Hé lộ việc 'giám khảo' Michelin Guide nổi tiếng ngồi vỉa hè ăn cháo vịt

BaryonicLord

Senior Member
TPO - Năm nay, Michelin Guide sẽ đến Đà Nẵng - trung tâm ẩm thực miền trung để gắn sao. Điều các thẩm định viên của tổ chức ẩm thực này ấn tượng nhất là khoảnh khắc ngồi vỉa hè thưởng thức những món ăn đường phố.

Ngày 10/4, ông Gwendal Poullennec - Giám đốc quốc tế của Michelin Guide - thông báo Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của tổ chức. Nơi đây trở thành thành phố thứ 3 của Việt Nam được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên, sau hai điểm đến Hà Nội và TPHCM.
.



Hé lộ việc 'giám khảo' Michelin Guide nổi tiếng ngồi vỉa hè ăn cháo vịt ảnh 1
Đà Nẵng là điểm đến mới nhất của Michelin Guide tại Việt Nam. Ảnh: Michelin Guide.

Chia sẻ với PV Tiền Phong, vị CEO kể trên cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hành trình của Michelin Guide tại Việt Nam. Sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và TPHCM, việc Đà Nẵng gia nhập ‘gia đình’ Michelin Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền".


Ông Gwendal Poullennec tiết lộ các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình. Theo dự kiến, danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây.


Theo Michelin Guide, Đà Nẵng là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận khắp toàn cầu, được mệnh danh như một “thiên đường” với những tín đồ có tâm hồn ăn uống.



Hé lộ việc 'giám khảo' Michelin Guide nổi tiếng ngồi vỉa hè ăn cháo vịt ảnh 2
Đà Nẵng có nền ẩm thực phong phú. Ảnh: Danang Fantasticity.

Nơi đây cũng được nhận định trở thành trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền trung, gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú bao gồm Mì Quảng, Bún Chả Cá, Bánh Xèo trứ danh.


Đà Nẵng nổi tiếng với vô vàn món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn đường phố đặc sắc không thể bỏ lỡ. Các thẩm định viên đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt.


Bên cạnh những món đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách một nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong thủ pháp chế biến đến từ những bậc thầy nấu ăn của địa phương, vốn đã quen thuộc với việc sáng tạo nguyên liệu đặc trưng vùng miền. Thậm chí, những đầu bếp quốc tế vì trót mang lòng yêu mến thành phố này nên mang đến nơi đây tinh hoa ẩm thực của đất nước họ.



Hé lộ việc 'giám khảo' Michelin Guide nổi tiếng ngồi vỉa hè ăn cháo vịt ảnh 3
Cháo vịt là một trong những món ăn thẩm định viên Michelin Guide quan tâm ở Đà Nẵng. Ảnh: VinWonders.

Nhận định về thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, ông Đỗ Duy Thanh -Giám đốc FnB Director - chia sẻ: "Vài năm trở lại đây, ẩm thực Việt được đa dạng hoá với nhiều cách thức chế biến, giao thoa sáng tạo giữa các vùng miền và các quốc gia khác nhau. Bằng chứng là việc 3 nhà hàng Việt Nam đã nhận được sao Michelin. Michelin đang khiến cho các mô hình đầu tư mới học tập, sao chép và tối ưu từ danh sách 2023. Đi sâu hơn, tôi nghĩ xu thế ngành nhà hàng cao cấp sẽ hướng tới mô hình nghệ thuật ẩm thực nghệ thuật và khoa học".
 
Nội địa còn mỗi Đà Nẵng đi đáng đồng tiền, đừng bày ra để đội giá rồi chẳng ai thèm đi như PQ nữa.
Đà Nẵng nhiều năm nay làm du lịch cũng gọi là có bài bản rồi, ko như thằng Phú Quốc đâu. Trừ giá vé máy bay đợt này lên cao, chứ khách sạn với ăn uống mình đi nhiều năm nay thì thấy giá cũng hợp lý
 
  • Ưng
Reactions: hug
Đà Nẵng nhiều năm nay làm du lịch cũng gọi là có bài bản rồi, ko như thằng Phú Quốc đâu. Trừ giá vé máy bay đợt này lên cao, chứ khách sạn với ăn uống mình đi nhiều năm nay thì thấy giá cũng hợp lý
ĐN rẻ mà, các sếp đi nha trang, PQ thử xem họ chém thế nào
x2aoJX7.png
 
Đn mà trung tâm ẩm thực miền Trung, rìa lý?
Thì chả ai đến Huế mà ko ghé vào Đà nẵng hoặc đi Hội An rồi ko ra đà nẵng vậy. Tử bay quốc tế đến quốc nội, vào đà nẵng trước rồi mới đi quanh 2 đầu.
Còn ăn uống, ra huế chưa chắc có món quảng (có thì chưa chắc đã ngon), còn hội an chưa chắc có món huế (tương tự) nhưng đà nẵng có hết và đủ ngon để người ta tìm hiểu. Đường bay quốc tế, quốc nội nhiều, ẩm thực phong phú từ bắc vô nam có hết, đến các món ăn vặt... Như vậy đã đủ trung tâm chưa.
 
ẩm thực ĐN thì k so vơi 2 đầu tầu HN, HCM chứ hiện giờ các món 3 miền hầu như là có rồi
 
Đà Nẵng nhiều năm nay làm du lịch cũng gọi là có bài bản rồi, ko như thằng Phú Quốc đâu. Trừ giá vé máy bay đợt này lên cao, chứ khách sạn với ăn uống mình đi nhiều năm nay thì thấy giá cũng hợp lý
Đà Nẵng có bãi biển nào cát trắng mịn không các thím? Nếu là bãi tư nhân kín đáo thì càng tốt.
 
Nội địa còn mỗi Đà Nẵng đi đáng đồng tiền, đừng bày ra để đội giá rồi chẳng ai thèm đi như PQ nữa.
Vừa xách đít về đây. May mua vé từ t3 nên 1.5tr/chiều chứ giờ toàn 2.2-2.5/chiều hết

Được cái ở rẻ (5-600k/ tối sạch đẹp khá rồi) + ăn max rẻ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đi ĐN 1 lần thấy đã thật, nó lai lai giữa TP du lịch với TP kinh tế, nên dịch vụ du lịch ăn chơi vẫn phát triển, song vẫn có nhiều tiện nghi khác
 
Đà Nẵng có bãi biển nào cát trắng mịn không các thím? Nếu là bãi tư nhân kín đáo thì càng tốt.
Thím tìm bãi bắc mỹ an nằm giữa 2 resort chỗ đường hồ xuân hương thử xem
Ngày xưa chỗ đó cát mịn đẹp nhất mà sau này resort nó lấn mất, mới lở lại 1 đoạn mấy năm nay
Ko biết còn đẹp ko

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top