Quay heo

Yutawatanabe

Senior Member
:cry: Tình hình là dịch bệnh, cái gì cũng tăng giá, mình tính làm chả lụa. Hỏi ý thằng bạn, tại nhà nó cũng làm chả lụa, vậy là nó đem chả lụa nhà nó làm (khoảng 10 năm nay) cho mình ăn thử, vừa cắn 1 miếng xong bỏ luôn ý định làm chả lụa, vì nhà nó làm ngon quá.

Cái miếng chả lụa nó như thế này nè các bạn, bên ngoài thì màu xám mà bên trong thì hồng hồng, pha thêm tỷ lệ mỡ thăn như trong hình, ngoài ra thì tiêu xay bể làm 4 làm 5, ăn ko quá cay, ko phải là cái loại bỏ nguyên hạt tiêu vô trong đòn chả, cũng không phải là tiêu bột. Mình ăn chả lụa heo mà cứ tưởng như đang ăn chả bò, miếng chả săn chắc dai và giòn (như chả nha trang-phú yên).


1617690664118.png


Thấy làm chả lụa không ổn, cạnh tranh ko lại, nên mình chuyển qua quay heo miếng giao online, tại mới có ý định thôi, ko dám quay nhiều, sợ bán ế, chỉ quay 1 ngày 10-15 miếng bán cho bạn bè trước (đăng facebook giao tới nhà).

Mình thấy miếng thịt của người ta quay ra hồng hồng ăn rất ngon, thịt mềm, vị vừa ăn, miếng thịt thấm đều, cắn là đứt (ko phải loại quay nguyên con da trắng nhách vô vị như thịt luộc), ko hiểu làm họ làm sao quay ra được như vậy, có phải là dùng lò quay điện thì thịt sẽ hồng không ?

Làm heo quay miếng bán thì có khó khăn gì vậy, xin được chỉ bảo



1617690894672.png
1617691803938.png
 
:cry: Tình hình là dịch bệnh, cái gì cũng tăng giá, mình tính làm chả lụa. Hỏi ý thằng bạn, tại nhà nó cũng làm chả lụa, vậy là nó đem chả lụa nhà nó làm (khoảng 10 năm nay) cho mình ăn thử, vừa cắn 1 miếng xong bỏ luôn ý định làm chả lụa, vì nhà nó làm ngon quá.

Cái miếng chả lụa nó như thế này nè các bạn, bên ngoài thì màu xám mà bên trong thì hồng hồng, pha thêm tỷ lệ mỡ thăn như trong hình, ngoài ra thì tiêu xay bể làm 4 làm 5, ăn ko quá cay, ko phải là cái loại bỏ nguyên hạt tiêu vô trong đòn chả, cũng không phải là tiêu bột. Mình ăn chả lụa heo mà cứ tưởng như đang ăn chả bò, miếng chả săn chắc dai và giòn (như chả nha trang-phú yên).


View attachment 482620

Thấy làm chả lụa không ổn, cạnh tranh ko lại, nên mình chuyển qua quay heo miếng giao online, tại mới ra nghề ko dám quay nhiều, chỉ quay 1 ngày 10-15 miếng bán cho bạn bè trước (đăng facebook giao tới nhà).

Mình thấy miếng thịt của người ta quay ra hồng hồng ăn rất vừa (ko phải loại quay nguyên con da trắng nhách vô vị như thịt luộc), ko hiểu làm họ làm sao quay ra được như vậy, có phải là dùng lò quay điện thì thịt sẽ hồng không ?

Làm heo quay miếng bán thì có khó khăn gì vậy, xin được chỉ bảo



View attachment 482629View attachment 482675

Hồng hồng là do thịt.
 
Nghề nào cũng có bí quyết riêng và người làm nghề nào cũng tuân thủ quy tắc của nghề.Hoặc bỏ rất nhiều tiền ra mua,ngoài ra có lẽ ít ai tiết lộ,nơi công cộng như diễn đàn thì lại càng không nhé fen
 
Heo rừng quay mới là best. Ăn 1 lần là ghiền tới già. Cảm giác ăn hoài được hoài chứ không ngán như heo thường :adore:
 
:cry: Tình hình là dịch bệnh, cái gì cũng tăng giá, mình tính làm chả lụa. Hỏi ý thằng bạn, tại nhà nó cũng làm chả lụa, vậy là nó đem chả lụa nhà nó làm (khoảng 10 năm nay) cho mình ăn thử, vừa cắn 1 miếng xong bỏ luôn ý định làm chả lụa, vì nhà nó làm ngon quá.

