kiến thức Cách chọn mua nồi cơm điện chất lượng

duynguyen0147

Junior Member
MÔ HÌNH NÀO ĐÚNG CHO BẠN?
Tôi muốn nói rằng điều đầu tiên bạn cần quyết định trước khi mua nồi cơm điện đầu tiên của mình là quyết định dung tích bạn cần.

Một người thường nấu cho một người sẽ cần một công suất nhỏ hơn một người nấu cho một gia đình năm người, như tôi. Nếu bạn sẽ nấu các phần nhỏ hơn, làm như vậy trong một nồi lớn hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm cuối cùng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang mua đúng kích cỡ.

Thông thường, kích thước cốc được liệt kê trên bao bì sẽ dành cho ngũ cốc chưa nấu chín, vì vậy một sản phẩm có dung tích 3 cốc có thể chứa đến 6 cốc cơm chín.

Một điều khác cần xem xét là bạn có muốn nấu nhiều hơn loại hạt dài màu trắng trơn hay không. Nếu đó là tất cả những gì bạn ăn (sau tất cả, thật tuyệt vời trong công thức nấu cơm chiên xúc xích dễ gây nghiện của chúng tôi!), Thì bạn có thể mua một thiết bị cơ bản ít tốn kém hơn nhiều mà không cần logic mờ nhạt.
mua nồi cơm điện ở đâu - nồi cơm philips 1.jpg

Nếu bạn ăn nhiều loại khác nhau, bạn sẽ phải bỏ ra thêm vài đô để có được các mô hình logic mờ với những khả năng nấu ăn đó.

Cũng sử dụng nấu ăn logic mờ, hầu hết các mô hình hàng đầu hiện nay sử dụng nhiệt cảm ứng để nấu ăn.

Tôi thảo luận sâu hơn về nấu ăn bằng cảm ứng là gì trong bài viết này, nhưng tóm lại: nhiệt được sử dụng trong nấu ăn bằng cảm ứng được tạo ra bởi từ trường phát triển khi cuộn dây đồng của phần tử gia nhiệt phản ứng với kim loại dẫn điện của chảo.

Điều này tạo ra một dòng điện bên trong chính nồi, làm nóng thức ăn.

Phương pháp hâm nóng này cải thiện nồi cơm điện theo ba cách, trong đó quan trọng nhất là thay vì nhiệt truyền hoàn toàn từ phần tử bên dưới chảo nấu, nhiệt được tạo ra toàn bộ chảo, dẫn đến nấu chín đều hơn.

Thứ hai, với chế độ nấu cảm ứng, cảm biến nhiệt độ chính xác hơn, cho phép điều chỉnh nhiệt độ tinh vi hơn.

Cuối cùng, và đây cũng là tính năng bán chạy nhất của phạm vi cảm ứng dành cho những người nấu ăn nghiêm túc, nhiệt độ được thay đổi ngay lập tức khi điều chỉnh được thực hiện.

Với bộ phận gia nhiệt truyền thống, khi bạn giảm nhiệt độ xuống vì cơm chín quá nhanh, phải mất một hoặc hai phút để nhiệt độ trong chảo nấu hết, có thể dẫn đến cháy xém.

Điều này không gây ra vấn đề gì với nồi cơm điện cảm ứng.

CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Hãy tìm một chiếc nắp bên trong có thể tháo rời và có thể được làm sạch riêng. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng lau bên trong thiết bị bằng khăn ướt. Hơn nữa, bất kỳ thiết bị nào có nắp đậy như vậy có lẽ là một chiếc máy được chế tạo có mục đích hơn được thiết kế để thực sự nấu cơm hơn là một bộ phận làm nóng bằng điện được đặt dưới / xung quanh hộp kim loại và được dán nhãn là “nồi cơm điện.
Chất lượng của lớp phủ bên trong nồi - rất nhiều. Các sản phẩm rẻ hơn có lớp phủ sẽ bị bong tróc sớm hoặc muộn (và thường là sớm hơn). Bạn muốn có một sản phẩm bền mà vẫn giữ được liên kết với nồi.
Nó được làm ở đâu? Hàn Quốc hay Nhật Bản? Tốt. Ở những nơi khác? Có lẽ không tốt như vậy.
 
- 1-2 người ăn: chọn loại có dung tích 0.6 lít – 0.8 lít.

- 2-4 người ăn: chọn loại có dung tích 1 lít – 1.5 lít.

