BioNTech bắt đầu thử nghiệm vắc xin trị ung thư trong năm nay

Cryolite.11

Senior Member
https://tuoitre.vn/biontech-bat-dau...i-ung-thu-trong-nam-nay-20230107141649939.htm

Công ty dược phẩm Đức BioNTech sẽ hợp tác với Chính phủ Anh tiến hành thử nghiệm vắc xin trị ung thư theo công nghệ mRNA từ tháng 9 năm nay.

BioNTech bắt đầu thử nghiệm vắc xin trị ung thư trong năm nay - Ảnh 1.

Một phụ nữ ở Anh đang được tiêm mũi nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19 Pfizer-BioNTech tại một trung tâm tiêm chủng ở London, Anh - Ảnh: CNBC

Thông tin này được Chính phủ Anh thông báo hôm 6-1. Theo đó, họ sẽ hợp tác với BioNTech trong thỏa thuận thử nghiệm vắc xin trị ung thư cũng như một số bệnh khác.

Bệnh nhân ung thư ở nước Anh sẽ tiếp cận các cuộc thử nghiệm lâm sàng với liệu pháp mRNA cá nhân hóa. Loại vắc xin này dự kiến được dùng cho các bệnh nhân ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối. Mục tiêu của phương pháp này là nhắm vào cả tế bào ung thư đang hoạt động lẫn ngăn việc tái phát.

Được biết, Công ty BioNTech sẽ thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển mới tại lãnh thổ Anh, trong đó có một phòng thí nghiệm ở Cambridge và một trụ sở chính ở London, đồng thời cung cấp 10.000 liệu pháp điều trị cho các bệnh nhân từ tháng 9-2023 cho đến cuối thập kỷ này.

Hãng dược BioNTech cũng là nơi đã phát triển một trong những loại vắc xin ngừa COVID-19 được sử dụng rộng rãi trên thế giới bên cạnh vắc xin của Công ty Pfizer (Mỹ).

Ông Ugur Sahin, giám đốc điều hành BioNTech, nhận định rằng họ đã rút ra được nhiều kinh nghiệm từ đại dịch COVID-19, đồng thời hy vọng quá trình hợp tác với Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) cũng như các học giả, các cơ quan quản lý và cả những công ty tư nhân trong việc phát triển các loại thuốc đặc trị mà họ đang sử dụng sẽ được diễn ra tốt đẹp.

"Mục tiêu của chúng tôi là đẩy nhanh quá trình phát triển các phương pháp trị liệu miễn dịch và các vắc xin bằng cách sử dụng những công nghệ mà chúng tôi đã nghiên cứu phát triển trong 20 năm qua", CEO BioNTech nói.

Ông Ugur Sahin cũng cho biết lần hợp tác này sẽ bao gồm việc phát triển những loại vắc xin ung thư và cả những bệnh truyền nhiễm, vốn gây ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, ông Peter Johnson, giám đốc lâm sàng quốc gia về bệnh ung thư của Anh, cho biết công nghệ mRNA sẽ giúp con người thay đổi cách tiếp cận với một số bệnh lý hiện nay.

Cũng như BioNTech, hãng dược Mỹ Moderna và Merck cũng đang được thử nghiệm các loại vắc xin sử dụng công nghệ mRNA khác.

Ông Tim Bierley - một nhà vận động thuộc tổ chức Global Justice Now có trụ sở tại Anh - cho biết, các công ty dược phẩm lớn đã tạo ra một chuyển biến lớn về việc điều chỉnh giá các loại thuốc mới dù chi phí sản xuất đóng một vai trò lớn trong việc phân phối thuốc ra thị trường.

Theo ông Tim, Chính phủ Anh cần phải thúc đẩy BioNTech trong việc định giá lại các loại vắc xin trị bệnh để tất cả mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận được.

Ngoài ra, bà Mohga Kamal-Yanni, đồng lãnh đạo Liên minh Vắc xin cho mọi người (People's Vaccines Alliance), một khuôn khổ hợp tác gồm nhiều tổ chức nhân đạo quốc tế về y tế, kinh tế và các nhà hoạt động, cũng bày tỏ rằng các tin tức về việc thử nghiệm vắc xin trị ung thư là một tín hiệu tốt, nhưng giá cả phải được điều chỉnh cho hợp lý với tất cả mọi người, nhất là những bệnh nhân đến từ các quốc gia đang phát triển.

...
 

dayladautoilaai

Senior Member
đánh vào tế bào ung thư thì tất cả các loại ung thư luôn còn gì
Ông trên hỏi đúng rồi đấy, thực tế gọi ung thư là bệnh chứ nó là kiểu gen bị đột biến mà gen đột biến thì nó phức tạp gấp nhiều lần so với virus nên không có chuyện 1 vaccine chữa hết ung thư đâu. Ai làm trong ngành y-sinh đọc bài báo 1 cái là thấy tiêu đề đặt giật gân kéo viewer, vì cơ chế của vaccine không phù hợp để chữa ung thư, nếu có chỉ có thể chữa được 1 nhóm các trường hợp thôi.
 

macalino

Senior Member
đánh vào tế bào ung thư thì tất cả các loại ung thư luôn còn gì

"The German firm hopes to develop treatments for bowel cancer, melanoma and other cancer types, but substantial hurdles lie ahead. The cancer cells that make up tumours can be studded with a wide variety of different proteins, making it extremely difficult to make a vaccine that targets all of the cancer cells and no healthy tissues."

The Guardian.
 

halley1989

Senior Member


Đưa mấy anh poo in the loo còn 200k 1 liều
hdgotwv.png

Vụ nào vụ này ủng hộ bọn Cẩu gián điệp thành công :censored:
Cơ mà nhìn cái vacxin covid thì thấy no hope cho team Poo :D
Sent using vozFApp

Nếu thật sự vaccine ung thư mà thành công thì nó sẽ rẻ ngang vaccine 5 in 1 chích cho trẻ em thôi vì lúc này ai đẻ ra cũng đều chích 1 mũi.
zFNuZTA.png
Khó đấy... Họa may có cái máy như film Helisium nó quét tới đâu triệt luôn tới đó thì có hy vọng :confused::D

Gửi bằng vozFApp
 

lavangroi

Senior Member
ung thư nó là 1 tổng hợp ~200 loại khác nhau, mỗi loại lại có cách chữa trị, cách phòng bệnh khác nhau, ưng thư ko phải là 1 bệnh chỉ là 1 tên gọi chung, đọc mãi mà vẫn ko thấy cụ thể vacxin này nó phòng được ung thư gì? nếu mà nó phòng đc toàn bộ các loại ưng thư thì hết nước chấm
 
Top