Hỏi về kinh doanh thương hiệu trà sữa

Bão hoà nó từng khu vực bác ạ
Ví dụ khu e sống nó là khu công nghiệp mới nổi,hiện tại các hình thức kinh doanh đều làm ăn được và sự cạnh tranh vẫn chưa quá gay gắt.mình đi trước 1 chút thì người sau thấy sẽ rén hơn.
Mà theo như bác thì tầm này kinh doanh những thể loại nào sẽ là hợp lí? (Ko nhọc công quản lí+suy nghĩ nhiều)
riêng việc thím không có thời gian mà đòi mở quán thì sớm muộn cũng sụp đừng nói gì yếu tố khác ( nhân viên k có chủ quản lí thì chất lượng đồ ăn uống cũng bị cắt xén, thái độ lồi lõm làm mất khách, tiền thu thì kê ít đi, tiền chi thì kê nhiều lên, đủ mọi thứ xảy ra ) bọn nó sẽ ăn cho cái quán của thím trở thành cái quán rách luôn. Còn về theo em nên làm gì để đỡ mệt não, thì phải xem thím có nhiêu tiền đã. Nếu có 2-3 tỏi thì về nông thôn mua đất ( vì đất ở các trung tâm ví dụ sg, đà nẵng, phú quốc đang đóng băng, 1 phần vì giá đã tăng lên quá nhiều rồi nên nó chững lại ), hiện tại chỗ em ( đắk nông, thị xã gia nghĩa đã được lên tp- đường xá đang mở rộng xây dựng mới liên tục, các nơi đổ về mua cũng đông, đất vẫn còn rẻ bèo. Chỉ 300tr 1m ngang, ngay ngã ba quốc lộ cách tp có 1km là cùng ). Nói thế để thím biết rẻ cỡ nào, 3-4 năm nữa ngồi không cũng x3 tài sản.
 
Cafe vỉa hè + xe bánh mỳ phía trước cho dễ dàng, vốn ít :byebye:

Gửi từ Samsung SM-A515F bằng vozFApp
Cái đấy phụ huynh e đang đảm nhiệm tại vị trí đẹp nhất rồi bác
Tháng cũng 6-70, mùa hè thì 90-100 Củ là bt
Nhưng dãi nắng gió,hít bụi ngoài trời,đêm về muộn vất vả lắm bác. E ko có ý định nối nghiệp đó
Mà hiện tại e cũng ko làm chung, ô bà e tự thuê vài người để bán vỉa hè.
 
Cái đấy phụ huynh e đang đảm nhiệm tại vị trí đẹp nhất rồi bác
Tháng cũng 6-70, mùa hè thì 90-100 Củ là bt
Nhưng dãi nắng gió,hít bụi ngoài trời,đêm về muộn vất vả lắm bác. E ko có ý định nối nghiệp đó
Mà hiện tại e cũng ko làm chung, ô bà e tự thuê vài người để bán vỉa hè.

Vậy nghiên cứu thêm chứ thật sự mà nói trà sữa giờ mở ra 80% toang, thấy phá sản quá nhiều rồi :doubt:

Gửi từ Samsung SM-A515F bằng vozFApp
 
riêng việc thím không có thời gian mà đòi mở quán thì sớm muộn cũng sụp đừng nói gì yếu tố khác ( nhân viên k có chủ quản lí thì chất lượng đồ ăn uống cũng bị cắt xén, thái độ lồi lõm làm mất khách, tiền thu thì kê ít đi, tiền chi thì kê nhiều lên, đủ mọi thứ xảy ra ) bọn nó sẽ ăn cho cái quán của thím trở thành cái quán rách luôn. Còn về theo em nên làm gì để đỡ mệt não, thì phải xem thím có nhiêu tiền đã. Nếu có 2-3 tỏi thì về nông thôn mua đất ( vì đất ở các trung tâm ví dụ sg, đà nẵng, phú quốc đang đóng băng, 1 phần vì giá đã tăng lên quá nhiều rồi nên nó chững lại ), hiện tại chỗ em ( đắk nông, thị xã gia nghĩa đã được lên tp- đường xá đang mở rộng xây dựng mới liên tục, các nơi đổ về mua cũng đông, đất vẫn còn rẻ bèo. Chỉ 300tr 1m ngang, ngay ngã ba quốc lộ cách tp có 1km là cùng ). Nói thế để thím biết rẻ cỡ nào, 3-4 năm nữa ngồi không cũng x3 tài sản.
À e tính mở ra để mình tự quản lí chứ
Mình vẫn túc trực ở đó
Còn về đất thì hiện tại mọi tài sản của e đều ở dạng lô đất chứ e ko còn tiền mặt nhiều nữa.
Trước đầu tư vài lô giá rẻ xong giờ x2 giá trị tài sản lên nên là có nhiều tiền dư mới nghĩ kinh doanh để tiền nó tự đẻ ra thêm bác ạ
 
