Bác sĩ bất lực nhìn bé trai 5 tuổi bỏng lửa cồn 93% tử vong

Ý mấy thằng gạch fen là phải nhóm than lên nướng, hoặc nướng bằng bếp gas đó.
Tôi nướng bằng cồn, đọc cũng hơi ớn. Chắc phỉ ngâm cứu lại.
Nếu nhà có chai bàu đá thì lấy nướng cũng đc đó fen.
E trước cũng nướng bếp gas. H dùng bếp điện rồi nên mới dùng cồn. Nhưng e toàn để tắt hẳn mới cho cồn thêm vào chứ k đổ trực tiếp. Mấy ổng gắt quá, hỏi để thêm hình thức nướng cho an toàn thì lại gạch.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nướng cồn bình thường, sợ bùng thì nướng cồn 70 thôi, không 90 thì cứ đổ ra 1 cái đĩa kim loại, lọ cồ để thật xa, làm 1 cái kẹp lật lật con mực, bao giờ tắt lửa 100% thì mới đổ thêm cồn vào, xong châm lại
 
E trước cũng nướng bếp gas. H dùng bếp điện rồi nên mới dùng cồn. Nhưng e toàn để tắt hẳn mới cho cồn thêm vào chứ k đổ trực tiếp. Mấy ổng gắt quá, hỏi để thêm hình thức nướng cho an toàn thì lại gạch.

via theNEXTvoz for iPhone
Làm cẩn thận, lùa trẻ con ra chỗ khác thì đâu có gì sợ đâu bác. Mấy case tai nạn toàn do người lớn thiếu giám sát với làm ẩu. Nhà em cũng toàn nướng cá hay mực khô bằng cồn, nẹp đồ vào vỉ, đổ cồn vào khay châm diêm rồi ném vào, lửa lên thì nướng, khay mạ bóng nên cồn cháy hết đến đâu nhìn rõ ở đấy nhưng không bao giờ dám phun tiếp cồn vào vì cái trò ấy là dễ ăn cám nhất
 
Làm cẩn thận, lùa trẻ con ra chỗ khác thì đâu có gì sợ đâu bác. Mấy case tai nạn toàn do người lớn thiếu giám sát với làm ẩu. Nhà em cũng toàn nướng cá hay mực khô bằng cồn, nẹp đồ vào vỉ, đổ cồn vào khay châm diêm rồi ném vào, lửa lên thì nướng, khay mạ bóng nên cồn cháy hết đến đâu nhìn rõ ở đấy nhưng không bao giờ dám phun tiếp cồn vào vì cái trò ấy là dễ ăn cám nhất
E cũng toàn làm vậy. Để chai cồn xa ra rồi mới bật châm lửa giấy thả vào. Bếp gas thì an toàn hơn mà h đa số bếp điện rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nướng cồn thì phải đợi cháy hết sạch mới tiếp tục đổ cồn, nhiều người ẩu cho thêm cồn lúc còn lửa nó bùng lên bỏng mặt, trẻ con người lớn gì cũng lùa ra xa hết, cấm lại gần ngó nghiêng. Lúc đốt thì đốt giấy xong đứng xa xa mà thả vào, đùng có gí bật lửa vào trực tiếp. Nhà mình mà nướng mực thì chỉ mình làm cho yên tâm, cấm người khác mó vào, không cẩn thận là toi
 
lại nhớ đợt đi học gdqp thời đại học.
Có thằng đc bố mẹ mua cho con IP 5, sướng quá nên nướng mực khao phòng. Kết quả là cầm chai cồn đổ thẳng vào lúc vẫn còn lửa, bỏng cmn từ rốn xuống chân, chim cò cũng bị hết, ko biết sau thế nào.
 
Giai đoạn đầu thì nói làm gì. Nguy hiểm là giai đoạn tiếp cồn kìa. Lửa cồn màu nhạt nên nhiều khi nhìn không rõ lửa đã tắt hoàn toàn hay chưa. Lỡ còn âm ỉ mà xịt cồn vào là nó bùng lên ngay.
Chả hiểu sao cầm chai cồn xịt khi còn đang cháy được. Mình cũng nướng nhưng mỗi lần nướng 1 2 con đủ ăn, đợi lửa tắt thì lại châm tiếp chứ có vội gì đâu mà bơm thẳng vào thế :surrender:
 
bỏng 93% mà chết được là phước lớn đấy
Công nhận,bữa cái tay quẹt trúng cái nồi canh bỏng vái vết to chừng 3 ngón tay mà nó còn rát kinh khủng rồi
5hWg3cX.gif
 
