Chiếc cối đá gần 100 tuổi trong quán bánh cuốn Michelin đề xuất

quán này ăn ngon nhưng thái độ vcl, và cũng kiểu đ' cần quan tâm khách nào vào trc khách nào vào sau, phải giục mới làm đúng
 
quán này ăn ngon nhưng thái độ vcl, và cũng kiểu đ' cần quan tâm khách nào vào trc khách nào vào sau, phải giục mới làm đúng
Thế nhiều anh vẫn khổ dâm nhỉ? Tính tôi hay tự ái, vào quán nào 1 lần mà có thái độ cau có là lần sau dẹp luôn, hoặc chưa gọi thì tôi đi quán khác.
 
Thế nhiều anh vẫn khổ dâm nhỉ? Tính tôi hay tự ái, vào quán nào 1 lần mà có thái độ cau có là lần sau dẹp luôn, hoặc chưa gọi thì tôi đi quán khác.
Tôi thì thấy chủ quán quản lý khách đặt đồ kém, anh kia ko được như ý thì khó chịu thôi, năng lực với thái độ là 2 vấn đề
 
quán này ăn ngon nhưng thái độ vcl, và cũng kiểu đ' cần quan tâm khách nào vào trc khách nào vào sau, phải giục mới làm đúng
mấy quán đông khách hay kiểu vậy lắm, tâm lý bọn bán hàng kiểu vắng mợ chợ vẫn đông nên éo coi khách hàng ra gì
 
Cảm thấy món bánh cuốn này nó lừa thế nào nhỉ. Một suất tiêu chuẩn 30-40k như thế này là nhiều. Có khi bán bánh cuốn theo cân toàn bánh thôi ko có chả.

1705042610179-png.2285180


Ăn bánh cuốn trong Nam mấy cặp vợ chồng người Bắc vào đây mở ghi là bánh cuốn Nam Định mà hộp 20-25k tráng cho 2 cuốn cắt được 8 miếng nhỏ với 2 cục chả ăn ko dính răng. :amazed:

foody-mobile-h8dnk7cl-jpg-374-636205063031987161.jpg
 
Công nhận bânh cuốn HN ngon, xưa tôi trọ ở Vũ Ngọc Phan, hay ăn maay quán khu đó lòng vòng mấy nhà dân vên trong, ngồi ăn cụ bà kể Làng Láng chuyên cảnh rau thơm, có Láng Hạ Láng Thượng, nghĩa trang từ bao giờ, gò nào ra sao nguồn gốc abcd thế nào. Nghe cụ kể hay quá ăn luôn mồm nó đến chiều
 
bánh cuốn HN lẫn các loại bánh cuốn xứ khác đều chỉ đáng vứt vào sọt rác nếu đã ăn bánh cuốn Sầm Sơn :) )

View attachment 2294444
View attachment 2294445

thêm món cực ngon nữa là chả tôm TH mà rất ít người biết vì ngay cả ở TH cũng rất ít quán bán:
Ở đâu vậy bác. Mình đi Sầm Sơn mấy lần có ăn bánh cuốn 1,2 hàng gần khách sạn. Bánh thì ổn nhưng nước chấm thì hơi tệ :big_smile:
 
Ở đâu vậy bác. Mình đi Sầm Sơn mấy lần có ăn bánh cuốn 1,2 hàng gần khách sạn. Bánh thì ổn nhưng nước chấm thì hơi tệ :big_smile:

Cái ngon của hà nội nhiều món so với tỉnh khác là hơn cái nước chấm đấy .
Như nhiều vùng biển sứa đầy nhưng món sứa ngon lạ lại bán ở HN
 
bánh cuốn HN lẫn các loại bánh cuốn xứ khác đều chỉ đáng vứt vào sọt rác nếu đã ăn bánh cuốn Sầm Sơn :) )

View attachment 2294444
View attachment 2294445

thêm món cực ngon nữa là chả tôm TH mà rất ít người biết vì ngay cả ở TH cũng rất ít quán bán:

View attachment 2294461
View attachment 2294463

Đã ăn dc bao hàng bánh cuốn ở bao tỉnh rồi mà nhận xét tiêu cực vậy ?
Đồ ăn Việt cùng 1 cái tên nhưng mỗi tỉnh nó lại pha chế kiểu khác nên bảo ngon nhất thì đúng với cá nhân người này chứ người khác lại bảo sai là bình thường . Quán đầu ngõ khác quán phố bên đã khác vị mẹ nó rồi
 
