Chán cảnh làm zombie, tính nghỉ việc làm xe nước ép sống qua ngày

Thêm nữa, bác thấy có vài người phất lên nhờ xe nước ép, hoặc buôn bán dạo, thì hãy nhớ rằng có rất nhiều yếu tố giúp người ta phất lên: May mắn nè, mặt bằng hợp duyên buôn bán nè, khách chịu ủng hộ nè....
Chưa chắc bác ra làm như người ta mà phất lên giống vậy đâu. quá mạo hiểm, không đáng để đánh đổi.
 
Tôi từng làm cả hai loại zombie nên có thể chia sẻ với bác thế này
zombie văn phòng thì mệt đầu lại phải sống giả tạo các kiểu nhưng thu nhập ổn, sau 8 tiếng là về ngủ một giấc khỏi cần lo lắng gì nhiều.
zombie đẩy xe nước ép thì vừa mệt đầu lại mệt cơ bắp: mệt đầu xem trời mưa trời nắng thế nào, tình hình khách khứa ra sao, công an các kiểu; mệt cơ bắp thì rõ rồi, làm quần quật như trâu chó cả ngày nhưng thu nhập chưa chắc bằng zombie văn phòng. Tối về chưa chắc được giấc ngủ ngon đâu.

Chỉ được cái là tự do hơn, muốn làm thì làm muốn nghỉ thì nghỉ. Nhưng nếu có cái suy nghĩ này thì muôn đời cũng không ngóc đầu lên nổi, vì hãy nhớ rằng lúc người ta được nghỉ (ngày lễ, buổi tối...) chính là lúc mình kiếm tiền, mà còn muốn nghỉ thì thôi bỏ mịa

Nên nói thật để đánh đổi quá nhiều thứ để lấy mỗi cái tự do, thì tôi không đánh đổi đâu, làm zombie văn phòng vẫn tốt hơn.
cảm ơn fen đã chia sẻ, cái này thì mình hiểu. có cái mình lo nhất là cảm thấy ko thể phát triển theo hướng này được nữa, đến 1 lúc nào đó tự khắc bị đào thải
chỉ là bây giờ có người sẵn sàng giúp đỡ mình theo hướng bán nước ép này nên đang suy nghĩ thôi bác, còn sớm muộn gì em cũng phải tìm phương hướng khác
 
Bác cứ bàn với vợ xem sao, vợ ok thì làm thôi, cơ quan thì cứ xin nghỉ không lương 6 tháng, được thì tốt, còn ko thì nghỉ hẳn. Giờ không quá áp lực kinh tế giống hồi covid thì lo gì, cùng lắm ko được thì quay ra buôn bán với vợ.
 
Coi chừng biến từ zombie công sở trở thành zombie đứng bán nước mía đó thím :sweat: .
Một like cho fen.
Bán nước mía ngồi hóng khách dài cổ. Mỗi ly 5,10k, nhặt bạc lẻ, có khi ko bằng lương văn phòng.
Chưa kể nắng nóng, rồi giang hồ, dân phòng...
 
Chịu đc làm x2 x3 thì hẵng làm. Đi.làm công 7xị 8xị 1 ngày mệt nhưng ko nặg đầu. Ra làm riêng thì cũng bằng đấy nhưng đau đầu gấp đôi gấp 3
 
Hà Nội thì đâu bán nước mía cả năm dc nhỉ? vào mùa lạnh thì bán gì nghĩ chưa b? Chẳng lẽ như mấy ng bán vỉa hè, mỗi mùa một loại?
 
Cu em tôi đang khóc ròng đây, nó bán nước ven hồ buổi tối mà dạo này mưa hoài cứ 3h dọn ra 5h mưa lại dọn vào cả tuần nay rồi
 
Bác có gia đình rồi thì cứ thảo luận với vợ thôi, vì ae ở đây là khuyên khách quan, ko phải người trong cuộc.
Em cũng biết đầy ông vợ làm kinh tế chính, gia đình vẫn yên ấm. Quan trọng là vợ cũng đồng ý, vợ cá tính mạnh chỉ cần chồng ở nhà có thu nhập vừa vừa, k ăn chơi đàn đúm bồ bịch.

Nhiều ae chấp nhận làm zombie âu cũng là vì gánh nặng gia đình, chứ ai chả muốn an nhàn, sống tự sản tự tiêu.
 
