Yutawatanabe
Senior Member
Tình hình là dịch bệnh, cái gì cũng tăng giá, mình tính làm chả lụa. Hỏi ý thằng bạn, tại nhà nó cũng làm chả lụa, vậy là nó đem chả lụa nhà nó làm (khoảng 10 năm nay) cho mình ăn thử, vừa cắn 1 miếng xong bỏ luôn ý định làm chả lụa, vì nhà nó làm ngon quá.
Cái miếng chả lụa nó như thế này nè các bạn, bên ngoài thì màu xám mà bên trong thì hồng hồng, pha thêm tỷ lệ mỡ thăn như trong hình, ngoài ra thì tiêu xay bể làm 4 làm 5, ăn ko quá cay, ko phải là cái loại bỏ nguyên hạt tiêu vô trong đòn chả, cũng không phải là tiêu bột. Mình ăn chả lụa heo mà cứ tưởng như đang ăn chả bò, miếng chả săn chắc dai và giòn (như chả nha trang-phú yên).
Thấy làm chả lụa không ổn, cạnh tranh ko lại, nên mình chuyển qua quay heo miếng giao online, tại mới có ý định thôi, ko dám quay nhiều, sợ bán ế, chỉ quay 1 ngày 10-15 miếng bán cho bạn bè trước (đăng facebook giao tới nhà).
Mình thấy miếng thịt của người ta quay ra hồng hồng ăn rất ngon, thịt mềm, vị vừa ăn, miếng thịt thấm đều, cắn là đứt (ko phải loại quay nguyên con da trắng nhách vô vị như thịt luộc), ko hiểu làm họ làm sao quay ra được như vậy, có phải là dùng lò quay điện thì thịt sẽ hồng không ?
Làm heo quay miếng bán thì có khó khăn gì vậy, xin được chỉ bảo
Cái miếng chả lụa nó như thế này nè các bạn, bên ngoài thì màu xám mà bên trong thì hồng hồng, pha thêm tỷ lệ mỡ thăn như trong hình, ngoài ra thì tiêu xay bể làm 4 làm 5, ăn ko quá cay, ko phải là cái loại bỏ nguyên hạt tiêu vô trong đòn chả, cũng không phải là tiêu bột. Mình ăn chả lụa heo mà cứ tưởng như đang ăn chả bò, miếng chả săn chắc dai và giòn (như chả nha trang-phú yên).
Thấy làm chả lụa không ổn, cạnh tranh ko lại, nên mình chuyển qua quay heo miếng giao online, tại mới có ý định thôi, ko dám quay nhiều, sợ bán ế, chỉ quay 1 ngày 10-15 miếng bán cho bạn bè trước (đăng facebook giao tới nhà).
Mình thấy miếng thịt của người ta quay ra hồng hồng ăn rất ngon, thịt mềm, vị vừa ăn, miếng thịt thấm đều, cắn là đứt (ko phải loại quay nguyên con da trắng nhách vô vị như thịt luộc), ko hiểu làm họ làm sao quay ra được như vậy, có phải là dùng lò quay điện thì thịt sẽ hồng không ?
Làm heo quay miếng bán thì có khó khăn gì vậy, xin được chỉ bảo