Ở đâu vậy bác. Mình đi Sầm Sơn mấy lần có ăn bánh cuốn 1,2 hàng gần khách sạn. Bánh thì ổn nhưng nước chấm thì hơi tệ :big_smile:
Thường các hàng gần khách sạn là kiểu dân tay ngang mở ra để tranh thủ tệp khách hàng của các khách sạn đó, hết mùa du lịch là họ cũng đóng cửa. Các hàng lâu năm có tiếng tăm thì họ bán tại nhà, phục vụ dân địa phương là chính. Trước có quán ăn sáng ổn áp ở ngay ngã tư đèn xanh đèn đỏ cạnh trụ sở UBND thành phố (nhưng đã bị san lấp mặt bằng để làm dự án), giờ quán đó nghỉ bán luôn rồi. Có mấy quán ở dọc đường Lê Lợi, khúc gần chợ Cột Đỏ ăn cũng ổn, nhưng là quán bán ăn đêm (từ chiều muộn - khuya). Có một số quán khác ăn cũng ok nhưng nằm trong khu dân sinh, đường nhỏ, khách du lịch khó tìm đường, cần có người rành dẫn đi.
 
Last edited:
Đã ăn dc bao hàng bánh cuốn ở bao tỉnh rồi mà nhận xét tiêu cực vậy ?
Đồ ăn Việt cùng 1 cái tên nhưng mỗi tỉnh nó lại pha chế kiểu khác nên bảo ngon nhất thì đúng với cá nhân người này chứ người khác lại bảo sai là bình thường . Quán đầu ngõ khác quán phố bên đã khác vị mẹ nó rồi
có thể tôi hơi tiêu cực, vì tôi đọc nhiều bài PR cho bánh cuốn HN quá, nhưng ăn thì đều như nhau, làm kiểu công nghiệp :) ) nhân thịt nạc + mộc nhĩ băm dối ăn suồn suộn, topping thì chả giò/chả quế mua sẵn ngoài chợ, hành phi cũng đa phần mua sẵn nốt :) )
 
ko biết có bao nhiêu con vi khuẩn bám ở trên này :shame:
1705041642211-png.2285143
cái cối này chắc mấy năm không xài chứ sao bẩn ntn được, 20 năm trước nhà bà ngoại tôi còn cối đá xay bột mì bỏ lâu không dùng còn sạch hơn thế này tỷ lần
 
có thể tôi hơi tiêu cực, vì tôi đọc nhiều bài PR cho bánh cuốn HN quá, nhưng ăn thì đều như nhau, làm kiểu công nghiệp :) ) nhân thịt nạc + mộc nhĩ băm dối ăn suồn suộn, topping thì chả giò/chả quế mua sẵn ngoài chợ, hành phi cũng đa phần mua sẵn nốt :) )
Lại mày ah, mày thử kể lịch sử cái bánh cuốn SS của nhà mày có lịch sử như nào, bắt đầu từ năm bao nhiêu, ai làm, nguyên liệu vị như nào, tự sáng chế hay học lỏm rồi biến tấu đi. Trước 2005 tao đi Ss thấy la liệt biển phở HN, bánh cuốn HN. Bánh SS nhà mày bá thế sao quán ở đấy lấy cái tên HN vậy. Nói cho mày biết luôn là bánh cuốn HN nó là món bình dân, rất bình dân nên chủ quán HN ko có không gian để sáng chế đâu. Thế cái món bánh cuốn SS của mày giá nhiêu haha
Nói luôn cho mày biết cái bánh cuốn truyền thống của Thanh Hoá nó còn không bằng cái bánh cuốn cân Thanh Trì đâu. Nước mắm pha dùng mắm cốt vắt với chanh, ôi đệt vừa chua vừa mặn. Bánh thì dày cộp, không người lái luôn, rắc được tí hành phi lên trên. Hàng nào sang thì có miếng chả băm nướng bé bằng móng tay.
Nói thêm nữa là hàng bánh cuốn Hn bình thường nhưng bánh cuốn muốn ngon thì vào các khách sạn 5* ấy, đặt bàn xem, đầu bếp chuyên nghiệp người ta không bị giới hạn giá người ta cho mày mở rộng con mắt
 
Last edited:
Back
Top