Supporters
Đã tốn tiền
Ly nước 29k tới 70k thì sang chảnh méo gì? Ngày nào tôi chả làm combo cafe sữa + bánh mì trong này.
Thứ nhất, tôi khen nước ngoài rẻ nhưng về VN đắt, có mấy chữ mời anh đọc cho kỹAnh chê giá nước ngoài đắt vậy chứng tỏ a chưa ra nước ngoài rồi. Một tô phở nhỏ giá $10 ở Mỹ hay Canada còn bự và chất lượng hơn tô đặc biệt phở Lệ ở SG. Tôi nói hơn về chất lượng chứ ko nói là ngon hơn nên đừng war nhé. Tô phở, bún bò, mì tàu tầm giá 40-60k ở Sài Gòn mà mình hay ăn thật chất chỉ là 1/3-1/2 khẩu phần ăn của bên nước ngoài và cắt giảm 1 đống thịt mà thôi. Và đương nhiên với mức giá thấp thì phải expect là nhiều tinh bột ít đạm. Đó là chưa tính chênh lệnh của giá lao động.
Cái vấn đề tại sao phân khúc phổ thông như KFC mà mà giá lại cao hơn tô hủ tiếu hay đĩa cơm gà thì again nó lại liên quan đến yếu tố dinh dưỡng và nguồn cung nguyên liêu. 1 phần ăn KFC hay Lotteria cho 1 người minimum là 2 miếng gà hoặc 1 miếng gà + 1 burger kèm nước/khoai giá khoảng 80-100k. 1 Đĩa cơm gà xối mỡ gồm 1 miếng gà, cơm, canh khoảng 40-50k. Vậy nên thực tế nó đâu có chênh lệnh khi dĩa cơm gà nhìn thì to chứ cũng chỉ toàn cơm và có 1 miếng gà. Đó là chưa tính nguyên liệu gà của mấy cửa hàng fastfood chắc chắn phải có hóa đơn chứng từ và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, còn quán cơm gà thì hên xui.
Ây dà, tôi đâu có phải chủ KFC mà anh bảo KFC của tôi. Tôi chỉ nêu quan điểm cho chuyện tự phục nói chung không phải quá to tát đến mức bị xem là khổ dâm, thế thôi. Nếu anh vẫn thấy đó là khổ dâm và khi anh bỏ vài đồng ra a expect có người phục vụ a-z thì a khỏi đi mấy quán đó, ez vậy thôi. Vốn dĩ anh làm gì suy nghĩ ra sao cũng chăng ảnh hưởng gì tôi. Mà menu anh gửi thì anh thử nhìn xem suất ăn 300-400k ở KFC/Lotteria/McD... là cho mấy người ăn để mà anh so với suất ăn một người giá ~300-400k ở Gogi,SumoBBQ, King BBQ. Thật tế thì dù sống ở nước ngoài thời gian dài chứ chả mấy khi tôi đi ăn ff, nên chả có lý do thì phải nâng bi mấy chuỗi ff như KFC, Mc... rồi dìm những chuỗi quán ăn như Gogi,SumoBBQ, bla bla bla cả, bởi vì chắc chắn tôi ăn những quán dạng như vậy nhiều hơn các quán ff.Thứ nhất, tôi khen nước ngoài rẻ nhưng về VN đắt, có mấy chữ mời anh đọc cho kỹ
Thứ 2, ok đồng ý với anh là gà KFC của anh xịn sò nhiều gà, dinh dưỡng tốt hơn cơm gà nên anh bảo mức giá phù hợp cho việc tự phục vụ, vậy mời anh nhìn vao menu dưới đây và trả lời giúp tôi là cùng với mức giá ~ 300k, tại sao những cửa hàng như Gogi,SumoBBQ, King BBQ, vua chả cá....hay rất nhiều quán khác, nhân viên phục vụ tận bàn, thậm chí nếu trong trường hợp vắng khách, mỗi bàn có 1 nv phục vụ thường trực luôn, và suất ăn cũng rơi vào khoảng 300 - 400k, tất nhiên, nếu nói đến dinh dưỡng thì tôi tin là cũng tương đương nhau giữa thịt đông lạnh (của những quán tôi nêu) và gà công nghiệp (rất có thể cũng là đông lanh, của KFC) .
Mức giá của những cửa hàng như KFC hay 2 lands ở nước ngoài RẤT RẺ, nên nó phù hợp với việc tự phục vụ, nhưng về VN nó quá cao để bắt người dùng tự phục vụ, anh hiểu chưa ạ? Với mức giá đó, lẽ ra tôi không chỉ mua được đồ dùng, mà còn mua được cả sự phục vụ nữa (như những nhà hàng tôi đã nêu). TUY NHIÊN, trong 1 số trường hợp, thứ anh cần là cái khác (ví dụ không gian sang chảnh cho múi mít...)thì mức giá đó CÓ THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.
Có thể cũng có nhưng tôi chưa gặp bác ạ. Tôi ko chắc lắm nhưng hình như menu của highland ko có nước lọc thì phải. 4-50k để mua chỗ ngồi làm việc theo tôi là quá rẻ rồi. Trường hợp bạn khách kia, tôi nghĩ bạn ấy..., chắc bác tự hiểuVậy là bác chưa đọc bài phốt khách vì mua có ly nước mà ngồi lâu của hai len rồi
ăn uống thì đéo có văn hoá tip mà đòi người ta phục vụ tận răng, chán cái suy nghĩ đông lào
văn hóa mỗi nơi mỗi khác, nhập gia thì tùy tục chứ mang cái văn hóa phương tây vô áp đặt dân mình coi đó là tiêu chuẩn thì nói thật tôi đéo thèm
Gửi từ OPPO CPH1803 bằng vozFApp
Cầm mac air lướt voz, bần lông
năm sau mua con khác cho bớt bần, thánh khều bạngCầm mac air lướt voz, bần lông