"Gã điên" chi hàng tỷ đồng cho thú vui cà phê

Hồi dịch bệnh bị nhốt rảnh không gì làm . Định mua đồ cf + trà ..sau nhiều lần phân vân rốt cuộc chọn trà vì đồ chơi rẻ . Hết dịch cái chạy ra quán cf ngồi luôn thật ra củng thích uốn trà nhưng tính mình ko ngồi ở nhà 1 chổ dc .

Gửi từ Xiaomi 2201123G bằng vozFApp
 
Mỗi người một kiểu đồ chơi khác nhau. Ông này đúng giàu chơi đồ chơi loại xịn. Tôi chỉ ước sau này có tiền chơi PC, chơi VGA
 
Làm bộ Nanopresso của Wacaco 3 năm nay chưa thấy chỗ nào chê. Thêm cái cối tung của bên sieuthica chẳng khác gì comandante. Sáng làm 1 shot espresso + ly nước đá là đầy năng lượng cho 1 ngày, đi du lịch thì càng tiện dụng nữa
 
hic 100% arabica đắng quá fen. Nhà tớ chơi mix thêm 20-30% robusta rồi lúc uống thêm vài hạt muối vào khử chua
mình hay pha 100% Arabia lúc đầu cũng hay bị chua, sau tăng cỡ xay mịn thêm 2-3 nấc, tăng nhiệt độ nước lên 10% bình thường thì hết chua, thím thử xem.
Nhưng uống 100% Arabica lại hay bị nổi mụn không biết thím có bị không hay chỉ mỗi mình, chắc hết đợt cà này chuyển lại finero uống
 
Giàu xổi mới chơi kiểu này, ngày uống tầm 3 ly là hết mức, đầu tư rườm rà tốn kém
Người chơi máy ảnh thì chả ngày chắc chưa chụp nổi 1 tấm.
Người chơi xe không phải hôm nào cũng dắt ra đường, có khi chả dám đi quá 20km
Người chơi loa đài kèn trống cũng không phải bật lên cho hàng xóm hưởng cùng.
 
cầu kỳ quá. Cái thú gì ban đầu nó cũng đơn giản xong rồi càng chơi càng thấy cầu kỳ, thế nên tôi chơi cái gì cũng khơi khơi :still_dreaming: chẳng thú gì đủ đam mê để theo lâu. Bởi vì ngoài đam mê còn phải có kinh tế và thời gian, cái nào mình cũng có 1 tí thế là thành thử chẳng cái nào đủ :big_smile:
 
Đúng rồi ấy fen:D. Lão ấy ham cf và ham chế tạo mấy cái thiết bị pha cà thủ công. Lão làm và bán mấy năm nay rồi, bình pha espresso, máy xay tay, xay điện.....:D

Gửi từ Google Pixel 4a (5G) bằng vozFApp
Bán ở đâu cho xin link đi fen
 
5 củ thì mua 1zpresso chứ mua gì 3 cái đồ đồng nát này :waaaht:

Anh Dũng đang pha một ly espresso từ chính chiếc máy do anh chế tạo.
Chứ ko phải copy cái Aram này à :waaaht:

Người ta chính tay chế tạo đúng rồi, chứ có bảo phát minh ra đâu mà mày kèn cựa gì vậy?

Chưa dùng thử chưa dám phán, nhưng bình thường thì đồ làm tay thủ công ăn chặt đồ sản xuất hàng loạt lại còn qua mấy cầu phân phối. Mịa.. dăm ba cái thứ nhập khẩu, đến tay end user 5,6 củ chắc thành phẩm củ rưỡi là căng.
 
thế theo mấy anh thích trend rang xay " chuẩn vị" là gì. chuẩn theo tiêu chuẩn nào hay theo cảm giác, kiến thức của người pha?
theo mình ko có chuẩn vị gì đây cả. có thể anh dành công phu tìm tòi, tìm ra hương cách rang xay cách ủ, phương pháp pha cho ra vị a thích nhất, đó là thành công. nhưng cái vị anh ra là chuẩn vị yêu thích của a, ng khác có quyền ko thích hay thậm chí chê bai,
Nhìn chung anh nói không sai. Bản chất chuẩn vị là chuẩn cái cách thưởng thức mà người ta mong muốn hoặc người ta theo đuổi tận hưởng cái quá trình tạo ra cái vị đấy thôi. Nó không áp dụng cho tất cả mọi người.

