duynguyen0147
Junior Member
MÔ HÌNH NÀO ĐÚNG CHO BẠN?
Tôi muốn nói rằng điều đầu tiên bạn cần quyết định trước khi mua nồi cơm điện đầu tiên của mình là quyết định dung tích bạn cần.
Một người thường nấu cho một người sẽ cần một công suất nhỏ hơn một người nấu cho một gia đình năm người, như tôi. Nếu bạn sẽ nấu các phần nhỏ hơn, làm như vậy trong một nồi lớn hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm cuối cùng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang mua đúng kích cỡ.
Thông thường, kích thước cốc được liệt kê trên bao bì sẽ dành cho ngũ cốc chưa nấu chín, vì vậy một sản phẩm có dung tích 3 cốc có thể chứa đến 6 cốc cơm chín.
Một điều khác cần xem xét là bạn có muốn nấu nhiều hơn loại hạt dài màu trắng trơn hay không. Nếu đó là tất cả những gì bạn ăn (sau tất cả, thật tuyệt vời trong công thức nấu cơm chiên xúc xích dễ gây nghiện của chúng tôi!), Thì bạn có thể mua một thiết bị cơ bản ít tốn kém hơn nhiều mà không cần logic mờ nhạt.
Nếu bạn ăn nhiều loại khác nhau, bạn sẽ phải bỏ ra thêm vài đô để có được các mô hình logic mờ với những khả năng nấu ăn đó.
Cũng sử dụng nấu ăn logic mờ, hầu hết các mô hình hàng đầu hiện nay sử dụng nhiệt cảm ứng để nấu ăn.
Tôi thảo luận sâu hơn về nấu ăn bằng cảm ứng là gì trong bài viết này, nhưng tóm lại: nhiệt được sử dụng trong nấu ăn bằng cảm ứng được tạo ra bởi từ trường phát triển khi cuộn dây đồng của phần tử gia nhiệt phản ứng với kim loại dẫn điện của chảo.
Điều này tạo ra một dòng điện bên trong chính nồi, làm nóng thức ăn.
Phương pháp hâm nóng này cải thiện nồi cơm điện theo ba cách, trong đó quan trọng nhất là thay vì nhiệt truyền hoàn toàn từ phần tử bên dưới chảo nấu, nhiệt được tạo ra toàn bộ chảo, dẫn đến nấu chín đều hơn.
Thứ hai, với chế độ nấu cảm ứng, cảm biến nhiệt độ chính xác hơn, cho phép điều chỉnh nhiệt độ tinh vi hơn.
Cuối cùng, và đây cũng là tính năng bán chạy nhất của phạm vi cảm ứng dành cho những người nấu ăn nghiêm túc, nhiệt độ được thay đổi ngay lập tức khi điều chỉnh được thực hiện.
Với bộ phận gia nhiệt truyền thống, khi bạn giảm nhiệt độ xuống vì cơm chín quá nhanh, phải mất một hoặc hai phút để nhiệt độ trong chảo nấu hết, có thể dẫn đến cháy xém.
Điều này không gây ra vấn đề gì với nồi cơm điện cảm ứng.
CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Hãy tìm một chiếc nắp bên trong có thể tháo rời và có thể được làm sạch riêng. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng lau bên trong thiết bị bằng khăn ướt. Hơn nữa, bất kỳ thiết bị nào có nắp đậy như vậy có lẽ là một chiếc máy được chế tạo có mục đích hơn được thiết kế để thực sự nấu cơm hơn là một bộ phận làm nóng bằng điện được đặt dưới / xung quanh hộp kim loại và được dán nhãn là “nồi cơm điện.
Chất lượng của lớp phủ bên trong nồi - rất nhiều. Các sản phẩm rẻ hơn có lớp phủ sẽ bị bong tróc sớm hoặc muộn (và thường là sớm hơn). Bạn muốn có một sản phẩm bền mà vẫn giữ được liên kết với nồi.
Nó được làm ở đâu? Hàn Quốc hay Nhật Bản? Tốt. Ở những nơi khác? Có lẽ không tốt như vậy.