Cái miếng chả lụa nó như thế này nè các bạn, bên ngoài thì màu xám mà bên trong thì hồng hồng, pha thêm tỷ lệ mỡ thăn như trong hình, ngoài ra thì tiêu xay bể làm 4 làm 5, ăn ko quá cay, ko phải là cái loại bỏ nguyên hạt tiêu vô trong đòn chả, cũng không phải là tiêu bột. Mình ăn chả lụa heo mà cứ tưởng như đang ăn chả bò, miếng chả săn chắc dai và giòn (như chả nha trang-phú yên).


View attachment 482620

Thấy làm chả lụa không ổn, cạnh tranh ko lại, nên mình chuyển qua quay heo miếng giao online, tại mới có ý định thôi, ko dám quay nhiều, sợ bán ế, chỉ quay 1 ngày 10-15 miếng bán cho bạn bè trước (đăng facebook giao tới nhà).

Mình thấy miếng thịt của người ta quay ra hồng hồng ăn rất ngon, thịt mềm, vị vừa ăn, miếng thịt thấm đều, cắn là đứt (ko phải loại quay nguyên con da trắng nhách vô vị như thịt luộc), ko hiểu làm họ làm sao quay ra được như vậy, có phải là dùng lò quay điện thì thịt sẽ hồng không ?

Làm heo quay miếng bán thì có khó khăn gì vậy, xin được chỉ bảo



View attachment 482629View attachment 482675
Quay heo quay gà cũng là cái nghề của ngta. Dễ đâu mà nhảy vào. Bỏ tiền bỏ sức ra mà nhờ ngta dạy cho. Mà chắc gì người ta đã dạy. Bạn t bán quán nhậu 4-5 chuyên nướng mà còn phải bỏ 15 triệu để đi học quay vịt với heo mắc mật đó.
 
Nhìn miếng chả lụa sao nó lại rỗ vậy nhỉ?
Thường thì nếu thịt nóng xay luôn không rửa nước thì sẽ không bị rỗ vậy
 
Nghề nào cũng có bí quyết riêng và người làm nghề nào cũng tuân thủ quy tắc của nghề.Hoặc bỏ rất nhiều tiền ra mua,ngoài ra có lẽ ít ai tiết lộ,nơi công cộng như diễn đàn thì lại càng không nhé fen

Có đám đông á bệnh phu là có trò giấu nghề vì sợ trò giỏi hơn thầy, xong mấy cái "bí truyền" từ từ thành thất truyền, riết chỉ xào đi xào lại lẫn nhau, tài liệu thì ít, người giỏi ít.

Nhưng nói đi cũng nói lại, âu cũng là do cái thói ghen ăn tức ở / ăn cháo đá bát của dân Á Đông, cứ thấy ai hơn mình là kéo lại cho thụt lùi :censored:, không ăn được thì phá :(

Gần đây ngâm cứu toàn đọc tài liệu Eng, Nhật, Pháp, Trung thì thấy đúng nghĩa họ là kiến thức mở :censored:

Các công thức đại chúng đều có, các cái gọi là "bí quyết" thì chịu đào đào đào nhất định sẽ thấy.

Haiz...

Đời.
 
Lấy nước sôi quay, nước giữ ẩm cho lò, cũng làm thịt chín đều, bên trong mềm, ngọt mà ngoài lại không khô, khét

Sent from Samsung SM-G935F using vozFApp
 
Chả heo hay chả bò vậy thím?
:beat_shot: chả heo đó, nó ko phải loại chả trắng trắng ngoài chợ, ăn vài miếng là ngán vì mỡ pha quá nhiều, chả heo mà nó như chả bò vậy.

Nếu nó lấy cái hương bò trộn vô rồi nói là chả bò chắc tui cũng tin răm rắp, 85k/nửa kg.

Tôi ăn xong dẹp luôn ý định làm chả vì biết sẽ làm ko lại
 
Có đám đông á bệnh phu là có trò giấu nghề vì sợ trò giỏi hơn thầy, xong mấy cái "bí truyền" từ từ thành thất truyền, riết chỉ xào đi xào lại lẫn nhau, tài liệu thì ít, người giỏi ít.

Nhưng nói đi cũng nói lại, âu cũng là do cái thói ghen ăn tức ở / ăn cháo đá bát của dân Á Đông, cứ thấy ai hơn mình là kéo lại cho thụt lùi :censored:, không ăn được thì phá :(

Gần đây ngâm cứu toàn đọc tài liệu Eng, Nhật, Pháp, Trung thì thấy đúng nghĩa họ là kiến thức mở :censored:

Các công thức đại chúng đều có, các cái gọi là "bí quyết" thì chịu đào đào đào nhất định sẽ thấy.

Haiz...