Chả hiểu sao cầm chai cồn xịt khi còn đang cháy được. Mình cũng nướng nhưng mỗi lần nướng 1 2 con đủ ăn, đợi lửa tắt thì lại châm tiếp chứ có vội gì đâu mà bơm thẳng vào thế :surrender:
Nó ngầu
 
Nướng cồn thì phải đợi cháy hết sạch mới tiếp tục đổ cồn, nhiều người ẩu cho thêm cồn lúc còn lửa nó bùng lên bỏng mặt, trẻ con người lớn gì cũng lùa ra xa hết, cấm lại gần ngó nghiêng. Lúc đốt thì đốt giấy xong đứng xa xa mà thả vào, đùng có gí bật lửa vào trực tiếp. Nhà mình mà nướng mực thì chỉ mình làm cho yên tâm, cấm người khác mó vào, không cẩn thận là toi

Thường cầm cái kẹp lật lật, nên toàn chấm cồn xong đốt cái đầu kẹp, xong dí vào thôi, hơi cồn đang nặng nên nó hay bùng lắm, đừng cầm giấy thả


Chả hiểu sao cầm chai cồn xịt khi còn đang cháy được. Mình cũng nướng nhưng mỗi lần nướng 1 2 con đủ ăn, đợi lửa tắt thì lại châm tiếp chứ có vội gì đâu mà bơm thẳng vào thế :surrender:

Đợt mình xua mọi người ra, đợi lửa tắt mới xịt thêm để châm lại mà có ông ở cty còn cà khịa là "sao nhát thế". VCL lửa với điện mà ko nhát thì ăn cám cả lũ từ lâu rồi.
 
giờ vẫn ko hiểu nhiều đứa nó vẫn còn nướng mực bằng cồn , nướng bằng cái đó ăn nó ngon hơn ah ?
Nghe mấy đứa nhậu bảo chai cồn y tế nó sạch, nướng xong thì con mực k bị ám dính mùi gì cả . nướng bếp ga thì vẫn hơi ám mùi. Nói chung là kiểu thế chứ tôi bao năm chả nướng mực, mực khô toàn mang xào miến thôi.ko thích bia rượu nên k quan tâm
 
E trước cũng nướng bếp gas. H dùng bếp điện rồi nên mới dùng cồn. Nhưng e toàn để tắt hẳn mới cho cồn thêm vào chứ k đổ trực tiếp. Mấy ổng gắt quá, hỏi để thêm hình thức nướng cho an toàn thì lại gạch.

via theNEXTvoz for iPhone
Mình cũng nướng cồn, nhưng chơi phun xịt vô đĩa, trc khi châm thì chờ tắt hẳn rồi phun xịt vô.
 
Nghe mấy đứa nhậu bảo chai cồn y tế nó sạch, nướng xong thì con mực k bị ám dính mùi gì cả . nướng bếp ga thì vẫn hơi ám mùi. Nói chung là kiểu thế chứ tôi bao năm chả nướng mực, mực khô toàn mang xào miến thôi.ko thích bia rượu nên k quan tâm
Cồn cháy ko để lại mụi than nên con mực nó trắng nhìn ngon. Nhiệt độ cồn cháy cũng cao trong thời gian ngắn làm chín nhưng không bị khô cứng con mực

via theNEXTvoz for iPhone
 
con cái đâu phải lúc nào mày cũng quản lý được, nó cầm chai cồn xịt cái phèo ai mà biết được? Xui xẻo thì chịu thôi
Ngu.
Để đồ đạc cháy nổ nguy hiểm trong tầm với của trẻ em (trẻ em với tới được) là do sự ngu của người lớn.
Thêm 1 thằng ngu như mày đổ lỗi tại "xui xẻo"
 
Nhiều thằng nướng mực bằng cồn nhỉ :shame:
Đúng là chúng mày có kinh nghiệm thì an toàn đấy, nhưng con cái, cháu chắt chúng mày thì sao? Nhìn thấy bậc cha anh làm thế thì chúng nó cũng chỉ biết là “nướng mực bằng cồn” thôi, chứ chúng nó chưa biết rõ “là tiếp cồn khi hết lửa” đâu :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top