kiến thức 7 Bí kíp uống nước đúng cách

MinhTran01

Junior Member
Uống nước đúng cách theo khoa học là điều rất quan trọng để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường, khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ giảm cân và mang lại làn da tươi trẻ.
Xem đầy đủ tại https://ezcomclass.com/7-bi-kip-uong-nuoc-dung-cach-cho-mot-cuoc-song-khoe/

1. Uống đúng lượng

Bạn có đang uống đủ khoảng 8-10 ly nước mỗi ngày? Nếu không, bây giờ sẽ là lúc bạn nên bắt đầu. Một số bác sĩ chỉ ra phép tính đơn giản là cứ mỗi kg cân nặng thì cần 40ml nước. Từ đó suy ra, với một người nặng 50kg thì cần uống khoảng 2 lít nước.
2. Uống đúng cách
Mọi người thường có thói quen đứng khi uống nước, tuy nhiên các nghiên cứu khoa học cho thấy nên ngồi uống nước thay vì đứng. Bởi khi đứng uống, bạn vô tình làm phá vỡ đi sự cân bằng của chất lỏng khi đi vào cơ thể, điều này có thể dẫn đến sự tích tụ nước trong các khớp xương, gây ra tình trạng viêm khớp.

3. Uống đúng thời điểm

Thức dậy: Uống 1 ly nước (khoảng 250ml) để giúp cơ thể bạn thải độc sau một giấc ngủ dài đồng thời đánh thức các cơ quan nội tạng hoạt động hiệu quả.
Khoảng 30-45 phút trước bữa trưa: Uống 1 ly nước để kích thích tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Việc uống nước trước bữa ăn cũng là biện pháp giảm cân hiệu quả, làm giảm cảm giác thèm ăn.
Thời gian nghỉ trưa: Uống ít nhất 1 ly nước để thư giãn sau một buổi sáng căng thẳng.
Khoảng 30-45 phút trước bữa tối: Uống 1 ly nước.
Giữa bữa tối và giờ đi ngủ: Uống ít nhất 1 ly nước.
Khoảng 30-45 phút trước khi ngủ: Uống 1 ly nước để bổ sung trước lượng nước chúng ta cần trong khi ngủ để giúp cho quá trình tái tạo tế bào và giúp ngủ ngon giấc hơn.
4. Nên uống ngụm nhỏ
Việc uống nước vội vã sẽ khiến dạ dày trở nên khó chịu và đôi khi còn gây ra hiện tượng sặc nước. Do nước bọt có tính kiềm, nó cần có thời gian để kịp hòa lẫn với nước. Vì thế hãy uống từng ngụm nhỏ để chúng có thời gian hòa trộn và ổn định axit trong dạ dày, ngoài ra còn giúp làm dịu và không gây áp lực lên hệ tiêu hóa.

5. Không uống nước giữa bữa ăn

Khi thức ăn đi vào cơ thể, dạ dày sẽ bắt đầu hoạt động để nghiền nhỏ thức ăn và tiết ra dịch vị để tiêu hóa thức ăn, giúp các chất hấp thụ vào cơ thể dễ dàng hơn.
6. Không uống nước đun lại nhiều lần
Việc nấu đi nấu lại nước không có tác dụng diệt khuẩn mà còn làm tăng mật độ nitrat vá kim loại nặng trong nước gây hại cho sức khỏe.

7. Tăng khả năng hấp thụ nước

Những thành phần sau kết hợp cùng với phân tử nước để thẩm thấu vào cơ thể bạn nhanh hơn:
  • Thêm một muỗng cà phê muối khoáng chưa tinh chế (muối biển Celtic, -muối đỏ hay muối hồng Himalaya).
  • Thêm một lát chanh vào cốc nước.
  • Thêm hạt chia vào nước.
  • Thêm lát gừng vào cốc nước.



https://ezcomclass.com/7-bi-kip-uong-nuoc-dung-cach-cho-mot-cuoc-song-khoe/
 
Last edited:
Back
Top