Đời.
Nhầm rồi ba nội, ở đời muốn có cái gì đó, 1 là bỏ công sức ra mà học hỏi tìm tòi, 2 là nếu không muốn bỏ công thì phải bỏ tiền - bỏ tiền đi học những thằng đã làm được rồi, kêu nó chỉ dạy lại cho. Cái gì cũng có cái giá của nó cả, người ta bỏ 10-20 năm để ra được 1 cái công thức, kêu dạy free là dạy thế nào, không dạy thì kêu giấu nghề.
y4zPKnx.png
y4zPKnx.png
 
Có đám đông á bệnh phu là có trò giấu nghề vì sợ trò giỏi hơn thầy, xong mấy cái "bí truyền" từ từ thành thất truyền, riết chỉ xào đi xào lại lẫn nhau, tài liệu thì ít, người giỏi ít.

Nhưng nói đi cũng nói lại, âu cũng là do cái thói ghen ăn tức ở / ăn cháo đá bát của dân Á Đông, cứ thấy ai hơn mình là kéo lại cho thụt lùi :censored:, không ăn được thì phá :(

Gần đây ngâm cứu toàn đọc tài liệu Eng, Nhật, Pháp, Trung thì thấy đúng nghĩa họ là kiến thức mở :censored:

Các công thức đại chúng đều có, các cái gọi là "bí quyết" thì chịu đào đào đào nhất định sẽ thấy.

Haiz...

Đời.
Kiến thức mở cái gì?Thế có biết đến cụm từ "Quy tắc nghề nghiệp","Bí mật kinh doanh",....Nói như anh thì coca,pepsi ...có thể công khai công thức nước uống của nó ra công chúng mà kg cần giữ bí mật à
 
:beat_shot: chả heo đó, nó ko phải loại chả trắng trắng ngoài chợ, ăn vài miếng là ngán vì mỡ pha quá nhiều, chả heo mà nó như chả bò vậy.

Nếu nó lấy cái hương bò trộn vô rồi nói là chả bò chắc tui cũng tin răm rắp, 85k/nửa kg.

Tôi ăn xong dẹp luôn ý định làm chả vì biết sẽ làm ko lại
Lần đầu thấy chả heo kiểu này, chả heo mình ăn nhiều mà chưa bao giờ qua chả heo bà cô bả mua chỗ bả, ăn ngon lắm
 
Mình được youtube gợi ý video của chú này, nhìn miếng thịt đỏsau khi quay xong thấy ưng quá.

Trong một số clip có cả những bạn miền bắc cũng theo học, bạn nào ở Vị Thanh có nghe tiếng và ăn thử heo quay của chú này ko.

Coi video xong muốn đi tới chổ chú này học nghề quá
 
:cry: Tình hình là dịch bệnh, cái gì cũng tăng giá, mình tính làm chả lụa. Hỏi ý thằng bạn, tại nhà nó cũng làm chả lụa, vậy là nó đem chả lụa nhà nó làm (khoảng 10 năm nay) cho mình ăn thử, vừa cắn 1 miếng xong bỏ luôn ý định làm chả lụa, vì nhà nó làm ngon quá.

Cái miếng chả lụa nó như thế này nè các bạn, bên ngoài thì màu xám mà bên trong thì hồng hồng, pha thêm tỷ lệ mỡ thăn như trong hình, ngoài ra thì tiêu xay bể làm 4 làm 5, ăn ko quá cay, ko phải là cái loại bỏ nguyên hạt tiêu vô trong đòn chả, cũng không phải là tiêu bột. Mình ăn chả lụa heo mà cứ tưởng như đang ăn chả bò, miếng chả săn chắc dai và giòn (như chả nha trang-phú yên).


View attachment 482620

Thấy làm chả lụa không ổn, cạnh tranh ko lại, nên mình chuyển qua quay heo miếng giao online, tại mới có ý định thôi, ko dám quay nhiều, sợ bán ế, chỉ quay 1 ngày 10-15 miếng bán cho bạn bè trước (đăng facebook giao tới nhà).

Mình thấy miếng thịt của người ta quay ra hồng hồng ăn rất ngon, thịt mềm, vị vừa ăn, miếng thịt thấm đều, cắn là đứt (ko phải loại quay nguyên con da trắng nhách vô vị như thịt luộc), ko hiểu làm họ làm sao quay ra được như vậy, có phải là dùng lò quay điện thì thịt sẽ hồng không ?

Làm heo quay miếng bán thì có khó khăn gì vậy, xin được chỉ bảo



View attachment 482629View attachment 482675
trông ngon quá, em muốn đặt 1 ít ăn thử, ib em contact đc ko ak
 
Ba chỉ quay lu, thím thử nghiên cứu xem, hôm nọ lướt video thấy món này. Vịt quay lu thấy ngon hơn nướng than, thím thử xem.
 
Back
Top