Vậy nghiên cứu thêm chứ thật sự mà nói trà sữa giờ mở ra 80% toang, thấy phá sản quá nhiều rồi :doubt:

Gửi từ Samsung SM-A515F bằng vozFApp
Vâng cảm ơn bác. E vẫn trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu chứ ko nóng vội ạ
Cũng phải giữ cái đầu lạnh trong mùa covid này :LOL:
 
À e tính mở ra để mình tự quản lí chứ
Mình vẫn túc trực ở đó
Còn về đất thì hiện tại mọi tài sản của e đều ở dạng lô đất chứ e ko còn tiền mặt nhiều nữa.
Trước đầu tư vài lô giá rẻ xong giờ x2 giá trị tài sản lên nên là có nhiều tiền dư mới nghĩ kinh doanh để tiền nó tự đẻ ra thêm bác ạ
Nếu thím tự quản lí được, thì cũng ok k vấn đề gì. Vị trí định mở có đẹp không, ngã ba ngã tư hay hang cùng ngõ hẻm, thay trà sữa bằng cf bình dân để phục vụ cho tầng lớp lao động được không ?. Em thấy nhiều quán đầu tư rất đơn giản nhưng ngày dư 2 củ vô tư, lại dễ điều hành quản lí cực kì
 
Nghe mấy ông tả bi kịch vậy? Trc tôi có xem hợp đồng bọn dingtea hay gì đó, thấy có cả cam kết là cách phạm vi bao nhiêu mét mới đc mở quán mà?
 
Tìm brand trà sữa nào hơi nổi nổi mà chưa đăng kí bản quyền thì lấy tên + logo của nó lun, chả sao cả bác nhé. Chứ e cũng thấy mấy vụ nhượng quyền ntn r, nhưng bên brand nó éo đăng kí chủ quyền gì cả nên tự nhiên móm gần trăm củ nó tư vấn + setup quá trình, trong khi mấy cái này mình có thể học nhanh và dễ dàng :ah:
 
Ding tea chổ tôi Quang Trung gò té mới dẹp hồi tết dương
Xu thế bán tà tã giờ là làm cái tủ để lề đươnbf mà bán. Cơ động và ít chiếm mặt bằng

thấy gần chổ tôi cũng có thương hiệu kiểu đó luôn. Mua riết quen mặt bọn nhân viên
 
Xem bản đồ chứ đo gì

K nhớ là thương hiệu fasstfood hay dingtea nữa
Hợp đồng nó chặt lắm
Có người đi kiểm tra chất lượng, cách phục vụ nữa.....

Tôi thấy chổ tôi nó mọc như nấm sau mưa vậy, dingtea lên thì gongcha rồi alley v.v.v :burn_joss_stick::burn_joss_stick:

Gửi từ Samsung SM-A515F bằng vozFApp
 
Thằng toco năm ngoái ăn quả phốt mất dạy vl. Ăn chắc mặc bền thì quán cafe decor đẹp đẹp tí còn hơn nhượng quyền

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro via nextVOZ
 
Công cha 3 tỉ đấy, chưa tính trang bị, dụng cụ vật liệu của nó nhá. Mà có tiền chưa chắc nó chịu đâu. Nó chi nhánh ít đảm bảo quyền lợi cho đối tác, không có kiểu 1 quận mà đặt chục cái đâu
 
Công cha 3 tỉ đấy, chưa tính trang bị, dụng cụ vật liệu của nó nhá. Mà có tiền chưa chắc nó chịu đâu. Nó chi nhánh ít đảm bảo quyền lợi cho đối tác, không có kiểu 1 quận mà đặt chục cái đâu
Gongcha ở Vũng Tàu nó chỉ mở đúng 1 cái, xin thêm nó éo chịu :ops:
 
Xem bản đồ chứ đo gì

K nhớ là thương hiệu fasstfood hay dingtea nữa
Hợp đồng nó chặt lắm
Có người đi kiểm tra chất lượng, cách phục vụ nữa.....

