Bs nói hơi kỳ kỳ.
1) Vitamin tan trong nước (B, C) rất khó ngộ độc vì chỉ cần dư cái thôi là cơ thể tự đào thải qua nước tiểu do không có cơ chế dự trữ. Ngược lại vitamin tan trong dầu (A, D, E, K) rất dễ ngộ độc vì phần nạp vô thừa sẽ được dự trữ trong gan và mỡ, nếu quá liều sẽ rất khó đào thải.
2) Vitami D có rất nhiều trong thực phẩm (cả động vật lẫn thực vật). Nếu ăn đủ chất thì chỉ một số đối tượng đặc biệt như người > 50, có thai... mới có nguy cơ thiếu thôi. Mà nguy cơ và hậu quả của ngộ độc vitamin D khiếp hơn nhiều so với hậu quả của việc thiếu, nên tốt nhất là chỉ nạp thông qua ăn uống nếu cơ thể khỏe mạnh.