Gió bấc, thèm thịt nấu đông

thì giờ toàn bỏ tủ lạnh đó chứ có mấy ai đề ngoài đâu .
mà ai thích ăn món này đa phần là từng xuất thân nghèo khổ . trẻ con thành phố bây giờ có cho nó cũng chẳng ăn
. thú thật món này cũng chẳng ngon .
Thật ra việc ăn ngon cũng giống như những sở thích của bạn. Nó phụ thuộc nhiều vào cái cảm giác hay những thứ mà bạn làm nhiều khi còn nhỏ đấy.
Chắc chỉ trừ gái, ăn con nào cũng ngon cả!
 
Chưa ăn bao giờ. Nghe dai với lạnh chắc giống patê :cautious:
FKyYvxy.jpg


Sent from Hương Dược Xoa using vozFApp
này ko phải thịt đông rồi
 
Cái này bác tự hầm nấu là được mà, nấu xong bỏ cả nồi vào tủ lạnh đông cho nhanh; ăn thì lấy thìa xúc ra là được.

Đơn giản nhất là hầm nguyên thịt thôi; đừng cho cà rốt hay gì cả, Đun liu riu tầm 30-45' rồi cho vào tủ là xong.
30-45' đừng hòng được
iHJl7ao.png
 
Anh nào ở SG muốn ăn món ngày thì ghé ngã tư Phú Nhuận, chỗ hẻm cafe vợt ấy, đi vào cuối hẻm có quán bia bán món này quanh năm.
 
1 năm có mỗi dịp trời lạnh trước tết và trong tết được ăn móm này thôi mà, món này ăn cùng với dưa cải muối + cơm nữa nên cũng khó mà thấy ngấy như mấy thím trên nói đc :v
 
món này tết mới có, trước trẻ con không thích lắm. Giờ thì kiếm chỗ bán cũng khó. Nhắc cái lại sắp đến tết rồi
MHoYqPz.png
 
Ông anh học CNTT, hơn mình 10 tuổi. Lấy vợ giáo viên. Ông anh kiếm tiền cũng giỏi. Có nhà, có xe. Vợ đẹp, con khôn. Tưởng như là viên mãn. Đùng 1 cái, vợ ung thư. Bán sạch sẽ cửa nhà, vay mượn đủ đường. Đưa vợ sang Sing phẫu thuật.
Trước lúc đi, anh em còn ngồi tâm sự:
- Anh có thể bỏ tất cả, nhưng chị thì anh không bỏ được chú à! Vợ chồng mà! Tình và nghĩa, sao buông tay nhau được!
Rồi trời thương. Chị khỏi. 2 vợ chồng cày kéo trả nợ. Nhưng, cuộc sống vốn trớ trêu. Chị không chịu được lam lũ, bế con về nhà ngoại. Rồi xuất khẩu lao động, ở lại bên Séc. Có chồng mới. Anh chán đời, phiêu bạt vào Sài Gòn.
Mùa đông năm ngoái, anh trở về đúng mùa gió bấc. Ngồi bên anh và nồi lẩu.
- Gió đông về lại nhớ vợ con vl chú ạ! Ngày xưa, cứ khi nào gió lạnh đầu mùa là cả gia đình lại dắt díu nhau đi mua áo khoác! Chị nhà anh (anh vẫn giữ nguyên cái "danh xưng" đó) bị 1 cái tật là chỉ thích mặc áo màu đỏ! Cô ấy quan niệm cứ cái gì đỏ mới đẹp. Kì quái! (cười sảng khoái).
Nhấp 1 ngụm rượu, rồi cả 2 anh em cùng im lặng. Hơi nước từ nồi lẩu bốc lên. Nhòa hết kính!
Tình yêu là thế. Hẹn hò, thề thốt với nhau. Cuối cùng, cũng không thể vượt qua được những cám giỗ của dục vọng, tiền tài. Yêu ai thì hãy yêu hết mình, nhưng đừng đặt trọn vẹn niềm tin vào đó. Bởi có thể, 1 ngày nào đó, bạn sẽ mất tất cả đấy.
Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

View attachment 1532615
Sao văn này quen thế, tôi có bị de javu không thế này :waaaht:
 
thịt đông lớp thạch nó mềm chứ ko cứng như giò
thịt đông nhà hay nấu kèm mộc nhĩ nấm hương và tiêu bắc
phần chủ lực là thịt ba chỉ ninh nhừ ăn như tan trong miệng. cắt một mảng to rồi cho vào cơm nóng nó tan ra tốn cơm vl :dribble:
 
miền nam vẫn ăn bt mà anh nào nói không làm kì vậy.
tết đến làm củ hành củ kiệu với đĩa thịt đông cơm nóng thì nhất quả đất. cắn miếng củ hành giòn giòn, vén thêm miếng thịt đông còn đang lạnh lạnh tan từ từ trong miệng, và thêm miếng cơm nóng vào. ngũ vị hương.
 
thì giờ toàn bỏ tủ lạnh đó chứ có mấy ai đề ngoài đâu .
mà ai thích ăn món này đa phần là từng xuất thân nghèo khổ . trẻ con thành phố bây giờ có cho nó cũng chẳng ăn
. thú thật món này cũng chẳng ngon .
Nghèo khổ mà có 1 đống thịt 1 đống da nấu cho nó chảy ra, trộn chung với nấm mèo tiêu hột ăn cùng cải chua hả?
 
da heo chứa nhiều gelatin (cũng là thành phần chính của rau câu) => tự đông được khi nguội

// fen nào biết chỗ nào bán món này ngon ở SG không, trước mẹ của thằng bạn làm mời ăn trưa nhớ mãi, mà không biết chỗ nào ngon
nấu cái này dễ mà thím, ra chợ làm cái chân giò, bì lợn có thể xin. nguyên liệu như trong bài đun tầm 45p 1 tiếng là đc rùi. tết nào t cũng làm 1 nồi ăn dần vì nghiện món này :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ủa sao tự đông đc :censored:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
Do gelatin trong bì lợn lúc ninh thời gian lâu. Nấu thịt đông này chỉ cần ít nấm với thịt ngon, thêm ít bì cho dễ đông xào sơ rồi cho nước vào ninh. Gia vị thêm vào tùy người và cũng tùy vùng.
 
da heo chứa nhiều gelatin (cũng là thành phần chính của rau câu) => tự đông được khi nguội

// fen nào biết chỗ nào bán món này ngon ở SG không, trước mẹ của thằng bạn làm mời ăn trưa nhớ mãi, mà không biết chỗ nào ngon
Trước t ở trong sg gần 2 năm. Chỗ chợ gần đường D1 có quán bán đồ bắc có bán món này. Mà khả năng cứ ra chợ tìm quán bán đồ bắc hỏi là sẽ khả năng là có.
 
nấu cái này dễ mà thím, ra chợ làm cái chân giò, bì lợn có thể xin. nguyên liệu như trong bài đun tầm 45p 1 tiếng là đc rùi. tết nào t cũng làm 1 nồi ăn dần vì nghiện món này :)

via theNEXTvoz for iPhone
Bì nấu cho nó chảy ra hoàn toàn hả thým, hay thực ra nó vẫn còn sợi chẳng qua là dính dính?
 
Back
Top