Có bác nào ngoài 30 trở nên mới bắt đầu sự nghiệp mà thành công không?

hungbahp

Senior Member
Nó cũng làm online, nhưng lương thấp. Nhà nó sướng từ bé, khác xa hoàn cảnh nhà mình, nên nó không hiểu đc cảm giác sợ con cái phải đói như mình. Trước trẻ ngu ko biết tính, ko biết nhìn người, cứ thấy nó cũng tốt, ngoan, là múc thôi. Éo mẹ, nhưng nó tính nhà quan. Bảo cùng sướng thì đc, chịu chung tý khổ. Mà có khổ éo gì. Quê nhà cửa rộng tha hồ, chỉ xa phố tý, mà nó cứ giãy như đỉa.
Thím đánh giá vk thím như vậy là ko chuẩn rồi. Ở đây tình huống nó chưa xảy ra, và vk thím ko muốn đặt mình vào tình huống ấy thím hiểu ko? Còn việc khi nó xảy ra vk thím có chịu vượt qua cùng thím ko thì phải trải qua ms biết.
Mình biết có người sống rất tiểu thư nhà rất giàu. Khi chưa xảy ra chuyện thì câu cửa miệng là “thà chết còn hơn” nhưng khi yêu vào rồi việc nó xảy ra rồi vẫn đi móc rốc, xách vữa cùng ck nuôi con. Đấu tranh hàng bao nhiêu năm trời ông bà bên ngoại ms chấp nhận và giúp đỡ.
Là người ck người cha thì cố gắng đừng để vk con mình chịu khổ khi còn có cơ hội. Sinh ra ở tp lớn lên ở tp sống mấy chục năm ở tp giờ chẳng làm sao cả, tự yên bắt về quê @@ vậy là do thím cố tình đưa vk con vào thể “khổ” thế là ko công bằng rồi. Bảo thím vỡ nợ bán nhà về quê thì nó lại là khái niệm hoàn toàn khác.
 

tity

Member
Thím đánh giá vk thím như vậy là ko chuẩn rồi. Ở đây tình huống nó chưa xảy ra, và vk thím ko muốn đặt mình vào tình huống ấy thím hiểu ko? Còn việc khi nó xảy ra vk thím có chịu vượt qua cùng thím ko thì phải trải qua ms biết.
Mình biết có người sống rất tiểu thư nhà rất giàu. Khi chưa xảy ra chuyện thì câu cửa miệng là “thà chết còn hơn” nhưng khi yêu vào rồi việc nó xảy ra rồi vẫn đi móc rốc, xách vữa cùng ck nuôi con. Đấu tranh hàng bao nhiêu năm trời ông bà bên ngoại ms chấp nhận và giúp đỡ.
Là người ck người cha thì cố gắng đừng để vk con mình chịu khổ khi còn có cơ hội. Sinh ra ở tp lớn lên ở tp sống mấy chục năm ở tp giờ chẳng làm sao cả, tự yên bắt về quê @@ vậy là do thím cố tình đưa vk con vào thể “khổ” thế là ko công bằng rồi. Bảo thím vỡ nợ bán nhà về quê thì nó lại là khái niệm hoàn toàn khác.
Nhà nó ở quê bác ạ. Bố mẹ nó cúi mặt làm việc không ngẩng mặt lên để cho anh em nó không phải khổ. Tôi bảo nó cũng chịu khó 1 tý để lo cho tương lai con cái, nó đéo chịu. Thôi thì cũng xác định là lấy nhầm rồi. Tính cách khác nhau quá. Cứ ở vài năm nữa cho con lớn hơn tý rồi nhờ tòa phân xử. Trước đến giờ tôi cứ sợ cảnh vợ chồng chia lìa khổ con cái. Nhưng cứ sống dằn vặt nhau thì sống làm gì, chả bằng cho 1 đứa nuôi con, 1 người trợ cấp, thỉnh thoảng đi thăm hỏi.
 
ngta cũng nói là về quê để có tiền lo cho con rồi còn gì, chứ có bắt về quê theo lợi ích riêng đâu.
 

