thảo luận Caffè tại gia

XGxqc0v.png
E mới cho con ACE48 lên làm cối chính, 1Z bỏ túi mang vác cho tiện, nó nhỏ gọn
jJnsOYE.png
cứ nửa muốn sút nửa lại tiếc :)) Vì tiền k có, vì nó nhỏ xinh, vì nó vẫn làm tốt nhiệm vụ
jJnsOYE.png
.Do bên TQ không có JX nên E vẫn có tí lăn tăn giữa E và JE, E thì vẫn lưỡi trong giống Q2 nhưng có chỉnh kích cỡ bên ngoài, JE thì lưỡi lớn hơn nhưng lại chỉnh trong, 2 con cũng trênh nhau 3-400k thôi, nói chung vẫn chưa đủ quyết tâm :((

E sợ MD nó lại giống Anaro uống đắng ngắt thì chết, đống Anaro chắc phải còn 400/500g :(
SPFTNk5.png
Thím có muốn mình giúp tăng thêm quyết tâm không? :p
 
Bác Jim đầu bạc mới cho clip mới 3 bài học khi làm global cupping 5 samples ổng ship đi toàn thế giới:

1. Natural process coffee: cho nhiều ý kiến trái chiều 60 % thích và 40% ko thích ko có chính giữa.
2. Cà Ethiopia là friendly nhất, thơm, body light, ít chua hơn cà kenya. Nên đa số được mọi người chấp nhận. Ai mới chơi specialty thì thuốc Ethiopia là bao nghiện.
3. So sánh cupping nhiều loại cà phê cùng lúc là vô cùng quan trọng (so sánh về aroma, body, acidity, v.v..) lấy ví dụ cho blind cupping cà phê hòa tan với cà vừa mới xay và cupping thì người (có thể thích cà phê hòa tan trước đó) đổi suy nghĩ. <<< Ý này khá hay khi nói về third wave of coffee nè. Khi mọi người có thể cảm thấy ngon với loại và hình thức cà phê hiện tại (trộn bắp, ngô, bơ, hay hóa chất) nhưng khi được ngưởi và nếm 1 ly cà mới roast, xay và brew thì bao phê. Em đang educate dần dần vợ và người nhà và bạn bè người thân đây haha. Mặc dù cũng mớii entry level
 
Last edited:
có mấy quán trước hay ngồi (quán cóc, dưới 20k 1 ly es), thấy nó pha ngon, sao mấy nay uống lại thấy vẫn thích cà tự pha ở nhà hơn, mặc dù tụi quán chắc chắn xài máy xay + máy pha xịn hơn mình.
=> tụi nó xài cà dỏm :sad:
 
có mấy quán trước hay ngồi (quán cóc, dưới 20k 1 ly es), thấy nó pha ngon, sao mấy nay uống lại thấy vẫn thích cà tự pha ở nhà hơn, mặc dù tụi quán chắc chắn xài máy xay + máy pha xịn hơn mình.
=> tụi nó xài cà dỏm :sad:
Thời buổi khó khăn họ đổi cà rẻ hơn thôi mà :))
 
nghe nói nó bán bịch 1kg luôn hả fence :D
Ông chủ shop đó bán ít nhất 1kg/đơn, chia thành 4 bịch 250gr
Nói chung là em thấy 430k/kg cho cà ngoại rang chuẩn thì ko phải suy nghĩ đâu bác, mua về chia lại cho các đồng dâm cũng ok lắm :D Giá đó còn thấp hơn cà Việt, mà chất lượng nhân xanh ổn định hơn hẳn
 
review mùi vị xem lào, giới thiệu sản phẩm mà nói chung chung vậy sao được :ah:
Của em là rang Full City (bắt đầu 2nd crack)
Pha moka pot: Có vị nutty béo ngậy, hậu vị ngọt kéo dài, pha đúng sẽ không có/rất ít mùi khói, body dày, hương chủ yếu là chocolate.
Nói chung là bác nào chơi espresso với moka pot thì không nên bỏ qua :D
Cà này làm thay đổi quan điểm của em về cà rang đậm, chất lượng nhân tốt thì sẽ gần như không có vị đắng, mà thay vào đó là cà rất đầm vị và ngọt, vị chua, vị gỗ còn lại rất ít
 
Mấy hnay thấy giang hồ mạng bàn tán về set Pour này nhiều quá. Em cũng làm một set chơi cho biết. Có thím nào chơi set này không ạ :shame:
P/s: Đi Vinplaza qua quầy nhựa Nhật, thấy mấy thằng cứ cãi nhau cái này để làm gì. Chém gió một hồi, tiện tay vứt luôn vào giỏ. Tự dưng mất toi 80k :beat_brick:
KIMG0989.JPG
 
Của em là rang Full City (bắt đầu 2nd crack)
Pha moka pot: Có vị nutty béo ngậy, hậu vị ngọt kéo dài, pha đúng sẽ không có/rất ít mùi khói, body dày, hương chủ yếu là chocolate.
Nói chung là bác nào chơi espresso với moka pot thì không nên bỏ qua :D
Cà này làm thay đổi quan điểm của em về cà rang đậm, chất lượng nhân tốt thì sẽ gần như không có vị đắng, mà thay vào đó là cà rất đầm vị và ngọt, vị chua, vị gỗ còn lại rất ít
nghe có vẻ em chọn được cà cho tháng sau rồi :sexy_girl:
 
Của em là rang Full City (bắt đầu 2nd crack)
Pha moka pot: Có vị nutty béo ngậy, hậu vị ngọt kéo dài, pha đúng sẽ không có/rất ít mùi khói, body dày, hương chủ yếu là chocolate.
Nói chung là bác nào chơi espresso với moka pot thì không nên bỏ qua :D
Cà này làm thay đổi quan điểm của em về cà rang đậm, chất lượng nhân tốt thì sẽ gần như không có vị đắng, mà thay vào đó là cà rất đầm vị và ngọt, vị chua, vị gỗ còn lại rất ít
Trước cũng đặt 1kg về mà toàn pha Coldbrew với Cold drip mà thấy cũng bình thường, sang tháng thử đặt lại về pha kiểu khác xem có gì khác biệt không.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Của em là rang Full City (bắt đầu 2nd crack)
Pha moka pot: Có vị nutty béo ngậy, hậu vị ngọt kéo dài, pha đúng sẽ không có/rất ít mùi khói, body dày, hương chủ yếu là chocolate.
Nói chung là bác nào chơi espresso với moka pot thì không nên bỏ qua :D
Cà này làm thay đổi quan điểm của em về cà rang đậm, chất lượng nhân tốt thì sẽ gần như không có vị đắng, mà thay vào đó là cà rất đầm vị và ngọt, vị chua, vị gỗ còn lại rất ít

hấp dẫn quá :still_dreaming:
mua 1kg về để im trong túi đựng 250g x 4 của nó được không mấy thím, hết hủ đựng rồi :shame:
 
review mùi vị xem lào, giới thiệu sản phẩm mà nói chung chung vậy sao được :ah:
Em mới dùng để pha máy thôi , dễ nhận biết nhất là thơm chocolate , hậu vị ngọt lâu , ít chua. Mà đúng là shop này đặt hàng thì họ mới rang và rang mỗi mẻ tối thiểu 1kg . Nói chung em có thiện cảm với shop này :shame:
2020b11169e0-50c8-4265-8e4b-877af8f0d6cc.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top