KaKaKaKing
Senior Member
Tôi mà đi ăn ở đây thì tôi sẽ vác cối đá quẳng ra đường rồi chạy thì quán còn nổi tiếng nữa nhà báo à
Bánh cuốn trong Nam hình như nhân thịt bằm, ăn không hợp lắm.Cảm thấy món bánh cuốn này nó lừa thế nào nhỉ. Một suất tiêu chuẩn 30-40k như thế này là nhiều. Có khi bán bánh cuốn theo cân toàn bánh thôi ko có chả.
Ăn bánh cuốn trong Nam mấy cặp vợ chồng người Bắc vào đây mở ghi là bánh cuốn Nam Định mà hộp 20-25k tráng cho 2 cuốn cắt được 8 miếng nhỏ với 2 cục chả ăn ko dính răng.
Trong đây cũng nhân mộc nhĩ nhiều hơn thịt bằm nha fenBánh cuốn trong Nam hình như nhân thịt bằm, ăn không hợp lắm.
Mỗi lần về quê ăn bánh cuốn + hành phi là đã cái miệng.
Ở Phủ Lý - Hà Nam có quán bánh cuốn thịt nướng thì phải. được ghé ăn vài lần cũng sướng miệng lắm
Này là cối đá giã, kia là cối đá xayView attachment 2285194
Đọc cối đá tưởng cái này
mõm nhôm nhà mày chui vô mấy cái hàng gắn biển HN là ngu rồi ) bọn đó thì dân địa phương đéo bao h ăn luôn, vì chúng nó chỉ là tay ngang, mở quán ra để tranh thủ kiếm ăn mùa vụ, hết mùa du lịch là nó té. Mày ăn mấy cái quán đấy rồi phán là tao đủ hiểu độ ngu của mày rồi )Lại mày ah, mày thử kể lịch sử cái bánh cuốn SS của nhà mày có lịch sử như nào, bắt đầu từ năm bao nhiêu, ai làm, nguyên liệu vị như nào, tự sáng chế hay học lỏm rồi biến tấu đi. Trước 2005 tao đi Ss thấy la liệt biển phở HN, bánh cuốn HN. Bánh SS nhà mày bá thế sao quán ở đấy lấy cái tên HN vậy. Nói cho mày biết luôn là bánh cuốn HN nó là món bình dân, rất bình dân nên chủ quán HN ko có không gian để sáng chế đâu. Thế cái món bánh cuốn SS của mày giá nhiêu haha
Nói luôn cho mày biết cái bánh cuốn truyền thống của Thanh Hoá nó còn không bằng cái bánh cuốn cân Thanh Trì đâu. Nước mắm pha dùng mắm cốt vắt với chanh, ôi đệt vừa chua vừa mặn. Bánh thì dày cộp, không người lái luôn, rắc được tí hành phi lên trên. Hàng nào sang thì có miếng chả băm nướng bé bằng móng tay.
Nói thêm nữa là hàng bánh cuốn Hn bình thường nhưng bánh cuốn muốn ngon thì vào các khách sạn 5* ấy, đặt bàn xem, đầu bếp chuyên nghiệp người ta không bị giới hạn giá người ta cho mày mở rộng con mắt
dân Thanh Hóa tự tin thế sao đéo đề biển bánh cuốn Thanh Hoá đi sao lấy biển HN làm mẹ gì, từ dân tứ xứ đến dân gốc toàn lấy biển HN cả, từ mặt đường đến trong ngõ, từ SS đến thị xã Thanh Hoá(chưa lên TP), chả tự nhiên người ta gọi vương quốc riêng. Mà máy lái cl gì thế, mày nêu cái lịch sử bánh cuốn SS bá chủ của mày ra xem học lỏm từ đâu nàomõm nhôm nhà mày chui vô mấy cái hàng gắn biển HN là ngu rồi ) bọn đó thì dân địa phương đéo bao h ăn luôn, vì chúng nó chỉ là tay ngang, mở quán ra để tranh thủ kiếm ăn mùa vụ, hết mùa du lịch là nó té. Mày ăn mấy cái quán đấy rồi phán là tao đủ hiểu độ ngu của mày rồi )
Nó đắt ở cái công làm trực tiếp, fen đi mua bánh cuốn cân Thanh Trì thì biết, tôi ko đề cao bánh cuốn nha, bánh cuốn ngon nhất tôi từng ăn là bánh cuốn chả nướng bên Mê Linh chục năm trướcBánh cuốn là món overrated, những năm 2k ở quê sáng nào cũng ăn , 2k đủ cả nhà 4 người
Giờ.ở.hn món bánh cuốn khá.đắt so với.thực.tế , 1 suất 30,.40.chục cho trẻ con ăn , hàm lượng chắc bằng cháo dinh dưỡng 10k mua cho trẻ con ăn
Nên sáng ăn j món bánh cuốn luôn ko bao giờ nằm trong đầu
Mà bánh cuốn làm cũng dễ ẹc ,mấy món bánh khâu nguyên liệu chiếm chủ yếu , gạo ngon là đã 80 % rồi