- 4-6 người ăn: chọn loại có dung tích 1.8 lít – 2 lít.

- 6-8 người ăn: chọn loại có dung tích 2.2 lít – 2.5 lít.

- Nếu nấu cho nhà hàng hay quán ăn, nên chọn nồi có dung tích từ 5-10L.
Nhà hàng mà có diện tích cứ làm chục cái nồi 1l8 là cơm ngon nhất rồi . Chứ nồi to ko ngon bằng nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
MÔ HÌNH NÀO ĐÚNG CHO BẠN?
Tôi muốn nói rằng điều đầu tiên bạn cần quyết định trước khi mua nồi cơm điện đầu tiên của mình là quyết định dung tích bạn cần.

Một người thường nấu cho một người sẽ cần một công suất nhỏ hơn một người nấu cho một gia đình năm người, như tôi. Nếu bạn sẽ nấu các phần nhỏ hơn, làm như vậy trong một nồi lớn hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm cuối cùng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang mua đúng kích cỡ.

Thông thường, kích thước cốc được liệt kê trên bao bì sẽ dành cho ngũ cốc chưa nấu chín, vì vậy một sản phẩm có dung tích 3 cốc có thể chứa đến 6 cốc cơm chín.

Một điều khác cần xem xét là bạn có muốn nấu nhiều hơn loại hạt dài màu trắng trơn hay không. Nếu đó là tất cả những gì bạn ăn (sau tất cả, thật tuyệt vời trong công thức nấu cơm chiên xúc xích dễ gây nghiện của chúng tôi!), Thì bạn có thể mua một thiết bị cơ bản ít tốn kém hơn nhiều mà không cần logic mờ nhạt.

Nếu bạn ăn nhiều loại khác nhau, bạn sẽ phải bỏ ra thêm vài đô để có được các mô hình logic mờ với những khả năng nấu ăn đó.

Cũng sử dụng nấu ăn logic mờ, hầu hết các mô hình hàng đầu hiện nay sử dụng nhiệt cảm ứng để nấu ăn.

Tôi thảo luận sâu hơn về nấu ăn bằng cảm ứng là gì trong bài viết này, nhưng tóm lại: nhiệt được sử dụng trong nấu ăn bằng cảm ứng được tạo ra bởi từ trường phát triển khi cuộn dây đồng của phần tử gia nhiệt phản ứng với kim loại dẫn điện của chảo.

Điều này tạo ra một dòng điện bên trong chính nồi, làm nóng thức ăn.

Phương pháp hâm nóng này cải thiện nồi cơm điện theo ba cách, trong đó quan trọng nhất là thay vì nhiệt truyền hoàn toàn từ phần tử bên dưới chảo nấu, nhiệt được tạo ra toàn bộ chảo, dẫn đến nấu chín đều hơn.

Thứ hai, với chế độ nấu cảm ứng, cảm biến nhiệt độ chính xác hơn, cho phép điều chỉnh nhiệt độ tinh vi hơn.

Cuối cùng, và đây cũng là tính năng bán chạy nhất của phạm vi cảm ứng dành cho những người nấu ăn nghiêm túc, nhiệt độ được thay đổi ngay lập tức khi điều chỉnh được thực hiện.

Với bộ phận gia nhiệt truyền thống, khi bạn giảm nhiệt độ xuống vì cơm chín quá nhanh, phải mất một hoặc hai phút để nhiệt độ trong chảo nấu hết, có thể dẫn đến cháy xém.

Điều này không gây ra vấn đề gì với nồi cơm điện cảm ứng.

CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Hãy tìm một chiếc nắp bên trong có thể tháo rời và có thể được làm sạch riêng. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng lau bên trong thiết bị bằng khăn ướt. Hơn nữa, bất kỳ thiết bị nào có nắp đậy như vậy có lẽ là một chiếc máy được chế tạo có mục đích hơn được thiết kế để thực sự nấu cơm hơn là một bộ phận làm nóng bằng điện được đặt dưới / xung quanh hộp kim loại và được dán nhãn là “nồi cơm điện.
Chất lượng của lớp phủ bên trong nồi - rất nhiều. Các sản phẩm rẻ hơn có lớp phủ sẽ bị bong tróc sớm hoặc muộn (và thường là sớm hơn). Bạn muốn có một sản phẩm bền mà vẫn giữ được liên kết với nồi.
Nó được làm ở đâu? Hàn Quốc hay Nhật Bản? Tốt. Ở những nơi khác? Có lẽ không tốt như vậy.
:beauty::beauty::beauty::beauty::beauty::beauty:
 
qua quá trình trải nghiệm nồi chân không của Toshiba và nồi hot steam 160oC của Pana thì em thấy nếu nấu mà để ăn 2-3 bữa thì thằng Toshiba để rất ổn và lâu, nhưng nếu muốn cơm ngon mướt dẻo trong bữa đầu thì thằng pana ăn đứt Toshiba do mặt cơm của Toshiba vẫn bị khô. Và cái chống dính của Toshiba rất ổn, xoong gang nặng :))
 
