lakkal
Senior Member
Cho a ăn cái gạo chỗ tôi mới vào làm chắc đc nửa bát là buông đũa quay qua khen st25 luôn quá. May là cái chỗ gạo đấy hôm nay hết rồi, mai mua gạo mới.St25 ăn ngán như cơm nếp mùa hè này ăn k nổi
Cho a ăn cái gạo chỗ tôi mới vào làm chắc đc nửa bát là buông đũa quay qua khen st25 luôn quá. May là cái chỗ gạo đấy hôm nay hết rồi, mai mua gạo mới.St25 ăn ngán như cơm nếp mùa hè này ăn k nổi
Thế thì chắc nó thích ăn cơm tấm vn vì hạt gạo cũng khô, rờiDân Âu, với Mỹ cũng ăn gạo mà đa phần là loại gạo nấu ra hạt cơm khô rời, vì cách chế biến món ăn là đa phần đem trộn với sốt hay các loại topping khác, nên kiểu cơm gạo dẻo Việt Nam không được ưa chuộng lắm.
Mấy món cơm Mỹ hay châu Âu có đa phần là học từ Mexico hay Ấn độ, nên kiểu cơm gạo hạt khô rời thì phù hợp hơn.
Cái ST25 ăn lại dẻo quá, khó trộn với các thứ khác. Còn dẻo hơn nữa thì nó lại ra gạo Nhật ăn sushi, mà Mỹ hay châu Âu thì lại không giỏi làm sushi.
Bạn đoán đúng rồi đó, vì thế nên Mỹ vào nhà hàng Việt Nam có nhiều người thích ăn cơm tấm. Vì vừa có thịt nướng, hạt cơm khô, xếp theo đĩa gần với món ăn kiểu Âu, Mỹ.Thế thì chắc nó thích ăn cơm tấm vn vì hạt gạo cũng khô, rời
Hơn 200k/5kgst25 bao nhiêu 1kg vậy nhỉ? mẹ t mua gạo gì loại 27K/kg mà ăn ko hơn gì gạo bắc hương 18k t vẫn ăn, t quen ăn cơm khô chứ ko thích cơm dẻo lắm.
Chê st25 thì phải cho ăn Khang Dân )Cho a ăn cái gạo chỗ tôi mới vào làm chắc đc nửa bát là buông đũa quay qua khen st25 luôn quá. May là cái chỗ gạo đấy hôm nay hết rồi, mai mua gạo mới.
Xôi thì có tàu với đông nam á thích ăn đó.Bạn đoán đúng rồi đó, vì thế nên Mỹ vào nhà hàng Việt Nam có nhiều người thích ăn cơm tấm. Vì vừa có thịt nướng, hạt cơm khô, xếp theo đĩa gần với món ăn kiểu Âu, Mỹ.
Mình không biết nhưng những người Mỹ mình gặp không một ai thích ăn bánh chưng, bánh tét vì mấy món này làm từ gạo nếp nên nó dẻo, mà càng dẻo thì Mỹ nó càng không thích.
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.Chê st25 thì phải cho ăn Khang Dân )
st25 bao nhiêu 1kg vậy nhỉ? mẹ t mua gạo gì loại 27K/kg mà ăn ko hơn gì gạo bắc hương 18k t vẫn ăn, t quen ăn cơm khô chứ ko thích cơm dẻo lắm.
Khang dân còn ngon chán, hồi bé tôi toàn phải ăn Q5 chỉ ước hết Q5 để được ăn khang dân thôi.cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.
ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn.
via theNEXTvoz for iPhone
Ôi Khang Dân, Q5, Tạp Dao. Phải gần 20 năm rồi mới nghe lại mấy cái tên này. Một thời không đói nhưng khổ vcKhang dân còn ngon chán, hồi bé tôi toàn phải ăn Q5 chỉ ước hết Q5 để được ăn khang dân thôi.
via theNEXTvoz for iPhone
Mình cũng vẫn nhớ hương vị 8 thơm bà nội mang từ quê vào. Ba mẹ mình bảo là do năng xuất thấp nên chắc là giờ ít trồng. Còn đúng đặc sản 8 thơm Hải Hậu Nam Định thì thời gian trồng lâu, nên có bao nhiêu là các đại gia hốt hết rồi thì phải.Sao mình vẫn thấy gạo tám thơm đỉnh của chóp nhất nhỉ, mà có vẻ dạo này không chuộng nữa.
Lần đầu về quê ở Phú Thọ ăn Khang Dân thấy lạ lẫm vc, như ăn hạt ngô bung )cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.
ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn.
via theNEXTvoz for iPhone
Đúng rồi, dân Bắc thích ăn dẻo chỉ có 8 Nam Định đầu vụ là hợp, hạt dẻo vừa, rất chắc, đanh, không kén nước, vừa thơm vừa ngọt.Sao mình vẫn thấy gạo tám thơm đỉnh của chóp nhất nhỉ, mà có vẻ dạo này không chuộng nữa.
bà c dâu họ ở hà tây toàn ăn khang dân, về Nđịh quê lúa toàn ăn gạo dẻo, đúng 1 năm đầu về làm dâu ăn ko quen. mai sau quen mồm rồi thì toàn gạo dẻocái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.
ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn.
via theNEXTvoz for iPhone
tại a k thích thôiSt25 ăn ngán như cơm nếp mùa hè này ăn k nổi
Gạo Khang Dân có phải gạo "tạp giao" ngày xưa ko nhỉ?Chê st25 thì phải cho ăn Khang Dân )