chia slice thì bọn Ý vẫn dùng dao nĩa như thường, ăn từ đầu nhọn ăn về phía viền bánh. Chúng nó chỉ bốc tay khi đứng hoặc ko có table settings thôi, mà lúc đấy thì nó thường phải gấp cái slice lại. Lúc dùng dao nĩa nếu chỉ còn 1 mẩu thì chúng nó cũng có thể bốc tay, lúc đấy thì ko cần phải gấp lại.Tưởng chỉ pizza chưa chia slice thì mới dùng dĩa chứ nhỉ, còn chia rồi thì vẫn bốc tay như thường.
Cách ăn pizza bằng tay người ý ở naples đấy. Chứ làm quái có ai ăn pizza bằng dao nĩa đâu.Clgv mai phen
Thì ăn kiểu Ý là để thưởng thức , uống vang nói chuyện chứ có phải tống cho no đâu .
Muốn no ăn mì .
Cái tương ớt ở quán piza như cẹc, tôi toàn ăn với chinsuBánh pizza mới ra lò nóng bỏ mẹ, ăn kiểu gì ? Mà đúng là không dùng tương ớt tương cà lại thấy ngon hơn
Sao bọn Ý lại ghét dứa vậy thím?Pizza ở Việt Nam đó là phiên bản kiểu Mỹ được du nhập vào, với đế dày, nhiều cheese, tương cà, và cả dứa nữa Bọn Ý bản auth nhìn mấy cái kiểu ưa thích đó của dân Việt thì còn đau tim với khóc dài dài
via theNEXTvoz for iPhone
Đi napoli thấy nhiều đứa bốc mà nhiều đứa dùng dao dĩa. Nói chung ăn bốc thấy phê hơn...chia slice thì bọn Ý vẫn dùng dao nĩa như thường, ăn từ đầu nhọn ăn về phía viền bánh. Chúng nó chỉ bốc tay khi đứng hoặc ko có table settings thôi, mà lúc đấy thì nó thường phải gấp cái slice lại. Lúc dùng dao nĩa nếu chỉ còn 1 mẩu thì chúng nó cũng có thể bốc tay, lúc đấy thì ko cần phải gấp lại.
Marvin không bao giờ thêm gì vào pizza, nhưng người Việt lại ăn món bánh này cùng tương ớt, tương cà chua.
Marvin Lorenzo Cortinovis (32 tuổi), đến từ Italy, hiện đang sống và làm việc tại Huế. Với mong muốn giới thiệu ẩm thực quê nhà, anh mở một nhà hàng Italy. Suốt những năm tháng phục vụ khách Việt, anh phát hiện ra không ít khác biệt thú vị.
Điều khiến Marvin thấy lạ nhất là thực khách Việt luôn hỏi xem liệu nhà hàng có tương cà, tương ớt. "Chúng tôi thường ăn nguyên miếng pizza, không chấm thêm gì bởi nó đã có đủ gia vị. Tôi rất ngạc nhiên khi khách luôn hỏi xin tương cà chua hay tương ớt, mà nhà hàng lại không có sẵn. Thời gian sau, tôi phải mua thêm để đáp ứng nhu cầu lớn của khách", anh nói.
Anh cho rằng pizza ở Việt Nam có nhân bánh đa dạng hơn như thịt bò, thịt gà, dứa... Trước khi mở nhà hàng ở Huế, đầu bếp này từng sống tại TP HCM một năm và thử pizza ở nhiều nơi.
"Tôi đoán có lẽ nhiều nhà hàng ở Việt Nam nướng pizza kiểu Mỹ nên dùng nhiều loại nhân để phủ lên đế bánh. Tôi vẫn giữ công thức truyền thống, nếu ai không thích thì sẽ cố gắng giải thích tại sao tôi lại nấu như vậy, để khách hiểu hơn về ẩm thực Italy", anh nói.