Nhưng cái kiểu uống cafe nước cống đen xì, rang cháy khét, thậm chí độn đủ loại bơ nước nắm, bắp, đậu các kiểu thì chê mạnh. Dùng sữa đường để át đi cho dễ uống nó còn dễ hiểu, hợp với người hảo ngọt chứ kiểu xì xụp uống cái cafe nước cống "nguyên chất" đắng ngoét mùi cháy xong tấm tắc đó mới là "đàn ông" thì mới đúng là khổ dâm.
 
thế theo mấy anh thích trend rang xay " chuẩn vị" là gì. chuẩn theo tiêu chuẩn nào hay theo cảm giác, kiến thức của người pha?
theo mình ko có chuẩn vị gì đây cả. có thể anh dành công phu tìm tòi, tìm ra hương cách rang xay cách ủ, phương pháp pha cho ra vị a thích nhất, đó là thành công. nhưng cái vị anh ra là chuẩn vị yêu thích của a, ng khác có quyền ko thích hay thậm chí chê bai,
Ngành cà phê được chuẩn hoá hết rồi anh ơi.
Nó là đồ uống, là thực phẩm nên đã được nghiên cứu thành phần dinh dưỡng đến từng loại hạt ở từng nhiệt độ rang và nhiệt độ pha, cách pha khác nhau.
Khi anh thu được cà phê và dinh dưỡng ở cái giai đoạn các chất trong cà phê không bị phá hủy bởi nhiệt thì đó là chuẩn vị: chuẩn vị cà phê KHÔNG CHÁY.
Cà phê có nhiều thành phần hoá học khác nhau để tạo lên hương vị riêng của mỗi mẻ rang, mỗi shot pha, nếu chỉ uống cà phê vì cafein thì uống mẹ viên nang tổng hợp cho nhanh:
https://www.helenacoffee.vn/chemical-composition-of-coffee-beans-helena-coffee/
 
Hỏi ké Ro đắng đậm xay mịn để dùng cho máy, nhu cầu pha cf sữa cơ bản, thì mua đâu chất lượng ổn nhỉ mấy fence. Mình không có kn mua mấy loại toàn nhìn nó thô thô, có lẫn tạp liệu thì phải, pha ra uống dở quá.
 
Tôi rất thích uống cf nhưng cf ko thích tôi.
Uống vô là combo nổi mụn, nóng, mất ngủ, ỉa chảy, đau dạ dày, trào ngược, hôi miệng.

Sợ thật sự, kiếp này ko có duyên với cf.
 
Hỏi ké Ro đắng đậm xay mịn để dùng cho máy, nhu cầu pha cf sữa cơ bản, thì mua đâu chất lượng ổn nhỉ mấy fence. Mình không có kn mua mấy loại toàn nhìn nó thô thô, có lẫn tạp liệu thì phải, pha ra uống dở quá.
Tìm Fine Ro nguyên hạt, loại rang medium rồi về tự xay thôi
 
Bán ở đâu cho xin link đi fen
https://www.facebook.com/nhomcaigi?mibextid=ZbWKwL.
Mình có múc bên lão 1 bình inox pha espresso. Thú thật là nó hơi cách rách nhưng cũng thú vị :D. Ku em nó phải làm cho thêm cáo áo da để cầm cho đỡ nóng :)
bJibjJo.jpg
JKaUcqj.jpg


Gửi từ Google Pixel 4a (5G) bằng vozFApp
 
Back
Top