Cách uống bia sao cho đúng và cảm thấy ngon ?

sg, miền tây đầy mà fen nếu nhậu ở nhà
62udKf1.png
Chắc về miền tây, chứ mình ở SG chưa được uống kiểu này bao giờ
ghXpJrI.gif

Ngồi với mấy ông miền tây thì chuyên có cái bài thả cục đá vào ly bia, xong cho tay vào ngoáy ngoáy, lúc sau ly bia nhìn nhạt hơn cả ly trà đá nữa
OANgL56.gif
xong cứ khoe uống được nhiều
LTT2cUR.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Uống kiểu thưởng thức như này thì khỏe rồi. Chỗ tôi toàn kiểu sát phạt, pk nhau là chính. Sau vài vòng là bắt đầu lon kín lon hở rồi.
Mấy kiểu đó thì né đi bạn, toàn uống bỏ đá vô nó át hết vị bia đi, rồi hốc cho cố tỏ ra mình bất tử.
 
chịu, tôi uống bia phải rót cho nó ra bọt bớt thì uống mới đỡ ợ lên :)
bia thì mấy năm nay không uống đá rồi, cơ mà đi quán giờ nhiều quán ngâm bia xong vớt lên hôm sau ngâm tiếp làm bia đắng quá :sad:
 
Mấy kiểu đó thì né đi bạn, toàn uống bỏ đá vô nó át hết vị bia đi, rồi hốc cho cố tỏ ra mình bất tử.
bia hơi, tất nhiên không ai bỏ đá vào cả, cốc vại thủy tinh bọt khí, mời ai cứ 1 cốc nốc bằng cạn mới thôi, xong người ta lại mời lại, dân bắc mình hay uống kiểu đấy :) vỡ mẹ bàng quang :)))
 
Last edited:
bia hơi, tất nhiên không ai bỏ đá vào cả, cốc vãi thủy tinh bọt khí, mời ai cứ 1 cốc nốc bằng cạn mới thôi, xong người ta lại mời lại, dân bắc mình hay uống kiểu đấy :) vỡ mẹ bàng quang :)))
Đi nhậu mà ai ép uống là tôi né hết, cảm giác không được thì bỏ về chứ tranh cãi một lát có chuyện.
 
uống gì bỏ ớt :surrender:
bỏ ớt cho bia khỏi lên bọt đó
Chắc về miền tây, chứ mình ở SG chưa được uống kiểu này bao giờ
ghXpJrI.gif

Ngồi với mấy ông miền tây thì chuyên có cái bài thả cục đá vào ly bia, xong cho tay vào ngoáy ngoáy, lúc sau ly bia nhìn nhạt hơn cả ly trà đá nữa
OANgL56.gif
xong cứ khoe uống được nhiều
LTT2cUR.gif


via theNEXTvoz for iPhone
trên sg vẫn có nhe fen, ko phải ai cũng uống kiểu đó nhưng lâu lâu vẫn gặp, tui thấy là cáo bận chạy liền
fCdlZVy.png

trong nam ít người có văn hóa thưởng thức bia, cứ bia nóng bỏ đá vào lạt như trà đá uống lai rai kéo dài tới mấy tiếng nên uống hoài mà ko sỉn là vậy đó
QI37ZJF.png
 
công nhận là nếu uống bia ướp lạnh chỉ 3 lon là thấy phê phê rồi, nhưng nếu cho đá vào thì có thể tăng đc 1 - 2 lon nữa uống mới phê. Ngồi nướng thịt uống bia thú vị ra phết. Tôi với thằng bạn ngồi nc thịt trc cửa làm nguyên 1 thùng từ tối đến 12h đêm
 
