Gà luộc của Việt Nam được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh

Mấy ông vozer cứ chê ẩm thực nước khác xong tâng của mình lên. Mỗi nước gu ẩm thực và khẩu vị khác nhau. So đek nào được
 
Mấy ông vozer cứ chê ẩm thực nước khác xong tâng của mình lên. Mỗi nước gu ẩm thực và khẩu vị khác nhau. So đek nào được
Đúng rồi, mỗi nơi có một cách ăn uống riêng, và hiển nhiên là (cũng như mọi sự khác trên đời) có phân cao-thấp, hay-dở
Không phải tự nhiên đồ Ý, đồ Nhật, đồ Tàu,... được ăn khắp thế giới, đồ Âu phổ biến ở các nhà hàng cao cấp, trong khi ẩm thực nước Anh luôn bị đem ra làm trò đùa
 
Gớm. Gà luộc là thứ cơ bản đứa nào làm cũng đc, làm dăm ba bữa quen thôi có mẹ gì cao siêu.
Viết chữ thì dài dòng vậy thôi chứ con gà luộc từ hồi cấp 3 ae bọn tôi đã cắt cổ nhổ lông nhậu bét nhè, bộ đồ lòng thì nấu cháo, thịt thì xé bóp, thích thì chắm muối tiêu chanh.

Hôm nào siêng thì hấp hành. Dễ thấy mẹ ra.


Nhìn zị chứ ko dễ đâu fenci ah.
Kỹ thuật cắt cá, trình bày, mù tạt. Và thịt tươi sống là cá biển. Wasabi đặc trưng của nó.
Chứ con gà với nồi nước 1 thằng cấp 3 như tôi đã làm đc thì có mẹ gì, đứa nào luộc chả y nhau.

Nhà a đây nhỏ lớn gà công nghiệp ko có vé vô mâm cơm.
View attachment 2322369
Cũng may mới về quê ăn tết, ra vườn chụp luôn đám gà đang nuôi.


Món ít ra phải có dăm ba thứ kết hợp.
Có kỹ thuật chế biến
Chứ cái con gà luộc lên chắm tiêu chanh có gì mà món. Ai luộc chả được.
Thịt heo luộc ít ra ví như chấm tôm chua (làm tôm chua kì công) hay chấm mắm tôm, nc mắm
Thì cái loại nc mắm kia làm nó cũng kì công. Còn muối với tiêu có méo gì đâu.

Thịt luộc còn có ăn kèm, ví dụ nưh quê tôi ăn với vả, giá chua, ngoài bắc có cà pháo. Ví dụ zậy.

Nó hình thành 1 món.
đó là đồ ăn kèm với món thịt luộc chứ bản thân món thịt luộc nó có những thứ đấy à. mà bất kể món nào đã qua chế biến thì đều đc gọi là món ăn. nói thì tự ái. đọc lại định nghĩa món đi. với lại gu gồ không tính phí đào tạo trí khôn. cãi toàn cái cái đb đâu ý
JzmtGLd.png
1706942518479.png
1706942531920.png
 
Gớm. Gà luộc là thứ cơ bản đứa nào làm cũng đc, làm dăm ba bữa quen thôi có mẹ gì cao siêu.
Viết chữ thì dài dòng vậy thôi chứ con gà luộc từ hồi cấp 3 ae bọn tôi đã cắt cổ nhổ lông nhậu bét nhè, bộ đồ lòng thì nấu cháo, thịt thì xé bóp, thích thì chắm muối tiêu chanh.

Hôm nào siêng thì hấp hành. Dễ thấy mẹ ra.


Nhìn zị chứ ko dễ đâu fenci ah.
Kỹ thuật cắt cá, trình bày, mù tạt. Và thịt tươi sống là cá biển. Wasabi đặc trưng của nó.
Chứ con gà với nồi nước 1 thằng cấp 3 như tôi đã làm đc thì có mẹ gì, đứa nào luộc chả y nhau.

Nhà a đây nhỏ lớn gà công nghiệp ko có vé vô mâm cơm.
View attachment 2322369
Cũng may mới về quê ăn tết, ra vườn chụp luôn đám gà đang nuôi.


Món ít ra phải có dăm ba thứ kết hợp.
Có kỹ thuật chế biến
Chứ cái con gà luộc lên chắm tiêu chanh có gì mà món. Ai luộc chả được.
Thịt heo luộc ít ra ví như chấm tôm chua (làm tôm chua kì công) hay chấm mắm tôm, nc mắm
Thì cái loại nc mắm kia làm nó cũng kì công. Còn muối với tiêu có méo gì đâu.

Thịt luộc còn có ăn kèm, ví dụ nưh quê tôi ăn với vả, giá chua, ngoài bắc có cà pháo. Ví dụ zậy.