Hp.sumadiz

Member
Làm gì có chuyện ko nghe. Sao vô lý vậy. Nó ko có phải làm việc gì à? Vợ chồng phải bàn bạc. Nhưng đàn ông cũng phải biết quyết đoán một tý.
Quyết đoán quá lỡ con vợ k chịu r bỏ nhau luôn thì sao
 

reborn1991

Junior Member
Làm cm gì nữa tuổi này? Tuỏii này là tuổi đi coi có miếng đất nào 1.5x2m vừa ý ko thì chọn là vừa. :shame:
 

I m back

Member
Thành phần phất trước 30 ít lắm, hầu như sau 30 mới có thành tựu thím ạ ! Còn về vợ thím thì bản tính không đổi được đâu .

Gửi từ Samsung SM-G950F bằng vozFApp
 

cba2020

Senior Member
Thì tao cũng ghét mấy thằng phán xét như mày vê lù. Loại mày chắc éo biết suy ngẫm, nhìn lại cuộc đời mày nhỉ. Mày có khó khăn mà bứt lên được, thì đời mày cũng phải có ánh sáng. Ít nhất trong 1 lúc nào đó, mày còn một mentor dạy bảo, chỉ dạy mày để thành công. Hay một thời gian mày đi theo ai đấy, học hỏi được, bù đắp phần tính cách nào đó. Còn tao thì éo có. Vì thế tính cách tao mới nát, tao giờ mới muốn reset. Cái nội lực tao éo có gì cả, vì ông già, bà già, anh chị em tao nát hết. Cái hạt giống trong tao từ lúc bé đã nát, lại không có ai uốn nắn cho tao. Tao học giỏi, biết nghĩ, thông minh, nhưng cái phần lỗ hổng vì bị thui chột tính cách kia càng ngày càng khó vượt qua. Tao than thở cũng vì thế. Mày thì có cái éo gì hơn tao? Đầu thai hơn tao thôi chứ có éo gì mà đi khinh người?
Chúng ta giống nhau cũng trong cái gia đình nát, nhưng ít ra đầu óc ông hơn tôi nhiều.
Tôi thì chỉ có cái may mắn là chưa lấy vợ, nên chưa thấy khổ
Thôi thì chúc bạn vượt qua đc, mọi thứ trên đời này đều có thể vượt qua - nhưng phải có bản lĩnh
 

kimkhoa06

Senior Member
30t khởi nghiệp và thành công..... nhân đây. Vẫn còn may là dùng tiền tiết kiệm để làm nên ko mang nợ, và công việc hiện tại lương cũng ~20tr nên coi như là bài học.
Cho hỏi atsm là gì ?
 

Totoromei

Senior Member
Khoe học giỏi với thông minh nhưng đéo có nổi 1 cái ảnh làm chứng. Nói khơi khơi thế ai tin. Tôi đéo tin một thằng học hành xuất chúng đầu óc thông minh lại có cái tư tưởng như cái thằng này. Là thằng đàn ông đéo có ai là không mắc sai lầm. Quan trọng là biết sai ở đâu mà sửa. Chứ cứ hễ động vào cái là nhảy đổng lên đổ lỗi cho hoàn cảnh mày hơn tao thì mày đéo có quyền chỉ trích tao :D
 

cttt18

Senior Member
Ngẫm đời chán quá. Từ lúc đẻ ra, đi học đh đến lúc lấy vợ đều fail. Gia đình nát cho nên tính cách mình cũng nát từ bé. Không phải là cờ bạc ăn chơi, mà là éo biết giao tiếp, không biết kiềm chế cảm xúc, éo có hình mẫu đàn ông đúng đắn để học, bà già thì yếu đuối, suốt ngày khóc lóc, rủa xả ông già. Lớn lên học cũng giỏi, vào trường top. Cứ tưởng thế là ngon, nhưng ra đời cần nhiều hơn thế. Không có ai chỉ dạy phải đi đứng, nói năng làm sao, chỉ cần học giỏi là đc. Lấy vợ thì cũng éo biết chọn, lấy về mới biết nó vừa ngang lại chỉ muốn sướng, không chịu về quê với chồng, chịu cực cày cuốc tý. Đi thuê nhà thành phố để nó ăn chơi cho xướng. 2 đứa làm từ xa, tổng lương hơn 2 chục, có con bé rồi. Mình bảo về ở nhà quê chịu cực tý, tiết kiệm tiền để lo cho sau này. Nó bảo ở đấy nó chán, ko có đồ ăn ngon. Mình nghe mà thất vọng thật sự. Thất vọng chủ yếu về bản thân, lương tháng gần 20, éo đủ mua cho nó cái nhà phố để cho nó sướng.
Có cách nào reset không anh em. Mình chỉ chán cái năng lực có hạn, giờ làm khổ cả ba người. Mẹ mình ở quê 1 mình, hay ốm. Rồi vài năm nữa mình cũng phải về. Mấy nay đau đầu vì tiền. Rồi cứ dằn vặt sao lúc ấy éo say no cm nó đi. À trc con vợ nó tán mình, chứ m ko tân nó. Giá mà mạnh mẽ hơn, thấy rõ hoàn cảnh éo hợp nhau vẫn đâm đầu vào. Giờ bế tắc vl, éo biết làm sao. Giá mà con vợ nó chịu khó nghĩ cho chồng tý. Ở quê nhà mình xây đầy đủ rồi, thu nhập sống cũng ổn, có dư, không phải hôm đéo nào cũng dằn vặt thế này.
Yên tâm là có nhé.
 

