Thái Lan lo lắng vì nông dân lén trồng giống lúa Việt Nam

Anh nào mà là gia đình cỡ trung lưu đổ xuống ở Hà Nội thời 2000s mới hiểu và trân quý bác Hồ Quang Cua và hạt gạo ST25 của bác. Hồi đấy gạo Việt Nam chán không thể tả, quy trình sản xuất thì thô sơ, bẩn và rất nhiều tạp chất. Cái khái niệm vo gạo hồi đấy chính là vì nhiều tạp chất/rơm rạ quá nên mới phải vo cho nó sạch ăn không bị bẩn mồm sạn răng. Hạt gạo ăn thì thôi khỏi nói, bảo nhai rơm thì không đến nỗi nhưng không ngon một chút nào. Hồi đấy được ăn một bát cơm gạo Thái gạo Nhật phải nói là cả chân trời mới. Giờ ăn ST25 của bác Cua cảm giác không cần ăn bất cứ một loại gạo nước ngoài nào khác nữa, ra nhà hàng Nhật Bản cũng không còn trầm trồ ồ sao gạo chúng nó ngon hơn hẳn gạo mình như hồi xưa, mồm ăn quen ST25 chỉ thấy ST25 là ngon nhất :big_smile: Thật lòng rất ngưỡng mộ và cảm phục những nông dân tiên phong như bác, mong bác được tạo điều kiện phát triển hết mức có thể và bớt bớt mấy thằng ăn bẩn háo danh trơ trẽn như lũ doanh nghiệp gạo Thái Bình vô liêm sỉ ăn ké cướp danh tiếng thương hiệu của bác như đợt vừa rồi :confuse:
 
Last edited:
Tôi thích ăn KD thật sự đây, đi mua gạo ng ta cứ tưởng ng lao động thiếu tiền có suggest cho mấy loại cũng rẻ như KD mà k khô. Lấy vợ thì chỉ thích st25, đợt mới đầu ăn cực hình vcc

via theNEXTvoz for iPhone
ăn tám hải hậu đi fen, gạo ngon nhưng khô rời nhất trong list gạo ngon của VN. Còn fen muốn trung dung thì tôi thấy tám đỏ thái ăn ok
 
Last edited:
ngày xưa đúng là VN thua trắng dái toàn bộ nông sản thái lan
Bjo cũng gần đuổi kịp rồi
Sầu riêng, gạo,
Cố lên nào
dv67XHR.jpg
dv67XHR.jpg
 
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.

ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
À hoá ra đây là lý do mà tôi ăn cơm chan canh quen. Giờ ăn gạo dẻo vẫn chan canh được, tất nhiên phải để cái cơm nó nguội một chút rồi chan. Đợt vào nhà ông bác chơi, chan canh vào bát cơm mà ông còn mắng là: "Sao con ăn uống kiểu gì kỳ zậy, ăn hết cơm rồi mới ăn canh chứ". Ở nhà hiện tại ko phải mua gạo mấy vì nhạc mẫu thỉnh thoảng lại gửi cho con gái, ăn cũng chẳng biết là gạo gì, ko thấy dẻo.
 
Anh nào mà là gia đình cỡ trung lưu đổ xuống ở Hà Nội thời 2000s mới hiểu và trân quý bác Hồ Quang Cua và hạt gạo ST25 của bác. Hồi đấy gạo Việt Nam chán không thể tả, quy trình sản xuất thì thô sơ, bẩn và rất nhiều tạp chất. Cái khái niệm vo gạo hồi đấy chính là vì nhiều tạp chất/rơm rạ quá nên mới phải vo cho nó sạch ăn không bị bẩn mồm sạn răng. Hạt gạo ăn thì thôi khỏi nói, bảo nhai rơm thì không đến nỗi nhưng không ngon một chút nào. Hồi đấy được ăn một bát cơm gạo Thái gạo Nhật phải nói là cả chân trời mới. Giờ ăn ST25 của bác Cua cảm giác không cần ăn bất cứ một loại gạo nước ngoài nào khác nữa, ra nhà hàng Nhật Bản cũng không còn trầm trồ ồ sao gạo chúng nó ngon hơn hẳn gạo mình như hồi xưa, mồm ăn quen ST25 chỉ thấy ST25 là ngon nhất :big_smile: Thật lòng rất ngưỡng mộ và cảm phục những nông dân tiên phong như bác, mong bác được tạo điều kiện phát triển hết mức có thể và bớt bớt mấy thằng ăn bẩn háo danh trơ trẽn như lũ doanh nghiệp gạo Thái Bình vô liêm sỉ ăn ké cướp danh tiếng thương hiệu của bác như đợt vừa rồi :confuse:
công nhận gạo st25 ăn ngon, nó dẻo mà khô mà ko quá dẻo và dính như nếp
 