Nó hình thành 1 món.
Nhà riêng của tôi cũng có vườn hơn 1000m2 quây lưới thả gà từ xưa giờ vừa thịt vừa lấy trứng nên bác đừng khoe. Hiện tôi đang ở nước ngoài nên ko chụp được.
Bác nói sushi cần kỹ thuật cắt, trình bày,... thì gà luộc cũng tương tự thôi. Muốn xuề xòa cũng đc mà muốn nâng nó lên thành 1 món ẩm thực cũng khá cầu kỳ.
Bác không biết cái xứ Huệ quê tôi họ quan trọng cái thịt gà này như thế nào đâu. Chạp kị đám cưới đám tang mà cái món này làm ko ra hồn là nói với nhau cho nhức óc.
Gà luộc chỗ tôi chia làm 2 loại nữa: chặt và bóp. Chặt thì yêu cầu skill múa dao chứ bóp rau răm thì phải nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ. Tôi luyện mãi mà ko bằng mẹ tôi chứ ko phải dễ gì.
1706942859122.png
 
Ăn như này bảo sao thế giới nó biết cơm gà Hải Nam chứ gà luộc VN còn đếu được coi là một món ăn

Muối tiêu chanh ớt có 3 vấn đề - quá mặn, quá chua, và quá đơn điệu. Bản thân đồ luộc nó đã nhạt, cho dù nguyên liệu chính có tươi ngon, luộc có mềm, thì vẫn cứ phải có sốt ăn kèm. Trình độ nó nằm ở việc phối hợp hương vị, chứ luộc con gà thì quá easy
Cho hỏi quý anh ăn gà luộc chấm gì để tôi học theo nâng tầm thế giới.

Cơm gà hải nam nó có nhiều thứ để kể hơn món gà luộc. Ngay cả tên 2 món này đã khác bọt hẳn rồi mà đem vào so sánh như đúng rồi.

Mời a chỉ ra món gà luộc (chỉ con gà luộc thôi) nào mà kèm nước, gia vị chấm khác việt nam nổi tiếng ở nước ngoài luôn.

Ngồi đó bốc phét
 
đó là đồ ăn kèm với món thịt luộc chứ bản thân món thịt luộc nó có những thứ đấy à. mà bất kể món nào đã qua chế biến thì đều đc gọi là món ăn. nói thì tự ái. đọc lại định nghĩa món đi. với lại gu gồ không tính phí đào tạo trí khôn. cãi toàn cái cái đb đâu ý
JzmtGLd.png
View attachment 2322375View attachment 2322376
Ai cũng biết nấu ăn. Soạn mâm cơm rất nhiều món:
  • rau muống luộc
  • gà luộc
  • trứng luộc
  • củ cải luộc
....toẹt zời.
Cái từ món a đưa chẳng là là gọi dân dã quen mồm.
Còn trog ẩm thực ăn uống, đứng vai trò đầu bếp thì chả ai gọi món cả.
Nói về ăn uôgns thì 1 món là kết hợp 3 thứ: nguyên liệu, kỹ thuật chế biến và trình bày (khi a dọn ra dĩa để ăn ấy).
1706943064322.png

Ví dụ như gà kho sả là 1 món hoàn chỉnh vì nó có các loại nguyên liệu từ gà cho tới các thứ tẩm ướp.
Kỹ thuật: ướp gia vị, kỹ thuật kho.
Trình bày ra đĩa, có thể thêm thắt...
Còn con gà luộc thì cái vde nằm ở cái luộc. Luộc gà thì quá đơn giản để gọi là 1 kỹ thuật chế biến món ăn khi chỉ đứng riêng rẽ.
 
Nhà riêng của tôi cũng có vườn hơn 1000m2 quây lưới thả gà từ xưa giờ vừa thịt vừa lấy trứng nên bác đừng khoe. Hiện tôi đang ở nước ngoài nên ko chụp được.
Bác nói sushi cần kỹ thuật cắt, trình bày,... thì gà luộc cũng tương tự thôi. Muốn xuề xòa cũng đc mà muốn nâng nó lên thành 1 món ẩm thực cũng khá cầu kỳ.
Bác không biết cái xứ Huệ quê tôi họ quan trọng cái thịt gà này như thế nào đâu. Chạp kị đám cưới đám tang mà cái món này làm ko ra hồn là nói với nhau cho nhức óc.
Gà luộc chỗ tôi chia làm 2 loại nữa: chặt và bóp. Chặt thì yêu cầu skill múa dao chứ bóp rau răm thì phải nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ. Tôi luyện mãi mà ko bằng mẹ tôi chứ ko phải dễ gì.
View attachment 2322385
Thằng kia kháy ăn toàn gà cn nên lấy hình thực để cho nó thấy chứ ko phải khoe khoang, dăm ba con gà thả vườn mua thôi cũng có cần méo gì phải khoe. COn gà thả vườn có mấy trăm bạc làm như hiếm lắm phải đi ăn gà công nghiệp.

Cái hình anh đưa là con gà bóp, ko phải luộc chắm muối tiêu.
Còn Huệ quê bác có cái méo gì ko biết khi tôi người Huệ. lmao.