todd

Member
Đầy nhé bạn. Nhưng ....

Đại bàng con có thể lớn như thánh gióng trong vài năm để biến thành Đại Bàng Lớn. Nhưng nó phải có sẵn ADN của Đại Bàng.
Gà con với ADN của gà thì mãi chỉ là gà, có lớn cũng không bay được như Đại Bàng.

Hạt giống tốt khi chưa có điều kiện thích hợp thì có thể bị ủ trong đất năm này qua năm khác, thậm chí chết thối.
Nhưng gặp điều kiện tốt mới nảy mầm. Nhưng nảy mầm rồi phải có đất tốt mới phát triển được. Có thời tiết thích hợp mới lớn nhanh được. Không bị sâu bệnh, loại vật phá hoại mới khỏe mạnh. Có nắng đẹp mới ra trái ngọt được.

Vì thế trước hết muốn thành công mình phải là hạt giống tốt, là đại bàng con.
Tích lũy về lượng không phải lúc nào cũng có biến đổi về chất. Cố gắng chăm chỉ không phải lúc nào cũng thành công.
Nhưng chuyện thành công đến muộn là chuyện rất bình thường.
Đây là cách nói kiểu loz gì cũng đúng, khái quát hết tất cả các khả năng của một vấn đề, đọc ban đầu thì thấy chí lý nhưng ngẫm thì rỗng tếch! :)
Ông thớt, cứ dấn thân vào mà làm việc, dm ngồi đó mà nghĩ thì không thay đổi được gì, sai đến đâu ta sửa đến đó.
 

kothay

Senior Member
Cảm ơn anh em đã chia sẻ. Tôi nhận tôi nát rồi mà. Tính tôi yếu đuối từ bé chứ có phải giờ mới yếu đâu. Còn mấy thằng thích so kè chọc ngoái với 1 thằng tự nhận là nát để có cảm giác winner hơn thằng này thì thôi kệ chúng mày thôi. Tôi chẳng có nhu cầu chứng minh bản thân tôi tốt hơn thằng nào trên này cả. Stress quá thì chửi để xả shadow thôi. Rất cảm ơn mấy anh em chia sẻ kinh nghiệm. Tôi éo giỏi hơn ai, thi đại học 27,5 ( khoa đầu vào 26,5, ba môn tự nhiên), tốt nghiệp 980 toeic, 8.0 ielts, đang làm cho bọn tây.
Tất nhiên, vì éo biết chọn trường nên học ngành ko hợp, ra trường làm trái ngành. Giờ mới tìm đc 1 công việc yêu thích. Từng dạy t.a, nhưng không hợp rồi chán bỏ. Lương giờ thấp nhưng nếu có cố gắng, lộ trình cũng lên được nữa.
Quan trọng nhất là tôi thấy các thiếu sót về tính cách từ bé đã làm nên một tôi loser thế này. Yếu đuối, ko đủ chất đàn ông. Chán đời muốn bứt lên, làm cái j khác kiếm nhiều tiền và bền vững nhưng bế tắc.

Lần nữa cảm ơn anh em chia sẻ và mặc kệ bọn chửi bới móc máy. Hy vọng sau này đủ sức mạnh để thay đổi thành 1 thằng đàn ông đủ chất.
đọc nhiều vào 1 chút thím ạ, cái đó có thể giúp bù đắp tính cách của thím.

