thảo luận Đồ ăn Hàn - Nhật khác gì nhau?

Đồ tàu bên Tq ko biết khu nào ngon, chứ xưa tui đi Quảng Châu ăn rất chán, món nào cũng đầy dầu mỡ, vị nhạt ăn rất khó. Đi cả tuần ko đọng lại đc món ăn nào đáng nhớ từ nhà hàng tới lề đường. Mà tôi thuộc dạng rất dễ ăn, lớn lên trong khu q6 ăn món ng Hoa chợ lớn rất nhiều và thích.

Sent from samsung SM-N975F via nextVOZ
Nhiều ô đi tàu du lịch cũng hay bảo thế, món kiểu hoa ở VN hợp khẩu vị vs người VN hơn món tàu ở tàu mà.
Bắc kinh, thượng hải, tứ xuyên, hàng châu, quảng đông...
 
gimbab nó là đồ chín, trứng, xúc xích, cà rốt này nọ, nguyên liệu rẻ tiền, cơm nó ko cho giấm, ăn như cơm nắm, dễ ăn. Sushi là đồ sống, cơm thường cho giấm, ăn sushi rẻ tiền cơm thì chua loét, đồ hải sản thì chả có mùi vị gì, mù tạt, nước chấm toàn hoá chất, nhiều khi ngửi mùi hắc hắc, ăn ko nổi.
Sushi ăn sống mà ăn mấy quán tào lao nguyên liệu đông lạnh mất hết moẹ hương vị rồi còn đâu :rolleyes:
 
Nhiều ô đi tàu du lịch cũng hay bảo thế, món kiểu hoa ở VN hợp khẩu vị vs người VN hơn món tàu ở tàu mà.
Bắc kinh, thượng hải, tứ xuyên, hàng châu, quảng đông...
Đồ tàu ở bển ăn cơm nói thật đc mấy món thịt xào nó dễ ăn chứ còn lại toàn sực mùi dầu ăn cũng đc nhưng ngán vl :rolleyes:
 
Đồ nhật hàn có nhiều món ăn ngon vl. Mấy thằng nào vơ đũa cả nắm chê ẩm thực nước khác dở thì 1 là chưa đc ăn bao giờ, 2 là tư duy bảo thủ cú phải cái gì của mình là nhất. Muốn so sánh ẩm thực nước nào, món nào ngon thì thằng thưởng thức phải là nước thứ 3. Bỏ qua cái gọi là khẩu vị quen thuộc mới công tâm.
 
Nhiều ô đi tàu du lịch cũng hay bảo thế, món kiểu hoa ở VN hợp khẩu vị vs người VN hơn món tàu ở tàu mà.
Bắc kinh, thượng hải, tứ xuyên, hàng châu, quảng đông...
đồ tàu ít dầu mỡ nhất là ở thượng hải , giang tô(tô châu, dương châu, nam kinh), hàng châu, hongkong
 
đồ tàu ít dầu mỡ nhất là ở thượng hải , giang tô(tô châu, dương châu, nam kinh), hàng châu, hongkong
"ít" cũng là nhiều so vs tiêu chuẩn các cụ sợ mỡ rồi :canny: dù sao vẫn đỡ hơn phía trên lạnh hơn.
Mà quảng đông nóng hơn mà vẫn dầu mỡ.
 
Như tôi dễ tính thì đi được vài nước Âu Á, mỗi nơi lại có 1 vài món phù hợp ăn được, thấy đồ Thái hợp vị nhất. Duy nhất có lần đến TP Cà Mau ăn bát canh cá sợ đến già, nhìn thì ngon mắt mà không nuốt nổi vì ngọt quá

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
 
Thôi anh, nguyên liệu khác, cách chế biến khác, tên gọi khác mà anh bảo na ná thì chịu.

Vd các loại đồ lên men (muối chua) của nó vô thiên lủng, anh cứ bước chân vào 1 cửa hàng chuyên bán các loại đồ muối chua này sẽ thấy bạt ngàn luôn. Trong khi đếm cả nước Việt Nam chả chắc được nổi 20 loại.

Đây là ví dụ 1 quầy chuyên dưa muối, mỗi mẹt là 1 loại khác nhau
Tôi kể dc hơn 20 loại a chịu gì nào
 
Đồ Hàn Nhật ngon hay không tốt nhất là nên để mấy người đã từng qua Hàn Nhật ăn uống mới đánh giá được :rolleyes: Các vozer chưa từng qua Hàn Nhật mà cứ chê .

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 8 bằng vozFApp
 
Muốn khách quan thì cứ xem fim Hollywood là thấy, nhắc tới order đồ Á thì chỉ toàn là Nhật, Thái, Tàu chứ hầu như chưa thấy Hàn, Việt cũng có nhưng hiếm

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bọn xứ lạnh thì ẩm thực truyền thống chả có mịa gì hết. Kim chi truyền thống của hàn éo ăn được đâu, kiểu dưa ướp bị ủng. Nhật cũng vậy đi đâu cũng mấy món mì thôi, chả có gì đặc sắc. Giờ thì đầy món ăn mới lạ nhưng maf ngọt ngọt lại thêm ngọt. Truyền thống của họ là thịt luộc và thịt hơ nên lửa cho chín, nói thế cho dễ hiểu.
 
Tuỳ khẩu vị thôi. Ngay như ăn độn rau, VN ăn độn rau sống vào nhiều ăn quen sang bọn Hàn Nhật ăn ngon mấy thì ngon nhưng ăn vài lần quay ra ngán vì món nó cho ít rau hoặc méo có :tire:
 
Gớm. Đm ẩm thực việt nam có vài món là đáng ra thế giới như bún chả, phở, bánh cuốn.

chứ còn lại thì cho cả tá gia vị vào, dân việt nam ăn mặn đái khai, ăn cái gì cũng cả 1 đống mắm, muối, mì chính, hạt nêm, lại còn có cả bột canh i ốt. Đủ loại hầm bà lằng. Lấn hết mẹ cả vị nguyên bản của thịt. Ăn đồ việt mà ko có cơm cho nhạt bớt thì ăn lol được. Nên ở đấy mà chê gu ẩm thực nhật nó nhạt. Nhạt so với mấy bố việt nam bú rượu, tu nước mắm quen thôi. Với bọn nước ngoài thì nó là vừa vị. :look_down:
 
Cũng là lẩu cay mà lẩu Thái ăn ngon biết bao còn cái lẩu Tứ xuyên củ loz ăn toàn ớt cay xè sặc muốn chết thôi để dành cho mấy thằng tàu ăn.
 
Cũng là lẩu cay mà lẩu Thái ăn ngon biết bao còn cái lẩu Tứ xuyên củ loz ăn toàn ớt cay xè sặc muốn chết thôi để dành cho mấy thằng tàu ăn.
Lẩu tứ xuyên hôm đi tứ xuyên bạn nó mời ăn mà vưaf ăn vừa chảy nước mắt vì cay. Lẩu gì mà nó cho bột ớt cay đầy nồi, nhìn đỏ lòm, bột ớt nhiều quá ko tan hết nổi lềnh phềnh. :cry: Chịu chết ĐẶC SẢN TỨ XUYÊN.
 
Càng về già mình lại càng thích đồ nhật vì ăn đúng vị của nó,thịt ra thịt,cá ra cá chứ cái gì cũng đem ướp gia vị thì hoá ra mình đang ăn gia vị chứ đâu phải món ăn.Các bạn cứ thử ngĩ xem đúng không!
 
Back
Top