Hong Kong (Trung Quốc): Tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 6 tháng trở lên

dkmaikhongduoc90

Senior Member

Ngày 9/11, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu triển khai tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi nhằm gia tăng tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở đặc khu này.​


Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, phát biểu trên truyền hình ngày 9/11, Cục trưởng Cục Dân sự, Dương Hà Bội Nhân đã kêu gọi các bậc phụ huynh nên bố trí cho trẻ tiêm ít nhất hai mũi vaccine để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ nhỏ vì một khi không may mắc bệnh, có thể sẽ có triệu chứng nặng, sau khi khỏi bệnh cũng có thể để lại những di chứng về lâu dài. Theo bà, trong mùa Đông, virus SARS- CoV-2 và virus cúm sẽ hoạt động mạnh trong, nếu trẻ nhỏ bị cả hai loại virus tấn công cùng lúc thì hậu quả rất nghiêm trọng. Tỷ lệ tiêm vaccine của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi chiếm chưa đến 19% là tỷ lệ đáng lo ngại.

Theo nhà chức trách, vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ sơ sinh và trẻ em đều yêu cầu quy trình pha loãng đặc biệt và chỉ được tiêm ở các trung tâm chỉ định, do đó cha mẹ phải đặt lịch hẹn. Liều tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi sẽ bằng 1/10 liều lượng của người lớn nhằm giảm tác dụng phụ. Việc triển khai tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cũng cung cấp thêm sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh. Mũi thứ nhất cách mũi thứ hai 8 tuần, mũi thứ hai và mũi thứ ba cách nhau 3 tháng.

Trước đó, từ ngày 4/8, chính quyền Hong Kong đã triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Sinovac cho trẻ em từ 6 tháng đến 3 tuổi.

https://baotintuc.vn/the-gioi/hong-...-tre-tu-6-thang-tro-len-20221109132537682.htm
 
Top