List truyện logic, ít não tàn, ít ngựa giống , văn phong ưng nhất, cốt truyện đặc sắc trong 10 năm qua, làm 1 lần cho gọn sau đỡ phải kể. 10 bộ đầu tiên đều ngang ngửa nhau, khả năng đọc đi đọc lại cả đời đều được.1. Kiếm Lai ( siêu phẩm, in ra sách thì đập nồi dìm thuyền cũng phải mua cho đủ, nam chính quá khổ mà đầu óc cơ bản ko phải người lại nhất quyết phải theo 'Đạo lý')2. Chuế tuế ( văn phong, lịch sử, nhân tâm, siêu phẩm)3. Mục Thần ký / Thăng tà (2 bộ cùng phong cách hài, tư tưởng mới, xuất sắc, nam chính phải nói là đi 1 bước tính 3 bước - nhưng cốt truyện và bối cảnh hoàn toàn khác nhau)4. Ngã sư huynh quá cẩn thận (quá sợ chết cho nên quá trâu luôn :D)5. Tiên lộ Tranh phong ( quá nhiều đầu óc luôn)6. Quỷ bí chi Chủ / Ảo thuật Thần tọa ( tính toán như thần :D)7. Kinh hãi thiên đường / Quỷ hô bắt quỷ/ Trụ lâm / Phiến tội ( nhân vật phụ xuất sắc hơn cả main)8. Nguyên thủy chiến ký ( về thời đồ đá, bộ này đọc nhàn thoại rất thích luôn)9. Thế giới tu chân ( khai phá con đường mới)10. Trạch Thiên ký / Tương Dạ / Gian khách ( văn phong cực phẩm)11. Vĩnh dạ quân vương/ Tội ác chi thành / Thiên A Giáng lâm ( thế giới vũ trụ mới lạ, miêu tả sinh tồn và chiến tranh rất chi tiết)12. Mã tiền tốt ( xuyên qua TG song song, xây dựng vương quốc, áp dụng công nghệ, nhưng mô tả chiến tranh và nhân tâm rất tốt)còn lại vô số bộ khác cũng xuất sắc và đáng đọc :Nhất ngôn thông thiên ( 800 chap đầu thì hay, về sau thì đuôi chuột)Đại kiếp chủ ( rất hay nhưng có 1000 chap thôi, tên main cũng là Nguyên Phương trong Cổ Chân nhân, rất thích xài đầu óc tính toán)Mạt nhật chương lang ( thời đại mạt thế, chống zombie biến dị, cả triệu con, tác viết chắc tay và chi li)Sử Thượng đệ nhất hỗn loạn ( bộ này phải nói cực phẩm hài hước, các nhân vật lịch sử huyền thoại xuất hiện rất tếu và cực cá tính - nhớ nhất là Tần Thủy hoàng là 1 tên béo và giọng Đông Bắc ham đánh Mario và Contra)Hắc Thiết Chi bảoGià ThiênThôn phệ tinh không Khủng bố quảng bá. Thâm dạ thư ốc. (Linh dị hiện đại, nhưng khá là vui, main hơi khùng) .....
 

Bocochi

Đã tốn tiền
đọc nhiều vào 1 chút thím ạ, cái đó có thể giúp bù đắp tính cách của thím.