Anh so sushi với gà luộc là méo biết gì về ẩm thực rồi. Hình như a đang muốn nói tới sasimi chứ ko phải sushi.
 
Gà ta nuôi thả vườn, ít nhất cũng phải nuôi đủ 3 tháng cho ăn chỉ rau + ngô + thóc. Gà tầm 6 tháng tuổi, hoặc gà mái chuẩn bị đẻ là ngon nhất. Đem luộc mà nồi nước trong vắt, thơm phức mùi gà.
Luộc vừa đủ độ chín, phần đùi chín thịt mà trong xương vẫn còn đỏ là OK, vớt ra để nguội xong chặt bày đĩa, khi ăn chấm với muối chanh ớt, là cực phẩm mĩ vị.
Gà già hay gà nuôi công nghiệp đều không ra gì. Nhà nào có gà trống thiến, nuôi dân dã, đến vừa tầm 3kg, thì hết nước chấm, trên bọn gà tơ kia một bậc, nhưng loại này khó kiếm.

quả trống thiến kia confirm là cực phẩm. Mẹ t có vườn, cứ ra tết là mua gà con về thả vườn, cho ăn ngô, gạo, thịt cá băm nhỏ, rau củ.... đến tết là tầm 3-3.5kg, luộc lên chấm muối chanh ớt thì best
 
gà ủ muối tôi ăn ko hết tôi đem luộc hôm sau ăn. cái nước toàn phẩm màu vs váng dầu. tôi bỏ món này
 
muối hảo hảo chanh ớt, nước chấm hải sản kiểu thái, mắm hành, muối chanh ớt dằm tiết, muối mắc khén hạt dổi...
 
Nhà đứa nào mà ở phố hẳn không có quê thì không tiếp cận được mua gà ta thả vườn đâu
 
Ai cũng biết nấu ăn. Soạn mâm cơm rất nhiều món:
  • rau muống luộc
  • gà luộc
  • trứng luộc
  • củ cải luộc
....toẹt zời.
Cái từ món a đưa chẳng là là gọi dân dã quen mồm.
Còn trog ẩm thực ăn uống, đứng vai trò đầu bếp thì chả ai gọi món cả.
Nói về ăn uôgns thì 1 món là kết hợp 3 thứ: nguyên liệu, kỹ thuật chế biến và trình bày (khi a dọn ra dĩa để ăn ấy).
View attachment 2322390
Ví dụ như gà kho sả là 1 món hoàn chỉnh vì nó có các loại nguyên liệu từ gà cho tới các thứ tẩm ướp.
Kỹ thuật: ướp gia vị, kỹ thuật kho.
Trình bày ra đĩa, có thể thêm thắt...
Còn con gà luộc thì cái vde nằm ở cái luộc. Luộc gà thì quá đơn giản để gọi là 1 kỹ thuật chế biến món ăn khi chỉ đứng riêng rẽ.
Thấy fen nói tới nói lui mà vẫn thấy sai kiểu gì ấy. Kỹ thuật nó là những kỹ năng, kiến thức để chế biến món ăn, nó có thể đơn giản hoặc phức tạp.
Giờ nói riêng món gà luộc:
  • Nguyên liệu: gà
  • Kỹ thuật: canh nước, thời gian luộc, kiểm tra độ chín, luộc sao cho da giòn da vàng, luộc sao cho thơm, ...
  • Trình bày: chặt sao cho vuông vức, xếp ra dĩa sao cho đẹp.
Vậy được gọi là 1 món chưa. Còn nói chung về luộc, thì tùy nguyên liệu mà có những kỹ thuật khác nhau, như luộc rau sao cho giòn cho xanh, hay luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút, chín vừa bao nhiêu phút, chín kỹ bao nhiêu phút, ... Đó đều là kỹ thuật hết đấy.
 
Ăn như này bảo sao thế giới nó biết cơm gà Hải Nam chứ gà luộc VN còn đếu được coi là một món ăn

Muối tiêu chanh ớt có 3 vấn đề - quá mặn, quá chua, và quá đơn điệu. Bản thân đồ luộc nó đã nhạt, cho dù nguyên liệu chính có tươi ngon, luộc có mềm, thì vẫn cứ phải có sốt ăn kèm. Trình độ nó nằm ở việc phối hợp hương vị, chứ luộc con gà thì quá easy
Thì VN có cơm sườn, cơm gà hội an đây ơ kìa
 
Cho hỏi quý anh ăn gà luộc chấm gì để tôi học theo nâng tầm thế giới.

Cơm gà hải nam nó có nhiều thứ để kể hơn món gà luộc. Ngay cả tên 2 món này đã khác bọt hẳn rồi mà đem vào so sánh như đúng rồi.

Mời a chỉ ra món gà luộc (chỉ con gà luộc thôi) nào mà kèm nước, gia vị chấm khác việt nam nổi tiếng ở nước ngoài luôn.

Ngồi đó bốc phét
4D148A31-85D1-4DCE-A61B-121F4ED9F658.jpeg


Gà này chưa thấy nước nào chê
 
Back
Top