Anhnongdam
Senior Member
Mấy ông vozer cứ chê ẩm thực nước khác xong tâng của mình lên. Mỗi nước gu ẩm thực và khẩu vị khác nhau. So đek nào được
Đúng rồi, mỗi nơi có một cách ăn uống riêng, và hiển nhiên là (cũng như mọi sự khác trên đời) có phân cao-thấp, hay-dởMấy ông vozer cứ chê ẩm thực nước khác xong tâng của mình lên. Mỗi nước gu ẩm thực và khẩu vị khác nhau. So đek nào được
đó là đồ ăn kèm với món thịt luộc chứ bản thân món thịt luộc nó có những thứ đấy à. mà bất kể món nào đã qua chế biến thì đều đc gọi là món ăn. nói thì tự ái. đọc lại định nghĩa món đi. với lại gu gồ không tính phí đào tạo trí khôn. cãi toàn cái cái đb đâu ýGớm. Gà luộc là thứ cơ bản đứa nào làm cũng đc, làm dăm ba bữa quen thôi có mẹ gì cao siêu.
Viết chữ thì dài dòng vậy thôi chứ con gà luộc từ hồi cấp 3 ae bọn tôi đã cắt cổ nhổ lông nhậu bét nhè, bộ đồ lòng thì nấu cháo, thịt thì xé bóp, thích thì chắm muối tiêu chanh.
Hôm nào siêng thì hấp hành. Dễ thấy mẹ ra.
Nhìn zị chứ ko dễ đâu fenci ah.
Kỹ thuật cắt cá, trình bày, mù tạt. Và thịt tươi sống là cá biển. Wasabi đặc trưng của nó.
Chứ con gà với nồi nước 1 thằng cấp 3 như tôi đã làm đc thì có mẹ gì, đứa nào luộc chả y nhau.
Nhà a đây nhỏ lớn gà công nghiệp ko có vé vô mâm cơm.
View attachment 2322369
Cũng may mới về quê ăn tết, ra vườn chụp luôn đám gà đang nuôi.
Món ít ra phải có dăm ba thứ kết hợp.
Có kỹ thuật chế biến
Chứ cái con gà luộc lên chắm tiêu chanh có gì mà món. Ai luộc chả được.
Thịt heo luộc ít ra ví như chấm tôm chua (làm tôm chua kì công) hay chấm mắm tôm, nc mắm
Thì cái loại nc mắm kia làm nó cũng kì công. Còn muối với tiêu có méo gì đâu.
Thịt luộc còn có ăn kèm, ví dụ nưh quê tôi ăn với vả, giá chua, ngoài bắc có cà pháo. Ví dụ zậy.
Nó hình thành 1 món.
chuẩn mẹ luônĐùi gà vàng ươm, rắc lá chanh chấm muối tiêu da best. Ăn đứt món đùi lợn Tây Ban Nha
Nhà riêng của tôi cũng có vườn hơn 1000m2 quây lưới thả gà từ xưa giờ vừa thịt vừa lấy trứng nên bác đừng khoe. Hiện tôi đang ở nước ngoài nên ko chụp được.Gớm. Gà luộc là thứ cơ bản đứa nào làm cũng đc, làm dăm ba bữa quen thôi có mẹ gì cao siêu.
Viết chữ thì dài dòng vậy thôi chứ con gà luộc từ hồi cấp 3 ae bọn tôi đã cắt cổ nhổ lông nhậu bét nhè, bộ đồ lòng thì nấu cháo, thịt thì xé bóp, thích thì chắm muối tiêu chanh.
Hôm nào siêng thì hấp hành. Dễ thấy mẹ ra.
Nhìn zị chứ ko dễ đâu fenci ah.
Kỹ thuật cắt cá, trình bày, mù tạt. Và thịt tươi sống là cá biển. Wasabi đặc trưng của nó.
Chứ con gà với nồi nước 1 thằng cấp 3 như tôi đã làm đc thì có mẹ gì, đứa nào luộc chả y nhau.
Nhà a đây nhỏ lớn gà công nghiệp ko có vé vô mâm cơm.
View attachment 2322369
Cũng may mới về quê ăn tết, ra vườn chụp luôn đám gà đang nuôi.
Món ít ra phải có dăm ba thứ kết hợp.
Có kỹ thuật chế biến
Chứ cái con gà luộc lên chắm tiêu chanh có gì mà món. Ai luộc chả được.
Thịt heo luộc ít ra ví như chấm tôm chua (làm tôm chua kì công) hay chấm mắm tôm, nc mắm
Thì cái loại nc mắm kia làm nó cũng kì công. Còn muối với tiêu có méo gì đâu.
Thịt luộc còn có ăn kèm, ví dụ nưh quê tôi ăn với vả, giá chua, ngoài bắc có cà pháo. Ví dụ zậy.
Nó hình thành 1 món.