công nhận gạo st25 ăn ngon, nó dẻo mà khô mà ko quá dẻo và dính như nếp
dân mình bị cái thói quen ăn cơm chan canh có khi chính vì gạo hồi xưa khô và chán quá nhai nhiều ngán nên mới phải chan canh rồi húp vội, sinh ra cái lứa 8x đầu 9x rất nhiều người bị bệnh tiêu hóa sau này. Hồi bé ăn chưa được nửa bát là tống hết canh vào cho dễ ăn, sau đấy bị viêm dạ dày đến khổ :sweat:
 
dân mình bị cái thói quen ăn cơm chan canh có khi chính vì gạo hồi xưa khô và chán quá nhai nhiều ngán nên mới phải chan canh rồi húp vội, sinh ra cái lứa 8x đầu 9x rất nhiều người bị bệnh tiêu hóa sau này. Hồi bé ăn chưa được nửa bát là tống hết canh vào cho dễ ăn, sau đấy bị viêm dạ dày đến khổ :sweat:
mình chỉ nhớ là ở nhà quen chan canh vì nó dễ nuốt, mà thấy bọn nhật với hàn vẫn chan canh kim chi với rong biển mà, chắc k phải vì mỗi cơm khô đâu :D
 
Anh nào mà là gia đình cỡ trung lưu đổ xuống ở Hà Nội thời 2000s mới hiểu và trân quý bác Hồ Quang Cua và hạt gạo ST25 của bác. Hồi đấy gạo Việt Nam chán không thể tả, quy trình sản xuất thì thô sơ, bẩn và rất nhiều tạp chất. Cái khái niệm vo gạo hồi đấy chính là vì nhiều tạp chất/rơm rạ quá nên mới phải vo cho nó sạch ăn không bị bẩn mồm sạn răng. Hạt gạo ăn thì thôi khỏi nói, bảo nhai rơm thì không đến nỗi nhưng không ngon một chút nào. Hồi đấy được ăn một bát cơm gạo Thái gạo Nhật phải nói là cả chân trời mới. Giờ ăn ST25 của bác Cua cảm giác không cần ăn bất cứ một loại gạo nước ngoài nào khác nữa, ra nhà hàng Nhật Bản cũng không còn trầm trồ ồ sao gạo chúng nó ngon hơn hẳn gạo mình như hồi xưa, mồm ăn quen ST25 chỉ thấy ST25 là ngon nhất :big_smile: Thật lòng rất ngưỡng mộ và cảm phục những nông dân tiên phong như bác, mong bác được tạo điều kiện phát triển hết mức có thể và bớt bớt mấy thằng ăn bẩn háo danh trơ trẽn như lũ doanh nghiệp gạo Thái Bình vô liêm sỉ ăn ké cướp danh tiếng thương hiệu của bác như đợt vừa rồi :confuse:
Hn thời 2000 các gia đình trung lưu trở xuống toàn ăn tám thơm nhé, hoặc gạo trộn tuỳ hàng, quan chức hay nhà giàu họ đặt gạo tận ruộng nhé(cùng giống nhưng khác ruộng là chất nó khác rồi, trước nhà tôi được tặng chục kg tám ruộng tốt, nấu cơm hàng xóm cũng thấy thơm luôn) , đến h tôi cũng chả thích dòng St, ơn huệ gì ở đây, có anh thôi
 
