Bạch Thành Trung – “vozForums đối với tôi nó là đứa con, tôi vẫn sẽ nuôi cái VOZ này như 20 năm nay tôi vẫn làm”

anhlucky22

Senior Member
Nếu bạn thuộc thế hệ 8x, 9x, sinh ra và trưởng thành trong đầu những năm 20s thì chắc hẳn ít nhiều đã nghe đến cái tên vozForums – một trong những diễn đàn công nghệ đầu tiên và có quy mô lớn ở Việt Nam. Bên cạnh đó, còn một cái tên khác luôn gắn liền với vozForums chính là “cha đẻ” và là “lãnh tụ” của huyền thoại xưa – Bạch Thành Trung hay được biết đến nhiều hơn với nickname “Tủ lạnh”.

Bạch Thành Trung với châm ngôn sống “chơi với mọi thứ”
Thực sự mà nói, Bạch Thành Trung không phải là CEO của một công ty lớn, không khởi nghiệp với khối tài sản khổng lồ, lại càng không giống như những nhân vật công nghệ tầm cỡ khác. Thế nhưng, anh đã từng có một vị trí nhất định, thường xuyên xuất hiện với vị trí là khách mời đặc biệt trong các sự kiện về công nghệ và có sức ảnh hưởng rộng rãi đến thế hệ trẻ lúc bấy giờ.

Người thường gọi anh là Thành Trung, dân công nghệ gọi anh là thím “Tủ lạnh” và vozer (thành viên của vozForums) lại xem anh là “Idol”, là “lãnh tụ”. Không chỉ vậy, anh còn được biết đến qua nickname quản trị trên diễn đàn là fRzzy. Từ những biệt danh tuy “lạ lùng” nhưng gần gũi ấy đủ để cho chúng ta hình dung sơ bộ về tính cách và con người của vị “cha đẻ” vozForums là như thế nào.

Bên cạnh tài năng, Thành Trung còn được mọi người yêu mến và “tôn sùng” bởi vì sự gần gũi, hài hước nhưng lại vô cùng sâu sắc trong tính cách của mình.

Tất nhiên cũng phải nói đến tính cách thích tranh luận tới cùng của anh. Anh từng chia sẻ rằng đã nhiều lần anh tranh luận cực kỳ gay gắt với chính các thành viên diễn đàn vozForums nhưng anh luôn tôn trọng ý kiến của họ. Anh cũng nói thêm rằng chưa bao giờ anh có ý định trả thù bằng cách ban nick, chặn ip, hay ngắn gọn là bằng quyền lực ảo to lớn của mình. Vì có lẽ bản thân anh cũng là một vozer kỳ cựu, vozer đầu tiên của diễn đàn, và tinh thần tự do ngôn luận của anh đã truyền cho nhiều thế hệ vozer từ đó đến giờ. Chính vì vậy mà người vozer chân chính đầu tiên này đậm chất “voz” hơn bất kỳ thành viên vozForums nào khác.

Anh rất thích được chia sẻ quan điểm và cách nhìn nhận của cá nhân về các bộ phim thịnh hành hay các sản phẩm công nghệ “hay ho” trên thị trường. Và để tạo điều kiện cho sở thích này, anh cũng từng lập một kênh youtube riêng cho mình mang tên “Mr. Chơi”. Một kênh youtube “cá biệt” khi mà lượng video, lượng subscribe thì ít mà lượng dislike và “gắn cờ” lại nhiều hiếm thấy. Nguyên nhân chủ yếu không phải do nội dung của anh làm ra tệ mà là do “văn hóa dislike” của các vozers “nghịch ngợm” thích đùa.
 
Top