Cho hỏi quý anh ăn gà luộc chấm gì để tôi học theo nâng tầm thế giới.Ăn như này bảo sao thế giới nó biết cơm gà Hải Nam chứ gà luộc VN còn đếu được coi là một món ăn
Muối tiêu chanh ớt có 3 vấn đề - quá mặn, quá chua, và quá đơn điệu. Bản thân đồ luộc nó đã nhạt, cho dù nguyên liệu chính có tươi ngon, luộc có mềm, thì vẫn cứ phải có sốt ăn kèm. Trình độ nó nằm ở việc phối hợp hương vị, chứ luộc con gà thì quá easy
Ai cũng biết nấu ăn. Soạn mâm cơm rất nhiều món:đó là đồ ăn kèm với món thịt luộc chứ bản thân món thịt luộc nó có những thứ đấy à. mà bất kể món nào đã qua chế biến thì đều đc gọi là món ăn. nói thì tự ái. đọc lại định nghĩa món đi. với lại gu gồ không tính phí đào tạo trí khôn. cãi toàn cái cái đb đâu ýView attachment 2322375View attachment 2322376
Thằng kia kháy ăn toàn gà cn nên lấy hình thực để cho nó thấy chứ ko phải khoe khoang, dăm ba con gà thả vườn mua thôi cũng có cần méo gì phải khoe. COn gà thả vườn có mấy trăm bạc làm như hiếm lắm phải đi ăn gà công nghiệp.Nhà riêng của tôi cũng có vườn hơn 1000m2 quây lưới thả gà từ xưa giờ vừa thịt vừa lấy trứng nên bác đừng khoe. Hiện tôi đang ở nước ngoài nên ko chụp được.
Bác nói sushi cần kỹ thuật cắt, trình bày,... thì gà luộc cũng tương tự thôi. Muốn xuề xòa cũng đc mà muốn nâng nó lên thành 1 món ẩm thực cũng khá cầu kỳ.
Bác không biết cái xứ Huệ quê tôi họ quan trọng cái thịt gà này như thế nào đâu. Chạp kị đám cưới đám tang mà cái món này làm ko ra hồn là nói với nhau cho nhức óc.
Gà luộc chỗ tôi chia làm 2 loại nữa: chặt và bóp. Chặt thì yêu cầu skill múa dao chứ bóp rau răm thì phải nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ. Tôi luyện mãi mà ko bằng mẹ tôi chứ ko phải dễ gì.
View attachment 2322385
Gà ta nuôi thả vườn, ít nhất cũng phải nuôi đủ 3 tháng cho ăn chỉ rau + ngô + thóc. Gà tầm 6 tháng tuổi, hoặc gà mái chuẩn bị đẻ là ngon nhất. Đem luộc mà nồi nước trong vắt, thơm phức mùi gà.
Luộc vừa đủ độ chín, phần đùi chín thịt mà trong xương vẫn còn đỏ là OK, vớt ra để nguội xong chặt bày đĩa, khi ăn chấm với muối chanh ớt, là cực phẩm mĩ vị.
Gà già hay gà nuôi công nghiệp đều không ra gì. Nhà nào có gà trống thiến, nuôi dân dã, đến vừa tầm 3kg, thì hết nước chấm, trên bọn gà tơ kia một bậc, nhưng loại này khó kiếm.
Gà này cho con nít ăn thôi thímgà rán KFC ngon hơn gà luộc nhiều. Gà luộc miếng của nó vừa nhớp nháp mà vị lại nhạt, dính tí nội tạng chứ không đậm đà như gà rán KFC, không cần chấm cũng ngon.
Thấy fen nói tới nói lui mà vẫn thấy sai kiểu gì ấy. Kỹ thuật nó là những kỹ năng, kiến thức để chế biến món ăn, nó có thể đơn giản hoặc phức tạp.Ai cũng biết nấu ăn. Soạn mâm cơm rất nhiều món:
....toẹt zời.
- rau muống luộc
- gà luộc
- trứng luộc
- củ cải luộc
Cái từ món a đưa chẳng là là gọi dân dã quen mồm.
Còn trog ẩm thực ăn uống, đứng vai trò đầu bếp thì chả ai gọi món cả.
Nói về ăn uôgns thì 1 món là kết hợp 3 thứ: nguyên liệu, kỹ thuật chế biến và trình bày (khi a dọn ra dĩa để ăn ấy).
View attachment 2322390
Ví dụ như gà kho sả là 1 món hoàn chỉnh vì nó có các loại nguyên liệu từ gà cho tới các thứ tẩm ướp.
Kỹ thuật: ướp gia vị, kỹ thuật kho.
Trình bày ra đĩa, có thể thêm thắt...
Còn con gà luộc thì cái vde nằm ở cái luộc. Luộc gà thì quá đơn giản để gọi là 1 kỹ thuật chế biến món ăn khi chỉ đứng riêng rẽ.
Gà cỡ đó làm món gì truyền thống của VN cũng ngon áA giống tôi lựa gà cỡ nhiêu đó cân ăn là ngon chứ k quá nặng quá nhẹ
Cả post này toàn bọn ngược dòng vào chê gà luộc fence ạMấy ông vozer cứ chê ẩm thực nước khác xong tâng của mình lên. Mỗi nước gu ẩm thực và khẩu vị khác nhau. So đek nào được
Thì VN có cơm sườn, cơm gà hội an đây ơ kìaĂn như này bảo sao thế giới nó biết cơm gà Hải Nam chứ gà luộc VN còn đếu được coi là một món ăn
Muối tiêu chanh ớt có 3 vấn đề - quá mặn, quá chua, và quá đơn điệu. Bản thân đồ luộc nó đã nhạt, cho dù nguyên liệu chính có tươi ngon, luộc có mềm, thì vẫn cứ phải có sốt ăn kèm. Trình độ nó nằm ở việc phối hợp hương vị, chứ luộc con gà thì quá easy
Cho hỏi quý anh ăn gà luộc chấm gì để tôi học theo nâng tầm thế giới.
Cơm gà hải nam nó có nhiều thứ để kể hơn món gà luộc. Ngay cả tên 2 món này đã khác bọt hẳn rồi mà đem vào so sánh như đúng rồi.
Mời a chỉ ra món gà luộc (chỉ con gà luộc thôi) nào mà kèm nước, gia vị chấm khác việt nam nổi tiếng ở nước ngoài luôn.
Ngồi đó bốc phét