Thái Lan lo lắng vì nông dân lén trồng giống lúa Việt Nam

Dân Âu, với Mỹ cũng ăn gạo mà đa phần là loại gạo nấu ra hạt cơm khô rời, vì cách chế biến món ăn là đa phần đem trộn với sốt hay các loại topping khác, nên kiểu cơm gạo dẻo Việt Nam không được ưa chuộng lắm.
Mấy món cơm Mỹ hay châu Âu có đa phần là học từ Mexico hay Ấn độ, nên kiểu cơm gạo hạt khô rời thì phù hợp hơn.

Cái ST25 ăn lại dẻo quá, khó trộn với các thứ khác. Còn dẻo hơn nữa thì nó lại ra gạo Nhật ăn sushi, mà Mỹ hay châu Âu thì lại không giỏi làm sushi.
Thế thì chắc nó thích ăn cơm tấm vn vì hạt gạo cũng khô, rời
 
Thế thì chắc nó thích ăn cơm tấm vn vì hạt gạo cũng khô, rời
Bạn đoán đúng rồi đó, vì thế nên Mỹ vào nhà hàng Việt Nam có nhiều người thích ăn cơm tấm. Vì vừa có thịt nướng, hạt cơm khô, xếp theo đĩa gần với món ăn kiểu Âu, Mỹ.

Mình không biết nhưng những người Mỹ mình gặp không một ai thích ăn bánh chưng, bánh tét vì mấy món này làm từ gạo nếp nên nó dẻo, mà càng dẻo thì Mỹ nó càng không thích.
 
st25 bao nhiêu 1kg vậy nhỉ? mẹ t mua gạo gì loại 27K/kg mà ăn ko hơn gì gạo bắc hương 18k t vẫn ăn, t quen ăn cơm khô chứ ko thích cơm dẻo lắm.
 
st25 bao nhiêu 1kg vậy nhỉ? mẹ t mua gạo gì loại 27K/kg mà ăn ko hơn gì gạo bắc hương 18k t vẫn ăn, t quen ăn cơm khô chứ ko thích cơm dẻo lắm.
Hơn 200k/5kg
1000019378.png
 
Bạn đoán đúng rồi đó, vì thế nên Mỹ vào nhà hàng Việt Nam có nhiều người thích ăn cơm tấm. Vì vừa có thịt nướng, hạt cơm khô, xếp theo đĩa gần với món ăn kiểu Âu, Mỹ.

Mình không biết nhưng những người Mỹ mình gặp không một ai thích ăn bánh chưng, bánh tét vì mấy món này làm từ gạo nếp nên nó dẻo, mà càng dẻo thì Mỹ nó càng không thích.
Xôi thì có tàu với đông nam á thích ăn đó.
 
Chê st25 thì phải cho ăn Khang Dân :))
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.

ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 
st25 bao nhiêu 1kg vậy nhỉ? mẹ t mua gạo gì loại 27K/kg mà ăn ko hơn gì gạo bắc hương 18k t vẫn ăn, t quen ăn cơm khô chứ ko thích cơm dẻo lắm.

Tùy thương hiệu. Giá lúa mua tại ruộng lúc cao nhất 11k, còn lúc bình thường có lanh quanh 7k thôi.
 
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.

ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
Khang dân còn ngon chán, hồi bé tôi toàn phải ăn Q5 chỉ ước hết Q5 để được ăn khang dân thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Sao mình vẫn thấy gạo tám thơm đỉnh của chóp nhất nhỉ, mà có vẻ dạo này không chuộng nữa.
 
Sao mình vẫn thấy gạo tám thơm đỉnh của chóp nhất nhỉ, mà có vẻ dạo này không chuộng nữa.
Mình cũng vẫn nhớ hương vị 8 thơm bà nội mang từ quê vào. Ba mẹ mình bảo là do năng xuất thấp nên chắc là giờ ít trồng. Còn đúng đặc sản 8 thơm Hải Hậu Nam Định thì thời gian trồng lâu, nên có bao nhiêu là các đại gia hốt hết rồi thì phải.
 
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.

ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
Lần đầu về quê ở Phú Thọ ăn Khang Dân thấy lạ lẫm vc, như ăn hạt ngô bung :))
 
Sao mình vẫn thấy gạo tám thơm đỉnh của chóp nhất nhỉ, mà có vẻ dạo này không chuộng nữa.
Đúng rồi, dân Bắc thích ăn dẻo chỉ có 8 Nam Định đầu vụ là hợp, hạt dẻo vừa, rất chắc, đanh, không kén nước, vừa thơm vừa ngọt.
Giờ dân ND hết làm nông rồi hoặc chuyển sang giống năng suất cao
 
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.

ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
bà c dâu họ ở hà tây toàn ăn khang dân, về Nđịh quê lúa toàn ăn gạo dẻo, đúng 1 năm đầu về làm dâu ăn ko quen. mai sau quen mồm rồi thì toàn gạo dẻo
 
St25 ăn ngán như cơm nếp mùa hè này ăn k nổi
tại a k thích thôi
chứ tôi ăn gạo thơm thái, rồi ba cái gạo lài gì đó, hạt tơi, rời ăn đc nửa chén muốn bỏ
giờ chỉ dứt st24 hoặc 25 thôi, dẻo dẻo, hạt dính, quốc với thịt kho quẹt, cá diêu hồng mắm tỏi, ăn cái gì cũng sạch nồi hết
 
Back
Top