Nếu fen nói Highlands Coffee thì tôi còn tin :byebye:

Gửi từ Nokia - 1080 bằng vozFApp
 
Khuyên bạn suy nghĩ kĩ trước khi bước vào ngành F&D . Tỉ lệ thành công thấp , và để đi vào vận hành trơn tru cần nhiều thời gian và công sức.

CÁCH ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH F&B

BƯỚC 01: THU HẸP Ý TƯỞNG VÀ KIỂM TRA THỊ TRƯỜNG
Có rất nhiều quán cafe với các concept khác nhau tại khu vực bạn đang sinh sống.
Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây. Và điều gì sẽ làm nổi bật doanh nghiệp F&B của bạn nếu bạn muốn làm điều tương tự trong cùng một lĩnh vực? Hãy nghĩ về những gì bạn muốn bán - Cà phê Việt Nam? Cà phê pha máy? Thức ăn? Món tráng miệng?
Phân tích và nghiên cứu! Phân tích thị trường và nhận ra nhu cầu và thị trường ngách nằm ở đâu để thu hẹp danh sách của bạn để bạn có thể chọn 1 - 3 ý tưởng để kiểm tra. Kiểm tra ý tưởng của bạn và chuẩn bị một vài phiên bản của các bữa ăn hoặc đồ uống cho đến khi bạn đưa ra công thức hoàn hảo cho sản phẩm của mình.
Phần ban đầu này của việc bắt đầu kinh doanh F&B đòi hỏi RẤT NHIỀU sự sáng tạo và kiên nhẫn, nhưng bạn càng đầu tư nhiều thời gian vào việc tạo ra các công thức và kinh doanh phù hợp, cơ hội thành công của bạn càng cao.

BƯỚC 02: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH
Tiếp theo, bước quan trọng nhất: tạo kế hoạch kinh doanh F&B chi tiết.
Điều này là để giúp bạn và các cổ đông tiềm năng hiểu sâu hơn về ý tưởng của bạn và tính khả thi của doanh nghiệp vì rất khó để bạn vận hành doanh nghiệp chỉ một mình, bạn cần sự giúp sức về vốn và kinh nghiệm vận hành của những người khác cùng tham gia.
Một kế hoạch kinh doanh F&B nên bao gồm những điều sau đây:
Ý tưởng kinh doanh - bạn sẽ trở thành một nhà hàng phục vụ nhanh, nhà hàng bistro hay quán bar? Bạn sẽ bán đồ ăn / đồ uống nào và giá của mỗi loại là bao nhiêu?
Mô hình doanh nghiệp - bạn đang bắt đầu kinh doanh như một hộ kinh doanh cá thể hoặc thông qua quan hệ đối tác? Có lẽ thậm chí là một công ty cổ phần hoặc công ty TNHH?
Thị trường mục tiêu - nhóm khách hàng nào sẽ là tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn?
Địa điểm - doanh nghiệp của bạn sẽ được đặt ở đâu? Khách hàng của bạn ở đâu? Bạn sẽ phải đối mặt với loại cạnh tranh nào trong lĩnh vực đó? Những điều quan trọng cần xem xét cho vị trí hoàn hảo là chi phí thuê, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, khoảng cách với đối thủ cạnh tranh.
Tiếp thị - bao gồm tên và logo doanh nghiệp của bạn. Chiến lược tiếp thị và thương hiệu của bạn là gì?
Dự báo tài chính và ngân sách - tạo dự báo chi phí bạn sẽ phải chịu, ví dụ: hàng tồn kho (thực phẩm và đồ uống), lao động, thuê và các chi phí khác.
Hoạt động - cấu trúc doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào? Hãy suy nghĩ về cách quản lý cho nhân viên của tất cả bộ phận.

