Chàng đầu bếp 'biến' món ăn bình dân trông sang trọng như trong nhà hàng 5 sao

Vào mấy cái nhà hàng 5* món ăn mà để cho no chắc gộp chục đĩa làm với nhau quấy đều. NHiều món nó như này này
View attachment 2192815
Ông chắc chưa bao giờ đi ăn 5 sao phải không? Nó trình bày như thế này là nó bán tầm 3-5 triệu/ng cho 1 dinner course tầm 5-7 dĩa như thế này. Ăn hết 1 course không no hơi phí.
 
Sao tôi ko thấy đẹp nhỉ, cảm giác đầu bếp lạm dụng nguyên phụ liệu trang trí quá nên nhìn nhiều món khá là rối rắm, như đĩa cà tím hay đĩa cá nướng... Nhìn vào ko biết đây là món rau củ hay món thịt luôn.
Còn cái gỏi cuốn thì trông cứ như vớ da của chị em khi... :beauty:
 
Mấy cái fine dining này nó như đi xem concert nhưng không cần ca sĩ hát live. Món ăn không phải để ăn ngon mà chỉ để thưởng thức sự trình diễn của đầu bếp. Hên thì ăn được món ngon, xui thì xem như được bữa thưởng lãm. Còn ông nào phát biểu ăn hết course là no thì còn tầm bậy nữa, mỗi course cũng chia làm nhiều mức, có cái chỉ 3 món, cũng có cái cả chục món, nhưng còn tùy món nhiều ít nữa. Ví dụ đi ăn tiệc cưới nhà hàng cũng là một loại fine dinning đã được làm rẻ tiền đi rất nhiều, vậy chứ vẫn có nhiều người ăn tiệc cưới về than đói. Mà tâm lý học làm sang thì đã bỏ tiền đi ăn fine dining thì đố mà dám chê.
 
mấy cái kiểu này thà đi ăn omakase nó còn no bụng hơn, chứ ăn xong lại phải ra làm bát bún thì quá tội :ah:
 
Thấy bài trí đẹp mà, vozer khó tính thế, dư này mà nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tẹo, đem vào nhà hàng thừa sức hét giá x2 :D
thì đây là nhà hàng và cái giá của sự đẹp này phải x5 x6 thậm chí x10 x20 lần bình thường, chứ x2 thì làm làm gì.
công nấu 1 công bày 10.
 
Ông chắc chưa bao giờ đi ăn 5 sao phải không? Nó trình bày như thế này là nó bán tầm 3-5 triệu/ng cho 1 dinner course tầm 5-7 dĩa như thế này. Ăn hết 1 course không no hơi phí.
có tý tẹo thế này chắc no được 1 lúc , đi bộ ra lấy xe đã đói mẹ rồi :confuse:
 
Vào mấy cái nhà hàng 5* món ăn mà để cho no chắc gộp chục đĩa làm với nhau quấy đều. NHiều món nó như này này
View attachment 2192815
Vào nhà hàng 5* thì phải ăn một set 5-6 món chứ éo ai lại gọi 1 món rồi trông đợi việc no cả. :go:

Nó cũng giống như đi ăn tiệc cưới kiểu VN thôi, bê một món trong một cái đĩa to, sau đó nhân viên chia ra đĩa của từng người thì mỗi người cũng chỉ có 1 dúm bé tí. Nhưng ăn 5-6 món như thế xong là no căng.
 
Bọn giàu nó tìm mọi cách giữ dáng, thứ nó cần là ngon miệng, chứ không phải no. Muốn no thì vào quán ăn nhanh mà ăn Burger, Pizza ... vào nhà hàng của bọn nhiều tiền, nhiều thời gian làm gì rồi kêu ?

Quay trở lại cái topic, mấy cái hoa hòe hoa sói kia để trang trí hay ăn được vậy, nếu chỉ để trang trí thì món đó xứng đáng một vị trí trong sọt rác nhé.
Bọn giàu khổ thế :( Muốn no cũng phải suy nghĩ ư :(
 
Thêm nữa:
  • Đặt tên menu dài: Vd "Mì Hảo Hảo nấu với nước súp nóng 100 độ, ăn kèm hành lá và trứng chần"
Bác ăn ở đâu mà đặt tên như này, cùng lắm đó là description thôi, chứ tên món phải kiểu "Le goût de l'instantané". Chứ không nhà hàng nào có menu à la carte thì order mệt nghỉ.
 
Dân Vịt còn mang tư tưởng ăn phải no, phải đẫy, phải nhiều. Thì những cái như "mỹ thực, fine dining..." thì còn xa vời hiểu biết lắm, vì nhìn kiểu gì cũng chỉ chê có một kiểu "ăn vậy sao no" "hoa lá nhiều thế về làm đĩa rau luộc có phải ngon hơn không"?
nxZBkJg.png
Âu cũng là cái tư tưởng ưu tiên sự no đủ hơn là thưởng thức nghệ thuật

Respect anh đầu bếp, có thể xuất phát điểm hiện giờ chưa lấy lòng được nhiều người, tuy nhiên ẩm thực Việt cần nhiều hơn nữa những người như anh, để nâng tầm và "làm màu" giống các nước khác. Lúc đấy mới có lý do ngạo nghễ chính đáng
jL3fLUs.png
 
Mấy cái fine dining này nó như đi xem concert nhưng không cần ca sĩ hát live. Món ăn không phải để ăn ngon mà chỉ để thưởng thức sự trình diễn của đầu bếp. Hên thì ăn được món ngon, xui thì xem như được bữa thưởng lãm. Còn ông nào phát biểu ăn hết course là no thì còn tầm bậy nữa, mỗi course cũng chia làm nhiều mức, có cái chỉ 3 món, cũng có cái cả chục món, nhưng còn tùy món nhiều ít nữa. Ví dụ đi ăn tiệc cưới nhà hàng cũng là một loại fine dinning đã được làm rẻ tiền đi rất nhiều, vậy chứ vẫn có nhiều người ăn tiệc cưới về than đói. Mà tâm lý học làm sang thì đã bỏ tiền đi ăn fine dining thì đố mà dám chê.
* dining.
 
Ai thích kiểu biến tấu thức ăn Việt thành fine dining ntn thì xem Top Chef 2023 ấy. Mấy tay đầu bếp sáng tạo kinh khủng, đúng với câu: "nấu ăn là 1 môn nghệ thuật và đầu bếp là 1 người nghệ sĩ" luôn.

 
Back
Top