Cua gạch Cà Mau hấp sẵn bán ở Mỹ với giá 22 USD một con

Status
Not open for further replies.
Vcl cá bơi sống lại ko bằng cá ướp đá 😂😂😂
Tư duy mấy thằng tây chiết cành chán thật luôn
Cá bể nhà hàng thiếu ăn vs lờ đờ thì khách nó đập vào mặt cho ấy ở đấy mà đòi bán cho nó :haha:
Này thì còn tùy.
Mike phen nói hơi ẩu rồi đấy nhé.
:(
 
Ai nào dám chê mà chưa j bạn đã tốc váy lên vậy???
Cá ướp đá thì nói cá ướp đá chứ lại bảo cá tươi sống thì người ta chả vặc lại cho
Mấy cái bể này chắc nuôi cá rô đồng. Bạn đúng rồiView attachment 2419906
Trên là rô phi chứ rô đồng gì anh
Khái niệm biển của anh nó nghèo nàn quá.
Cá biển tươi sống mà anh được nghe nói là cá câu ở bờ biển bỏ xô mang về, chứ đi thuyền đi câu thì chỉ có giết rồi ướp đá ướp muối chứ chỗ đâu mà bỏ cá sống vào, đặc biệt tại Vn.
Thế nên tôi mới nói cá thím Teng là tươi nhất rồi, còn anh đi bắt bẻ từng chữ chi vậy
 
Trên là rô phi chứ rô đồng gì anh
Khái niệm biển của anh nó nghèo nàn quá.
Cá biển tươi sống mà anh được nghe nói là cá câu ở bờ biển bỏ xô mang về, chứ đi thuyền đi câu thì chỉ có giết rồi ướp đá ướp muối chứ chỗ đâu mà bỏ cá sống vào, đặc biệt tại Vn.
Thế nên tôi mới nói cá thím Teng là tươi nhất rồi, còn anh đi bắt bẻ từng chữ chi vậy
nói chuyện với mấy cái thằng tiếng Việt còn ko thạo như anh khó chịu thực sự
trên nào là cá rô phi???
nó nói cá tươi thì ko ai nói làm j. nó bảo là TƯƠI SỐNG thì cái định nghĩa tươi sống của dân VN nó khác với định nghĩa tươi sống của mấy thằng như anh. ra chợ bảo cá ướp đá là tươi sống xem dân nó có chốt vào mồm cho ko?
 
Mày bị ngu à? Mày biết đang nói cái gì ko mà chõ mồm vào cmt đấy?

Tao rep mày ở cmt khác cơ mà ?
Còn chõ mồm vào thì đọc cho kỹ
Ignore đi fence ơi, chấp bọn ngu ấy làm gì
Cả đời ăn được dăm con cá câu bé tí ti lại cứ tưởng được thưởng thức hải sản xịn, mõm nhôm thế chưa chắc đã thấy con cua gạch cua y hình thù nó thế nào.
 
Không cùng baseline, cãi nhau ỏm tỏi nhỉ:
  1. Cua: mua về thì ngâm nước tầm 10p, cho nó uống nước đầy đủ, sau đó đóng thùng xốp (có lỗ thoáng khí) => chuyển qua tới Trung Quốc cũng được. Đến nơi thì cứ mỗi ngày cho nó uống nước 1 lần => để được cả tuần, nhưng nó sẽ bị ốm/ốp. Riêng cua gạch đầy thì chỉ được lấy vòi sen xịt liên tục lên nó thôi, chứ ngâm nước thì nó sẽ no nước, nứt gạch mà chết. Mà loại cua gạch các fen hay ăn là loại 2 rồi, loại 1 gạch đầy căng, không vận chuyển xa được vì dễ chết nên thường bán tại vựa. Loại gạch này rất ngon nhưng giá chỉ nhỉnh hơn loại thịt 1 tí. T hay đặt mối loại này ăn. Tuy nhiên, theo tôi, cua ngon nhất là loại yếm vuông, có gạch "đém" vàng sệt, ăn gạch béo ngon nhưng không ngán như gạch son, còn thịt là có mùi thơm thơm => vì thế người ta gọi là cua "trinh nữ". Người sành ăn cua thường sẽ chọn loại này. Cua thì nói cả ngày cũng chẳng hết. Ah, con cua kỵ nhất là bị muỗi nó chích/đốt vào mắt nhé.
  2. Ghẹ: quan điểm cá nhân thì ghẹ vùng nước sâu sẽ ngon hơn cua (nhất là ghẹ xanh), có thể xếp theo thứ tự ghẹ xanh >> ghẹ đỏ ~ ghẹ 3 chấm >> ghẹ đá, còn ghẹ vùng bãi bồi, gần cửa sông lớn, nhiều phù sa thì cũng tanh như cua, lại hay có ký sinh trùng. Loại ghẹ ngon nhất là 3-4 con/kg, nhưng ăn đã nhất là loại 600-700g/con, cái que to như cái càng luôn. Trữ ghẹ: nhúng nó vào xô đá cho "xỉu" (dạng ngủ đông), sau đó đúng vào túi to, bơm oxi vào, đóng vào thùng xốp kín, cho vài viên đá to vào, để giữ nhiệt lành lạnh. Cách này có thể vận chuyển ghẹ được đến 8h, ghẹ lấy ra vẫn con ngoe nguẩy => luộc/hấp lên ăn như ghẹ tươi sống. Còn muốn vận chuyển đi xa hơn thì sục oxi. Muốn trữ ăn lâu thì hấp sơ rồi bỏ ngăn đông, khi nào ăn thì lấy ra hấp lại => 80-90% như ghẹ sống.
  3. Bề bề/tôm tít (hình như 2 loại này khác nhau, bề bề không to như tôm tít được): trữ tương tự như ghẹ
  4. Tôm sú: thường cấp đá lúc còn sống, có thể để được 1-2 ngày. Muốn để lâu thì cho vào khay, đổ ngập nước, rồi hãy cho vào ngăn đá => trữ vô tư (nhưng nhớ là đổ ngập nước).
  5. Các loại cá biển thì có fen ở trên nói đúng rồi ah, cá vùng nước sâu và cá vùng biển gần, tuy nhiên, những loại hải sản đắt tiền, dù vùng nước sâu người ta vẫn ưu tiên "rộng" cho sống vì bán được giá cao hơn (như cá mú nghệ, mú đỏ, tôm mủ ni, tôm hùm,...).
T ăn hải sản đến "ngán" vì may mắn được làm việc và đi công tác ở các tỉnh ven biển đến nay hơn chục năm => nhận xét tôm sú biển vẫn là nhất, hơn tôm hùm bông, hùm đỏ, mủ ni, tôm tít, ghẹ, cua, tôm hùm alaska, cua hoàng đế, huỳnh đế,...
Các anh có điều kiện hãy thử loại 3-4 con/kg này
1712196531307.png
 

