(Báo dịch) Singapore thắt chặt quy định về nước ngọt để ngăn chặn bệnh tiểu đường

Zyuoh Eagle

Senior Member

Các biện pháp bao gồm cấm quảng cáo các sản phẩm có hàm lượng đường cao nhất​

https%253A%252F%252Fs3-ap-northeast-1.amazonaws.com%252Fpsh-ex-ftnikkei-3937bb4%252Fimages%252F5%252F4%252F8%252F5%252F43585845-3-eng-GB%252FCropped-1671438533Tanisan%2520satsuei.jpg

Đồ uống đã được nhắm làm mục tiêu vì hơn một nửa lượng đường trung bình 60 gram hàng ngày của người Singapore đến từ đồ uống. (Ảnh của Mayuko Tani)

SINGAPORE - Singapore sẽ thắt chặt các quy định về việc hiển thị hàm lượng đường trong đồ uống tại các nhà bán lẻ trong nỗ lực ngăn chặn mức độ gia tăng của bệnh tiểu đường.
Bắt đầu từ ngày 30 tháng 12, đồ uống sẽ được xếp hạng theo hàm lượng đường và những loại đồ uống có hàm lượng đường cao hơn sẽ phải hiển thị phân loại của chúng. Đồ uống có hàm lượng đường cao nhất sẽ bị cấm đăng quảng cáo. Các quán đồ uống và nhà hàng cũng sẽ phải tuân theo các quy định, và ngành công nghiệp đang gấp rút thực hiện các biện pháp cần thiết.
Theo hệ thống Nutri-Grade mới, đồ uống được bán ở Singapore sẽ được phân thành bốn hạng từ A đến D, tùy thuộc vào hàm lượng đường trên 100 ml. Đồ uống hạng A sẽ có 1 gam đường hoặc ít hơn, trong khi đồ uống hạng D nhiều đường nhất sẽ có nhiều hơn 10 gam. Hàm lượng chất béo bão hòa cao sẽ đẩy thứ hạng của đồ uống xuống thấp hơn nữa.
Đồ uống hạng C và D sẽ phải ghi rõ hạng và hàm lượng đường ở mặt trước của bao bì. Đồ uống hạng D sẽ bị cấm quảng cáo.
https://asia.nikkei.com/Business/Fo...egulations-on-sweet-drinks-to-tackle-diabetes
 
Ngày 1 lon sting đỏ vào buổi sáng , hôm nào đi dẫn khách đi bộ nhiều 2 3 lon bò húc chắc sắp tiểu đường đến nơi rồi
 
View attachment 1586176
Nước ngọt nó có cái loại đường HFCS từ Syrup ngô này nguy hiểm nè, nó chủ yếu là đường Fructose, chuyển hoá không giống như Glucose trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày
sf6UPSn.png
Mà bên nước khác thì đường này sẽ khác biệt không a và tại sao không xuất khẩu sang thị trường khác nhỉ chỉ ở VN
 
Ngày 1 lon sting đỏ vào buổi sáng , hôm nào đi dẫn khách đi bộ nhiều 2 3 lon bò húc chắc sắp tiểu đường đến nơi rồi
Hỏi thật nếu không có 3 lon bò húc đó thì sẽ không đi nổi hay sao? Ok 3 lon bò húc đó còn có lý do cần tăng lực để làm việc, còn 1 lon sting buổi sáng là do bản thân.

Tin tôi đi, nếu đã uống quen nước suối ướp lạnh ở nhiệt độ 2-5 độ c rồi, thì sau khi ăn gì xong, bạn ko thèm thứ gì khác ngoài chai nước suối lạnh, uống nước gì cũng cảm thấy khát, lúc khát hay lúc mệt cũng chỉ nghĩ đến chai nước suối.

Đơn giản hóa mọi thứ gọi là khoa học, thì gan, thận làm việc với chức năng là trung hòa phản ứng hóa học, đào thải độc tố. Khi có độc tố thì tụi nó làm việc, độc tốc nhiều thì gan thận làm việc nhiều, độc tố ít thì làm việc ít.

Vậy một bộ phận của cơ thể làm việc với cường độ cao mỗi ngày suốt nhiều năm liền, sẽ tốt hơn, hay là chỉ làm việc với cường độ nhẹ?

Nước tinh khiết (hoặc khoáng có một số khoáng chất) éo có gì để mà gan hay thận phải lao lực. Đơn giản là vậy.

5511869_cover.jpg
 
Last edited:
phân tích sâu thêm đi thím,
chỉ đơn giản là nếu coca dùng loại đường ngô (HFCS) này thì uống ko ngon bằng loại dùng đường mía chứ có cái gì mà nguy hiểm.

ngày xưa nhiều thằng mẽo rất khoái mua coca sx ở mễ vì coca ở mễ dùng đường mía, còn coca ở mỹ dùng đường ngô uống chán hơn. Cơ mà thằng mễ giờ cấm dùng đường mía vì dân béo phì nhiều quá nên giờ coca của 2 thằng như nhau.
 
Hỏi thật nếu không có 3 lon bò húc đó thì sẽ không đi nổi hay sao? Ok 3 lon bò húc đó còn có lý do cần tăng lực để làm việc, còn 1 lon sting buổi sáng là do bản thân.

Tin tôi đi, nếu đã uống quen nước suối ướp lạnh ở nhiệt độ 2-5 độ c rồi, thì sau khi ăn gì xong, bạn ko thèm thứ gì khác ngoài chai nước suối lạnh, uống nước gì cũng cảm thấy khát, lúc khát hay lúc mệt cũng chỉ nghĩ đến chai nước suối.

5511869_cover.jpg

Pepsi-Leo-Messi-300x166.jpg
 
Back
Top