Bốn món thịt gà Việt Nam trong danh sách ngon nhất châu Á

GreenGecko

Senior Member

Các món thịt gà Việt Nam, món ăn không thể thiếu trong những ngày tết, vừa được chuyên trang về ẩm thực TasteAtlas bình chọn vào danh sách 65 món gà ngon nhất châu Á.​

Đứng vị trí 36 là gà kho sả, món truyền thống đặc biệt phổ biến ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn thường được chế biến với sự kết hợp của các miếng thịt gà, sả, ớt cay, tỏi, đường, muối, dầu, nghệ và nước mắm.

Bốn món thịt gà Việt Nam trong danh sách ngon nhất châu Á- Ảnh 1.

Vị trí thứ 39 là cà ri gà, phiên bản Việt Nam của món cà ri gà Ấn Độ. Món ăn này khá dễ chế biến và sử dụng các nguyên liệu như thịt gà, khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi, nước cốt dừa, nước luộc gà cùng các loại thảo mộc và hương liệu như sả, nước mắm và bột cà ri.

Bốn món thịt gà Việt Nam trong danh sách ngon nhất châu Á- Ảnh 2.


Ở vị trí 37 là gỏi gà, món gỏi truyền thống của người Việt. Món salad có vị ngọt, mặn và thơm này được làm từ sự kết hợp của thịt gà luộc xé nhỏ, cà rốt, hành tây, ngò, bạc hà và đôi khi là bắp cải, đặc biệt là hoa chuối. Tất cả các nguyên liệu làm gỏi được cho vào tô, trộn đều, sau đó rưới nước xốt gồm chanh, nước mắm, ớt, tỏi và đường.

Bốn món thịt gà Việt Nam trong danh sách ngon nhất châu Á- Ảnh 3.

Cuối cùng là món gà luộc, ở vị trí 60. Gà tơ luộc nguyên đặc biệt phổ biến ở Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán. Gà luộc được làm bằng sự kết hợp của nguyên con gà, gừng, muối, hành lá, nghệ và đặc biệt có sợi lá chanh.

Bốn món thịt gà Việt Nam trong danh sách ngon nhất châu Á- Ảnh 4.
 
Gà luộc thì muối chấm/nước chấm phải ngon là bay con gà
vrFoUo0.gif

1707188572138.png
 
Back
Top