Vợ bác có kinh tế ổn rồi thì mạnh dạn thôi bác. Em thà làm zombie lề đường nhìn mặt khách còn hơn zombie công sở nên cũng wfh + freelance lâu rồi, nghĩ tới việc quay lại văn phòng là ngán ngang =((
Nước ép như em ở SG thì bán khá được, chủ yếu phải đánh được tệp chị em văn phòng, bác chịu khó kiếm mối đặt lần chục ly thì ổn. Mấy quán cắt tóc, làm nail, làm đẹp này nọ cũng là thị trường tiềm năng, chị em vào ngồi buồn miệng tí lại gọi. Mà bác chịu khó làm giá rẻ rẻ xíu, ly cà rốt cam nhỏ 15k li lớn 20k, sinh tố dâu các kiểu xịn hơn tí thì 25k chứ mắc quá uống cũng tiếc :D
Em có đợt siêng uống nước ép sau xót tiền mua cái máy về tự ép cho cả nhà, mua cà rốt, thơm, cam tầm 10-15k 1kg về ép uống tha hồ. Vote đầu tư các máy ép + máy xay vừa phải thôi, không bán được mang về cho vợ xài.
 
Làm gì thì làm thôi nhưng nếu cân nhắc thì cân nhắc vài yếu tố sau nhé:
1. KINH TẾ: Bác tính điểm hòa vốn trước, mỗi ngày bán bao nhiêu ly thì hòa vốn? bao nhiêu ly thì có thu nhập đủ lo cho gia đình?....
2. Với bao nhiêu cái ly đó thì vẫn còn THỜI GIAN: Thời gian lo cho gia đình, thời gian cho các sở thích bản thân.... (vì nói thật với bác là làm F&B thì như con mọn luôn cực kỳ vất vả về thời gian)
3. Với thời gian đó, với sức lực bỏ ra như thế liệu có đảm bảo SỨC KHỎE cho mình để chăm sóc cho gia đình, người thân nữa không?
Còn dài lắm, vì mình cũng từng làm F&B rồi. Nên góp chút góc nhìn cho bác thôi. Chúc bác chọn đúng.
 
Fen có sẵn mặt bằng thì sao cũng được. Còn mà đi thuê thì thôi 90% là tạch, chỉ nuôi béo chủ nhà.
Có thành công thì chủ nhà cũng sẽ đuổi fen đi và tự mở bán y chang :shame:
 
vợ chồng ông anh tui chơi cùng toàn mua hoa quả nhập tươi ngon luôn fen. thời gian đầu bán xác định lỗ nhưng uống rất ngon gồng được 1 thời gian là bắt đầu nhiều người biết đến, với tìm đc đầu mối nhập giá cả hợp lý nữa. rồi cũng tăng giá đồ uống và nhắm vào tệp khách hàng cao cấp hơn
quan trọng là chịu lỗ được thời gian đầu đó. Chưa kể vốn họ mạnh họ gồng được cả năm. Bạn có đảm bảo được như thế không. Mở tới cửa hàng thứ 4. Nhưng chắc gì họ đã lại to. Hay cũng khoản này bù khoản kia. Đừng bảo là họ đi lên từ hai bàn tay trắng giờ có chục căn nhà với 4 quán nước mía nhé. ÉO tin.
 
quan trọng là chịu lỗ được thời gian đầu đó. Chưa kể vốn họ mạnh họ gồng được cả năm. Bạn có đảm bảo được như thế không. Mở tới cửa hàng thứ 4. Nhưng chắc gì họ đã lại to. Hay cũng khoản này bù khoản kia. Đừng bảo là họ đi lên từ hai bàn tay trắng giờ có chục căn nhà với 4 quán nước mía nhé. ÉO tin.
2 vkck ổng lấy nhau xong cũng ko có sự nghiệp gì đâu tự bươn chải tự buôn bán đủ các thể loại thôi fence, nhà thì có sẵn rồi. Bắt đầu bán nước ép là từ trước đợt covid 1 2 năm gì đó lúc đấy mình rảnh nên ra bán cùng mà, phụ việc này việc kia. Gồng qua được giai đoạn đầu sau doanh thu ngày nào cũng hơn 10tr đó, còn hiện tại thì mình ko rõ. Mua đc oto cách đây 2 năm rồi. Các cơ sở thì đều phát triển từ bán online trước để đỡ mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu, bán online 6 tháng nếu thấy lượng khách đều và ổn thì mới bỏ tiền ra đầu tư thành hẳn cửa hàng
 
đang hướng bán hàng online để thoát kiếp zombi nhưng chưa biết bán sản phẩm gì
 
Chưa vợ con, áp lực, gánh nặng chăm lo cho ai thì cứ quất thôi, sợ 1 tháng sau lại đòi về làm zombie.
 
Back
Top