Gió bấc, thèm thịt nấu đông

không thẩm được món này, mỡ mà đông lại ăn kinh bome
Bao nhiêu người đã giải thích nó là collagen của da mà mấy ông này cứ nói mỡ gì thế không biết.
nmvIYHe.png
 
Bì nấu cho nó chảy ra hoàn toàn hả thým, hay thực ra nó vẫn còn sợi chẳng qua là dính dính?
nó vẫn còn chứ thím, chảy là chảy cái nhựa của bì cho nó kết dính các thành phần lại với nhau thui á, à recomment món này ăn với mắm tỏi ớt nha. ngon bá cháy
edit: có thể thêm chút tiêu bắc xay vào cho thơm( tui cũng cho ít vào )
:)
 
nó như thạch rau câu vị thịt kho vậy nói cho mấy ae chưa ăn bao giờ. ae nào có nấu thịt kho trứng về bỏ tủ lạnh thử xem gần như vậy
 
Hồi còn ở nhà thì chê ỏng chê eo đồ mẹ nấu, nhất là thấy món thịt đông là dỗi k muốn ăn luôn. Lên đại học, ra trường ăn hóa chất chán chê. Về nhà ăn nồi thịt kho mẹ kho còn chưa cạn nước mà nó ngon gì đâu. Thấy cái nồi thịt đông lại thèm. Tết về cắm dùi ở nhà 2 tuần ăn cho chán
 
Hồi còn ở nhà thì chê ỏng chê eo đồ mẹ nấu, nhất là thấy món thịt đông là dỗi k muốn ăn luôn. Lên đại học, ra trường ăn hóa chất chán chê. Về nhà ăn nồi thịt kho mẹ kho còn chưa cạn nước mà nó ngon gì đâu. Thấy cái nồi thịt đông lại thèm. Tết về cắm dùi ở nhà 2 tuần ăn cho chán
Ác cái cứ về nhà ăn được 1 tuần thì nó lại ớn tới cổ, dù biết là khi đi xa sẽ lại nhớ
guJo9yt.png
 
Ác cái cứ về nhà ăn được 1 tuần thì nó lại ớn tới cổ, dù biết là khi đi xa sẽ lại nhớ
guJo9yt.png
Công nhận. Mẹ tôi nấu ăn hơi vụng, ông bô thì chỉ có đồ nhậu là ngon chứ nấu đồ thường cứ auto thịt rau luộc chung là xong bữa. Thế mà đi xa 1 tí là lại thòm thèm. Khổ thật
 
thì giờ toàn bỏ tủ lạnh đó chứ có mấy ai đề ngoài đâu .
mà ai thích ăn món này đa phần là từng xuất thân nghèo khổ . trẻ con thành phố bây giờ có cho nó cũng chẳng ăn
. thú thật món này cũng chẳng ngon .
thịt nấu đông nếu nấu khéo thì ngon mà
bọn trẻ con nhà tôi mê món này với thịt kho trứng nhất luôn
 
Nghèo khổ mà có 1 đống thịt 1 đống da nấu cho nó chảy ra, trộn chung với nấm mèo tiêu hột ăn cùng cải chua hả?
Món Tết mà thím, cả năm đến Tết thì dù nghèo cũng có thịt là bình thường. Đến thịt nạc làm giò chả còn có nữa là thịt mỡ với da :big_smile:
 
Món Tết mà thím, cả năm đến Tết thì dù nghèo cũng có thịt là bình thường. Đến thịt nạc làm giò chả còn có nữa là thịt mỡ với da :big_smile:
Do ngày xưa không có tủ lạnh nên món này gần như gắn liền với mùa đông rồi. Gần tết là bắt đầu được ăn, với cả ngày xưa cũng ít khi được ăn thịt nên món này ngon vl. Giờ có tủ lạnh rồi thì ngày nào ăn chả được, nhưng không còn cái hương vị thòm thèm của ngày xưa.
 
Do ngày xưa không có tủ lạnh nên món này gần như gắn liền với mùa đông rồi. Gần tết là bắt đầu được ăn, với cả ngày xưa cũng ít khi được ăn thịt nên món này ngon vl. Giờ có tủ lạnh rồi thì ngày nào ăn chả được, nhưng không còn cái hương vị thòm thèm của ngày xưa.
thấy nhiều người kêu để đông lạnh tự nhiên ngon hơn cho tủ lạnh :canny:
 
Back
Top