Pạc sỉu cũng có sữa tươi mà thím. Latte thì nó là sữa tươi vị cà phê rồi
Pạc sỉu cũng có sữa tươi mà thím. Latte thì nó là sữa tươi vị cà phê rồi
Thím có thể cho em xin thêm ít thông tin về loại cf này không ạ. Ví dụ như: Giống, cách sơ chế, độ cao, hướng của Farm, pp trồng...em rất thích cf A của VN, đặc biệt là của Lâm Đồng ạBiết tí chút thôi thím, tại nhà mình có ông bác ruột say mê cà phê, nghiên cứu ghê lắm, từng được cùng bác tự rang cà phê uống, mà rang nhiều kiểu, nhiều loại cà phê, rang xong pha uống thử luôn, rồi nghe bác nói chuyện, nên cũng biết chút chút. Cái vụ cà phê ở Đơn Dương là bác mình tìm hiểu xong đi khắp cả nước, từ Bắc tới Nam để nghiên cứu và tìm cà phê ngon đấy. Mà bác ấy kĩ tính lắm, cà phê nhân phải là loại Arabica trồng tại Đơn Dương, hái tay, lựa trái chín, loại bỏ hết các hạt sâu, hỏng. Tính ra cà phê nhân (chưa rang) đặt tại vườn đã là hơn 300k/kg rồi
Nó đều là "sữa" nhé thím
Mình chịu. Cái này thím phải hỏi bác mình. Nếu thím ở SG thì mình sẽ cho bạn địa chỉ và sđt bác để thím đến tìm hiểu và thưởng thức cà phê của bác mình rang xay.Thím có thể cho em xin thêm ít thông tin về loại cf này không ạ. Ví dụ như: Giống, cách sơ chế, độ cao, hướng của Farm, pp trồng...em rất thích cf A của VN, đặc biệt là của Lâm Đồng ạ
Nó đều là "sữa" nhé thím
Cám ơn thím ạ. Tiếc là em lại ngoài HN hix, em cũng rất thích rang xay và uống cf ạ. Bạc Sỉu và Latte không nói đến dùng sữa gì thì bản chất hai món đó nó đã khác nhau hoàn toàn rồi ạ. Thậm chí Latte và Capucino bản chất nó giống nhau nhưng tỉ lệ khác nhau thì nó cũng là hai món khác nhau rồi mà thímMình chịu. Cái này thím phải hỏi bác mình. Nếu thím ở SG thì mình sẽ cho bạn địa chỉ và sđt bác để thím đến tìm hiểu và thưởng thức cà phê của bác mình rang xay.
Còn về món bạc xỉu thì bản chất của nó là sữa nóng thêm 1 chút cà phê. Tại thời điểm ra đời thì sữa tươi khá đắt và hiếm ở VN nên chủ yếu dùng sữa đặc, cà phê thêm vào là để loại cái mùi hoi của sữa đặc thời đấy. Chứ không nhất thiết là cứ phải sữa đặc.
