Cuộc gọi lừa đảo 'con đang cấp cứu ở bệnh viện' lan đến Bình Dương

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/cuoc-goi-lua-d...ien-lan-den-binh-duong-185230316173249677.htm

Sau nhiều địa phương khác, một phụ huynh tại Bình Dương cũng nhận cuộc gọi lừa đảo từ số máy lạ, thông báo 'con đang cấp cứu tại bệnh viện'. Tuy nhiên, nhờ được cảnh báo từ trước, phụ huynh kịp thời xác minh từ giáo viên chủ nhiệm nên không rơi vào bẫy lừa đảo.

Ngày 16.3, anh N.D.L. (36 tuổi) có con đang học tại Trường Tiểu học Phú Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, đã nhận được cuộc gọi lừa đảo từ một số máy lạ về việc "con anh bị cấp cứu tại bệnh viện".

Theo anh N.D.L, khoảng 9 giờ cùng ngày, khi đang làm việc ở công ty, anh nhận được cuộc gọi từ số máy lạ "0765810300", người gọi thông báo con gái anh bị té cầu thang, đang được cấp cứu tại bệnh viện 512 giường (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương- PV) với giọng hoảng hốt.

Nghi người gọi điện lừa đảo, anh L. ngay lập tức tắt máy và gọi điện cho vợ biết để hỏi cô giáo chủ nhiệm tình hình của con gái. Vợ anh liên lạc với nhà trường thì được biết cháu vẫn đang học trên lớp an toàn.

Bình Dương: Phụ huynh nhận cuộc gọi lừa đảo “con đang cấp cứu” - Ảnh 1.

Cơ quan công an cảnh báo các cuộc gọi lừa đảo
H.G.

Ngay sau đó, vợ anh L. đã thông tin về vụ việc vào nhóm zalo của lớp con vợ chồng anh chị, đồng thời gửi số điện thoại của nghi can lừa đảo để các phụ huynh trong lớp cùng cảnh giác. Một số phụ huynh cho biết, nhiều ngày nay, các phụ huynh còn nhận được các cuộc gọi từ những số điện thoại khác gọi tới cũng với nội dung lừa đảo tương tự.

Anh L. cho biết, thông qua báo chí, truyền hình, anh đã biết được tình trạng lừa đảo cuộc gọi "con đang cấp cứu ở bệnh viện". Trong nhóm zalo của lớp, giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên nhắc nhở nên anh đã có sự cảnh giác. Tuy nhiên, anh L. băn khoăn tại sao nghi can lừa đảo lại có thông tin của con anh rất chi tiết như tên, tuổi, học lớp nào, ở đâu...

...
 
Theo anh N.D.L, khoảng 9 giờ cùng ngày, khi đang làm việc ở công ty, anh nhận được cuộc gọi từ số máy lạ "0765810300", người gọi thông báo con gái anh bị té cầu thang, đang được cấp cứu tại bệnh viện 512 giường (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương- PV) với giọng hoảng

Kế bên nhà, chạy qua xíu tới :D cần chi phải chuyển tiền
 
Không biết con anh L. học Phú Mỹ cơ sở nào, vì chỉ có bên cơ sở 1 mới có cầu thang để té thôi, còn cái cơ sở 2 ngoài mặt đường thì làm gì có lầu để mà té cầu thang :D.
À mà cảm giác đi lên Phú Mỹ lạ lắm mấy thím, cứ như đang đi về nơi dưỡng già vậy, vườn cây với mấy khu đất trống ven đường, không phải giờ cao điểm thì rất vắng
 
Back
Top