Marvin trong căn bếp tại nhà hàng của mình. Pizza truyền thống theo công thức của bà và mẹ Marvin chủ yếu dùng sốt cà chua, phô mai mozzarella và thịt nguội, hoặc thịt xông khói hoặc xúc xích salami. Ảnh: Marvin Corti
Ngoài ra, Marvin để ý người Việt không ăn pizza ngay khi bánh được mang ra bàn mà thường nói chuyện, ăn nhiều món khác và lát sau mới dùng bánh. "Pizza phải được ăn ngay sau khi vừa ra lò, bởi bánh còn nóng và có độ giòn nhẹ. Lúc nào tôi cũng nhắc khách ăn luôn, họ gật đầu rồi lại tiếp tục nói chuyện. Tôi khá buồn, vì để lâu pizza sẽ không ngon", anh cho hay.
Một điểm khác biệt Marvin nhận thấy là các loại đồ uống trong bữa ăn của người Việt. Thông thường, ở Italy thực khách sẽ ăn pizza cùng với bia, rượu hoặc nước có ga. "Tôi thấy thật thú vị khi người Việt gọi những đồ uống như sinh tố, trà, nước ép trong bữa ăn. Chúng tôi thường không dùng những thức uống đó trong nhà hàng", anh nói.
Bánh pizza prosciutto cotto (nhân phô mai mozzarella, thịt nguội chín) tại nhà hàng của Marvin. Ảnh: Ngân Dương
Chàng trai Italy cũng bất ngờ khi thấy người Việt luôn muốn chia sẻ phần ăn của mình. Điều này cũng khiến anh bỡ ngỡ trong thời gian đầu mới mở nhà hàng. "Ở châu Âu, mỗi người ăn một phần riêng, không ăn cùng hay gắp chung. Ví dụ, tôi gọi một phần mì Ý thì nó là của tôi. Người Việt thì muốn chia đôi đĩa mì nên thời gian đầu, việc giải thích cho khách khá khó khăn nhưng tôi thấy cũng vui. Giờ tôi quen rồi", anh nói.
Xem thêm: Đầu bếp Italy ngạc nhiên vì người Việt ăn pizza với tương cà (vnexpress.net)
kệ nc ngoài đi, mình ăn theo khẩu vị mình, sao phải ăn thế này thế kiaĐúng rồi, ng nc ngoài ko ai ăn với tương ớt tương cà cả.
Mình cũng ko hiểu sao ng Việt lại như thế.
Cá nhân mình cũng ko thích ăn với tương ớt tương cà, vì nó làm mất đi vị ngon của phô mai
Ở SG cứ p4p là phô mai ngon nhất.
Trc pizzahut có cái pizza phô mai này ăn ngon mà giờ nó dẹp món này rồi thì phải
Đéo hiểu sao?
View attachment 431938
kệ nc ngoài đi, mình ăn theo khẩu vị mình, sao phải ăn thế này thế kia
cảm giác ăn ko có tương nó nhạt nhạtUh thì tùy mỗi ng thôi
Nhưng nếu các thím muốn thưởng thức vị ngon của phô mai thì mình khuyến khích ko ăn tương cà để cảm nhận. Còn cảm nhận xong rồi vẫn thích ăn thì tùy khẩu vị của mỗi ng thôi.
Nhưng phải đi quán xịn mới có phô mai ngon để ăn. Chứ ăn mấy cái pizza thường thường thì cũng ko khác gì đâu
cảm giác ăn ko có tương nó nhạt nhạt
thường pha tương ớt với tabasco
fen order ở app nào vậy?Trưa thứ 7 nào cũng order pizza company hay pizza hut về ăn vì hay có km mua 1 tặng 1 .
Grab hoặc baemin fen, bên nào km nhiều hơn thì ỏder . Thường thường km 80k lận. Pizza hut thường km 1 tặng 1, còn company thường là 1 cái cỡ vừa vs 1 bịch bánh phô maifen order ở app nào vậy?
Dân Ý mà đọc đc câu này chắc nó buồn lắm vì nó toàn ăn pizza với dao và dĩa
Google ra ngay mà anh ơi. Tôi bần nông nên thích ăn pizza bằng tay nhưng tôi vẫn biết người ta hay ăn bằng dao với nĩa.Xin nguồn kiểm chứng? Tôi chưa có thấy thằng tây nào ăn pizza bằng dao với dĩa đấy
Google ra ngay mà anh ơi. Tôi bần nông nên thích ăn pizza bằng tay nhưng tôi vẫn biết người ta hay ăn bằng dao với nĩa.
https://www.eataly.com/us_en/magazine/how-to/eat-pizza/