Uh, thì mình nói là nó khác về tỉ lệ pha trộn. Với lại đối với mình thì bạc xỉu và Latte nó cũng không hẳn là 1 loại cà phê. Nó là 1 loại đồ uống có hương vị cà phê thì đúng hơn. So sánh thì nó giống như Chinsu, nó là nước chấm mang hương vị nước mắm, chứ không phải là nước mắm. Đấy là ý kiến cá nhân thôi )Cám ơn thím ạ. Tiếc là em lại ngoài HN hix, em cũng rất thích rang xay và uống cf ạ. Bạc Sỉu và Latte không nói đến dùng sữa gì thì bản chất hai món đó nó đã khác nhau hoàn toàn rồi ạ. Thậm chí Latte và Capucino bản chất nó giống nhau nhưng tỉ lệ khác nhau thì nó cũng là hai món khác nhau rồi mà thím
thế là nó khác nhau hoàn toàn rồi bạn. Latte là sữa tươi vị cf, còn bạc xỉu vị là sữa đặc - sữa có đường vị cafe, chỉ cho thêm sữa tươi cho ngậy chứ k phải là vị chính. Nên bản chất 2 món này Hoàn Toàn khác nhau ạ.Pạc sỉu cũng có sữa tươi mà thím. Latte thì nó là sữa tươi vị cà phê rồi
thói quen uống từ đó h rồi khó bỏ lắm, thôi các cụ cứ 1 cái phin sữa đặc cho lànhTiện ae cho mình hỏi phát,
Hiện mình đang uống arabica pha aeroexpress, nhưng nhà thì các cụ không thích do vị chua. Vậy các bác cho mình hỏi là có cách nào pha cà ít chua nhất có thể cho các cụ bằng aero hoặc chuyển sang cách thức pha khác với cà khác (fine ro chẳng hạn) để các cụ uống được không??Ví dụ pha bằng ấm birkka với fine ro thì có đạt tiêu chí đó cho các cụ uống không (uống cứ đòi phải cho sữa đặc vào )
Dùng Arabica rang đậm đi thím. Pha Aeropress thì xay mịn thêm, giảm tỉ lệ nước với cà xuống còn 1:4 như Phin. Pha bằng Brikka thì dùng nước nóng, sẽ cho vị đắng đậm như phin nhé.Tiện ae cho mình hỏi phát,
Hiện mình đang uống arabica pha aeroexpress, nhưng nhà thì các cụ không thích do vị chua. Vậy các bác cho mình hỏi là có cách nào pha cà ít chua nhất có thể cho các cụ bằng aero hoặc chuyển sang cách thức pha khác với cà khác (fine ro chẳng hạn) để các cụ uống được không??Ví dụ pha bằng ấm birkka với fine ro thì có đạt tiêu chí đó cho các cụ uống không (uống cứ đòi phải cho sữa đặc vào )
Hai loại này thì thím cứ bỏ vào cối, dã nhỏ, sau đó hòa với nước nóng tỉ lệ cà và nước là 1:12. Để 4 phút sau đó chắt ra uống. Auto ngon nhé thímNghe các bác bàn tán hay quá, các bác có thể tư vấn cho mình cách đơn giản và tiết kiệm nhất để thưởng cà tại nhà ko ạ? Đang có 2 gói Cà phê rang nguyên hạt Specialty Colombia và Ethiopia mà ko biết chế biến sao cả
Đọc qua thì có phải xài french press là p/p nhất ko các bác nhỉ. Tại thấy nó làm đc cả cafe nóng và chiết xuất lạnh như cold brew.
Thím cho e xin info nhé, e đang tìm các nhà rang uống được ở khu vực SG.Mình chịu. Cái này thím phải hỏi bác mình. Nếu thím ở SG thì mình sẽ cho bạn địa chỉ và sđt bác để thím đến tìm hiểu và thưởng thức cà phê của bác mình rang xay.
Còn về món bạc xỉu thì bản chất của nó là sữa nóng thêm 1 chút cà phê. Tại thời điểm ra đời thì sữa tươi khá đắt và hiếm ở VN nên chủ yếu dùng sữa đặc, cà phê thêm vào là để loại cái mùi hoi của sữa đặc thời đấy. Chứ không nhất thiết là cứ phải sữa đặc.
Mới tập uống như thím thì theo em, thím hãy uống G7 hòa tan của Trung Nguyên nhéMới tập uống thì uống loại gì đc ạ.
ít chua nhất thì hoặc là cold brew, hoặc là tăng thời gian brew lên bằng cách xay mịn hơn. Cho 1 chút xíu muối vào cà phê trước khi pha cũng có thể làm giảm độ chua. Pha arabica với sữa đặc thì phí cả cà phê phí cả sữa, cứ cho các cụ uống robusta thôi.Tiện ae cho mình hỏi phát,
Hiện mình đang uống arabica pha aeroexpress, nhưng nhà thì các cụ không thích do vị chua. Vậy các bác cho mình hỏi là có cách nào pha cà ít chua nhất có thể cho các cụ bằng aero hoặc chuyển sang cách thức pha khác với cà khác (fine ro chẳng hạn) để các cụ uống được không??Ví dụ pha bằng ấm birkka với fine ro thì có đạt tiêu chí đó cho các cụ uống không (uống cứ đòi phải cho sữa đặc vào )