Đi nhậu mà ai ép uống là tôi né hết, cảm giác không được thì bỏ về chứ tranh cãi một lát có chuyện.
thì đây đang chit chat về cách uống bia nên tôi mới kể vậy, chứ chúng tôi cũng không đến nỗi ép bất khả từ, nhưng đã không từ thì phải chấp nhận luật như thế. Chính tôi cũng đâu có thích kiểu uống như thế nhưng có những cuộc không tránh được
 
bia hơi, tất nhiên không ai bỏ đá vào cả, cốc vại thủy tinh bọt khí, mời ai cứ 1 cốc nốc bằng cạn mới thôi, xong người ta lại mời lại, dân bắc mình hay uống kiểu đấy :) vỡ mẹ bàng quang :)))
Nửa cốc thôi, cứ 100% thì uống thế đéo nào được
 
ưng cách rót bia, rót phải có 1 lớp bọt mới thấy ngon
ps: uống bia phèn nhất là đổ vào ca to rồi cho đá, cho thêm trái ớt hoặc cắm thẳng cây đũa mốc vào để tránh bọt, rồi rót ra ly mỗi người cạch 1/2 ly chuyền tay
EmxwT8f.png
, nghĩ tới mắc ói thiệt
3WtmToZ.png
trò miền tây bần thế ai theo nữa. tôi miền tây và k uống nếu làm trò đó
 
Uống bia ghét nhất kiểu k chuẩn bị từ trước, đến lúc uống thì cho đá vào hỏng hết vị bia luôn. Bia ngon thì uống bia ướp lạnh, ướp lạnh cốc uống nữa thì càng ngon. Mình thấy k quan trọng cốc dày hay mỏng, quan trọng là k được uống với đá nó mới ngon, vậy thôi
 
ưng cách rót bia, rót phải có 1 lớp bọt mới thấy ngon
ps: uống bia phèn nhất là đổ vào ca to rồi cho đá, cho thêm trái ớt hoặc cắm thẳng cây đũa mốc vào để tránh bọt, rồi rót ra ly mỗi người cạch 1/2 ly chuyền tay
EmxwT8f.png
, nghĩ tới mắc ói thiệt
3WtmToZ.png
Hôm về ăn ở Bắc Ninh lần đầu chứng kiến kiểu uống bia thế này. Thằng bé mắt tròn mắt dẹp luôn:eek:
 
Tôi không phải kiểu mấy bợm nhậu nhưng uống vầy tôi thấy ngon hơn hẳn:
1. Không uống với đá, nếu muốn đá thì đá vĩnh cữu không tan nhạt vị bia
2. Ly uống nên là ly thuỷ tinh mỏng càng tốt (tốt nhất là uống bằng ly uống rượu vang) để giữ mùi thơm bia
3. bia nên ướp lạnh
4. Cách rót bia: Nghiên ly gần miệng chai để không tạo bọt lúc đâu, và khi rót dần dần dựng ly thẳng. Tới tầm 2/3 ly thì nâng chai cao lên vuông góc với ly để tạo bọt. Độ bọt lúc này chỉ cần chiếu 1/4 đến 1/5 ly mới ngon:dribble:
4. Cách uống: ngụm đầu tiên từ từ nuốt, cho bia qua lại trong vòm miệng để vị bia nó tráng đều hết rồi mới nuốt, 1 ly tốc độ tối đa chỉ nên uống trong vòng 3-5 phút đổ lại. Đừng để quá lâu sẽ thấy mất vị ngon ngọt thơm mà thay vào đó cảm thấy hơi đắng
5. Mồi: thích ăn gì thì mua thôi, uống chơi vui vài chai thì ăn gì cũng được. Uống nhiều thì ăn ít mồi lại, hốc lắm mồi miệng nó hạp mồi nó ngán bia :censored:
6. Sau khi uống: say thì ngủ, đừng say rồi máu chó chém nhau hay đi đá phò rồi lúc tỉnh lại hối hận :ah:
7. Sau khi tỉnh: vào bồn tắm xả nước nóng ngâm mình vừa giải rượu bia mà lấy lại tinh thần cho ngày mới :beauty:

bia chỉ ngon nhất khi uống ngụm đầu tiên của chai đầu tiên

uống bia nên rót sao cho sục bọt nhiều, vì nếu không vào bụng nó sôi bọt càng nhanh say (bởi vậy bia lạnh dễ uống nhưng nhanh say là vậy)
 
Back
Top