài gì đó, hạt tơi, rời ăn đc nửa chén muốn bỏ
giờ chỉ dứt st24 hoặc 25 thôi, dẻo dẻo, hạt dính, quốc với thịt kho quẹt, cá diêu hồng mắm tỏi, ăn cái gì cũng sạch nồi hết

đợt tết đi thái dúi chơi, ăn cơm cà ri thái mà hạt cơm vừa tơi vừa rời, ăn dở vl, lúc đó chỉ ước có chén cơm ST25 thì tốt biết mấy, cà ri thì ngon mà cơm trắng dở quá :confuse:
 
có nhưng nó nấu gạo khô của Ấn Độ, bên TBN có món cơm chiên mà thằng Hazard bị béo phì ấy
so với cơm chiên VN hạt nó rời rạc ăn khô lắm
nó ăn gạo dài và luộc gạo đúng nghĩa đen
 
có nhưng nó nấu gạo khô của Ấn Độ, bên TBN có món cơm chiên mà thằng Hazard bị béo phì ấy
so với cơm chiên VN hạt nó rời rạc ăn khô lắm

đợt tết đi thái dúi chơi, ăn cơm cà ri thái mà hạt cơm vừa tơi vừa rời, ăn dở vl, lúc đó chỉ ước có chén cơm ST25 thì tốt biết mấy, cà ri thì ngon mà cơm trắng dở quá :confuse:
cơm chiên hay cơm cà ri toàn dùng gạo khô rời hết nhé, mấy ông muốn dùng gạo bết làm cái món này á, định biến nó thành cháo đặc à. Mà các ông phe gạo dẻo ghét gạo khô thôi chứ tôi ngược lại nhé
5gcj2yy.gif
 
Back
Top