Tôi muốn nói rằng điều đầu tiên bạn cần quyết định trước khi mua nồi cơm điện đầu tiên của mình là quyết định dung tích bạn cần.
Một người thường nấu cho một người sẽ cần một công suất nhỏ hơn một người nấu cho một gia đình năm người, như tôi. Nếu bạn sẽ nấu các phần nhỏ hơn, làm như vậy trong một nồi lớn hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm cuối cùng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang mua đúng kích cỡ.
Thông thường, kích thước cốc được liệt kê trên bao bì sẽ dành cho ngũ cốc chưa nấu chín, vì vậy một sản phẩm có dung tích 3 cốc có thể chứa đến 6 cốc cơm chín.
Một điều khác cần xem xét là bạn có muốn nấu nhiều hơn loại hạt dài màu trắng trơn hay không. Nếu đó là tất cả những gì bạn ăn (sau tất cả, thật tuyệt vời trong công thức nấu cơm chiên xúc xích dễ gây nghiện của chúng tôi!), Thì bạn có thể mua một thiết bị cơ bản ít tốn kém hơn nhiều mà không cần logic mờ nhạt.
Nếu bạn ăn nhiều loại khác nhau, bạn sẽ phải bỏ ra thêm vài đô để có được các mô hình logic mờ với những khả năng nấu ăn đó.
Cũng sử dụng nấu ăn logic mờ, hầu hết các mô hình hàng đầu hiện nay sử dụng nhiệt cảm ứng để nấu ăn.
Tôi thảo luận sâu hơn về nấu ăn bằng cảm ứng là gì trong bài viết này, nhưng tóm lại: nhiệt được sử dụng trong nấu ăn bằng cảm ứng được tạo ra bởi từ trường phát triển khi cuộn dây đồng của phần tử gia nhiệt phản ứng với kim loại dẫn điện của chảo.
Điều này tạo ra một dòng điện bên trong chính nồi, làm nóng thức ăn.
Phương pháp hâm nóng này cải thiện nồi cơm điện theo ba cách, trong đó quan trọng nhất là thay vì nhiệt truyền hoàn toàn từ phần tử bên dưới chảo nấu, nhiệt được tạo ra toàn bộ chảo, dẫn đến nấu chín đều hơn.
Thứ hai, với chế độ nấu cảm ứng, cảm biến nhiệt độ chính xác hơn, cho phép điều chỉnh nhiệt độ tinh vi hơn.
Cuối cùng, và đây cũng là tính năng bán chạy nhất của phạm vi cảm ứng dành cho những người nấu ăn nghiêm túc, nhiệt độ được thay đổi ngay lập tức khi điều chỉnh được thực hiện.
Với bộ phận gia nhiệt truyền thống, khi bạn giảm nhiệt độ xuống vì cơm chín quá nhanh, phải mất một hoặc hai phút để nhiệt độ trong chảo nấu hết, có thể dẫn đến cháy xém.
Điều này không gây ra vấn đề gì với nồi cơm điện cảm ứng.
CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Hãy tìm một chiếc nắp bên trong có thể tháo rời và có thể được làm sạch riêng. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng lau bên trong thiết bị bằng khăn ướt. Hơn nữa, bất kỳ thiết bị nào có nắp đậy như vậy có lẽ là một chiếc máy được chế tạo có mục đích hơn được thiết kế để thực sự nấu cơm hơn là một bộ phận làm nóng bằng điện được đặt dưới / xung quanh hộp kim loại và được dán nhãn là “nồi cơm điện.
Chất lượng của lớp phủ bên trong nồi - rất nhiều. Các sản phẩm rẻ hơn có lớp phủ sẽ bị bong tróc sớm hoặc muộn (và thường là sớm hơn). Bạn muốn có một sản phẩm bền mà vẫn giữ được liên kết với nồi.
Nó được làm ở đâu? Hàn Quốc hay Nhật Bản? Tốt. Ở những nơi khác? Có lẽ không tốt như vậy.