BƯỚC 03: CHI PHÍ ĐẦU TƯ
Bây giờ, bạn đã có thời gian để suy nghĩ về các chi phí cho hoạt động kinh doanh F & B của mình.
Đây là một số chi phí để các bạn tham khảo:
Giấy phép hoạt động
Cọc thuê nhà
Trang thiết bị
Tiếp thị ban đầu
Nhân viên trong thời gian đào tạo ban đầu.
Thiết bị công nghệ (WiFi, phần mềm doanh nghiệp,...)
Và trên đây chỉ là chi phí một lần.
Sau này, bạn có chi phí liên tục mà bạn có thể chi tiêu mỗi tháng cho các khoản thanh toán định kỳ như lãi ngân hàng nếu có khoản vay, tiền thuê nhà, tiền lương, bảo hiểm và chi phí thực phẩm.
Về cơ bản, bạn cần rất nhiều vốn để bắt đầu, và cần đủ vốn để tiếp tục phát triển. Đừng kỳ vọng sẽ kiếm được lợi nhuận ngay lập tức và hiểu rằng tiền sẽ luôn luôn bị thắt chặt lúc đầu.

BƯỚC 04: GIẤY TỜ PHÁP LÝ
Để tránh rắc rối phát sinh trong lúc điều hành doanh nghiệp bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ pháp lý phù hợp cho một doanh nghiệp F&B. Nó bao gồm: GPKD, bảo hộ thương hiệu, BHXH cho nhân viên, giấy VSATTP, PCCC,...

BƯỚC 05: BẢO ĐẢM BẠN CÓ CHUỖI CUNG ỨNG TỐT
Để doanh nghiệp của bạn thành công, bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp tốt và đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.
Tốt nhất, bạn nên có được những sản phẩm và nguyên liệu tươi ngon nhất với số lượng phù hợp và đúng thời điểm.
Duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung cấp của bạn cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng mọi sự cố trong tương lai có thể được khắc phục ngay lập tức
Khi vận hành doanh nghiệp lớn, vai trò của các Quản Lý Chuỗi Cung Ứng là cực kỳ quan trọng cho sự cạnh tranh về sản phẩm của bạn.

BƯỚC 06: CHUẨN BỊ TRANG THIẾT BỊ
Khi bạn đã bảo đảm tài chính của mình, đó là thời gian để bắt đầu tìm kiếm tất cả các trang thiết bị bạn cần.
Đối với các doanh nghiệp F&B, trang thiết bị nhà hàng sẽ là một trong những chi phí khởi nghiệp quan trọng nhất của bạn.
Tạo một danh sách và so sánh chi phí cho từng thiết bị để tìm các giao dịch tốt nhất

BƯỚC 07: CHỌN HỆ THỐNG TÍNH TIỀN POS
Mỗi doanh nghiệp F&B đều cần có một hệ thống POS tốt để giúp các hoạt động điều hành hiệu quả hơn.
Một hệ thống POS cho phép bạn:
Gửi đơn đặt hàng nhanh chóng đến nhà bếp hoặc quầy pha chế.
Quản lý và tùy chỉnh bố trí sơ đồ bàn.
Theo dõi đặt bàn
Thực hiện thanh toán
Và hơn thế
Một hệ thống POS tốt sẽ đảm bảo bạn có sự liên lạc rõ ràng và liên tục giữa nhà bếp và nhà bàn.
Và bạn cũng sẽ được cung cấp các phân tích dữ liệu và báo cáo sâu sắc sẽ giúp bạn xác định xu hướng và mọi sự thiếu hụt liên quan đến dòng tiền hoặc nhân sự.
Có nhiều loại hệ thống POS khác nhau với các tính năng khác nhau để lựa chọn. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh F&B của bạn, bạn nên tìm một doanh nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn.

BƯỚC 08: TẠO RA THỰC ĐƠN
Có bao nhiêu sản phẩm bạn đang dự định bán? Hãy chắc chắn rằng bạn không làm quá nhiều vì quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến khách hàng bỏ đi!
Khi tạo menu của bạn, hãy nhớ cân nhắc những điều này:
Sử dụng ngôn ngữ mô tả và rõ ràng
Hiển thị hình ảnh của các sản phẩm thức ăn / thức uống bất cứ khi nào có thể
Luôn luôn bao gồm một lời giải thích ngắn về những nguyên liệu trong mỗi món ăn
Làm nổi bật các lựa chọn được đề xuất
Giữ nó sạch sẽ và đơn giản để đọc

BƯỚC 09: ĐƯA RA CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ
Làm thế nào để bạn được mọi người biết đến quán cà phê, nhà hàng của bạn?
Bạn cần vận dụng tất cả các kênh tiếp thị từ truyền thống như: băng rôn, quảng cáo TV...đến hiện đại như truyền thông xã hội: Facebook, Google, Instagram...tối thiểu từ 3 tháng trước ngày khai trương để gây sự chú ý đối với doanh nghiệp của bạn.

