thảo luận 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

Có loại nào ok giá mềm mềm xíu k bác? Tìm bình ceramic trên shoppee toàn ra cái tào lao gì đâu. :)
stanley Ceramicvac thôi :shame:

DSC06883.jpg
 
Hôm nào cũng 400ml. Phin mất ở Việt Nam không phải do không ngon, mà là người Việt đã sống nhanh hơn xưa. Giờ ít ai có thời gian để ngồi lại, thưởng thức ly cà phê từ từ nhỏ giọt.

Hơn nữa với phong cách các quán cà phê hiện đại, học theo mô hình của Starbuck, thì cà phê phin không đáp ứng được nhu cầu về việc sản xuất nhanh chóng, đơn giản như một số loại cà phê khác. Nó không có công nghiệp: không uống ngay được, không mang đi được, không làm sẵn được, không làm nhanh được.

Khi con người sống nhanh lên, thì những thứ khiến chúng ta chậm lại như cà phê phin lại biến mất đi. Nếu dần dần thì nó sẽ bị lãng quên, chỉ còn lại trong sở thích của một nhóm người đã cũ, những người thích ngắm cà phê nhỏ dọn, đen, đắng, như cái thân phận loser của họ vậy.
Ủa chứ sao có mấy bác trên kia bảo cafe sữa hay bạc xỉu bọn Highlands, TCH hay Starbucks gì cũng đều dùng cafe pha phin hết mà bác??
 
Hôm nào cũng 400ml. Phin mất ở Việt Nam không phải do không ngon, mà là người Việt đã sống nhanh hơn xưa. Giờ ít ai có thời gian để ngồi lại, thưởng thức ly cà phê từ từ nhỏ giọt.

Hơn nữa với phong cách các quán cà phê hiện đại, học theo mô hình của Starbuck, thì cà phê phin không đáp ứng được nhu cầu về việc sản xuất nhanh chóng, đơn giản như một số loại cà phê khác. Nó không có công nghiệp: không uống ngay được, không mang đi được, không làm sẵn được, không làm nhanh được.

Khi con người sống nhanh lên, thì những thứ khiến chúng ta chậm lại như cà phê phin lại biến mất đi. Nếu dần dần thì nó sẽ bị lãng quên, chỉ còn lại trong sở thích của một nhóm người đã cũ, những người thích ngắm cà phê nhỏ dọn, đen, đắng, như cái thân phận loser của họ vậy.
Quán nào bán cf mà nó chả pha sẵn bằng phin cối xong đổ ra chai bỏ tủ lạnh xài dần fence ơi. Phin nhỏ giọt chỉ khi nào khách gọi mới mang ra đổ thôi.

Cá nhân đảm bảo pha chuẩn thì 2 li như trên fence không phân biệt được đâu.
 
Quán nào bán cf mà nó chả pha sẵn bằng phin cối xong đổ ra chai bỏ tủ lạnh xài dần fence ơi. Phin nhỏ giọt chỉ khi nào khách gọi mới mang ra đổ thôi.

Cá nhân đảm bảo pha chuẩn thì 2 li như trên fence không phân biệt được đâu.
ý bác là pha phin mà chuẩn là ngon như pha máy ? :eek:
 
chết thế nào được, cà phê phin vẫn là 1 thứ gì đó ngon vcl, chưa kể là rang xay bằng tay nữa thì uống khác biệt hẳn
 
không, ý là pha phin cối để lạnh xong dùng với pha phin nhỏ trực tiếp cho khách ấy.
Đã test 2 món cơ bản:
  • Đen
  • Nâu
Thấy không có khác biệt gì. Còn để pha các món mà cf như gia vị kiểu cốt dừa, nâu lắc thì càng k có khác biệt.
à hiểu . Nhưng em thấy cà phê để trong tủ lạnh nó đắng hơn cà phê nóng nhiều đó, với cả nó mất mùi thơm.
 
à hiểu . Nhưng em thấy cà phê để trong tủ lạnh nó đắng hơn cà phê nóng nhiều đó, với cả nó mất mùi thơm.
Mùi cà phê hạt thật ra nhẹ lắm mà thím. Pha ra để 1 lúc nó bay sạch. Thơm lừng thì là loại pha nhiều bơ, vani vv rồi. Muốn thơm thà cho hẳn gia vị ngoài cho sướng, đảm bảo ngào ngạt mà k độc như bọn trộn với bột cf.

Mấy loại cf hạt thơm chỉ có tác dụng nhất khi mang bã về thay cát cho con mèo béo ở nhà.

//Tiện đây quảng cáo thêm công dụng của bã cà phê là mang ra phơi nắng trên khăn vải, khi khô thì mang dùng thay cát mèo siêu rẻ. Đảm bảo khử mùi, khử khuẩn vì thay thường xuyên.
 
Thôi thôi thôi thôi, bọn quen uống đậu nành bột bắp rang cháy đen đậm sánh thì kệ chúng nó ung thư chết mẹ hết đi, đừng rủ vào bẩn cả topic.

Gớm chết, có ly cafe cốt uống lấy cafein tỉnh táo đặng làm việc, mà cafe fa fin kiểu VN bạn bè quốc tế sang uống tao chưa thấy thằng nào chê cả, đám chuỗi lớn thằng nào vào VN cũng phải thêm fin vào menu không thì đéo đủ tiền giả mặt bằng, lại sợ cái đám chúng mày quá, thôi rúc vào cái xó đó thủ dâm xóc lọ cho nhau tiếp đi, đéo ai thèm vào, khiếp, của chúng mày tất, nc nghe mắc ỉa
qZV215Z.png
qZV215Z.png
qZV215Z.png
 
Back
Top