Last edited:
Anh nào mà là gia đình cỡ trung lưu đổ xuống ở Hà Nội thời 2000s mới hiểu và trân quý bác Hồ Quang Cua và hạt gạo ST25 của bác. Hồi đấy gạo Việt Nam chán không thể tả, quy trình sản xuất thì thô sơ, bẩn và rất nhiều tạp chất. Cái khái niệm vo gạo hồi đấy chính là vì nhiều tạp chất/rơm rạ quá nên mới phải vo cho nó sạch ăn không bị bẩn mồm sạn răng. Hạt gạo ăn thì thôi khỏi nói, bảo nhai rơm thì không đến nỗi nhưng không ngon một chút nào. Hồi đấy được ăn một bát cơm gạo Thái gạo Nhật phải nói là cả chân trời mới. Giờ ăn ST25 của bác Cua cảm giác không cần ăn bất cứ một loại gạo nước ngoài nào khác nữa, ra nhà hàng Nhật Bản cũng không còn trầm trồ ồ sao gạo chúng nó ngon hơn hẳn gạo mình như hồi xưa, mồm ăn quen ST25 chỉ thấy ST25 là ngon nhất :big_smile: Thật lòng rất ngưỡng mộ và cảm phục những nông dân tiên phong như bác, mong bác được tạo điều kiện phát triển hết mức có thể và bớt bớt mấy thằng ăn bẩn háo danh trơ trẽn như lũ doanh nghiệp gạo Thái Bình vô liêm sỉ ăn ké cướp danh tiếng thương hiệu của bác như đợt vừa rồi :confuse:
Chỉ có anh thôi.
Tôi thấy ăn gạo tám với gạo st gì đó chả hơn kém nhau mấy đâu.
 
Anh nào mà là gia đình cỡ trung lưu đổ xuống ở Hà Nội thời 2000s mới hiểu và trân quý bác Hồ Quang Cua và hạt gạo ST25 của bác. Hồi đấy gạo Việt Nam chán không thể tả, quy trình sản xuất thì thô sơ, bẩn và rất nhiều tạp chất. Cái khái niệm vo gạo hồi đấy chính là vì nhiều tạp chất/rơm rạ quá nên mới phải vo cho nó sạch ăn không bị bẩn mồm sạn răng. Hạt gạo ăn thì thôi khỏi nói, bảo nhai rơm thì không đến nỗi nhưng không ngon một chút nào. Hồi đấy được ăn một bát cơm gạo Thái gạo Nhật phải nói là cả chân trời mới. Giờ ăn ST25 của bác Cua cảm giác không cần ăn bất cứ một loại gạo nước ngoài nào khác nữa, ra nhà hàng Nhật Bản cũng không còn trầm trồ ồ sao gạo chúng nó ngon hơn hẳn gạo mình như hồi xưa, mồm ăn quen ST25 chỉ thấy ST25 là ngon nhất :big_smile: Thật lòng rất ngưỡng mộ và cảm phục những nông dân tiên phong như bác, mong bác được tạo điều kiện phát triển hết mức có thể và bớt bớt mấy thằng ăn bẩn háo danh trơ trẽn như lũ doanh nghiệp gạo Thái Bình vô liêm sỉ ăn ké cướp danh tiếng thương hiệu của bác như đợt vừa rồi :confuse:
Cậu này tả đéo gì mà gớm thế? Những năm 90's -2000 thì gạo phổ biến là khang dân, cr202, cr203,hoặc gạo trộn- pha, tùy vào thói quen ăn khô hay dẻo....nhà khá giả thì các liaij gạo tám, làm gì đến nỗi nhai cơm như rơm như rác.
 
Cậu này tả đéo gì mà gớm thế? Những năm 90's -2000 thì gạo phổ biến là khang dân, cr202, cr203,hoặc gạo trộn- pha, tùy vào thói quen ăn khô hay dẻo....nhà khá giả thì các liaij gạo tám, làm gì đến nỗi nhai cơm như rơm như rác.
văn kiểu nâng bi vùi dập
 
Cậu này tả đéo gì mà gớm thế? Những năm 90's -2000 thì gạo phổ biến là khang dân, cr202, cr203,hoặc gạo trộn- pha, tùy vào thói quen ăn khô hay dẻo....nhà khá giả thì các liaij gạo tám, làm gì đến nỗi nhai cơm như rơm như rác.
câu nào tôi bảo đến nỗi nhai cơm như rơm như rác hả anh? sao khả năng đọc hiểu của anh kém thế?