List truyện logic, ít não tàn, ít ngựa giống , văn phong ưng nhất, cốt truyện đặc sắc trong 10 năm qua, làm 1 lần cho gọn sau đỡ phải kể. 10 bộ đầu tiên đều ngang ngửa nhau, khả năng đọc đi đọc lại cả đời đều được.1. Kiếm Lai ( siêu phẩm, in ra sách thì đập nồi dìm thuyền cũng phải mua cho đủ, nam chính quá khổ mà đầu óc cơ bản ko phải người lại nhất quyết phải theo 'Đạo lý')2. Chuế tuế ( văn phong, lịch sử, nhân tâm, siêu phẩm)3. Mục Thần ký / Thăng tà (2 bộ cùng phong cách hài, tư tưởng mới, xuất sắc, nam chính phải nói là đi 1 bước tính 3 bước - nhưng cốt truyện và bối cảnh hoàn toàn khác nhau)4. Ngã sư huynh quá cẩn thận (quá sợ chết cho nên quá trâu luôn :D)5. Tiên lộ Tranh phong ( quá nhiều đầu óc luôn)6. Quỷ bí chi Chủ / Ảo thuật Thần tọa ( tính toán như thần :D)7. Kinh hãi thiên đường / Quỷ hô bắt quỷ/ Trụ lâm / Phiến tội ( nhân vật phụ xuất sắc hơn cả main)8. Nguyên thủy chiến ký ( về thời đồ đá, bộ này đọc nhàn thoại rất thích luôn)9. Thế giới tu chân ( khai phá con đường mới)10. Trạch Thiên ký / Tương Dạ / Gian khách ( văn phong cực phẩm)11. Vĩnh dạ quân vương/ Tội ác chi thành / Thiên A Giáng lâm ( thế giới vũ trụ mới lạ, miêu tả sinh tồn và chiến tranh rất chi tiết)12. Mã tiền tốt ( xuyên qua TG song song, xây dựng vương quốc, áp dụng công nghệ, nhưng mô tả chiến tranh và nhân tâm rất tốt)còn lại vô số bộ khác cũng xuất sắc và đáng đọc :Nhất ngôn thông thiên ( 800 chap đầu thì hay, về sau thì đuôi chuột)Đại kiếp chủ ( rất hay nhưng có 1000 chap thôi, tên main cũng là Nguyên Phương trong Cổ Chân nhân, rất thích xài đầu óc tính toán)Mạt nhật chương lang ( thời đại mạt thế, chống zombie biến dị, cả triệu con, tác viết chắc tay và chi li)Sử Thượng đệ nhất hỗn loạn ( bộ này phải nói cực phẩm hài hước, các nhân vật lịch sử huyền thoại xuất hiện rất tếu và cực cá tính - nhớ nhất là Tần Thủy hoàng là 1 tên béo và giọng Đông Bắc ham đánh Mario và Contra)Hắc Thiết Chi bảoGià ThiênThôn phệ tinh không Khủng bố quảng bá. Thâm dạ thư ốc. (Linh dị hiện đại, nhưng khá là vui, main hơi khùng) .....
Thôi xin đừng khuyên ông thread đọc xong có khi bỏ bê vợ con luôn, đợt mình đang khủng hoảng , quay về IT rảnh ra cũng cày đủ loại bộ. Cảm giác trầm luân trong đấy luôn, sau đi làm có vợ con mới ngừng đọc, chỉ cố theo dõi bộ nào dở không dám đọc thêm bộ nào nữa vì tốn thời gian khủng khiếp dễ tẩu hỏa nhập ma cuốn theo lắm.
 

kothay

Senior Member
Thôi xin đừng khuyên ông thread đọc xong có khi bỏ bê vợ con luôn, đợt mình đang khủng hoảng , quay về IT rảnh ra cũng cày đủ loại bộ. Cảm giác trầm luân trong đấy luôn, sau đi làm có vợ con mới ngừng đọc, chỉ cố theo dõi bộ nào dở không dám đọc thêm bộ nào nữa vì tốn thời gian khủng khiếp dễ tẩu hỏa nhập ma cuốn theo lắm.

con người có tư tưởng có văn hóa thì chỉ có thể bắt đầu bằng sách truyện thôi, đọc từ từ tận hưởng như món ăn tinh thần chứ ai như ông trầm luân trong đó , thứ gì nghiện thì cũng có hại cả :D
 
Nó cũng làm online, nhưng lương thấp. Nhà nó sướng từ bé, khác xa hoàn cảnh nhà mình, nên nó không hiểu đc cảm giác sợ con cái phải đói như mình. Trước trẻ ngu ko biết tính, ko biết nhìn người, cứ thấy nó cũng tốt, ngoan, là múc thôi. Éo mẹ, nhưng nó tính nhà quan. Bảo cùng sướng thì đc, chịu chung tý khổ. Mà có khổ éo gì. Quê nhà cửa rộng tha hồ, chỉ xa phố tý, mà nó cứ giãy như đỉa.
Thế nên mới có câu lấy vk xem tông lấy cô xem giống. Môn đăng hộ đối
 

tutruongdado

Senior Member
Đây là cách nói kiểu loz gì cũng đúng, khái quát hết tất cả các khả năng của một vấn đề, đọc ban đầu thì thấy chí lý nhưng ngẫm thì rỗng tếch! :)
Ông thớt, cứ dấn thân vào mà làm việc, dm ngồi đó mà nghĩ thì không thay đổi được gì, sai đến đâu ta sửa đến đó.
Rỗng tếch vì sao, vì chẳng rút ra được cái gì để giúp mình khá lên đúng không.

Tôi ngẫm thấy tôi, bạn bè tôi, và nhiều người xung quanh tôi. Khi vào thời vào vận, họ thay đổi nhanh kinh khủng. Từ chuyện học thêm được các văn bằng chứng chỉ cần thiết, thay đổi chuyên môn kinh nghiệm, hay việc tăng thu nhập, thay đổi năng suất làm việc v.v....