bọn nó thích để biển bánh cuốn TH hay HN là quyền của chúng nó, miễn chúng nó thấy để thế dễ bán là đc. Ở HN cũng đéo thiếu quán để hẳn tên biển bánh cuốn TH, mày có thể gg. Và tao nói rồi, dân địa phương đéo ai ăn mấy cái quán để biển HN cả. Ai cũng hiểu mấy cái quán đó chỉ làm mùa vụ, hớt váng ăn xổi mùa du lịch thôi, chất lượng đéo ra gì. Mấy cái đặc điểm mày hỏi tao đéo rảnh đi tìm hiểu kỹ, và đó cũng là bí quyết riêng của người ta, có hỏi người ta cũng chưa chắc trả lời. Tao quan tâm hương vị thế nào chứ có mở quán tự bán đéo đâu mà phải hiểu sâu ) Nhưng có 1 điều chắc chắn là các quán tao ăn họ tự tay làm từ A -> Z, từ xay bột, pha chế, phi hành, mua thịt làm chả băm nướng, mua tôm làm nhân, mua mộc nhĩ làm nhân ... Đéo như cái xứ thổ đu, cái cc gì cũng mua ngoài chợ về lắp ghép lại thành đĩa bánh cho chúng mày ăn )) Đến mấy cái hàng xôi, bánh mì chúng mày ăn cũng chưa chắc chủ quán tự làm, mà có hẳn xưởng chuyên làm xôi, giò chả, pate, ruốc, hành phi ..etc.. số lượng lớn rồi đi từng phố phường, ngõ ngách đổ cho các hàng quán lề đường đó.dân Thanh Hóa tự tin thế sao đéo đề biển bánh cuốn Thanh Hoá đi sao lấy biển HN làm mẹ gì, từ dân tứ xứ đến dân gốc toàn lấy biển HN cả, từ mặt đường đến trong ngõ, từ SS đến thị xã Thanh Hoá(chưa lên TP), chả tự nhiên người ta gọi vương quốc riêng. Mà máy lái cl gì thế, mày nêu cái lịch sử bánh cuốn SS bá chủ của mày ra xem học lỏm từ đâu nào
Mà cái mõm sắt của mày thẩm bánh cuốn bá chủ nhà mày thì mày nêu những đặc điểm sau đây ntn, bánh làm từ gạo gì, mùi thơm ra sao, độ mềm như nào, độ dày sao. Nước chấm pha bằng gì, vị như nào, đặc điểm riêng như nào. rau dùng gì lấy ở đâu có vị riêng gì không. Cái tôm nhà mày lấy ở đâu, chế biến như nào, mùi vị đặc trưng. Mõm sắt nêu ra xem hay lại mõm giấy
ngâu như này còn đòi xếp hạng bánh cuốn nhà mày lên bá chủ, tao chỉ toàn hỏi cảm nhận của người ăn chứ có hỏi cách thức làm sản phẩm đéo đâu, xếp hạng của mày vô giá trị, xếp hạng nó phải so sánh từng phần, cảm nhận vị giác, xúc giác, hình ảnh rồi vệ sinh các thứ, những cái đấy mày đéo có cái gì. Hn có cả trăm ngàn hàng, mày bảo xôi bánh mỳ mua nguyên liệu về thế tao bảo có hàng nó làm cả đấy thì mày có câm không và người biết ăn ngon thì đi những hàng chất lượng chứ ai ngâu như màybọn nó thích để biển bánh cuốn TH hay HN là quyền của chúng nó, miễn chúng nó thấy để thế dễ bán là đc. Ở HN cũng đéo thiếu quán để hẳn tên biển bánh cuốn TH, mày có thể gg. Và tao nói rồi, dân địa phương đéo ai ăn mấy cái quán để biển HN cả. Ai cũng hiểu mấy cái quán đó chỉ làm mùa vụ, hớt váng ăn xổi mùa du lịch thôi, chất lượng đéo ra gì. Mấy cái đặc điểm mày hỏi tao đéo rảnh đi tìm hiểu kỹ, và đó cũng là bí quyết riêng của người ta, có hỏi người ta cũng chưa chắc trả lời. Tao quan tâm hương vị thế nào chứ có mở quán tự bán đéo đâu mà phải hiểu sâu ) Nhưng có 1 điều chắc chắn là các quán tao ăn họ tự tay làm từ A -> Z, từ xay bột, pha chế, phi hành, mua thịt làm chả băm nướng, mua tôm làm nhân, mua mộc nhĩ làm nhân ... Đéo như cái xứ thổ đu, cái cc gì cũng mua ngoài chợ về lắp ghép lại thành đĩa bánh cho chúng mày ăn )) Đến mấy cái hàng xôi, bánh mì chúng mày ăn cũng chưa chắc chủ quán tự làm, mà có hẳn xưởng chuyên làm xôi, giò chả, pate, ruốc, hành phi ..etc.. số lượng lớn rồi đi từng phố phường, ngõ ngách đổ cho các hàng quán lề đường đó.
Bánh cuốn nhân đậu xanh??? Vote chôn sống thằng nàyChả lụa nhập làng Uớc Lễ mới chịu.
Giới thiệu mấy người món bánh cuốn thất truyền miền tây
Ai nhận cái ngữ ngược dòng như m vào ăn đâu mà đòi nuốt???làm cảnh thì cũng phải làm sao cho nó nhìn đc đc, chứ ngồi ăn mà nhìn cái vật trang trí làm cảnh này nói thật t nuốt ko nổi