Hn thời 2000 các gia đình trung lưu trở xuống toàn ăn tám thơm nhé, hoặc gạo trộn tuỳ hàng, quan chức hay nhà giàu họ đặt gạo tận ruộng nhé(cùng giống nhưng khác ruộng là chất nó khác rồi, trước nhà tôi được tặng chục kg tám ruộng tốt, nấu cơm hàng xóm cũng thấy thơm luôn) , đến h tôi cũng chả thích dòng St, ơn huệ gì ở đây, có anh thôi
câu nào tôi bảo ơn huệ gì hả anh, sao khả năng đọc hiểu của anh kém thế?
 
cái lùm mía. ăn khang dân chắc vừa ăn vừa uống nước thì may ra nó mới trôi. ăn xong bữa cơm với gạo khang dân chắc hết 2 lít nước.

ngày xưa đi học đại học ở chung với mấy ông quảng nam với bình định. cái lùm mie, các ông ăn khang dân quen mồm, mình ăn toàn gạo tám thơm hoặc gạo dẻo. các ông ấy chê là cái này không chan được canh, chan canh vào thì nó dẻo dẻo như cơm nếp chan canh. thế là mua bao gạo khang dân về ăn để chan với canh. mình ngồi nhai với uống nước thí mje luôn. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
Một thời khang dân là còn ngon đấy.
Trước tôi còn ăn Q3, Q4, Q5. =((
 
Một thời khang dân là còn ngon đấy.
Trước tôi còn ăn Q3, Q4, Q5. =((
Chỗ tôi trước trồng toàn khang dân với Q5, toàn ăn gạo mix. Mà cũng chả biết ngon hay dở, cái thiếu là thiếu thức ăn thôi chứ gạo đéo thiếu.
Bây giờ thì áp dụng công nghệ fanlobanium hết rồi nên cũng ít nhà làm ruộng, toàn gạo mua.
 
câu nào tôi bảo đến nỗi nhai cơm như rơm như rác hả anh? sao khả năng đọc hiểu của anh kém thế?


câu nào tôi bảo ơn huệ gì hả anh, sao khả năng đọc hiểu của anh kém thế?
không ơn huệ thì van của anh cũng bú liếm thằng cha Cua bcm, cha này cũng háo danh. Thi được giải 1 lần thì thôi, về nghiên cứu ra St26 thì đi thi tiếp, đàng này cứ lấy loại 25 đi liên tục, mà cuộc thi cũng chỉ là 1 cuộc thi khu vực thôi mà cứ lấy cái ngon nhất thế giới đi quảng cáo :ops:
thêm cái nữa là Vn có rất nhiều kỹ sư nhà nghiên cứu nông nghiệp nhé ko chỉ ông Cua đâu
 
không ơn huệ thì van của anh cũng bú liếm thằng cha Cua bcm, cha này cũng háo danh. Thi được giải 1 lần thì thôi, về nghiên cứu ra St26 thì đi thi tiếp, đàng này cứ lấy loại 25 đi liên tục, mà cuộc thi cũng chỉ là 1 cuộc thi khu vực thôi mà cứ lấy cái ngon nhất thế giới đi quảng cáo :ops:
thêm cái nữa là Vn có rất nhiều kỹ sư nhà nghiên cứu nông nghiệp nhé ko chỉ ông Cua đâu
Trân quý là bú liếm thì chắc anh phải đi học lại tiếng Việt rồi hoặc não anh hoạt động không đủ để phân tích câu chữ. Còn cái loại nhét chữ vào mồm người khác, suy diễn người ta bú liếm như anh tôi cần gì tiếp chuyện :D Nói lên cảm nhận cá nhân từ trải nghiệm tuổi thơ đến giờ là bú liếm, đúng là văn mấy thằng loser hằn học trên mạng :D
 
Back
Top