Nhìn chung phải gặp thời gặp vận, thì bản thân mới bung được hết khả năng. Còn không dù giỏi mấy mà không gặp môi trường tốt thì có cố nhiều năm cũng không bằng người ta 1 năm.
 

Tony.tony

Senior Member
đọc nhiều vào 1 chút thím ạ, cái đó có thể giúp bù đắp tính cách của thím.

List truyện logic, ít não tàn, ít ngựa giống , văn phong ưng nhất, cốt truyện đặc sắc trong 10 năm qua, làm 1 lần cho gọn sau đỡ phải kể. 10 bộ đầu tiên đều ngang ngửa nhau, khả năng đọc đi đọc lại cả đời đều được.1. Kiếm Lai ( siêu phẩm, in ra sách thì đập nồi dìm thuyền cũng phải mua cho đủ, nam chính quá khổ mà đầu óc cơ bản ko phải người lại nhất quyết phải theo 'Đạo lý')2. Chuế tuế ( văn phong, lịch sử, nhân tâm, siêu phẩm)3. Mục Thần ký / Thăng tà (2 bộ cùng phong cách hài, tư tưởng mới, xuất sắc, nam chính phải nói là đi 1 bước tính 3 bước - nhưng cốt truyện và bối cảnh hoàn toàn khác nhau)4. Ngã sư huynh quá cẩn thận (quá sợ chết cho nên quá trâu luôn :D)5. Tiên lộ Tranh phong ( quá nhiều đầu óc luôn)6. Quỷ bí chi Chủ / Ảo thuật Thần tọa ( tính toán như thần :D)7. Kinh hãi thiên đường / Quỷ hô bắt quỷ/ Trụ lâm / Phiến tội ( nhân vật phụ xuất sắc hơn cả main)8. Nguyên thủy chiến ký ( về thời đồ đá, bộ này đọc nhàn thoại rất thích luôn)9. Thế giới tu chân ( khai phá con đường mới)10. Trạch Thiên ký / Tương Dạ / Gian khách ( văn phong cực phẩm)11. Vĩnh dạ quân vương/ Tội ác chi thành / Thiên A Giáng lâm ( thế giới vũ trụ mới lạ, miêu tả sinh tồn và chiến tranh rất chi tiết)12. Mã tiền tốt ( xuyên qua TG song song, xây dựng vương quốc, áp dụng công nghệ, nhưng mô tả chiến tranh và nhân tâm rất tốt)còn lại vô số bộ khác cũng xuất sắc và đáng đọc :Nhất ngôn thông thiên ( 800 chap đầu thì hay, về sau thì đuôi chuột)Đại kiếp chủ ( rất hay nhưng có 1000 chap thôi, tên main cũng là Nguyên Phương trong Cổ Chân nhân, rất thích xài đầu óc tính toán)Mạt nhật chương lang ( thời đại mạt thế, chống zombie biến dị, cả triệu con, tác viết chắc tay và chi li)Sử Thượng đệ nhất hỗn loạn ( bộ này phải nói cực phẩm hài hước, các nhân vật lịch sử huyền thoại xuất hiện rất tếu và cực cá tính - nhớ nhất là Tần Thủy hoàng là 1 tên béo và giọng Đông Bắc ham đánh Mario và Contra)Hắc Thiết Chi bảoGià ThiênThôn phệ tinh không Khủng bố quảng bá. Thâm dạ thư ốc. (Linh dị hiện đại, nhưng khá là vui, main hơi khùng) .....
Vãi loz khuyên đọc sách Tàu, đọc sách là tốt nhưng đọc mấy sách về kỹ năng chuyên môn mới tốt lên được chứ (mấy cái self help thì bỏ đi). Đọc mấy cái sách Tàu bộ nào cũng mấy ngàn chap đọc xong lú mẹ nó óc rồi thời gian đâu làm ăn được gì nữa
 

kothay

Senior Member
Vãi loz khuyên đọc sách Tàu, đọc sách là tốt nhưng đọc mấy sách về kỹ năng chuyên môn mới tốt lên được chứ (mấy cái self help thì bỏ đi). Đọc mấy cái sách Tàu bộ nào cũng mấy ngàn chap đọc xong lú mẹ nó óc rồi thời gian đâu làm ăn được gì nữa
Why so serious my fence ???
 
Top