mấy quán ăn vỉa hè trên phố cổ mấy đứa nấu có chuyên môn gì nhỉ mà dân kéo đến đông thế?

.manfromnowhere

Senior Member
e mới lên tiktok thấy chúng nó mở hàng bánh mì chảo, lẩu thái hay cháy tỏi đ gì ý. Chủ toàn mấy đứa trẻ măng, hay mấy bà cô ở quê mà nhà ở đẩu ở đâu thuê mặt bằng phố cổ, rồi làm mấy món kiểu bò xào ướp ướp cho lên chảo dầu, nhúng nhúng vào bánh mì chấm chấm, cho súc sích công nghiệp vào xào xào cùng. Hay mấy mónn lẩu thái đ biết nhập thịt với nước dùng ở đâu, nhúng nhúng đ ra cái thể thống gì cả. Chả hiểu mấy bà cô mấy ông con trẻ trẻ lấy kinh nghiệm bằng cấp đầu bếp ở đâu thuê cửa hàng mở bán mà dân đến ùn ùn như đúng rồi ý nhỉ? E ăn thử rồi chả ra cái thể thống gì cả.
 
e mới lên tiktok thấy chúng nó mở hàng bánh mì chảo, lẩu thái hay cháy tỏi đ gì ý. Chủ toàn mấy đứa trẻ măng, hay mấy bà cô ở quê mà nhà ở đẩu ở đâu thuê mặt bằng phố cổ, rồi làm mấy món kiểu bò xào ướp ướp cho lên chảo dầu, nhúng nhúng vào bánh mì chấm chấm, cho súc sích công nghiệp vào xào xào cùng. Hay mấy mónn lẩu thái đ biết nhập thịt với nước dùng ở đâu, nhúng nhúng đ ra cái thể thống gì cả. Chả hiểu mấy bà cô mấy ông con trẻ trẻ lấy kinh nghiệm bằng cấp đầu bếp ở đâu thuê cửa hàng mở bán mà dân đến ùn ùn như đúng rồi ý nhỉ? E ăn thử rồi chả ra cái thể thống gì cả.
Có phải nhà hàng khách sạn éo đâu mà cần ,làm trông xe 1,2 tuần cho lên đứng bếp cũng làm được
 
"vỉa hè trên phố cổ" trong câu hỏi có câu trả lời
mấy ngừoi bán hàng trên phố cổ toàn nhà quê + thuê đấy, k phải người ở đấy đâu. E biết có bà nhà quê trc đóng gạch ở phố cổ ngõ nghách nào, kiểu nhảy dù k sổ ý, bị điều đi việt hưng. Xong k chịu khuất phục bà ý quyết tâm về phố thuê mặt bằng bán đồ ăn h đông khách vl mà ăn thấy như hạch. Mấy con giời đ hiểu thiích ăn ở điểm nào
 
thanh niên hận đời à :LOL:, đồ ăn thì thị trường quyết định, như cơm nhà nấu có ngon đéo đâu mà ăn cả đời đấy thôi
 
Ông ăn không ngon không có nghĩa người khác ăn không ngon. Hiểu tại sao người ta bảo trên đời không có gì là hoàn hảo không ? Vì bất cứ 1 thứ gì trên thế giới này dù là nhỏ nhất vẫn có người khen người chê , quan trọng là sản phẩm đứng về phía bên nào đông hơn
 
e mới lên tiktok thấy chúng nó mở hàng bánh mì chảo, lẩu thái hay cháy tỏi đ gì ý. Chủ toàn mấy đứa trẻ măng, hay mấy bà cô ở quê mà nhà ở đẩu ở đâu thuê mặt bằng phố cổ, rồi làm mấy món kiểu bò xào ướp ướp cho lên chảo dầu, nhúng nhúng vào bánh mì chấm chấm, cho súc sích công nghiệp vào xào xào cùng. Hay mấy mónn lẩu thái đ biết nhập thịt với nước dùng ở đâu, nhúng nhúng đ ra cái thể thống gì cả. Chả hiểu mấy bà cô mấy ông con trẻ trẻ lấy kinh nghiệm bằng cấp đầu bếp ở đâu thuê cửa hàng mở bán mà dân đến ùn ùn như đúng rồi ý nhỉ? E ăn thử rồi chả ra cái thể thống gì cả.

Cái nghề nấu ăn này không cần kiến thức Toán. Ai cũng có thể học được. Tất nhiên là không qua trường lớp thì phải có năng khiếu.
 
Ngày xưa nhà tôi cũng có thể gọi là ở phố cổ mà ông bà dạy không bao giờ ăn ở trên đó. Các vị cứ tưởng tượng người ta thuê nhà làm gì có chỗ vệ sinh tử tế, bát đũa rửa xếp cạnh hố xí, rau để trên nắp bồn cầu. Không vơ đũa nhưng hầu như mấy quán hàng ăn quán nhà nào cũng thế, nhà đẹp sạch sẽ thì nó éo bao h cho thuê làm hàng ăn cho hỏng nhà ra. Vì trên này sửa nhà cửa khó lắm. Từ lâu rồi tôi ghét mấy đứa ở quê lên phục vụ vcl. Học cái hay ko học cũng ra vẻ ta đây bán hàng phố cổ mà thái độ, láo toét với khách hàng. Trước mỗi khi nhà tôi cần ra nhà hàng hay ăn quán toàn về mạn Ba Đình hoặc Đống Đa chứ chẳng bao giờ ăn ở đây.
 
Ngày xưa nhà tôi cũng có thể gọi là ở phố cổ mà ông bà dạy không bao giờ ăn ở trên đó. Các vị cứ tưởng tượng người ta thuê nhà làm gì có chỗ vệ sinh tử tế, bát đũa rửa xếp cạnh hố xí, rau để trên nắp bồn cầu. Không vơ đũa nhưng hầu như mấy quán hàng ăn quán nhà nào cũng thế, nhà đẹp sạch sẽ thì nó éo bao h cho thuê làm hàng ăn cho hỏng nhà ra. Vì trên này sửa nhà cửa khó lắm. Từ lâu rồi tôi ghét mấy đứa ở quê lên phục vụ vcl. Học cái hay ko học cũng ra vẻ ta đây bán hàng phố cổ mà thái độ, láo toét với khách hàng. Trước mỗi khi nhà tôi cần ra nhà hàng hay ăn quán toàn về mạn Ba Đình hoặc Đống Đa chứ chẳng bao giờ ăn ở đây.
chính xác, chúng nó 1 là dân nhảy dù tít tận trong ngõ trong ngách, nấu hàng ăn thì làm đ gì chỗ mà làm, toàn nấu ngoài đường lúc tờ mờ 4 5h sáng. Côn trùng gián thạch sùng lẫn trông nồi nước là hết sức bình thường. Hoặc bọn ngườii ở đẩu ở đâu thuê mấy mặt bằng nát tương, xong nấu cái món chúng nó tự nghĩ ra cóp nhặt mà tưởng là hay, các con giời đ hiểu kiểu gì cứ bu đến làm giàu cho chúng nó, ngon lành đ gì mấy món chúng nó tự nghĩ ra k biết?
 
Cái nghề nấu ăn này không cần kiến thức Toán. Ai cũng có thể học được. Tất nhiên là không qua trường lớp thì phải có năng khiếu.
2 bác t ở quê nấu cỗ hơn chục năm nay chả học hành gì chỉ tự làm từ chục mâm ban đầu giờ lên mỗi lần 1-2 đám giỗ-đám cưới hỏi 100-150 mâm cỗ, tết năm ngoái khoe tiết kiệm 1 năm được 900tr
 
Back
Top