Không cùng baseline, cãi nhau ỏm tỏi nhỉ:
  1. Cua: mua về thì ngâm nước tầm 10p, cho nó uống nước đầy đủ, sau đó đóng thùng xốp (có lỗ thoáng khí) => chuyển qua tới Trung Quốc cũng được. Đến nơi thì cứ mỗi ngày cho nó uống nước 1 lần => để được cả tuần, nhưng nó sẽ bị ốm/ốp. Riêng cua gạch đầy thì chỉ được lấy vòi sen xịt liên tục lên nó thôi, chứ ngâm nước thì nó sẽ no nước, nứt gạch mà chết. Mà loại cua gạch các fen hay ăn là loại 2 rồi, loại 1 gạch đầy căng, không vận chuyển xa được vì dễ chết nên thường bán tại vựa. Loại gạch này rất ngon nhưng giá chỉ nhỉnh hơn loại thịt 1 tí. T hay đặt mối loại này ăn. Tuy nhiên, theo tôi, cua ngon nhất là loại yếm vuông, có gạch "đém" vàng sệt, ăn gạch béo ngon nhưng không ngán như gạch son, còn thịt là có mùi thơm thơm => vì thế người ta gọi là cua "trinh nữ". Người sành ăn cua thường sẽ chọn loại này. Cua thì nói cả ngày cũng chẳng hết. Ah, con cua kỵ nhất là bị muỗi nó chích/đốt vào mắt nhé.
  2. Ghẹ: quan điểm cá nhân thì ghẹ vùng nước sâu sẽ ngon hơn cua (nhất là ghẹ xanh), còn ghẹ vùng bãi bồi, gần cửa sông lớn, nhiều phù sa thì cũng tanh như cua, lại hay có ký sinh trùng. Loại ghẹ ngon nhất là 3-4 con/kg, nhưng ăn đã nhất là loại 600-700g/con, cái que to như cái càng luôn. Trữ ghẹ: nhúng nó vào xô đá cho "xỉu" (dạng ngủ đông), sau đó đúng vào túi to, bơm oxi vào, đóng vào thùng xốp kín, cho vài viên đá to vào, để giữ nhiệt lành lạnh. Cách này có thể vận chuyển ghẹ được đến 8h, ghẹ lấy ra vẫn con ngoe nguẩy => luộc/hấp lên ăn như ghẹ tươi sống. Còn muốn vận chuyển đi xa hơn thì sục oxi. Muốn trữ ăn lâu thì hấp sơ rồi bỏ ngăn đông, khi nào ăn thì lấy ra hấp lại => 80-90% như ghẹ sống.
  3. Bề bề/tôm tít (hình như 2 loại này khác nhau, bề bề không to như tôm tít được): trữ tương tự như ghẹ
  4. Tôm sú: thường cấp đá lúc còn sống, có thể để được 1-2 ngày. Muốn để lâu thì cho vào khay, đổ ngập nước, rồi hãy cho vào ngăn đá => trữ vô tư (nhưng nhớ là đổ ngập nước).
  5. Các loại cá biển thì có fen ở trên nói đúng rồi ah, cá vùng nước sâu và cá vùng biển gần, tuy nhiên, những loại hải sản đắt tiền, dù vùng nước sâu người ta vẫn ưu tiên "rộng" cho sống vì bán được giá cao hơn (như cá mú nghệ, mú đỏ, tôm mủ ni, tôm hùm,...).
T ăn hải sản đến "ngán" vì may mắn được làm việc và đi công tác ở các tỉnh ven biển đến nay hơn chục năm => nhận xét tôm sú biển vẫn là nhất, hơn tôm hùm bông, hùm đỏ, mủ ni, tôm tít, ghẹ, cua, tôm hùm alaska, cua hoàng đế, huỳnh đế,...
Các anh có điều kiện hãy thử loại 3-4 con/kg này
View attachment 2421096
Tôm này tui ăn đúng con thứ 2 là ngán rồi. Ngon mà ngán.
 
Đầm chuồn hương quán, cái quán mà phải đi đò ra giữa ấy, chứ đừng vô quán ở trong sát bờ.
Lăng cô cũng ngon, mà ghé mấy quán chỗ biển bình an đồ hải sản tươi lắm fen.
Lăng Cô có quán Hoàng Anh ngồi ở bờ kè ấy ngon đỉnh, mà rẻ. Chưa bao giờ trong đời tôi được ăn hải sản ngon thế :D. Còn bé Thơm thì đông quá, không chen nổi :D
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top