BƯỚC 10: BẢO TRÌ CHẤT LƯỢNG
Một trong những yếu tố quan trọng nhất để kinh doanh F&B thành công là duy trì tiêu chuẩn cao về thức ăn và thức uống và dịch vụ khách hàng.
Bạn cần đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn đáp ứng sự mong đợi của khách hàng bởi vì điều đó sẽ khiến họ quay trở lại nhiều hơn.
Dành thời gian để hoàn thiện công thức và thuê nhân viên phù hợp để tạo và cung cấp những món ăn / đồ uống này cho một chặng đường dài.
Luôn cố gắng để có được phản hồi và đánh giá từ khách hàng và sử dụng chúng để không ngừng cải thiện.

Các bạn đã có đầy đủ thông tin. Bạn hãy sẵn sàng để bắt đầu hành trình thành công mới của bạn!
Hãy nhớ rằng bắt đầu một doanh nghiệp F&B mới sẽ là một thử thách và một chuyến đi cảm xúc, nhưng nếu bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ và không bỏ cuộc, sẽ không có gì ngọt ngào hơn chiến thắng!
Bài của bác chất quá.cảm ơn bác thông não e rất nhiều. E sẽ đọc lại vài lần nữa bác đừng xoá nha
 
Khoan hãy tính vấn đề tìm thương hiệu nhượng quyền. Mà hãy tính toán kĩ lưỡng những gì mình có ( để có thể bắt đầu và duy trì được ).

1. Mặt bằng chiếm 70% cơ hội thành công. Một mặt bằng vị trí đẹp, rộng thoáng, view ổn, chỗ để xe thoải mái luôn là lựa chọn đầu tiên của người tiêu dùng.

2. Xác định mục tiêu khách hàng, đưa ra concept kinh doanh. Khâu này khá quan trọng , và lời khuyên của mình là hãy kinh doanh mô hình coffee ( nhưng menu vẫn đa dạng )

3. Hoàn thiện giấy tờ pháp lý

4. Học nghề. Bạn phải là người chịu trách nhiệm chính cho chất lượng đầu ra sản phẩm . Lên menu và Hãy luôn hoàn thiện và update cho thương hiệu của mình

5. Lên kế hoạch kinh doanh. Đưa ra mức giá phù hợp với thị trường sau đó tính Cost cho từng món đồ uống. Từng ly đồ uống bạn làm ra với chi phí bao nhiêu? Bạn lãi bao nhiêu? Một ngày bạn cần bán được bao nhiêu cốc? Bao nhiêu lâu thì bạn thu hồi vốn?. Bạn cần bao nhiêu nhân viên để vận hành ??? Từ những áp lực đó bạn sẽ lên những ý tưởng để khách hàng đến với bạn và họ sẽ quay trở lại...

6. Cuối cùng, hãy đi nhiều nơi tương đồng với địa điêmt của bạn để tham khảo những mô hình F&D đã thành công. Vận dụng triệt để công nghệ trong kinh doanh ( sử dụng hình ảnh đẹp, đầu tư, chăm sóc Page chu đáo... )

Tất cả mọi thứ nên có kế hoạch hoàn hảo từ đồ uống, không gian, phục vụ... Vì khi vận hành sẽ bị trừ hao đi nhiều. Sẽ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để bạn tạo dựng thương hiệu và sốt sót.
Cảm ơn kinh nghiệm bác chia sẻ ạ
E dần hình dung ra hướng đi sau khi đọc cmt của các bác rồi
 
Mở thử quán ốc đi bác :) :) chứ trà sữa giờ chỉ có ăn đb ăn c thôi

Gửi từ OPPO F9 bằng vozFApp
 
Ko nên thương hiệu nhỏ nhé, 1 là chơi với thằng lớn bú fame nó 2 là tự làm. Chơi nhượng quyền TH nhỏ là toang toác ngay :doubt:

Gửi từ Samsung SM-A515F bằng vozFApp

Bài học sữa chua của vợ chồng chạn vương đó. Huy khánh rút ra kịp mà chắc cũng ôm lỗ mâý tỏi rồi

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
 
Back
Top