Last edited:
qua quá trình trải nghiệm nồi chân không của Hitachi và nồi hot steam 160oC của Pana thì em thấy nếu nấu mà để ăn 2-3 bữa thì thằng Hitachi để rất ổn và lâu, nhưng nếu muốn cơm ngon mướt dẻo trong bữa đầu thì thằng pana ăn đứt Hitachi do mặt cơm của Hitachi vẫn bị khô. Và cái chống dính của Hitachi rất ổn, xoong gang nặng :))
công nghệ hút chân không của toshiba
 
Mình mua dòng Hitachi tầm 2 củ cho 1.8l. Ko biết loại đắt tiền hơn cơm có ngon không nếu chiến cùng loại gạo
 
Sharp Thái khi nào cho nó hư!

Sent from Xiaomi Redmi Note 5 via nextVOZ
sharp tàu thì 2 tháng fen à :haha:
dính lỗi f2, tra gg mới thấy của nợ sharp dính lỗi này nhiều, đang giãn cách chưa bh được nữa chứ
sản phẩm sharp đầu tiên trong nhà và chắc là cuối cùng :haha:
 
bBExGno.png

Tránh xa bọn Cuckoo này nhé bà con, sale bố láo. Mà thấy nồi chả có tí tiếng anh nào toàn tiếng hàn :cautious:
 
bBExGno.png

Tránh xa bọn Cuckoo này nhé bà con, sale bố láo. Mà thấy nồi chả có tí tiếng anh nào toàn tiếng hàn :cautious:

Cuckoo phải bản nó xuất châu âu thì mới có tiếng anh chứ bản nó bản ở Việt Nam toàn giống hàng nội địa của nó nên nó không làm đâu

Gửi từ Xiaomi Mi MIX 2 bằng vozFApp
 
Nhà mình mua cái nồi Toshiba của Thái, từ năm 2001 (cái ngày cũng con Toshiba cũ bị tay nghiện trong xóm trộm mình còn nhớ), đến giờ ông bà già vẫn dùng. Cách đây 5 năm ông bà mua con Sharp điện tử 2 củ, mặc dù cắm lâu thì cơm bớt khô hơn nhưng nấu thì thấy bảo ko ngon bằng, nhất là nấu hơi nhiều 1 tý là dễ bị nửa sống nửa nhão
Còn cái nồi cũ thì đừng hỏi độ cày, ông bà toàn nấu cháo cho cháu, để qua đêm, nấu cháo thì lâu lâu bị trào tung toé vào hẳn cả bên trong thế mà nó chưa 1 lần hỏng. À hỏng mỗi cái dây rút và dây điện bố mình thay dây khác cho dài hơn. 20 năm hơn, trâu chó thật, người còn hỏng nữa là máy :waaaht:
 
Nhà mình mua cái nồi Toshiba của Thái, từ năm 2001 (cái ngày cũng con Toshiba cũ bị tay nghiện trong xóm trộm mình còn nhớ), đến giờ ông bà già vẫn dùng. Cách đây 5 năm ông bà mua con Sharp điện tử 2 củ, mặc dù cắm lâu thì cơm bớt khô hơn nhưng nấu thì thấy bảo ko ngon bằng, nhất là nấu hơi nhiều 1 tý là dễ bị nửa sống nửa nhão
Còn cái nồi cũ thì đừng hỏi độ cày, ông bà toàn nấu cháo cho cháu, để qua đêm, nấu cháo thì lâu lâu bị trào tung toé vào hẳn cả bên trong thế mà nó chưa 1 lần hỏng. À hỏng mỗi cái dây rút và dây điện bố mình thay dây khác cho dài hơn. 20 năm hơn, trâu chó thật, người còn hỏng nữa là máy :waaaht:
thế giống nhà em đấy.
Quả nồi sharp Thái dùng 20 năm có lẻ rồi vẫn chạy tít mù.
 
Back
Top